Thứ bảy, 13/08/2022, 18:47

[email protected]

024.6657.6928 / 0988.009.916

© Chỉ được phát hành lại thông tin khi có sự đồng ý bằng văn bản của
Tạp chí Doanh nghiệp và Thương hiệu nông thôn

Nông thôn Việt Nhìn ra thế giới

Cà phê có thể làm tăng tuổi thọ của bạn?

DNTH: Một nghiên cứu đã phát hiện ra rằng những người trưởng thành uống một đến ba tách cà phê mỗi ngày có khả năng sống lâu hơn những người không uống cà phê.

Các nhà nghiên cứu khẳng định rằng những người trưởng thành uống một lượng vừa phải (1,5 đến 3,5 tách mỗi ngày) cà phê ít có nguy cơ tử vong hơn trong thời gian theo dõi bảy năm, so với những người không uống cà phê.

Nghiên cứu này dựa trên những người tiêu thụ đồ uống không đường cũng như những người thêm đường vào cà phê của họ; kết quả đối với những người sử dụng chất làm ngọt nhân tạo kém rõ ràng hơn.

Các nghiên cứu trước đây quan sát tác động của cà phê đối với sức khỏe đã liên kết người uống cà phê với cuộc sống lâu hơn, nhưng không giống như nghiên cứu mới nhất này, nhóm nghiên cứu khẳng định rằng cho đến nay không phân biệt được cà phê không đường và cà phê được tiêu thụ với đường hoặc chất làm ngọt nhân tạo.

Các nhà nghiên cứu từ Đại học Nam Y ở Quảng Châu, Trung Quốc, đã sử dụng dữ liệu từ Ngân hàng Biobank của Anh để đánh giá mối liên hệ giữa việc tiêu thụ cà phê có đường, cũng như cà phê có đường và không đường nhân tạo với tỷ lệ tử vong do mọi nguyên nhân và nguyên nhân cụ thể.

Hơn 171.000 người tham gia từ Vương quốc Anh không mắc bệnh tim hoặc ung thư đã được hỏi một số câu hỏi về chế độ ăn uống và hành vi sức khỏe để xác định thói quen tiêu thụ cà phê. Các tác giả phát hiện ra rằng trong thời gian theo dõi 7 năm, những người tham gia uống bất kỳ lượng cà phê không đường nào có nguy cơ tử vong thấp hơn từ 16 đến 21% so với những người không uống cà phê. Họ cũng phát hiện ra rằng những người tham gia uống 1,5 đến 3,5 tách cà phê pha đường mỗi ngày có nguy cơ tử vong thấp hơn 29 đến 31% so với những người không uống cà phê. Các tác giả đã đánh dấu trong nghiên cứu của họ rằng những người trưởng thành uống cà phê có đường, trung bình chỉ thêm khoảng một thìa cà phê đường mỗi cốc. Hơn nữa, lượng đường trung bình hàng ngày trên mỗi tách cà phê được ghi lại trong phân tích này thấp hơn nhiều so với đồ uống đặc biệt tại các chuỗi nhà hàng cà phê nổi tiếng và các nhà nghiên cứu khuyên rằng điều này có thể ảnh hưởng đến kết quả.

Các tác giả cũng lưu ý rằng, trong khi cà phê có những phẩm chất có thể mang lại lợi ích cho sức khỏe, các biến số gây nhiễu như tình trạng kinh tế xã hội và chế độ ăn uống, cùng với các yếu tố lối sống khác, có thể ảnh hưởng đến kết quả nghiên cứu. Họ cũng nhấn mạnh rằng dữ liệu của người tham gia ít nhất là 10 tuổi và được thu thập từ một quốc gia nơi trà là một loại đồ uống phổ biến tương tự.

Dựa trên dữ liệu này, các nhà nghiên cứu đề xuất rằng các bác sĩ lâm sàng có thể nói với bệnh nhân của họ rằng hầu hết những người uống cà phê không cần phải loại bỏ đồ uống khỏi chế độ ăn uống của họ, nhưng hãy thận trọng với các loại cà phê đặc biệt có hàm lượng calo cao hơn.

Những phát hiện của nghiên cứu này được công bố trên Annals of Internal Medicine.

