Thứ năm, 01/12/2022, 21:07

[email protected]

024.6657.6928 / 0988.009.916

© Chỉ được phát hành lại thông tin khi có sự đồng ý bằng văn bản của
Tạp chí Doanh nghiệp và Thương hiệu nông thôn

Tin tức và sự kiện Tin Tức

Bộ Thông tin và Truyền thông triển khai các Quyết định về công tác cán bộ

DNTH: Ngày 10/01, đồng chí Nguyễn Mạnh Hùng, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Ban Cán sự Đảng, Bộ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông (TT&TT) đã chủ trì hội nghị triển khai các quyết định về công tác cán bộ tại một số đơn vị thuộc Bộ TT&TT.
 Bộ trưởng Nguyễn Mạnh Hùng trao quyết định cho ông Nguyễn Phong Nhã.
 Bộ trưởng Nguyễn Mạnh Hùng trao Quyết định cho ông Nguyễn Phong Nhã.

Theo đó, tại Quyết định số 2099/QĐ-BTTTT ngày 31/12/2021, Bộ trưởng Bộ TT&TT giao nhiệm vụ cho ông Nguyễn Phong Nhã, Phó Cục trưởng Cục Viễn thông phụ trách điều hành Cục này kể từ ngày 22/12/2021.

Bộ trưởng Nguyễn Mạnh Hùng trao Quyết định cho bà Hoàng Thị Phương Lựu.

Tại Quyết định số 16/QĐ-BTTTT ngày 10/01/2022, Bộ trưởng Bộ TT&TT giao nhiệm vụ cho bà Hoàng Thị Phương Lựu, Phó Chánh Văn phòng Bộ phụ trách điều hành Văn phòng cho đến khi có quyết định khác.

Bộ trưởng Nguyễn Mạnh Hùng trao Quyết định cho ông Nguyễn Minh Thắng.

Tại Quyết định số 17/QĐ-BTTTT ngày 10/01/2022, Bộ trưởng Bộ TT&TT điều động và bổ nhiệm có thời hạn ông Nguyễn Minh Thắng, Phó Cục trưởng Cục Viễn thông giữ chức Phó Chánh Văn phòng Bộ TT&TT

 Bộ trưởng Nguyễn Mạnh Hùng trao quyết định cho ông Bùi Hoàng Phương.
 Bộ trưởng Nguyễn Mạnh Hùng trao Quyết định cho ông Bùi Hoàng Phương.

Đối với Thanh tra Bộ TT&TT, Bộ trưởng đã quyết định bổ sung 2 cán bộ lãnh đạo. Cụ thể, Bộ trưởng điều động và bổ nhiệm có thời hạn ông Bùi Hoàng Phương, Chánh Văn phòng Bộ TT&TT giữ chức Chánh Thanh tra Bộ TT&TT theo Quyết định số 15/QĐ-BTTTT ngày 10/01/2022;

Bộ trưởng Nguyễn Mạnh Hùng trao Quyết định cho ông Nguyễn Thành Chung.

Điều động và bổ nhiệm có thời hạn ông Nguyễn Thành Chung, Phó Cục trưởng Cục Phát thanh, truyền hình và thông tin điện tử (đang biệt phái để đảm nhiệm nhiệm vụ Phó Chánh Văn phòng Bộ) giữ chức vụ Phó Chánh Thanh tra Bộ TT&TT theo Quyết định số 18/QĐ-BTTTT ngày 10/01/2022 

 Bộ trưởng Nguyễn Mạnh Hùng trao quyết định cho ông Đặng Khắc Lợi.
 Bộ trưởng Nguyễn Mạnh Hùng trao quyết định cho ông Đặng Khắc Lợi.

Cùng ngày 10/01/2022, Bộ trưởng Bộ TT&TT đã ký ban hành các Quyết định về việc bổ nhiệm lại cán bộ lãnh đạo Cục Báo chí và Cục An toàn thông tin. Theo đó, tại Quyết định số 26/QĐ-BTTTT, Bộ trưởng bổ nhiệm lại ông Đặng Khắc Lợi giữ chức vụ Phó Cục trưởng Cục Báo chí. Tại Quyết định số 27/QĐ-BTTTT, Bộ trưởng bổ nhiệm lại ông Hoàng Minh Tiến giữ chức Phó Cục trưởng Cục An toàn thông tin theo, quyết định có hiệu lực từ ngày 15/12/2021.

 Bộ trưởng Nguyễn Mạnh Hùng trao quyết định cho ông Nguyễn Hữu Hạnh.
 Bộ trưởng Nguyễn Mạnh Hùng trao Quyết định cho ông Nguyễn Hữu Hạnh.

