Thứ năm, 28/09/2023, 14:35

[email protected]

024.6657.6928 / 0988.009.916

© Chỉ được phát hành lại thông tin khi có sự đồng ý bằng văn bản của
Tạp chí Doanh nghiệp và Thương hiệu nông thôn

Tin tức và sự kiện Vấn Đề Sự Kiện

Bộ Công an tích hợp ‘thẻ xanh’ từ căn cước công dân

DNTH: Bộ Công an đã cấp 45 triệu thẻ căn cước công dân và triển khai các ứng dụng tiện ích, tích hợp thẻ xanh, tiêm chủng, giấy đi đường, thông tin xét nghiệm để người dân dễ dàng di chuyển.

Tối 2.10, thông tin từ Bộ Công an cho biết, tính đến nay, cơ quan này đã cấp khoảng 45 triệu thẻ căn cước công dân (CCCD) gắn chíp điện tử cho người dân.

Trong những CCCD này, Bộ Công an đã tích hợp nhiều tính năng phù hợp, thuận tiện cho người dân di chuyển, khai báo trong mùa dịch.

Căn cước công dân sẽ được tích hợp nhiều tính năng trong mủa dịch.
Căn cước công dân sẽ được tích hợp nhiều tính năng trong mùa dịch.

Bên cạnh các thông tin được in trên bề mặt trước, sau của thẻ CCCD thì mã QR code ở mặt trước của thẻ CCCD với 7 trường thông tin cơ bản của công dân được khai thác nhanh chóng, tiện ích, rất phù hợp với yêu cầu đọc thông tin nhanh của các cơ quan, tổ chức, cá nhân.

Theo Bộ Công an, CCCD gắn chíp điện tử vừa phát hành được coi là một trong những chiếc thẻ CCCD tiên tiến, hiện đại bậc nhất trên thế giới với nhiều tính năng, tác dụng và thẩm mỹ đẹp.
Theo Bộ Công an, CCCD gắn chíp điện tử vừa phát hành được coi là một trong những chiếc thẻ CCCD tiên tiến, hiện đại bậc nhất trên thế giới với nhiều tính năng, tác dụng và thẩm mỹ đẹp.

Ngoài ra, Bộ Công an đang triển khai các ứng dụng, tiện ích trên nền tảng cơ sở dữ liệu quốc gia về dân cư và thẻ CCCD gắn chíp để phục vụ nhân dân thực hiện các thủ tục, giao dịch được thuận tiện, nhanh chóng, tiết kiệm thời gian, công sức.

Đặc biệt, với tình hình phòng, chống dịch cấp bách như hiện nay, công dân sử dụng CCCD gắn chíp đã được tích hợp những tiện ích như: thông tin thẻ xanh, tiêm chủng, giấy đi đường, thông tin xét nghiệm, giấy phép lái xe và nhiều tiện ích khác để người dân dễ dàng di chuyển, thông qua các chốt kiểm dịch; tích hợp người phụ thuộc đi cùng với người có CCCD gắn chíp; tiết kiệm kinh phí đầu tư hệ thống, chỉ cần sử dụng phần mềm và ứng dụng do Bộ Công an phát hành; dữ liệu công dân được đối sánh với cơ sở dữ liệu quốc gia về dân cư qua quy trình xác minh đảm bảo chính xác.

Với công dân được tiêm 2 mũi vắc xin sẽ được tích hợp thẻ xanh, tiêm 1 mũi được tích hợp thẻ vàng trên thẻ CCCD gắn chíp…

Theo Bộ Công an, toàn bộ dữ liệu được cập nhật, bổ sung từ rất nhiều các nguồn vào hệ thống quốc gia về dân cư như dữ liệu quản lý người nước ngoài, dữ liệu từ các tổ chức, doanh nghiệp, dữ liệu y tế, thông tin tiêm chủng, F0, F0 khỏi bệnh, kê khai y tế, công dân làm thủ tục cấp thẻ CCCD… thông tin này đều được rà soát, kiểm tra, xác minh đặc biệt là từ lực lượng công an cơ sở nhằm đảm bảo dữ liệu luôn chính xác, khớp với dữ liệu được lưu trữ trong Cơ sở dữ liệu quốc gia về dân cư.

