Thứ tư, 10/08/2022, 17:24

[email protected]

024.6657.6928 / 0988.009.916

© Chỉ được phát hành lại thông tin khi có sự đồng ý bằng văn bản của
Tạp chí Doanh nghiệp và Thương hiệu nông thôn

Phát triển thương hiệu Tài chính ngân hàng

'Bóng' Techcombank tại Mua bán nợ Hoà Bình

DNTH: Mua bán Nợ Hoà Bình chỉ trong 4 tháng qua đã thu về 750 tỷ đồng qua kênh trái phiếu, không có tài sản đảm bảo, với sự thu xếp của TCBS.
NDT - anh bai CP BAO HIEM
Ảnh: Trọng Hiếu.

Công ty TNHH Mua bán nợ Hoà Bình (HBDC) ngày 11/10/2021 vừa phát hành thành công 450 tỷ đồng trái phiếu mã HBDCB2124002. Lô trái phiếu có kỳ hạn 3 năm, lãi suất 2 kỳ tính lãi đầu tiên (mỗi kỳ 6 tháng) là 8,5%/ năm, các năm sau bằng lãi tham chiếu cộng 2,9%.

Số tiền thu về nhằm gia tăng vốn hoạt động và thực hiện các chương trình, dự án đầu tư của HBDC.

Cách đây hơn 4 tháng, HBDC ngày 26/5/2021 cũng phát hành thành công 300 tỷ đồng trái phiếu kỳ hạn 3 năm, lãi suất kỳ tính lãi đầu tiên (mỗi kỳ 3 tháng) là 9%/ năm, các kỳ sau bằng lãi tham chiếu cộng biên độ 2,78%.

Cả hai lô trái phiếu có tổng giá trị lên tới 750 tỷ đồng, tuy nhiên đều không có tài sản đảm bảo, lần lượt được một công ty chứng khoán và một ngân hàng mua trọn, dưới sự thu xếp của CTCP Chứng khoán Kỹ thương (TCBS).

Theo dữ liệu của Nhadautu.vn, HBDC được thành lập từ năm 2012, tới lần cập nhật gần đây nhất vào đầu tháng 5/2021, có 3 cổ đông sở hữu 100 tỷ đồng vốn điều lệ, là bà Phan Thị Thu Thảo (95%), CTCP Dịch vụ, Thương mại và Đầu tư Sao Thuỷ (3%) và CTCP Đầu tư Dịch vụ Kho vận A+ (2%).

Bà Thu Thảo hiện cũng là Giám đốc kiêm Người đại diện theo pháp luật của HBDC.

Nữ doanh nhân sinh năm 1968 còn là Chủ tịch HĐQT CTCP Tư vấn VAM, có trụ sở tại toà nhà Techcombank Tôn Đức Thắng, Quận 1, Thành phố Hồ Chí Minh. VAM từng có Chủ tịch HĐQT là ông Nguyễn Xuân Minh - nhân sự cốt cán trong hệ thống Techcombank và hiện là Chủ tịch HĐQT TCBS - một trong những công ty chứng khoán hàng đầu Việt Nam.

Trong khi đó, CTCP Dịch vụ, Thương mại và Đầu tư Sao Thuỷ được thành lập năm 2012, với 3 cổ đông sáng lập là Công ty TNHH MTV Quản lý Nợ và Khai thác tài sản Techcombank, CTCP Phát triển dự án Techcomdeveloper và ông Đỗ Tuấn Anh - Phó Chủ tịch Techcombannk, đồng thời là Tổng giám đốc KDI Holdings.

Ngọc Sao Thuỷ cũng từng là công ty mẹ của CTCP Đầu tư Dịch vụ Kho vận A+, cổ đông còn lại trong HBDC. Tại Kho vận A+, còn có một cổ đông cá nhân khá thú vị là ông Nguyễn Cảnh Vinh.

Ông Vinh sinh năm 1974, quê Nghệ An, từng có thời gian dài công tác tại Techcombank với vị trí cao nhất là Phó TGĐ. Sau đó ông Vinh chuyển sang làm TGĐ SeABank, rồi Phó TGĐ thường trực, quyền TGĐ Eximbank, trước khi được miễn nhiệm vào đầu tháng 9 vừa qua.

Ngày 21/10 vừa qua, HĐQT ABBank đã có quyết định tiếp nhận ông Nguyễn Cảnh Vinh làm Phó Chủ nhiệm Uỷ ban Chuyển đổi và ngân hàng số ABBank.

