Thứ sáu, 27/05/2022, 20:03

[email protected]

024.6657.6928 / 0988.009.916

© Chỉ được phát hành lại thông tin khi có sự đồng ý bằng văn bản của
Tạp chí Doanh nghiệp và Thương hiệu nông thôn

Phát triển thương hiệu Doanh nghiệp

Cách 7.000 tỉ đồng chảy qua KCN Việt Phát

DNTH: Cụ thể là các lô trái phiếu của CTCP Đầu tư Tân Thành Long An và CTCP Đầu tư và Xây dựng Vạn Trường Phát. Bên mua là công ty chứng khoán trong nước.
Dòng vốn 7.000 tỉ đồng trái phiếu chảy về khu công nghiệp Việt Phát 1.800ha tại Long An
Dòng vốn 7.000 tỉ đồng trái phiếu chảy về khu công nghiệp Việt Phát 1.800ha tại Long An

CTCP Đầu tư và Xây dựng Vạn Trường Phát (Vạn Trường Phát) vừa công bố kết quả phát hành 2.000 tỉ đồng trái phiếu, loại hình không chuyển đổi, không kèm chứng quyền, được bảo đảm bằng tài sản. Lô trái phiếu này được phát hành hôm 1/6/2021, có kỳ hạn 5 năm, lãi suất cho 2 kỳ tính lãi đầu tiên là 10%/năm.

Số tiền thu về sẽ được Vạn Trường Phát sử dụng để thanh toán tiền đặt cọc để nhận chuyển nhượng một phần Dự án Khu đô thị Việt Phát tại xã Tân Lập, huyện Thủ Thừa, tỉnh Long An.

Trước đó, một doanh nghiệp cùng nhóm là CTCP Đầu tư Tân Thành Long An (Tân Thành Long An) đã huy động 5.000 tỉ đồng qua kênh trái phiếu, mục đích nhằm đầu tư, phát triển Dự án đầu tư xây dựng, kinh doanh kết cấu hạ tầng Khu Công nghiệp Việt Phát, toạ lạc tại xã Tân Lập, huyện Thủ Thừa, tỉnh Long An.

Tân Thành Long An là chủ đầu tư dự án Khu công nghiệp Việt Phát quy mô 1.800ha tại Long An, được khởi công từ tháng 5/2020. Dự án được quy hoạch theo mô hình mới, kết hợp giữa khu công nghiệp và khu đô thị. Trong đó, diện tích đất dành cho khu công nghiệp là hơn 1.200ha, phần dành cho khu đô thị là 625ha.

Cả hai thương vụ phát hành trái phiếu của Vạn Trường Phát và Tân Thành Long An đều được thu xếp bởi CTCP Chứng khoán Tân Việt (TVSI) và Ngân hàng TMCP Sài Gòn (SCB). Bên mua là công ty chứng khoán trong nước.

Theo tìm hiểu của VietTimes, Vạn Trường Phát được thành lập vào tháng 6/2019, tiền thân là CTCP Star Zone, ngành nghề kinh doanh chính là xây dựng nhà để ở.

Công ty này có vốn điều lệ ban đầu ở mức 320 tỉ đồng, cơ cấu cổ đông sáng lập bao gồm: bà Nguyễn Kiều Lệ (55% VĐL), bà Huỳnh Bảo Vy (30% VĐL) và ông Vương Tuấn Minh (15% VĐL).

Ít ngày trước đợt phát hành trái phiếu, Vạn Trường Phát đã tăng mạnh vốn điều lệ lên mức 2.000 tỉ đồng, bà Nguyễn Kiều Lệ (SN 1988) làm Tổng giám đốc kiêm người đại diện theo pháp luật.

Trong khi đó, Tân Thành Long An được thành lập từ tháng 11/2005, Chủ tịch HĐQT là ông Lê Thành (SN 1974), Tổng Giám đốc kiêm người đại diện theo pháp luật là ông Phạm Nguyễn Bảo Trung (SN 1989).