Xem tại đây ./.

Theo Thanh Niên

Cùng chuyên mục

Thành lập Ban Chỉ đạo triển khai thực hiện chương trình phục hồi và phát triển kinh tế - xã hội

Thành lập Ban Chỉ đạo triển khai thực hiện chương trình phục hồi và...

DNTH: Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính vừa ký Quyết định số 790/QĐ-TTg ngày 3/7/2022 thành lập Ban chỉ đạo về triển khai thực hiện chương trình phục hồi và phát triển kinh tế - xã hội. 
Thủ tướng: Nhanh chóng ổn định tình hình, đưa đất nước trở lại trạng thái bình thường

Thủ tướng: Nhanh chóng ổn định tình hình, đưa đất nước trở lại...

DNTH: Thủ tướng Phạm Minh Chính nhấn mạnh tại Hội nghị trực tuyến về công tác phòng, chống dịch Covid-19 chiều 21/6, tại Trụ sở Chính phủ.
Tổng thống Hoa Kỳ Joe Biden sắp thăm Việt Nam

Tổng thống Hoa Kỳ Joe Biden sắp thăm Việt Nam

DNTH: Dự kiến, Tổng thống Hoa Kỳ Joe Biden sẽ thăm Việt Nam từ ngày 10-11/9/2023 theo lời mời của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng.
Khẩn trương chuẩn bị ứng phó áp thấp mạnh lên thành bão

Khẩn trương chuẩn bị ứng phó áp thấp mạnh lên thành bão

Tại cuộc họp khẩn sáng 1/8, Phó Thủ tướng Trịnh Đình Dũng – Trưởng Ban Chỉ đạo Trung ương về phòng chống thiên tai yêu cầu các bộ, ngành, địa phương khẩn trương chuẩn bị ứng phó với áp thấp trên biển Đông dự báo sẽ mạnh lên thành bão.
Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng chủ trì họp Bộ Chính trị, Ban Bí thư xem xét những vấn đề nổi bật

Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng chủ trì họp Bộ Chính trị, Ban Bí thư...

DNTH: Ngày 8/7, tại Trụ sở Trung ương Đảng, dưới sự chủ trì của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng, Bộ Chính trị, Ban Bí thư đã họp, xem xét những vấn đề nổi bật của đất nước, tình hình quốc tế trong quý II và 6 tháng đầu năm 2022; nhiệm vụ trọng tâm trong thời gian tới.
Dự thảo sổ tay dành cho báo chí khi thông tin về các nhóm dễ bị tổn thương

Dự thảo sổ tay dành cho báo chí khi thông tin về các nhóm dễ bị tổn...

DNTH: Ngày 26/7, Trung tâm Bồi dưỡng nghiệp vụ báo chí (thuộc Hội Nhà báo Việt Nam) phối hợp với Chương trình Phát triển của Liên hợp quốc (UNDP) tổ chức Hội thảo tham vấn “Dự thảo sổ tay dành cho báo chí nhằm chống lại sự phân biệt đối xử với các nhóm dễ bị tổn thương”.
Hướng đi cho tạp chí khoa học trong kỷ nguyên số

Hướng đi cho tạp chí khoa học trong kỷ nguyên số

DNTH: Tạp chí được biết đến là loại ấn phẩm đặc biệt bởi sự giao thoa giữa sách và báo. Trong đó, tạp chí nghiên cứu khoa học càng đặc biệt hơn bởi các bài viết đòi hỏi sự đầu tư lớn về chất xám, công sức và thời gian của tác giả. Trong bối cảnh bùng nổ thông tin như hiện nay, các tạp chí khoa học cần làm gì để tạo ra diễn đàn chuyên môn giúp các nhà khoa học quan tâm?
Đến lúc cần khôi phục thị trường lao động

Đến lúc cần khôi phục thị trường lao động

DNTH: Dịch bệnh đã được kiểm soát trên phạm vi toàn quốc, song để lại những ảnh hưởng nặng nề tới hoạt động sản xuất, kinh doanh và thị trường lao động. Một trong những bài toán đặt ra khi thích ứng an toàn, linh hoạt, kiểm soát hiệu quả dịch COVID-19 là cần khôi phục thị trường lao động.