Thứ năm, 02/12/2021, 17:28

Tin tức và sự kiện Làm theo lời Bác

Binh đoàn 15 'khơi thông' đường giao thông nông thôn ở huyện biên giới

DNTH: Với chức năng là đội quân chiến đấu, đội quân công tác, đội quân lao động sản xuất, Binh đoàn 15 (Bộ Quốc phòng) vừa khánh thành đường giao thông nông thôn tại một huyện biên giới, tỉnh Gia Lai.

Sáng 24/11, tại xã Ia Krai, huyện Ia Grai, tỉnh Gia Lai, Binh đoàn 15 đã tổ chức khánh thành đường giao thông nông thôn, con đường nối từ cụm dân cư số 1 đi cụm dân cư số 3 thuộc Công ty TNHH MTV 715 (gọi tắt Công ty 715).

Tham dự buổi lễ có Đại tá Hoàng Văn Sỹ, Tư lệnh Binh đoàn 15, lãnh đạo Công ty 715, huyện Ia Grai và xã Ia Krai, Ia Khai cùng quân và dân làm việc, sinh sống ở khu vực này.

1
Binh đoàn 15 cắt băng khánh thành, thông xe tuyến đường nông thôn mới. Ảnh: Anh Sơn. 

Tuyến đường có tổng chiều dài hơn 7,1km, chiều rộng mặt đường đổ bê tông 3,5m, lề đường mỗi bên 1m; ngoài ra còn thi công 11 cống và 251m rãnh thoát nước. Tổng chi phí tuyến đường là 23 tỷ đồng, từ nguồn vốn của Bộ Quốc phòng cấp.

Sau khi khánh thành đưa vào hoạt động, tuyến đường mang đến niềm vui lớn cho cán bộ, công nhân, người lao động Công ty 715 và bà con trong vùng, mà còn góp phần giúp địa phương sớm hoàn thành mục tiêu xây dựng nông thôn mới, nâng cao đời sống của nhân dân.

Tại buổi lễ, Bộ Tư lệnh Binh đoàn 15 đã tặng bằng khen cho 3 đơn vị: thiết kế, thi công, giám sát tham gia xây dựng công trình.

2k
Đại tá Hoàng Văn Sỹ (thứ 2 từ phải sang) tặng bằng khen các đơn vị tham gia xây dựng công trình. Ảnh: Anh Sơn.

Đây là hoạt động hưởng ứng phong trào “Quân đội chung sức xây dựng nông thôn mới” của Binh đoàn 15.

Minh Vỹ

Cùng chuyên mục

Chủ tịch Hồ Chí Minh nói về đạo đức cách mạng của người đảng viên

Chủ tịch Hồ Chí Minh nói về đạo đức cách mạng của người đảng...

Trong rất nhiều bài nói, bài viết, Bác đã chỉ ra những tiêu chuẩn của người đảng viên và yêu cầu mỗi cán bộ, đảng viên coi rèn luyện đạo đức cách mạng là nhu cầu nội tại, thường xuyên và liên tục.
Quận Đống Đa: Phát huy tinh thần đoàn kết sẻ chia "không để ai bị bỏ lại phía sau"

Quận Đống Đa: Phát huy tinh thần đoàn kết sẻ chia "không để ai bị...

DNTH: Trong những ngày cuối tháng 8 tại Ủy ban MTTQ Việt Nam quận Đống Đa đã tổ chức tiếp nhận rất nhiều nhu yếu phẩm từ các cơ quan, đơn vị, nhà hảo tâm gửi đến; đồng thời, Ủy ban MTTQ Việt Nam quận Đống Đa cũng trao tặng tới các phường trên địa bàn nhằm hỗ trợ tới người dân có hoàn cảnh khó khăn vượt qua đại dịch, đóng góp cùng với thành phố Hà Nội chung tay đẩy lùi dịch bệnh, đưa cuộc sống của người dân trở về bình thường mới. 
Tháng Năm nhớ Bác

Tháng Năm nhớ Bác

DNTH: Cứ đến ngày 19/5, ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh, đồng bào, chiến sĩ ai cũng muốn có một món quà kính tặng Người. Nhưng với Bác Hồ, Người từng nói: “Món quà quý nhất đối với tôi là những báo cáo thành tích thi đua ái quốc” và chính vì thế, mỗi dịp sinh nhật Bác là một lần chúng ta lại thấy sáng ngời đức tính giản dị, khiêm nhường của con người vĩ đại ấy.
CSGT- Công an tỉnh Lạng Sơn: Nỗ lực đảm bảo an toàn giao thông những tháng cuối năm

CSGT- Công an tỉnh Lạng Sơn: Nỗ lực đảm bảo an toàn giao thông những...

DN&TH; An toàn giao thông luôn là vấn đề được cả xã hội quan tâm. Với nhiều cố gắng, nỗ lực của các cấp, ngành và cả hệ thống chính trị, từ đầu năm đến nay, số vụ tai nạn giao thông và số người chết trên địa bàn tỉnh Lạng Sơn đã giảm so với cùng kỳ. Đây là tín hiệu vui trong công tác đảm bảo trật tự an toàn giao thông trên địa bàn tỉnh và cũng là cơ sở để các cấp, ngành trong tỉnh tiếp tục có những giải pháp tích cực nhằm hạn chế, kéo giảm tai nạn giao thông trong những tháng cuối năm.
Giảm nghèo là nhiệm vụ mang đậm tình người nhất

Giảm nghèo là nhiệm vụ mang đậm tình người nhất

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc nhấn mạnh điều này khi phát biểu kết luận Hội nghị trực tuyến toàn quốc tổng kết công tác giảm nghèo giai đoạn 2016-2020 vào sáng nay, 11/12.
Đảng ủy Khối Doanh nghiệp quận Đống Đa, đưa "Xuân nhân ái – Tết sẻ chia" đến phường Phương Mai

Đảng ủy Khối Doanh nghiệp quận Đống Đa, đưa "Xuân nhân ái – Tết...

DNTH: Sáng ngày 3/2 tại phường Phương Mai Đảng ủy Khối Doanh nghiệp quận Đống Đa tổ chức chương trình "Xuân nhân ái - Tết sẻ chia" trao tặng 20 xuất quà đến với những người nghèo, gia đình có hoàn cảnh khó khăn, nạn nhân chất độc da cam.
Thắng lợi của tư duy đối ngoại và văn hóa Hồ Chí Minh

Thắng lợi của tư duy đối ngoại và văn hóa Hồ Chí Minh

Ngày 7/6/2019, tại trụ sở của LHQ ở thành phố New York (Mỹ), trong cuộc bỏ phiếu bầu chọn các ủy viên không thường trực của Hội đồng bảo an LHQ nhiệm kỳ 2020-2021, Việt Nam đã được bầu chọn với tỷ lệ ủng bộ gần tuyệt đối 192/193.
Bác Hồ với tư duy kinh tế hướng tới Việt Nam hùng cường

Bác Hồ với tư duy kinh tế hướng tới Việt Nam hùng cường

Chỉ ba ngày sau khi đọc bản Tuyên ngôn độc lập khai sinh ra nước Việt Nam Dân chủ Cộng hoà, trong bức thư gửi các em học sinh, nhân ngày khai trường đầu tiên dưới chế độ mới, ngày 5/9/1945, Bác Hồ đã nói về khát vọng xây dựng Đất nước hùng cường.