Ngày 10/01/2022, Bộ trưởng Bộ TT&TT cũng đã ký ban hành Quyết định số 25/QĐ-BTTTT về việc biệt phái ông Nguyễn Hữu Hạnh, Phó Cục trưởng Cục Tin học hóa, Bộ TT&TT về công tác tại UBND tỉnh Sóc Trăng để phân công đảm nhiệm chức vụ Giám đốc Sở TT&TT tỉnh Sóc Trăng, với thời hạn biệt phái không quá 2 năm.

Bộ trưởng Bộ TT&TT Nguyễn Mạnh Hùng phát biểu giao nhiệm vụ cho các cán bộ được điều động, bổ nhiệm chức vụ mới.
Bộ trưởng Bộ TT&TT Nguyễn Mạnh Hùng phát biểu giao nhiệm vụ cho các cán bộ được điều động, bổ nhiệm chức vụ mới.

Thay mặt Ban Cán sự Đảng Bộ TT&TT, Bộ trưởng Bộ TT&TT Nguyễn Mạnh Hùng đã bày tỏ sự tin tưởng đối với các cán bộ được bổ nhiệm. Theo Bộ trưởng, nhiệm vụ mới đều là việc khó, việc mới nhưng đây cũng là cơ hội để các cán bộ khám phá, thử thách giới hạn của bản thân.

Bộ trưởng Nguyễn Mạnh Hùng đề nghị các cán bộ nhận nhiệm vụ mới cần kết hợp hài hòa giữa kế thừa và mở ra cái mới, học hỏi nhiều hơn. Bộ trưởng nhấn mạnh, ngành TT&TT có 10 chữ vàng truyền thống “trung thành, dũng cảm, tận tụy, sáng tạo, nghĩa tình” với phương châm hành động là “làm gương, kỷ cương, trọng tâm, bứt phá”, đó chính là giá trị để kế thừa. Tuy nhiên, mỗi giai đoạn, mỗi năm những giá trị này đều có nội hàm mới. Bộ trưởng mong muốn lãnh đạo các đơn vị, các lĩnh vực tự xác định cho mình những nội hàm mới để từ đó phát huy hiệu quả giá trị truyền thống, phát triển vững bền.

Người đứng đầu ngành TT&TT chúc các cán bộ ở vị trí mới luôn biết cách làm cho việc khó trở thành dễ, luôn bao dung và biết cách làm cho anh em trong đơn vị đỡ vất vả, yên tâm công tác.

Biệt phái 7 cán bộ về địa phương

Như vậy, từ tháng 9/2020 đến nay, để hỗ trợ các đơn vị, địa phương trong thực hiện chuyển đổi số, phát triển Chính phủ/chính quyền điện tử, kinh tế số, xã hội số, Bộ trưởng Bộ TT&TT đã có quyết định biệt phái 7 cán bộ về công tác tại các cơ quan và địa phương.

Trước ông Nguyễn Hữu Hạnh, 6 cán bộ của Bộ TT&TT đã được biệt phái về các cơ quan, địa phương công tác gồm có:

Ông Lã Hoàng Trung, Giám đốc Trung tâm Chứng thực điện tử quốc gia (NEAC) được biệt phái về công tác tại UBND tỉnh Hậu Giang để giữ chức Giám đốc Sở TT&TT Hậu Giang;

Ông Phạm Quang Hiếu, Phó Giám đốc NEAC biệt phái về công tác tại UBND tỉnh Thái Nguyên để đảm nhiệm chức vụ Phó Giám đốc Sở TT&TT Thái Nguyên.

Ông Nguyễn Khắc Lịch, Phó Cục trưởng Cục An toàn thông tin được biệt phái về công tác tại UBND tỉnh Lạng Sơn để giữ chức Giám đốc Sở TT&TT;

Ông Lê Văn Tuấn, Phó Cục trưởng Cục Viễn thông được biệt phái về tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu để giữ chức vụ Giám đốc Sở TT&TT;

Ông Lê Anh Tuấn, cán bộ Cục Tin học hóa được biệt phái đến công tác tại Học viện Chính trị quốc gia Hồ Chí Minh;

Ông Hoàng Minh Tiến, Phó Cục trưởng Cục An toàn thông tin được biệt phái về UBND tỉnh Yên Bái để giữ chức vụ Giám đốc Sở TT&TT./.

 

Xem link!

 

Theo Báo Chính phủ

Cùng chuyên mục

Thủ tướng yêu cầu tiếp tục tập trung giải quyết khiếu nại, tố cáo

Thủ tướng yêu cầu tiếp tục tập trung giải quyết khiếu nại, tố cáo

Thủ tướng yêu cầu cán bộ, công chức tiếp công dân thực hiện nghiêm túc quy định của pháp luật về tiếp công dân, đề cao trách nhiệm, thấu hiểu, chia sẻ với những phản ánh, bức xúc của người dân, kịp thời để xuất cơ quan có thẩm quyền giải quyết các kiến nghị chính đáng của người dân.
Cục Cạnh tranh: Grab chưa chứng minh được hãng không độc quyền

Cục Cạnh tranh: Grab chưa chứng minh được hãng không độc quyền

Cho rằng thị phần liên quan của Grab và Uber tại Việt Nam dưới 30%, song Grab không đưa ra được căn cứ cụ thể để chứng minh.
Giải pháp IVF kinh tế, phù hợp cho các cặp vợ chồng trẻ trên hành trình “tìm kiếm con”

Giải pháp IVF kinh tế, phù hợp cho các cặp vợ chồng trẻ trên hành...

