Chủ nhật, 22/05/2022, 11:26

[email protected]

024.6657.6928 / 0988.009.916

© Chỉ được phát hành lại thông tin khi có sự đồng ý bằng văn bản của
Tạp chí Doanh nghiệp và Thương hiệu nông thôn

Phát triển thương hiệu Bất động sản

Bình Thuận: Kiểm tra chặt chẽ việc chấp hành ngừng thi công dự án đồi Hòn Rơm tại phường Mũi Né

DNTH: Chủ tịch UBND tỉnh Bình Thuận vừa có văn bản chỉ đạo liên quan đến dự án khu biệt thự cao cấp và du lịch nghỉ dưỡng đồi Hòn Rơm tại phường Mũi Né, thành phố Phan Thiết.

Theo đó, Chủ tịch UBND tỉnh Bình Thuận yêu cầu UBND thành phố Phan Thiết tiếp tục theo dõi, kiểm tra chặt chẽ Công ty Cổ phần Thiên Hải trong việc chấp hành ngừng các hoạt động trong phạm vi dự án cho đến khi công ty này hoàn tất đầy đủ các thủ tục có liên quan đến dự án, cấp giấy phép xây dựng. Đẩy nhanh việc rà soát, cập nhật điều chỉnh đồ án quy hoạch chung đến năm 2040 trên cơ sở các dự án trọng điểm của thành phố, đã được UBND tỉnh thống nhất chủ trương điều chỉnh và cập nhật các dự án đã được chấp thuận đầu tư đến nay có thay đổi, điều chỉnh về quy hoạch theo đúng quy định.

img-0610-7488
Công ty Cổ phần Thiên Hải thi công dự án khu biệt thự cao cấp và du lịch – nghỉ dưỡng đồi Hòn Rơm khi chưa có báo cáo đánh giá tác động môi trường.

Chủ tịch UBND tỉnh Bình Thuận giao Sở Tài nguyên và Môi trường, Sở Xây dựng, UBND thành phố Phan Thiết chủ động cung cấp các thông tin liên quan đến dự án, quá trình khắc phục hậu quả vi phạm cho Sở Thông tin và Truyền thông để thông tin cho các cơ quan báo chí và dư luận được biết, không để vì một vụ việc làm ảnh hưởng đến hình ảnh và môi trường đầu tư của tỉnh.

Sở Kế hoạch và Đầu tư, Sở Xây dựng theo chức năng, nhiệm vụ được giao, chủ động theo dõi, đôn đốc, hỗ trợ Công ty Cổ phần Thiên Hải thực hiện các thủ tục liên quan, sớm triển khai thi công theo quy định.

Trước đó, ngày 18/11/2021, Thanh tra Sở xây dựng Bình Thuận đã ban hành Quyết định xử phạt vi phạm hành chính đối với Công ty Cổ phần Thiên Hải có trụ sở chính tại đường 19/4, phường Xuân An, thành phố Phan Thiết. Quyết định nêu rõ, Công ty Cổ phần Thiên Hải đã thực hiện hành vi vi phạm hành chính đó là xây dựng 24 khối móng công trình dự án khu biệt thự cao cấp và du lịch – nghỉ dưỡng đồi Hòn Rơm tại phường Mũi Né, thành phố Phan Thiết khi chưa có giấy phép xây dựng.

Thanh tra Sở xây dựng Bình Thuận đã phạt Công ty Cổ phần Thiên Hải số tiền 50 triệu đồng, đồng thời yêu cầu trong thời hạn 60 ngày kể từ ngày lập biên bản vi phạm hành chính, doanh nghiệp này phải làm thủ tục đề nghị cơ quan có thẩm quyền cấp giấy phép xây dựng. Hết thời hạn này, Công ty Cổ phần Thiên Hải không xuất trình với người có thẩm quyền xử phạt giấy phép xây dựng thì sẽ bị áp dụng biện pháp buộc tháo dỡ công trình, phần công trình vi phạm theo quy định. Sau khi được cấp giấy phép xây dựng công ty phải tháo dỡ công trình, phần công trình vi phạm không phù hợp với giấy phép được cấp thì mới được thi công xây dựng.

Đây không phải là lần đầu tiên Công ty Cổ phần Thiên Hải bị xử phạt, trước đó ngày 20/5/2021, Chủ tịch UBND tỉnh Bình Thuận Lê Tuấn Phong ký Quyết định số 1265 về việc xử phạt hành chính đối với Công ty cổ phần Thiên Hải vì đã triển khai xây dựng dự án khu biệt thự cao cấp và du lịch – nghỉ dưỡng đồi Hòn Rơm tại phường Mũi Né, thành phố Phan Thiết nhưng không có báo cáo đánh giá tác động môi trường được phê duyệt theo quy định. Tổng số tiền mà công ty này phải chịu phạt cho hành vi vi phạm trên là 300 triệu đồng.

Ảnh chụp Màn hình 2022-01-10 lúc 23.41.39
Chủ tịch UBND tỉnh Bình Thuận yêu cầu kiểm tra chặt chẽ việc chấp hành ngừng các hoạt động trong ̣phạm vi dự án khu biệt thự cao cấp và du lịch nghỉ dưỡng đồi Hòn Rơm.

Ngoài xử phạt hành chính, UBND tỉnh Bình Thuận cũng ra Quyết định đình chỉ hoạt động xây dựng dự án Khu biệt thụ cao cấp và du lịch – nghỉ dưỡng đồi Hòn Rơm trong 6 tháng. Chủ tịch UBND tỉnh Bình Thuận buộc Công ty Cổ phần Thiên Hải phải thực hiện các biện pháp khắc phục tình trạng ô nhiễm môi trường và báo cáo kết quả đã khắc phục xong hậu quả vi phạm trong thời hạn 6 tháng kể từ ngày có quyết định xử phạt.

