Thứ hai, 17/01/2022, 23:13

Doanh nghiệp và tiêu dùng Công Nghệ

Bộ trưởng Nguyễn Mạnh Hùng đề xuất ASEAN chung tay phát triển 5G

“Trong những năm tới, 5G sẽ là lĩnh vực hợp tác trọng tâm của các quốc gia Đông Nam Á”. Đây là trọng tâm ý kiến của Bộ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông Nguyễn Mạnh Hùng trong phiên đầu tiên Hội thảo ASEAN về 5G tổ chức tại Hà Nội sáng 21/3.

Bộ trưởng Bộ Thông tin & Truyền thông Nguyễn Mạnh Hùng phát biểu khai mạc Hội thảo ASEAN về 5G.

Bộ trưởng Bộ Thông tin & Truyền thông Nguyễn Mạnh Hùng phát biểu khai mạc Hội thảo ASEAN về 5G.

Mở đầu bài phát biểu khai mạc tại Hội thảo, Bộ trưởng Nguyễn Mạnh Hùngkhẳng định: “Hiện nay, Đông Nam Á đang hợp tác rất chặt chẽ để phát triển một mối quan hệ hợp tác từ xa giữa các quốc gia Asean trong giai đoạn cách mạng công nghiệp 4.0”.

Tuy nhiên, Bộ trưởng cũng khẳng định rằng, các chính sách liên quan đến tiến trình phát triển 5G hiện đang là thách thức rất lớn đối với mỗi quốc gia ASEAN.

Hội thảo 5G đầu tiên này là cơ hội chia sẻ góc nhìn của mỗi quốc gia, đồng thời cùng các chuyên gia thảo về những vấn đề trọng tâm của mạng 5G trong các lĩnh vực như: Cơ sở hạ tầng, băng tần, an ninh trong mạng 5G, ứng dụng của mạng 5G và mô hình kinh doanh 5G. Cũng theo Bộ trưởng, các phiên của Hội thảo trong ngày 21/3 và 22/3 sẽ thảo luận về những vấn đề trọng tâm nhất trong chính sách và kế hoạch phát triển 5G.

Bên cạnh đó, Bộ trưởng Hùng nhấn mạnh Đông Nam Á cần củng cố sự hợp tác với các quốc gia khác trong khu vực Châu Á về kinh tế từ xa, xã hội từ xa và chính phủ từ xa. Trong đó, 5G sẽ đóng vai trò quan trọng trong sự chuyển đổi này.

Bộ trưởng Nguyễn Mạnh Hùng đề xuất ASEAN chung tay phát triển 5G  - ảnh 1
Hội thảo Asean về 5G do IDG tổ chức tại Khách sạn JW Marriot thu hút rất nhiều chuyên gia uy tín trong nước và quốc tế.

“Đối với 5G, các quốc gia Asean sẽ đóng vai trò tương tự như những nước phát triển. Chúng ta nên tiên phong trong ngành ICT. Trong những năm tới, 5G sẽ là lĩnh vực hợp tác trọng tâm của các quốc gia Đông Nam Á”, Bộ trưởng Nguyễn Mạnh Hùng tuyên bố.

Kết thúc bài phát biểu, Bộ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông Nguyễn Mạnh Hùng một lần nữa nhấn mạnh: “Việt Nam sẽ làm việc và hợp tác với các quốc gia khác trong khu vực Đông Nam Á để và phát triển 5G. Các quốc gia Đông Nam Á sẽ hợp tác và phát triển cùng nhau”. Bên cạnh đó, Bộ trưởng cũng gửi lời cảm ơn đến các chuyên gia và diễn giả tham dự Hội thảo từ nhiều tổ chức quốc tế như ITU, GSMA và các đối tác khác.

Chuỗi sự kiện Hội thảo – Triển lãm Quốc tế 5G là sự kiện Hội thảo 5G đầu tiên tại Đông Nam Á, chính thức khai mạc tại Hà Nội vào sáng 21/3 và kéo dài hết ngày 22/3.

Theo Viettimes

Cùng chuyên mục

Khai trương vận hành Trung tâm Điều hành thành phố thông minh tỉnh Quảng Ninh

Khai trương vận hành Trung tâm Điều hành thành phố thông minh tỉnh...