Ông Lê Thành là cựu Chủ tịch HĐQT Tổng Công ty Xây dựng số 1 - CTCP (Mã CK: CC1), hiện đảm nhiệm vai trò cấp cao tại CTCP Tập đoàn Tân Mai. Ông Phạm Nguyễn Bảo Trung hiện còn đứng tên tại CTCP Xây dựng Phú Tường, Công ty TNHH Đầu tư Silver Arrows, Công ty TNHH Đầu tư Bất động sản Hưng Phúc./.

Copy Link

Theo Viettimes

Cùng chuyên mục

VinFast giới thiệu 2 mẫu xe điện mới tại Los Angeles Auto Show 2021

VinFast giới thiệu 2 mẫu xe điện mới tại Los Angeles Auto Show 2021

DNTH: VinFast sẽ giới thiệu 2 mẫu xe điện mới là VF e35 và VF e36 tại triển lãm Los Angeles Auto Show 2021, diễn ra từ ngày 19 đến 28/11/2021.
Honda kiếm bộn tiền từ người Việt: “Vô đối” lợi nhuận, thị phần

Honda kiếm bộn tiền từ người Việt: “Vô đối” lợi nhuận, thị...

Năm 2018, Honda Việt Nam lãi trước thuế 23.448 tỷ đồng, lợi nhuận sau thuế đạt 19.414 tỷ đồng, bỏ xa phần còn lại của làng sản xuất, lắp ráp ô tô, xe máy trong nước.
Không khí hỗ trợ doanh nghiệp đang diễn ra rất mạnh mẽ

Không khí hỗ trợ doanh nghiệp đang diễn ra rất mạnh mẽ

DNTH: Qua khảo sát các doanh nghiệp, ở Việt Nam có tình trạng là thủ tục hành chính trong từng ngành, đơn ngành, trong từng lĩnh vực thì có thể thuận lợi nhưng khi phối hợp các ngành với nhau thì lại có rất nhiều vấn đề.
OCH tiếp tục bán tài sản lớn

OCH tiếp tục bán tài sản lớn

DNTH: Sự dịch chuyển các tài sản lớn của OCH diễn ra ngay trước khi công ty mẹ của OHC xuất hiện "tay chơi mới". Nhóm này - dù có sở hữu quá bán - chưa kịp nắm quyền trong cơ cấu quản trị, điều hành.
Triết lý ”kinh doanh sạch” của bà Thái Hương

Triết lý ”kinh doanh sạch” của bà Thái Hương

Hướng tới sản phẩm sữa sạch, tạo đột phá từ tư duy tới hành động về tầm quan trọng của việc xây dựng một thị trường thực phẩm sạch là khát vọng lớn của bà Thái Hương. Dù cho, hành trình đó không hề trải thảm hoa hồng...
Cổ đông cảng Quy Nhơn tố Ban lãnh đạo 'cố tình làm trái quy định'

Cổ đông cảng Quy Nhơn tố Ban lãnh đạo 'cố tình làm trái quy định'

Trong văn bản gửi Thủ tướng Chính phủ, Uỷ ban Quản lý vốn nhà nước (QLVNN) tại doanh nghiệp, cổ đông T. V. N tố cáo Ban lãnh đạo Cảng Quy Nhơn cố tình làm trái quy định.
Nestlé MILO hưởng ứng chiến dịch “Nói không với ống hút nhựa”

Nestlé MILO hưởng ứng chiến dịch “Nói không với ống hút nhựa”

DNTH: Hướng đến một Việt Nam năng động và xanh, Nestlé MILO đi đầu hưởng ứng chiến dịch “Nói không với ống hút nhựa” được phát động bởi Bộ Tài nguyên và Môi trường. Đây là nỗ lực góp phần vào chiến lược giảm rác thải nhựa dùng một lần của Việt Nam, song song với lộ trình phát triển bền vững của Tập đoàn Nestlé.
2.100 doanh nghiệp ra đời trong tuần đầu tiên của năm 2021

2.100 doanh nghiệp ra đời trong tuần đầu tiên của năm 2021

Trong tuần làm việc đầu tiên, cả nước đã có 18.000 hồ sơ đăng ký doanh nghiệp được xử lý, với 2.100 doanh nghiệp thành lập, tăng 46% so với năm ngoái và tăng 55% so với cùng thời điểm bắt đầu thi hành Luật Doanh nghiệp năm 2015.