Theo Newfoodmagazine

Cùng chuyên mục

Các chuyên gia kinh tế: 'Kênh đào Suez đã được khai thông nhưng thiệt hại đối với chuỗi cung ứng toàn cầu sẽ kéo dài nhiều tháng!'

Các chuyên gia kinh tế: 'Kênh đào Suez đã được khai thông nhưng thiệt...

Douglas Kent – phó chủ tịch điều hành chiến lược và liên minh tại Hiệp hội Quản lý chuỗi cung ứng (ASM), cho biết: "Chúng ta có thể ăn mừng sự thành công của việc con tàu có thể di chuyển trở lại và khai thông Kênh đào Suez. Nhưng đó vẫn chưa phải là phần kết của câu chuyện."
FAO: Dự báo thị trường ngũ cốc toàn cầu vẫn có nguồn cung tốt

FAO: Dự báo thị trường ngũ cốc toàn cầu vẫn có nguồn cung tốt

Tổ chức Nông Lương Liên hợp quốc (FAO) vừa công bố dự báo mới về sản lượng ngũ cốc thế giới, giảm nhẹ so với dự báo của tháng 8 và hiện được chốt ở mức 762 triệu tấn cho năm 2020. Đây vẫn là mức cao nhất mọi thời đại và cao hơn khoảng 2,1% so với sản lượng của năm trước.
Phân bổ hạn ngạch thuế quan nhập khẩu gạo trong khuôn khổ Hiệp định Việt Nam – EAEU

Phân bổ hạn ngạch thuế quan nhập khẩu gạo trong khuôn khổ Hiệp...

Hội đồng Ủy ban Kinh tế Á - Âu (EEC) đã ban hành Quyết định số 110 về phân bổ hạn ngạch nhập khẩu gạo Việt Nam cho từng nước thành viên thuộc Liên minh Á - Âu trong năm 2021.
Sản xuất phân bón từ sét: Giảm khí nhà kính, phát triển bền vững

Sản xuất phân bón từ sét: Giảm khí nhà kính, phát triển bền vững

DNTH: Nitricity, công ty khởi nghiệp Mỹ đang đầu tư vào công nghệ độc đáo sản xuất phân bón nitơ tại chỗ từ sét, nhằm giúp nông dân có thể tự sản xuất phân bón nitơ.
Giá dầu tiếp tục giảm khi nguồn dự trữ được giải phóng

Giá dầu tiếp tục giảm khi nguồn dự trữ được giải phóng

DNTH: Giá dầu tiếp tục giảm trong hôm nay (4/4), khi các nhà đầu tư chú ý đến việc giải phóng nguồn dự trữ chiến lược từ một số quốc gia, trong khi một thỏa thuận ngừng bắn ở Yemen có thể giảm bớt lo ngại về gián đoạn nguồn cung ở Trung Đông.
Giá lúa mì tăng cao, châu Phi tìm kiếm loại hàng thay thế

Giá lúa mì tăng cao, châu Phi tìm kiếm loại hàng thay thế

DNTH: Xung đột Ukraine đang đe dọa đến nguồn cung lúa mì và ngũ cốc toàn cầu, đặc biệt đối với các nước Trung Đông và châu Phi như Ai Cập - nơi bánh mì là thực phẩm chủ yếu.
Giá dầu tăng do EU đề xuất lệnh cấm khai thác dầu của Nga

Giá dầu tăng do EU đề xuất lệnh cấm khai thác dầu của Nga

DNTH: Giá dầu mở rộng đà tăng trong hôm nay (5/5) do đề xuất của Liên minh châu Âu về các biện pháp trừng phạt mới đối với Nga, bao gồm lệnh cấm vận đối với dầu thô trong 6 tháng, bù đắp lo ngại về nhu cầu của Trung Quốc.
Năm 2020, Philippines đứng đầu về tiêu thụ gạo của Việt Nam

Năm 2020, Philippines đứng đầu về tiêu thụ gạo của Việt Nam

Trong năm 2020, Philippines đứng đầu về tiêu thụ gạo của Việt Nam, đạt 2,22 triệu tấn, trị giá 1,06 tỷ USD, giá 476 USD/tấn, tăng 4% về lượng, tăng 19,3% về kim ngạch và tăng 14,7% về giá so với năm 2019.