Để nâng cao năng lực quản lý, chất lượng, hiệu quả các hoạt động kinh tế - xã hội, tạo ra môi trường, cuộc sống tươi đẹp, phục vụ tốt cho người dân, ngày 28/8, tỉnh Quảng Ninh đã chính thức đưa vào vận hành Trung tâm Điều hành thành phố thông minh (đặt tại trụ sở UBND tỉnh, phường Hồng Hà, TP Hạ Long).
Thủ tướng: Trong năm 2020, cung cấp ít nhất 30% dịch vụ công trực tuyến mức độ 4

Thủ tướng: Trong năm 2020, cung cấp ít nhất 30% dịch vụ công trực...

Tỉ lệ dịch vụ công trực tuyến mức độ 4 vẫn thấp và nếu không có cách làm mới sẽ không thể đạt mục tiêu 30% trong năm 2020. Đến thời điểm hiện nay, vẫn còn 8 bộ, 25 tỉnh tỉ lệ dịch vụ công trực tuyến mức 4 dưới 10%, đây là con số đáng báo động.
Bộ trưởng Nguyễn Mạnh Hùng: 'Đói khát là một lợi thế'

Bộ trưởng Nguyễn Mạnh Hùng: 'Đói khát là một lợi thế'

Cho rằng khó khăn là lợi thế trong khởi nghiệp, Bộ trưởng Thông tin và Truyền thông đã chia sẻ về tầm nhìn của mình về thế hệ trẻ Việt Nam.
Khám phá nơi sản xuất điện thoại Vsmart hiện đại nhất Việt Nam

Khám phá nơi sản xuất điện thoại Vsmart hiện đại nhất Việt Nam

Sau gần 4 tháng triển khai xây dựng, Nhà máy VinSmart (Cát Hải, Hải Phòng) đã đi vào sản xuất. Vào ngày 14/12, tại tòa tháp Landmark 81 - Tp. Hồ Chí Minh, tập đoàn VinGroup sẽ chính thức ra mắt 4 dòng điện thoại thông minh thương hiệu Vsmart.
VinFast công bố hình trạm sạc tại cửa hàng VinMart+, tiết lộ kế hoạch mở rộng khắp Hà Nội và TP HCM

VinFast công bố hình trạm sạc tại cửa hàng VinMart+, tiết lộ kế...

Ngoài việc bắt tay với các ông lớn xăng dầu để xây dựng trạm sạc tiêu chuẩn, VinFast cũng sẽ đẩy mạnh lắp đặt các trạm này tại cửa hàng Vinmart+, trường cấp 3, hầm chung cư... trên địa bàn các thàn...
Bộ trưởng Bộ TT&TT Nguyễn Mạnh Hùng gợi ý Bến Tre có thể trở thành "thung lũng Silicon" của Việt Nam

Bộ trưởng Bộ TT&TT Nguyễn Mạnh Hùng gợi ý Bến Tre có thể trở thành...

Đây là một trong những nội dung mà Bộ trưởng Bộ TT&TT Nguyễn Mạnh Hùng phát biểu chỉ đạo tại buổi làm việc trực tuyến với Tỉnh ủy, UBND tỉnh Bến Tre ngày 17/7/2020.
Khám phá nhà máy sản xuất thiết bị điện tử thông minh Vsmart

Khám phá nhà máy sản xuất thiết bị điện tử thông minh Vsmart

Tổ hợp nhà máy sản xuất thiết bị điện tử thông minh của tập đoàn VinGroup vừa khánh thành giai đoạn 1. Khi đi vào vận hành, tổ hợp sẽ trở thành trung tâm sản xuất các thiết bị công nghệ hiện đại hàng đầu khu vực. Phóng viên VietTimes đã có dịp thăm nhà máy sản xuất điện thoại thông minh Vsmart nằm trong tổ hợp này tại khu công nghệ cao Hòa Lạc.
Hà Nội đặt mục tiêu 55% dân số mua sắm trực tuyến vào năm 2025

Hà Nội đặt mục tiêu 55% dân số mua sắm trực tuyến vào năm 2025

Thành phố Hà Nội đặt ra nhiều mục tiêu tăng trưởng cả về quy mô thị trường, hạ tầng dịch vụ và nguồn nhân lực chất lượng cao phục vụ cho sự phát triển TMĐT trên địa bàn thành phố trong 5 năm tới.