Chủ nhật, 05/02/2023, 08:28

[email protected]

024.6657.6928 / 0988.009.916

© Chỉ được phát hành lại thông tin khi có sự đồng ý bằng văn bản của
Tạp chí Doanh nghiệp và Thương hiệu nông thôn

Góc nhìn doanh nghiệp - doanh nhân Pháp luật

Bộ Công an: Đã xử lý 170 đối tượng tung tin giả về dịch virus Corona mới

Thứ trưởng Bộ Công an Lương Tam Quang thông tin, hiện nay, Bộ Công an đã triệu tập hơn 170 đối tượng, xử lý, yêu cầu cam kết gỡ bỏ các tin giả, thông tn sai sự thật trên mạng. Cơ quan công an cũng đang tiếp tục làm rõ với hơn 40 trường hợp không hợp tác.

Thứ trưởng Bộ Công an Lương Tam Quang. Ảnh: Bộ Công an.

Thứ trưởng Bộ Công an Lương Tam Quang. Ảnh: Bộ Công an.

Tại cuộc họp báo thường kì Chính phủ tháng 1/2020, Thứ trưởng Lương Tam Quang cho biết, thời gian qua, lợi dụng tình hình dịch bệnh viêm phổi cấp do virus Corona mới, nhiều đối tượng đã lợi dụng không gian mạng tung tin giả, thông tin sai sự thật về bệnh dịch. Bộ Công an đã chỉ đạo các đơn vị, địa phương vào cuộc đấu tranh, xử lý theo quy định.

Là một trong những đơn vị được giao phối hợp xử lý tin giả, Cục Phát thanh, Truyền hình và Thông tin điện tử (Bộ TT&TT) cho biết đã cùng với Bộ Công an để cùng phát hiện, xử lý.

Cục trưởng Cục Phát thanh, Truyền hình và Thông tin điện tử Nguyễn Thanh Lâm cho biết, đến hôm nay (5/2), theo thông tin nắm được từ các Sở TT&TT và công an các tỉnh cho thấy, đến nay việc xử lý các đối tượng tung tin sai lệch là rất quyết liệt.

Cụ thể, tại TP. Hà Nội, Công an huyện Thạch Thất đã triệu tập, xử phạt 1 cá nhân để xử phạt. Tại TPHCM, đang tiến hành xử lý 17 trường hợp tung tin sai sự thật về viêm đường hô hấp cấp. Theo thông tin Bộ TT&TT nắm được, TP.HCM sẽ quyết tâm xử lý các trường hợp.

Một trong số những nội dung tin giả đã bị xử lý. Ảnh: Facebook

Thanh Hóa cũng xử lý 3 đối tượng, Đà Nẵng xử lý 2 đối tượng. Quảng Ninh xử lý một trường hợp với mức phạt 7,5 triệu đồng. Cần Thơ cũng xử lý một cá nhân. Thái Nguyên đang xử lý 2 đối tượng.

Những biện pháp của cơ quan chức năng không phải chỉ là tìm đối tượng tung thông tin giả xong xử lý, mà đối với các cá nhân tung thông tin giả ở nước ngoài và những trang tin tung thông tin giả phải gỡ những thông tin như vậy.

Tuy nhiên, các mạng xã hội như Facebook hiện nay đã đăng tải những thông tin chính thống, như thông tin từ Bộ Y tế Việt Nam. Google cũng đã xác nhận sẽ đẩy những thông tin chính thống về dịch cúm tại Việt Nam.

Facebook cũng đã hỗ trợ gỡ tất cả những thông tin giả mạo về dịch cúm.

“Qua đó, chúng tôi cũng thấy có một điều rằng, mạng xã hội cung cấp thông tin chính thống, như Chính phủ chúng ta đang làm qua các kênh thông tin chính thống của Chính phủ. Trong thời kỳ dịch bệnh này rất cần những thông tin chính thống, hạn chế tin giả bằng nhiều cách khác nhau”, Cục Phát thanh, Truyền hình và Thông tin điện tử Nguyễn Thanh Lâm nhận định.

Theo https://viettimes.vn/bo-cong-an-da-xu-ly-170-doi-tuong-tung-tin-gia-ve-dich-virus-corona-moi-379848.html

Từ khóa:

Cùng chuyên mục

Dự thảo Pháp lệnh Xử phạt vi phạm hành chính đối với hành vi cản trở hoạt động tố tụng đã được thông qua

Dự thảo Pháp lệnh Xử phạt vi phạm hành chính đối với hành vi cản...

