Chủ nhật, 22/05/2022, 12:06

[email protected]

024.6657.6928 / 0988.009.916

© Chỉ được phát hành lại thông tin khi có sự đồng ý bằng văn bản của
Tạp chí Doanh nghiệp và Thương hiệu nông thôn

Nhịp sống doanh nghiệp Văn hóa

Thủ tướng Chính phủ yêu cầu Bộ Giáo dục và Đào tạo hướng dẫn các địa phương

Học sinh từ 12 tuổi trở lên đi học trực tiếp an toàn trở lại sau tết Nguyên đán Nhâm Dần 2022 sớm nhất có thể

DNTH: Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính yêu cầu Bộ Giáo dục và Đào tạo hướng dẫn các địa phương cho học sinh từ 12 tuổi trở lên đi học trực tiếp an toàn trở lại sau tết Nguyên đán Nhâm Dần 2022 sớm nhất có thể, nhất là đối với các địa phương có tỉ lệ cao trong việc tiêm đủ liều vaccine cho đối tượng từ 12 - 17 tuổi.

Thủ tướng Chính phủ yêu cầu Bộ Giáo dục và Đào tạo hướng dẫn các địa phương cho học sinh từ 12 tuổi trở lên đi học trực tiếp an toàn trở lại sau tết Nguyên đán Nhâm Dần 2022 sớm nhất có thể

Đây là nội dung Thông báo số 18/TB-VPCP kết luận của Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính tại cuộc họp Thường trực Chính phủ về việc xem xét mở cửa trường học trở lại.

Thời gian qua, dịch Covid - 19 bùng phát trở lại và diễn biến phức tạp gây ảnh hưởng nặng nề đến nhiều mặt của đời sống xã hội, trong đó có ngành giáo dục. Kế hoạch năm học, chương trình và nội dung giáo dục phải thay đổi theo hướng chỉ còn phần cốt lõi, gần 20 triệu trẻ em, học sinh, sinh viên phải tạm dừng đến trường, chuyển sang học trực tuyến, học qua truyền hình trong nhiều tháng liên tiếp, trên 70.000 sinh viên không thể ra trường đã ảnh hưởng đến chất lượng giáo dục, đào tạo; ảnh hưởng tới tư tưởng, tâm lý của đội ngũ nhà giáo, trẻ em, học sinh, sinh viên. Thủ tướng Chính phủ đặc biệt quan tâm, thấu hiểu, chia sẻ với khó khăn, trở ngại của học sinh, sinh viên và giáo viên trong việc dạy và học trực tuyến.

Thủ tướng Chính phủ yêu cầu Bộ Giáo dục và Đào tạo chủ trì, phối hợp với Bộ Y tế tổ chức ngay Hội thảo trực tuyến toàn quốc lấy ý kiến của các chuyên gia, các nhà khoa học và các địa phương thống nhất có lộ trình cụ thể để mở cửa các cơ sở giáo dục, đào tạo, các trường học trở lại trên toàn quốc, báo cáo Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam kết quả và đề xuất cụ thể để xem xét, quyết định.

Phối hợp với Bộ Thông tin và Truyền thông, các cơ quan thông tấn, báo chí thực hiện truyền thông tạo sự đồng thuận xã hội về việc mở cửa an toàn trường học trở lại; hướng dẫn các địa phương cho học sinh từ 12 tuổi trở lên đi học trực tiếp an toàn trở lại sau tết Nguyên đán Nhâm Dần 2022 sớm nhất có thể, nhất là đối với các địa phương có tỉ lệ cao trong việc tiêm đủ liều vaccine cho đối tượng từ 12 - 17 tuổi.

Chủ trì, phối hợp với Bộ Y tế khẩn trương nghiên cứu, hướng dẫn cụ thể cho các địa phương, các cơ sở giáo dục tổ chức an toàn, phòng chống dịch Covid - 19 để cho trẻ em, học sinh từ 5 - 11 tuổi đi học trực tiếp trở lại.

Thủ tướng Chính phủ yêu cầu Bộ Y tế khẩn trương tổ chức Hội thảo khoa học, nghiên cứu, tham khảo kinh nghiệm của các nước và tham khảo tổ chức WHO để báo cáo cấp có thẩm quyền về việc tiêm vaccine cho trẻ em từ 5 - 11 tuổi.

Bộ Y tế chủ trì, phối hợp với Bộ Giáo dục và Đào tạo hướng dẫn các địa phương, các cơ sở giáo dục về biện pháp phòng, chống dịch cho trẻ em, học sinh đi học an toàn trở lại; khẩn trương, nghiên cứu sửa đổi, ban hành tiêu chí xác định các cấp độ dịch trong tình hình mới.

Bộ Thông tin và Truyền thông chủ trì, phối hợp với Bộ Giáo dục và Đào tạo tổ chức hội thảo, tọa đàm và truyền thông tạo đồng thuận xã hội để học sinh, phụ huynh, người dân yên tâm cho con em trở lại trường học trực tiếp an toàn và hiệu quả.