Copy Link

Theo Nhà đầu tư

Cùng chuyên mục

Hơn 300 tỷ USD bất động sản đang thế chấp tại 20 ngân hàng

Hơn 300 tỷ USD bất động sản đang thế chấp tại 20 ngân hàng

Với diễn biến thị trường bất động sản hiện tại, các bất động sản thế chấp sẽ còn khó xử lý hơn...
VPBank: Bố cáo khai trương Phòng giao dịch Điên Biên

VPBank: Bố cáo khai trương Phòng giao dịch Điên Biên

DNTH: Ngân hàng TMCP Việt Nam Thịnh Vượng (VPBank) sẽ chính thức khai trương hoạt động Phòng Giao dịch VPBank Điện Biên.
Vườn hoa tiền tỷ của chàng công nhân gác tàu xứ Thanh

Vườn hoa tiền tỷ của chàng công nhân gác tàu xứ Thanh

Là công nhân gác tàu nhưng có niềm đam mê từ nhỏ với các loài hoa, Nguyễn Hữu Nam, SN 1988, ngụ khu phố 3, phường Đông Cương, TP.Thanh Hóa (tỉnh Thanh Hóa) tranh thủ thời gian làm thêm nghề “tay trái” là trồng hoa, đến nay thu nhập hàng trăm triệu đồng/năm.
Phấn đấu tiếp tục giảm lãi suất cho vay; hướng dòng vốn vào sản xuất, kinh doanh

Phấn đấu tiếp tục giảm lãi suất cho vay; hướng dòng vốn vào sản...

DNTH: Ngành ngân hàng cần phấn đấu tiếp tục giảm thêm mặt bằng lãi suất cho vay, nhất là đối với các lĩnh vực ưu tiên. Nâng cao chất lượng tín dụng và hướng dòng vốn vào lĩnh vực sản xuất kinh doanh, thúc đẩy phát triển các dự án kết cấu hạ tầng; triển khai hiệu quả các chương trình tín dụng chính sách; đẩy mạnh phát triển tín dụng tiêu dùng; kiểm soát tín dụng vào lĩnh vực rủi ro cao như: bất động sản, chứng khoán...
Chỉ hoàn thành 21% kế hoạch lợi nhuận trong năm 2020, Kienlongbank trả lương thế nào cho nhân viên năm vừa qua?

Chỉ hoàn thành 21% kế hoạch lợi nhuận trong năm 2020, Kienlongbank trả...

Trong năm 2020, Kienlongbank có bình quân 3.229 người lao động, tăng thêm 161 người so với năm 2019.
Một cổ phiếu ngành dầu nhớt tăng gấp đôi trong vòng hơn 1 tháng

Một cổ phiếu ngành dầu nhớt tăng gấp đôi trong vòng hơn 1 tháng

Cổ phiếu này đã tăng từ vùng giá 4.000 đồng/cổ phiếu lên trên 8.000 đồng/cổ phiếu trong vòng hơn 1 tháng.
Bộ Tài chính: Xử lý nghiêm tổ chức tư vấn, đại lý phát hành trái phiếu Tân Hoàng Minh nếu phát hiện vi phạm

Bộ Tài chính: Xử lý nghiêm tổ chức tư vấn, đại lý phát hành trái...

DNTH: Bộ Tài chính đang chỉ đạo Ủy ban Chứng khoán Nhà nước kiểm tra các tổ chức tư vấn phát hành, đại lý phát hành và các tổ chức cung cấp dịch vụ cho các đợt chào bán của 3 công ty nêu trên, trường hợp phát hiện vi phạm sẽ xử lý nghiêm theo đúng thẩm quyền và quy định của pháp luật.
SHB đồng hành chia sẻ cùng khách hàng và cộng đồng, không ngừng gia tăng lợi ích cho cổ đông

SHB đồng hành chia sẻ cùng khách hàng và cộng đồng, không ngừng gia...

DNTH: Năm 2021, Ngân hàng TMCP Sài Gòn – Hà Nội (SHB) tiếp tục đồng hành, chia sẻ cùng khách hàng bị ảnh hưởng bởi dịch Covid thông qua các chính sách tín dụng ưu đãi, cơ cấu nợ, miễn giảm lãi, phí cho hàng trăm nghìn khách hàng và rất nhiều hoạt động an sinh xã hội thiết thực cùng cả nước chống dịch. Đồng thời, SHB có một năm kinh doanh hiệu quả và đầy ấn tượng. Ngân hàng đã thu hồi nợ và trích lập dự phòng để tất toán toàn bộ trái phiếu VAMC và Vinashin trước thời hạn; lợi nhuận trước thuế đạt 6.221 tỷ đồng (trước kiểm toán), tăng 90,3% so với cùng kỳ và hoàn thành 107% kế hoạch ĐHĐCĐ đề ra. Cùng với đó là hàng loạt chỉ tiêu kinh doanh tăng trưởng mạnh mẽ, đưa SHB hoàn thành xuất sắc “mục tiêu kép”; mở ra giai đoạn tăng trưởng bứt phá trong thời gian tới.