DNTH: Ngày 18/8, phiên họp chuyên đề pháp luật, Ủy ban Thường vụ Quốc hội đã thông qua dự thảo Pháp lệnh Xử phạt vi phạm hành chính đối với hành vi cản trở hoạt động tố tụng.
Hà Tĩnh: Đi chúc Tết, một tài xế vi phạm nồng độ cồn bị phạt 35 triệu đồng

Hà Tĩnh: Đi chúc Tết, một tài xế vi phạm nồng độ cồn bị phạt 35...

Điều khiển xe nhưng trong hơi thở có nồng độ cồn, một tài xế bị CSGT Hà Tĩnh lập biên bản xử phạt 35 triệu đồng.
Bộ Công thương thanh tra 5 doanh nghiệp bán hàng đa cấp

Bộ Công thương thanh tra 5 doanh nghiệp bán hàng đa cấp

Cục Cạnh tranh và Bảo vệ người tiêu dùng (Bộ Công thương) chuẩn bị thanh tra chuyên ngành việc chấp hành pháp luật trong quản lý hoạt động kinh doanh theo phương thức đa cấp đối với 5 doanh nghiệp tại Hà Nội và Thành phố Hồ Chí Minh.
Loạt ngân hàng, tập đoàn và tổng công ty vào kế hoạch kiểm toán năm tới

Loạt ngân hàng, tập đoàn và tổng công ty vào kế hoạch kiểm toán năm...

DNTH: Kiểm toán nhà nước: Nhiều khoản đầu tư thua lỗ, thất thoát vốn tại doanh nghiệp nhà nước Việc kiểm toán nhằm đánh giá hoạt động tái cơ cấu thị trường tài chính, trọng tâm là ngân hàng thương mại, cùng việc xử lý nợ xấu và cơ cấu nợ…
Hà Nội: Lừa bán khẩu trang trên mạng để lấy 350 triệu đồng đi đánh bạc

Hà Nội: Lừa bán khẩu trang trên mạng để lấy 350 triệu đồng đi...

Nhận được tiền khách hàng chuyển, Nguyễn Văn Bắc đã không gửi hàng mà chiếm đoạt số tiền 350 triệu đồng rồi mang đi đánh bạc
Công an vào cuộc vụ chủ dự án BĐS ‘hot’ nhất Vân Đồn lấn chiếm vịnh

Công an vào cuộc vụ chủ dự án BĐS ‘hot’ nhất Vân Đồn lấn chiếm...

Công an tỉnh Quảng Ninh đã vào cuộc điều tra, làm rõ hành vi đổ hàng chục nghìn khối đất đá trái phép xuống vịnh Bái Tử Long ở huyện Vân Đồn đối với Công ty cổ phần Đầu tư xây dựng đô thị Phương Đông – chủ đầu tư dự án Khu đô thị Phương Đông. Đáng nói, toàn bộ số đất đá mà Công ty đổ trái phép xuống vịnh Bái Tử Long được lấy từ mỏ đất đã hết hạn thuê đất.
Bị xử phạt 12,5 triều đồng vì đăng tải thông tin sai sự thật về dịch Covid 19

Bị xử phạt 12,5 triều đồng vì đăng tải thông tin sai sự thật về...

DNTH: Ngày 10/5/2021, Sở Thông tin và Truyền thông Hà Nội ban hành Quyết định xử phạt vi phạm hành chính đối với ông Trần V.D - chủ tài khoản facebook có tên “Hà Nội Phố” (địa chỉ:https//www.facebook.com/hanoiphotv) do có hành vi "cung cấp thông tin sai sự thật"
Hà Nội: 'Đột kích' cơ sở bán túi xách nhái hàng hiệu LV, Chanel, Gucci

Hà Nội: 'Đột kích' cơ sở bán túi xách nhái hàng hiệu LV, Chanel, Gucci

Lực lượng chức năng vừa ''đột kích'' một cơ sở kinh doanh ở Hà Nội phát hiện gần 700 túi xách nữ nghi giả mạo các nhãn hiệu LV, Chanel, Gucci...