Thứ bảy, 13/08/2022, 19:54

[email protected]

024.6657.6928 / 0988.009.916

© Chỉ được phát hành lại thông tin khi có sự đồng ý bằng văn bản của
Tạp chí Doanh nghiệp và Thương hiệu nông thôn

Nhịp sống doanh nghiệp Đô thị cuộc sống

CẬN CẢNH HÀNG LOẠT DỰ ÁN CĂN HỘ CAO TẦNG DỌC TUYẾN ĐƯỜNG ĐỐI NGOẠI TẠI HÀ NỘI

Đường Võ Chí Công là một trong những tuyến đường huyết mạch chính của quận Tây Hồ, Hà Nội. Với chiều dài 4,25km, nối từ đầu Nam cầu Nhật Tân đến ngã tư đường Hoàng Hoa Thám – Hoàng Quốc Việt và đường Bưởi, đây là tuyến đường đắt giá nâng tầm giá trị cho nhiều dự án chung cư đường Võ Chí Công.

Đặc biệt, dọc đường Võ Chí Công có hệ thống hạ tầng giao thông quy hoạch đồng bộ, là nút giao thương chính kết nối với các tuyến đường huyết mạch thuộc các quận nội thành như Cầu Giấy, Đống Đa, Hoàn Kiếm, Ba Đình, Từ Liêm,… Bởi vậy, trục đường rộng lớn thông thoáng này trở thành điểm đến, thu hút rất nhiều cư dân và các nhà đầu tư ở các quận lân cận đổ về.

Bên cạnh việc chú trọng phát triển cơ sở hạ tầng hiện đại, khu vực Tây Hồ Tây còn được đầu tư xây dựng hàng loạt công trình mang tầm cỡ quốc tế như công viên Kim Quy rộng 100ha, nhà hát Opera hiện đại dọc trục đường Nhật Tân - Nội Bài. Điều này sẽ đưa Tây Hồ Tây trở thành nơi giao lưu văn hóa, giải trí trọng điểm.

Cận cảnh hàng loạt dự án cao ốc dọc trục đường 8 làn xe tại trung tâm Hà Nội - Ảnh 1.

Cận cảnh hàng loạt dự án cao ốc dọc trục đường 8 làn xe tại trung tâm Hà Nội - Ảnh 2.

Cận cảnh hàng loạt dự án cao ốc dọc trục đường 8 làn xe tại trung tâm Hà Nội - Ảnh 3.

Cận cảnh hàng loạt dự án cao ốc dọc trục đường 8 làn xe tại trung tâm Hà Nội - Ảnh 4.

Lãnh đạo Sở Quy hoạch - Kiến trúc Hà Nội cho biết, khu liên cơ dự kiến là trụ sở của 8 sở ngành cao 27 tầng, với tổng diện tích 50.000 m2, nằm trên đường Võ Chí Công (quận Tây Hồ) sẽ hoàn thành trong năm 2019.

Từ tháng 6/2019, Hà Nội sẽ di dời 8 sở ngành đến tòa nhà này. Các sở ngành bao gồm: Sở Tài chính, Sở Kế hoạch và Đầu tư, Sở Quy hoạch và Kiến trúc, Sở Tài nguyên và Môi trường, Sở Khoa học và Công nghệ, Sở Xây dựng, Giao thông Vận tải và Viện Quy hoạch xây dựng Hà Nội.

Dự án Khu liên cơ Võ Chí Công là công trình trọng điểm của UBND thành phố Hà Nội, quy mô dự án gồm 3 khối nhà, cao 27, 16, và 7 tầng, trên khu đất 7.270m2. Xây dựng bằng nguồn ngân sách Nhà nước, tổng mức đầu tư là hơn 1.022 tỷ đồng.

Dự án này ban đầu do Sở Khoa học và Công nghệ Hà Nội làm chủ đầu tư, đến tháng 2/2017, chính thức bàn giao lại dự án cho Ban quản lý dự án đầu tư xây dựng dân dụng và công nghiệp thành phố Hà Nội. Khi bàn giao cơ bản xong phần thô của tòa nhà 27 và 16 tầng.

Cận cảnh hàng loạt dự án cao ốc dọc trục đường 8 làn xe tại trung tâm Hà Nội - Ảnh 6.

Cận cảnh hàng loạt dự án cao ốc dọc trục đường 8 làn xe tại trung tâm Hà Nội - Ảnh 7.

Cận cảnh hàng loạt dự án cao ốc dọc trục đường 8 làn xe tại trung tâm Hà Nội - Ảnh 8.

Cận cảnh hàng loạt dự án cao ốc dọc trục đường 8 làn xe tại trung tâm Hà Nội - Ảnh 9.

Cận cảnh hàng loạt dự án cao ốc dọc trục đường 8 làn xe tại trung tâm Hà Nội - Ảnh 10.

Nắm bắt được lợi thế đó cũng như xu hướng phát triển của thị trường trong tương lai nên vài năm trở lại đây, dọc trục đường Võ Chí Công, từ ngã tư Hoàng Quốc Việt đến chân cầu Nhật Tân, hàng loạt các dự án đua nhau mọc lên, đang cấp tập được triển khai xây dựng.

Cận cảnh hàng loạt dự án cao ốc dọc trục đường 8 làn xe tại trung tâm Hà Nội - Ảnh 11.