Theo tìm hiểu của phóng viên, Công ty Cổ phần Thiên Hải thành lập năm 2007, đặt trụ sở chính tại số 257 đường 19/4, phường Xuân An, thành phố Phan Thiết, tỉnh Bình Thuận do ông Nguyễn Trọng Nhân, sinh năm 1995 làm Tổng Giám đốc, đại diện theo pháp luật. Công ty Cổ phần Thiên Hải hoạt động chính trong lĩnh vực kinh doanh bất động sản.

Ngoài ra, ông Nguyễn Trọng Nhân hiện cũng giữ vai trò là Giám đốc Công ty TNHH Thương mại xây dựng Khải Hoàn (Công ty Khải Hoàn). Hiện nay Công ty Khải Hoàn có vốn điều lệ 60 tỷ đồng, trong đó ông Nguyễn Trọng Nhân đăng ký góp 12 tỷ đồng (20% vốn điều lệ), còn lại bà Lê Thị Thu Hồng đăng ký góp 48 tỷ đồng (80% vốn điều lệ).

Các thành viên tham gia góp vốn thành lập Công ty Khải Hoàn là Công ty Cổ phần Thế kỷ 21 và công ty con của doanh nghiệp này Công ty TNHH Hàm Tân Thế kỷ 21.

Đến thời điểm hiện tại, Công ty Cổ phần Thế kỷ 21 đang đầu tư trực tiếp vào các dự án tại Thành phố Hồ Chí Minh và tỉnh Bình Thuận./.

Hà Phương

Cùng chuyên mục

Vụ 'tắc sổ hồng': Thủ tướng chỉ đạo TP. HCM sớm giải quyết

Vụ 'tắc sổ hồng': Thủ tướng chỉ đạo TP. HCM sớm giải quyết

Liên quan đến vụ “tắc sổ hồng” vì vướng tiền sử dụng đất mà báo chí phản ánh, cùng với kiến nghị của UBND TP. HCM gửi các bộ ngành giải quyết khó khăn, vướng mắc trong việc xác định, thẩm định giá đất để xác định nghĩa vụ tài chính trên địa bàn TP. HCM, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã chỉ đạo UBND TP. HCM sớm giải quyết.
Vụ khởi tố loạt lãnh đạo Bình Thuận: Đường về Tân Việt Phát của 9,26 ha đất Phan Thiết

Vụ khởi tố loạt lãnh đạo Bình Thuận: Đường về Tân Việt Phát...

DNTH: Cụ thể là 3 lô đất số 18, 19 và 20 thuộc quỹ đất hai bên đường 706 B phường Phú Hài, thành phố Phan Thiết mà Tân Việt Phát được UBND tỉnh Bình Thuận giao không qua đấu giá quyền sử dụng đất.
Hà Nội: Giá nhà tập thể cũ bỗng tăng nóng trở lại

Hà Nội: Giá nhà tập thể cũ bỗng tăng nóng trở lại

DNTH: Thời gian gần đây, thị trường nhà tập thể cũ bỗng sôi động trở lại sau một thời gian bị "thất sủng". Theo đó, phân khúc bất động sản này có mức giá tăng khoảng 5 - 10%.
Chính quyền lên tiếng vụ mua nhà có ngân hàng bảo lãnh vẫn bị mất trắng

Chính quyền lên tiếng vụ mua nhà có ngân hàng bảo lãnh vẫn bị mất...

DNTH: Theo UBND quận Bình Tân (TPHCM), chủ đầu tư dự án Kingsway Tower đang rơi vào tình trạng khủng hoảng tài chính, không có chi phí để trả lương cho nhân viên. Trong thời gian qua, công ty đang tạm dừng hoạt động và công trình xây dựng tại dự án cũng tiếp tục tạm dừng thi công, dù đã được Sở Xây dựng cấp phép điều chỉnh tại phụ lục.
Giới trẻ Hạ Long lựa chọn căn hộ cao cấp, giá tốt để ở riêng

Giới trẻ Hạ Long lựa chọn căn hộ cao cấp, giá tốt để ở riêng

DNTH: Theo số liệu thống kê của Nielsen, hiện ở Việt Nam, tính đến năm 2025, thế hệ Z sẽ chiếm khoảng 25% lực lượng lao động quốc gia. Sự năng động, tự chủ tài chính và mong muốn có cuộc sống tự lập, nhiều người trẻ có mong muốn sở hữu một căn hộ cho riêng mình. Đó là những căn hộ thông minh, tiện ích đầy đủ, diện tích và mức tài chính phù hợp.
Khung giá, bảng giá và giá đất cụ thể theo quy định pháp luật 

Khung giá, bảng giá và giá đất cụ thể theo quy định pháp luật 

DNTH: Các quy định của pháp luật về lĩnh vực đất đai luôn nhận được nhiều sự quan tâm của người dân, nhất là các nhà đầu tư lĩnh vực bất động sản. Đặc biệt, nhiều người vẫn thắc mắc về khái niệm của khung giá đất, bảng giá đất và giá đất cụ thể.
Khi người thuê nhà ở "cửa trên"

Khi người thuê nhà ở "cửa trên"

Chủ nhà thì sốt ruột, còn khách thuê thì đủng đỉnh, xem rồi chê mắc và bỏ đi.
Nhà đầu tư đang tìm đến bất động sản để “găm giữ” tiền sau Tết?

Nhà đầu tư đang tìm đến bất động sản để “găm giữ” tiền sau...

Dù dịch bệnh còn diễn biến phức tạp, nhiều nhà đầu tư (NĐT) có dòng tiền nhàn rỗi vẫn tìm BĐS là nơi để “găm tiền” theo cách tìm kiếm lợi nhuận lâu dài.