Hoàng Lan
Từ khóa:

Cùng chuyên mục

Sắp diễn ra Triển lãm quốc tế Vietbaby Hà Nội 2019

Sắp diễn ra Triển lãm quốc tế Vietbaby Hà Nội 2019

DNTH: Từ ngày 26-29/9 sắp tới, tại Trung tâm Hội chợ Triển lãm Quốc tế I.C.E (91 Trần Hưng Đạo, Hoàn Kiếm, Hà Nội), Triển lãm quốc tế sản phẩm dịch vụ cho mẹ bầu, mẹ và trẻ em - Vietbaby Hà Nội sẽ chính thức được diễn ra, tạo ra địa điểm vui chơi cho bé và không gian mua sắm cho mẹ, giúp cả gia đình có thể trải qua thời gian vui vẻ bên nhau.
VOV ra mắt Kênh truyền hình chuyên biệt về Văn hoá - Du lịch

VOV ra mắt Kênh truyền hình chuyên biệt về Văn hoá - Du lịch

Kênh truyền hình Vietnam Journey ra đời sẽ đẩy mạnh công tác tuyên truyền, phổ biến kiến thức và nhận thức về văn hoá, du lịch trong xã hội.
Tạm dừng tổ chức lễ hội, không bắn pháo hoa dịp tết Nguyên đán Nhâm Dần

Tạm dừng tổ chức lễ hội, không bắn pháo hoa dịp tết Nguyên đán...

DNTH: Bộ trưởng Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch (VHTT&DL) Nguyễn Văn Hùng có công điện gửi Chủ tịch UBND các tỉnh, thành về việc tăng cường các biện pháp bảo đảm đón tết Nguyên đán Nhâm Dần năm 2022 trong hoạt động văn hóa, thể thao và du lịch.
Học sinh lớp 9 tại 17 huyện, thị xã được đến trường từ 22/11

Học sinh lớp 9 tại 17 huyện, thị xã được đến trường từ 22/11

DNTH: Từ ngày 22/11/2021, tại các đơn vị xã, phường, thị trấn của 17 huyện và thị xã có mức độ dịch ở cấp độ 1, cấp độ 2; trong 14 ngày tính đến thời điểm 16/11 không có các ca F0 trong cộng đồng thì mỗi xã, thị trấn chọn 1 Trường THCS học trực tiếp khối lớp 9, các khối lớp còn lại học trực tuyến, cấp học mầm non vẫn phải nghỉ học tại nhà.
Rà soát điều kiện an toàn trước khi học sinh đi học trở lại

Rà soát điều kiện an toàn trước khi học sinh đi học trở lại

DNTH: Theo dự kiến, ngày 8/11, học sinh các lớp đầu cấp, cuối cấp thuộc 18 huyện, thị xã trên địa bàn Hà Nội sẽ quay trở lại trường học.  Hiện nay, các huyện ngoại thành đang chuẩn bị cơ sở vật chất; chủ động đánh giá các tiêu chí theo hướng dẫn bảo đảm an toàn công tác phòng, chống dịch khi học sinh quay trở lại trường học trong điều kiện bình thường mới.
Lễ hội đền, đình Sượt - nét đẹp văn hóa tâm linh xứ Đông

Lễ hội đền, đình Sượt - nét đẹp văn hóa tâm linh xứ Đông

DNTH: Thanh Cương linh từ hay Quang Liệt miếu, nôm gọi là đền Sượt ở làng Thanh Cương - một xã thuộc Tổng Hàn Giang, huyện Cẩm Giàng, phủ Thượng Hồng, thừa tuyên Hải Dương (nay là phường Thanh Bình, thành phố Hải Dương, tỉnh Hải Dương). Nơi đây thờ Vũ Hựu - một danh tướng thời Lê Sơ. Ông có công lao to lớn trong công cuộc xây dựng và bảo vệ đất nước vào thế kỉ XV và thế kỉ XVI. Khi qua đời (ngày 6/11 năm Canh Thìn - 1520), ông được tôn là Thượng Đẳng Phúc Thần, “Minh Quốc Linh Ứng, Hiển Hựu Đại Vương” và Thành Hoàng làng.
Nhà hát Tuổi Trẻ cùng VietJet chắp cánh “Bay lên những ước mơ”

Nhà hát Tuổi Trẻ cùng VietJet chắp cánh “Bay lên những ước mơ”

Tiếp nối thành công của chuỗi chương trình “Bay lên những ước mơ” trong suốt mùa hè 2018, Nhà hát Tuổi trẻ kết hợp với Vietjet Air thực hiện dự án nghệ thuật đặc biệt “Bay lên những ước mơ”.
Ấm áp tình quê!

Ấm áp tình quê!

DNTH: Buổi sáng ngày đầu tiên của năm 2021, chúng tôi tản bộ dọc công viên để tận hưởng bầu không khí thanh tao trong nắng sớm ngọt lành. Là ngày nghỉ lễ nhưng đường Sài Gòn vẫn tấp nập rộn ràng, người dân vẫn hối hả như nhịp sống từ bao đời nay.