Chủ nhật, 26/03/2023, 00:11

[email protected]

024.6657.6928 / 0988.009.916

© Chỉ được phát hành lại thông tin khi có sự đồng ý bằng văn bản của
Tạp chí Doanh nghiệp và Thương hiệu nông thôn

Tin tức và sự kiện Tin Tức

Bình Định: Triển khai Chương trình hành động của Chính phủ thực hiện Nghị quyết số 26-NQ/TW

DNTH: Ngày 05/02/2023, tỉnh Bình Định sẽ tổ chức Hội nghị triển khai Chương trình hành động của Chính phủ thực hiện Nghị quyết số 26-NQ/TW ngày 03/11/2022 của Bộ Chính trị về phương hướng phát triển kinh tế - xã hội, bảo đảm quốc phòng, an ninh vùng Bắc Trung Bộ và duyên hải Trung Bộ đến năm 2030, tầm nhìn đến năm 2045 và Xúc tiến đầu tư vùng.

Với chủ đề “Liên kết - Đột phá từ kinh tế biển - Phát triển nhanh và bền vững”, dưới sự chủ trì của Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính và sự tham dự của Phó Thủ tướng Chính phủ Trần Hồng Hà, lãnh đạo các bộ, ngành, địa phương, các hiệp hội doanh nghiệp, các nhà đầu tư trong và ngoài nước. Dự kiến, 800 đại biểu sẽ tham dự Hội nghị.

image0
Thành phố Quy Nhơn, tỉnh Bình Định

Đây là hội nghị “ba trong một”, được tổ chức không chỉ với mục đích công bố Chương trình hành động của Chính phủ thực hiện Nghị quyết số 26 - NQ/TW ngày 03/11/2022 của Bộ Chính trị về phương hướng phát triển kinh tế - xã hội và bảo đảm quốc phòng, an ninh vùng Bắc Trung Bộ và duyên hải Trung Bộ đến năm 2030, tầm nhìn đến năm 2045, mà còn cụ thể hóa nghị quyết bằng các nguồn lực triển khai thực hiện cụ thể thông qua hình thức xúc tiến đầu tư, kêu gọi sự quan tâm của các nhà đầu tư, hiệp hội doanh nghiệp trong nước, quốc tế, các đối tác phát triển trong việc đồng hành với Chính phủ trong triển khai các chương trình, dự án đầu tư có ý nghĩa quan trọng đối với phát triển kinh tế - xã hội của vùng Bắc Trung Bộ và duyên hải Trung Bộ.

Hội nghị dự kiến sẽ có một số hoạt động như: Triển lãm ảnh; tổ chức gian hàng xúc tiến đầu tư kết hợp trưng bày nông sản đặc trưng nhằm giới thiệu vẻ đẹp của vùng đất, con người và các thành tựu phát triển kinh tế - xã hội của vùng Bắc Trung Bộ và duyên hải Trung Bộ, khắc họa những nét đẹp tiêu biểu tình yêu quê hương, đất nước thông qua các hình ảnh về sản xuất, đời sống văn hóa, tinh thần, đậm đà bản sắc văn hóa các dân tộc của vùng.

Hội nghị là sự kiện có ý nghĩa rất quan trọng đối với sự phát triển của vùng Bắc Trung Bộ và duyên hải Trung Bộ. Đây là vùng có vai trò, vị trí chiến lược đặc biệt quan trọng về kinh tế, chính trị, văn hóa, xã hội, môi trường, quốc phòng, an ninh và đối ngoại, đặc biệt là chiến lược phát triển bền vững về kinh tế biển.

Minh Hiếu

Cùng chuyên mục

Chuyến tàu nghĩa tình đưa công nhân về quê đón Tết

Chuyến tàu nghĩa tình đưa công nhân về quê đón Tết

13 giờ ngày 11-2 (26 tháng Chạp), chuyến tàu nghĩa tình SE30 bắt đầu xuất phát từ ga Sài Gòn, đưa hàng trăm công nhân về quê nghỉ Tết, vé miễn phí.
Ông Nguyễn Tùng Điển được bổ nhiệm giữ chức Tổng Biên tập Tạp chí Bóng đá

Ông Nguyễn Tùng Điển được bổ nhiệm giữ chức Tổng Biên tập Tạp...