DNTH: Thấu hiểu những khó khăn của các cặp vợ chồng trẻ hiếm muộn, các gia đình bị hạn chế về điều kiện kinh tế trên hành trình tìm kiếm tiếng khóc trẻ thơ, đội ngũ y bác sĩ bệnh viện Hỗ trợ sinh sản và Nam học Đức Phúc đã dày công, nghiên cứu để cho ra mắt giải pháp IVF mới, đặc biệt phù hợp với cơ địa, sức khỏe người Việt, tối ưu chi phí mà vẫn đảm bảo tỷ lệ thành công cao.
Báo chí góp phần tuyên truyền để hình ảnh Bộ đội Cụ Hồ tỏa sáng

Báo chí góp phần tuyên truyền để hình ảnh Bộ đội Cụ Hồ tỏa sáng

Trong tình hình mới, công tác thông tin, tuyên truyền báo chí kịp thời, toàn diện đã góp phần khẳng định uy tín, vị thế, phẩm chất Bộ đội Cụ Hồ. Hình ảnh, truyền thống, bản chất tốt đẹp của Bộ đội Cụ Hồ tiếp tục tỏa sáng trong lòng nhân dân các địa phương, các dân tộc trong phạm vi cả nước.
Dự kiến người dân được giảm 2.500 tỷ đồng tiền điện

Dự kiến người dân được giảm 2.500 tỷ đồng tiền điện

DNTH: Việc triển khai giảm giá điện, giảm tiền điện đợt 4 cho các khách hàng sử dụng điện bị ảnh hưởng của đại dịch Covid - 19 theo tinh thần Nghị quyết số 83/NQ-CP của Chính phủ đang được Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) và các đơn vị trực thuộc tập trung thực hiện nhằm bảo đảm kịp thời, công khai, minh bạch, đúng đối tượng, đúng mục đích.
Thủ tướng Phạm Minh Chính Chủ trì phiên họp Chính phủ thường kỳ tháng 6/2021

Thủ tướng Phạm Minh Chính Chủ trì phiên họp Chính phủ thường kỳ...

DNTH: Ngày 1/7, dưới sự chủ trì của Thủ tướng Phạm Minh Chính, Chính phủ họp phiên thường kỳ tháng 6/2021. Kết luận phiên họp, Thủ tướng nêu rõ, chúng ta đã và đang thực hiện tốt mục tiêu kép, phát triển kinh tế - xã hội đạt nhiều kết quả tích cực; thời gian tới, phải kiên trì thực hiện mục tiêu kép nhưng không máy móc, cứng nhắc, phải chủ động, linh hoạt, sáng tạo, hài hòa giữa phòng chống dịch bệnh và phát triển kinh tế-xã hội, căn cứ tình hình thực tế tại mỗi cơ quan, đơn vị, địa phương ở từng thời điểm khác nhau để lựa chọn mục tiêu ưu tiên.
Sáng 4/11, Pleiku thêm ổ dịch mới với 21 ca dương tính Covid-19   

Sáng 4/11, Pleiku thêm ổ dịch mới với 21 ca dương tính Covid-19  

DNTH: Cơ quan chức năng tỉnh Gia Lai cho biết, tính từ ngày 03/11/2021 đến 8 giờ ngày 04/11/2021, tỉnh này đã lấy mẫu xét nghiệm cho 5.257 người, trong đó có 44 mẫu nghi ngờ, 157 người đang xét nghiệm lại; ghi nhận 61 trường hợp dương tính với SARS-CoV-2.
Việt Nam khẳng định vai trò xây dựng và trách nhiệm tại LHQ

Việt Nam khẳng định vai trò xây dựng và trách nhiệm tại LHQ

Tuần lễ cấp cao Đại hội đồng Liên Hợp Quốc (ĐHĐ LHQ) khóa 75 đã kết thúc. Đại dịch viêm đường hô hấp cấp COVID-19 không phải là vấn đề duy nhất được các nhà lãnh đạo thế giới thảo luận mà các thách thức mang tính toàn cầu khác như phân biệt chủng tộc, thiếu khoan dung, bất bình đẳng, biến đổi khí hậu, mất đa dạng sinh học, nghèo đói... cũng được đề cập với nhiều sáng kiến được nêu ra.