Cận cảnh hàng loạt dự án cao ốc dọc trục đường 8 làn xe tại trung tâm Hà Nội - Ảnh 13.

Cận cảnh hàng loạt dự án cao ốc dọc trục đường 8 làn xe tại trung tâm Hà Nội - Ảnh 14.

Cận cảnh hàng loạt dự án cao ốc dọc trục đường 8 làn xe tại trung tâm Hà Nội - Ảnh 15.

Đường Võ Chí Công với 8 làn xe sau khi khánh thành năm 2015 là tuyến huyết mạch của thủ đô kết nối với sân bay Nội Bài. Tuy nhiên, với dày đặc chung cư, biệt thự đã và đang xây dựng, tuyến đường đang dần trở nên đông đúc và nguy cơ quá tải về hạ tầng.

 

Bài và ảnh: Minh Tú - Trình bày: Hương Xuân

Cùng chuyên mục

Thành phố Hồ Chí Minh tiếp tục giãn cách đến 30/9, một số loại hình kinh doanh được hoạt động lại

Thành phố Hồ Chí Minh tiếp tục giãn cách đến 30/9, một số loại hình...

DNTH: Từ 00 giờ 00 ngày 16 tháng 9 đến hết ngày 30 tháng 9 năm 2021, Thành phố Hồ Chí Minh tiếp tục áp dụng biện pháp giãn cách xã hội và các biện pháp phòng, chống dịch trên toàn địa bàn thành phố theo tinh thần Chỉ thị số 16/CT-TTg.
Giao thông tại Thủ đô được đảm bảo “an toàn” trong dịp Tết

Giao thông tại Thủ đô được đảm bảo “an toàn” trong dịp Tết

DNTH: Theo Sở Giao thông vận tải Hà Nội, trong dịp nghỉ tết Nguyên đán Nhâm Dần năm 2022 (từ 31/1 đến 06/2), cơ quan đã phân công cán bộ, nhân viên ứng trực 24h/24h tại các đơn vị, kịp thời xử lý, giải quyết các tình huống, sự cố mất an toàn giao thông, các điểm ùn tắc phát sinh trên địa bàn thành phố, đảm bảo giao thông đi lại của người dân thuận tiện, an toàn.
Hà Nội ưu tiên sử dụng xe buýt để giảm thiểu ùn tắc giao thông

Hà Nội ưu tiên sử dụng xe buýt để giảm thiểu ùn tắc giao thông

UBND TP Hà Nội vừa ban hành Kế hoạch triển khai thực hiện Nghị quyết số 12/NQ-CP ngày 19/2/2019 của Chính phủ về “Tăng cường bảo đảm trật tự an toàn giao thông và chống ùn tắc giao thông giai đoạn 2019-2021” trên địa bàn thành phố.
11 bãi trông giữ xe trái phép trong không gian phố đi bộ quận Hoàn Kiếm bị xử phạt

11 bãi trông giữ xe trái phép trong không gian phố đi bộ quận Hoàn Kiếm...

DNTH: Ngày 21/3, Công an quận Hoàn Kiếm (Hà Nội) cho biết, trong 3 ngày diễn ra không gian phố đi bộ hồ Hoàn Kiếm và phụ cận (từ 18h ngày 20/3 đến rạng sáng 21/3), tình hình an ninh trật tự trong khu vực được bảo đảm, không có vi phạm, không xảy ra cháy nổ, trộm cắp vặt.
TP. Vinh (Nghệ An): Mưa như trút nước, nhiều con phố, tuyến đường… hóa sông

TP. Vinh (Nghệ An): Mưa như trút nước, nhiều con phố, tuyến đường…...

Do ảnh hưởng từ hoàn lưu cơn bão số 4 và áp thấp nhiệt đới, nhiều nơi tại Nghệ An xuất hiện mưa lớn kéo dài, khiến việc đi lại và mọi hoạt động ngoài trời khác gặp rất nhiều khó khăn.
Những con hẻm “chết người” ở Nha Trang là sự trả giá do phá quy hoạch

Những con hẻm “chết người” ở Nha Trang là sự trả giá do phá quy...

"Từ một thành phố đáng sống, nay Nha Trang quá chật, chúng ta đang phải trả giá cho việc phá vỡ quy hoạch", Chủ tịch Hội Kiến trúc sư tỉnh Khánh Hòa nói.
Hàng loạt bất cập 'trói chân' việc cải tạo chung cư cũ

Hàng loạt bất cập 'trói chân' việc cải tạo chung cư cũ

Không chỉ “tắc” vì chờ được kiểm định, việc cải tạo chung cư cũ hiện còn “vướng” trong khâu hài hòa lợi ích giữa các bên mà căng thẳng nhất vẫn là chủ đầu tư và người dân.
Ao hồ phải là những điểm điều hoà làm đẹp Thủ Đô

Ao hồ phải là những điểm điều hoà làm đẹp Thủ Đô

Hệ thống các hồ, ao, đầm của Hà Nội (gọi chung là hồ Hà Nội) ngoài chức năng điều hoà nước mưa, giảm thiểu ngập úng, còn là các điểm nhấn danh lam thắng cảnh, vui chơi, giải trí, lễ hội.