DNTH: Ngày 14/6, đại diện lãnh đạo VFF đã trao Quyết định bổ nhiệm Tổng Biên tập Tạp chí Bóng đá cho đồng chí Nguyễn Tùng Điển.
Khai mạc Diễn đàn hợp tác Nghị viện châu Á-Thái Bình Dương APPF-26

Khai mạc Diễn đàn hợp tác Nghị viện châu Á-Thái Bình Dương APPF-26

Tối 18/1 tại Hà Nội, Lễ khai mạc Hội nghị thường niên lần thứ 26 của Diễn đàn hợp tác Nghị viện châu Á-Thái Bình Dương (APPF-26) đã diễn ra tại Hội trường Diên Hồng- Nhà Quốc hội.
Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng tiếp các Đại sứ, Tổng Lãnh sự Việt Nam ở nước ngoài

Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng tiếp các Đại sứ,...

Sáng 21/10, tại Phủ Chủ tịch, Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng trao quyết định bổ nhiệm 9 đại sứ mới và tiếp hơn 30 đại sứ, tổng lãnh sự Việt Nam tại nước ngoài nhiệm kỳ 2020-2023.
Nhiều giải pháp ‘gỡ khó’ cho ngành du lịch Hà Tĩnh

Nhiều giải pháp ‘gỡ khó’ cho ngành du lịch Hà Tĩnh

Tại hội thảo "Kết nối đầu tư phát triển du lịch Hà Tĩnh", các chuyên gia, nhà nghiên cứu, hiệp hội du lịch trong nước và quốc tế đã đưa ra những phương hướng, giải pháp phù hợp nhằm "gỡ khó" cho ngành du lịch Hà Tĩnh trong thời gian tới.
Hiệp hội làng nghề Việt Nam long trọng tổ chức Lễ đón nhận Huân chương lao động hạng ba.

Hiệp hội làng nghề Việt Nam long trọng tổ chức Lễ đón nhận Huân...

DNTH: Sáng nay 20/11/2020 tại Trung tâm Triển lãm Văn hoá nghệ thuật Việt Nam, số 2 phố Hoa Lư, quận Hai Bà Trưng, thành phố Hà Nội, Hiệp hội Làng nghề Việt Nam đã long trọng tổ chức lễ kỷ niệm 15 năm thành lập và lễ đón nhận Huân chương Lao động hạng Ba của Chủ tịch nước vì “Đã có thành tích xuất sắc trong công tác bảo tồn và phát triển làng nghề Việt Nam, góp phần vào sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc”. Đồng thời tổ chức lễ vinh danh các danh hiệu làng nghề Việt Nam lần thứ 9 năm 2020.
Đăk Lăk: Bắt 3 đối tượng gây ra hàng loạt vụ trộm cắp

Đăk Lăk: Bắt 3 đối tượng gây ra hàng loạt vụ trộm cắp

DNTH: Công an thành phố Buôn Ma Thuột bắt nóng 3 đối tượng gây ra hàng loạt vụ trộm cắp trên địa bàn.
Việt Nam - New Zealand ký chương trình hành động triển khai quan hệ đối tác chiến lược

Việt Nam - New Zealand ký chương trình hành động triển khai quan hệ đối...

DNTH: Ngày 8/12, Bộ trưởng Bộ Ngoại giao Bùi Thanh Sơn đã ký trực tuyến chương trình hành động Việt Nam - New Zealand giai đoạn 2021 - 2024 với Bộ trưởng Ngoại giao New Zealand Nanaia Mahuta nhằm triển khai quan hệ Đối tác chiến lược giữa hai nước.