Thứ tư, 27/10/2021, 07:11

Nhịp sống doanh nghiệp Văn hóa

Cao đẳng Công nghệ Bắc Hà: Học tiếng Nhật “từ xa”, cấp bằng Cao đẳng

DNTH: Đầu tháng 10, lễ ký kết hợp tác chương trình cao đẳng Tiếng Nhật hình thức đào tạo từ xa, tự học có hướng dẫn giữa Trường Cao đẳng Công nghệ Bắc Hà, Công ty CP Dũng Mori và Tập đoàn JHL (JHL Group) đã được diễn ra theo hình thức trực tuyến.

Vượt qua những rào cản do đại dịch Covid - 19 đang diễn biến phức tạp, buổi lễ ký kết hợp tác trực tuyến được diễn ra thuận lợi và tốt đẹp, dưới sự chứng kiến của ông Đào Trọng Độ - Vụ trưởng Vụ Đào tạo thường xuyên (Tổng cục Giáo dục nghề nghiệp – Bộ Lao động Thương binh và Xã hội). Đây được đánh giá là một trong những bước phát triển quan trọng, khẳng định giá trị vươn tầm quốc tế của trường Cao đẳng Công nghệ Bắc Hà.

“Chương trình cao đẳng Tiếng Nhật theo hình thức đào tạo từ xa, tự học có hướng dẫn được là sự thích ứng giáo dục của nhà trường trong bối cảnh thời đại công nghệ số cũng như trong tình hình đại địch Covid - 19 vẫn còn nhiều ca nhiễm như hiện nay”, đại diện Trường Cao đẳng Công nghệ Bắc Hà phát biểu tại điểm cầu Hà Nội.

Theo thỏa thuận hợp tác, Công ty cổ phần Dũng Mori sẽ sử dụng giáo trình trên nền tảng học tiếng Nhật online Dũng Mori (đã được 350.000 học viên trải nghiệm) nhằm cung cấp hệ thống học liệu đầy đủ, các bài giảng công phu được biên soạn bởi đội ngũ nhân lực nhiều kinh nghiệm, có sự tham gia cố vấn bởi các chuyên gia uy tín hàng đầu của Việt Nam trong lĩnh vực Giáo dục tiếng Nhật đến từ các trường đại học lớn như: Trường Đại học Ngoại ngữ - Đại học Quốc gia Hà Nội, Trường Đại học Ngoại thương, Đại học Hà Nội…

Còn phía Tập đoàn JHL Group cam kết đưa người học trải nghiệm hệ sinh thái JHL nhằm xây dựng lộ trình sự nghiệp rõ ràng ngay từ khi còn học tiếng ở trong nước. “Với những người đã sang nước ngoài, khi trở về Việt Nam có kinh nghiệm và tốt nghiệp bằng ngôn ngữ Cao đẳng chính quy, chúng tôi sẽ giới thiệu việc làm trong nước với thu nhập cao từ 12 - 17 triệu/tháng”, đại diện JHL Group chia sẻ.

Được biết, Trường Cao đẳng Công nghệ Bắc Hà là một trong những cơ sở giáo dục đầu tiên được Tổng cục Giáo dục nghề nghiệp (Bộ Lao động – Thương binh và Xã hội) cấp giấy phép đào tạo hình thức này.

Trước đây, Cao đẳng Công nghệ Bắc Hà cũng đã có nhiều hợp đồng đào tạo theo đơn đặt hàng của các doanh nghiệp lớn như: Samsung Electronic Việt Nam, Canon Việt Nam, Tập đoàn Việt – Hàn (Việt – Hàn Group),… để sinh viên trong trường được thực hành, trải nghiệm thực tế (có hưởng lương) tại doanh nghiệp ngay từ năm học thứ nhất.

Chương trình cao đẳng tiếng Nhật đào tạo từ xa, tự học có hướng dẫn của Trường Cao đẳng Công nghệ Bắc Hà phối hợp cùng Công ty CP Dũng Mori và Tập đoàn JHL (JHL Group) là hình thức đào tạo tiếng Nhật hàng đầu hiện nay với chất lượng giảng dạy và khung dịch vụ chăm sóc học viên được đầu tư bài bản, kết hợp phương pháp học truyền thống và công nghệ giáo dục E - Learning, mang đến chương trình học chất lượng và trải nghiệm học thông minh, tiện lợi nhất hiện nay.

 

PV

Cùng chuyên mục

Phương Linh: Đã chuẩn bị kỹ càng cho đêm chung kết Lễ hội pháo hoa quốc tế Đà Nẵng

Phương Linh: Đã chuẩn bị kỹ càng cho đêm chung kết Lễ hội pháo hoa...

Từng biểu diễn nhiều lần trong Lễ hội pháo hoa quốc tế Đà Nẵng, nhưng trở lại DIFF 2019, Phương Linh vẫn tràn đầy tâm huyết để mang tới những cảm xúc tuyệt vời cho khán giả. Chúng tôi đã có cuộc trò chuyện với Phương Linh về sự kiện đặc biệt này.
Chợ phiên mỗi năm họp duy nhất một lần: "Choảng" nhau càng to, càng may mắn

Chợ phiên mỗi năm họp duy nhất một lần: "Choảng" nhau càng to, càng may...

Mọi người kéo nhau đến chợ Chuộng chỉ họp duy nhất đúng 1 ngày trong năm để mua may-bán rủi, cũng như tham gia màn ném cà chua ...để cầu may.
Đến Lễ hội Đền Hùng nghe hát Xoan làng cổ

Đến Lễ hội Đền Hùng nghe hát Xoan làng cổ

Trong dịp Giỗ tổ Hùng Vương – Lễ hội đền Hùng những năm gần đây, chương trình “Hát Xoan làng cổ” đã trở thành một trong những điểm nhấn, thu hút đồng bào và du khách thập phương tham quan, thưởng thức.
Hà Tĩnh: Thánh sư địa lý Tả Ao với quê hương Nghi Xuân

Hà Tĩnh: Thánh sư địa lý Tả Ao với quê hương Nghi Xuân

DNTH: Huyện Nghi Xuân (tỉnh Hà Tĩnh) là miền quê được coi là vùng “Địa Linh Nhân Kiệt”, đã sản sinh ra rất nhiều bậc hiền tài cho quê hương, đất nước tiêu biểu như Danh nhân văn hóa Thế giới - Đại thi hào Nguyễn Du; Uy Viễn Tướng công - Nguyễn Công Trứ; Thánh sư địa lý Tả Ao,V.V…
Lâm Đồng Khai trương Trung tâm báo chí phục vụ Festival hoa Đà Lạt 2019

Lâm Đồng Khai trương Trung tâm báo chí phục vụ Festival hoa Đà Lạt 2019

DNTH: Ngày 19-12, Sở TT&TT Lâm Đồng đã chính thức khai trương Trung tâm báo chí phục vụ tuần văn hóa lễ hội Festival hoa Đà Lạt lần thứ VIII năm 2019 tại đường Lê Đại Hành, TP Đà Lạt.
Thí sinh Hoa khôi Thủ đô chia sẻ tình thương với trẻ em làng SOS Hà Nội

Thí sinh Hoa khôi Thủ đô chia sẻ tình thương với trẻ em làng SOS Hà Nội

DNTH: Vừa qua, trong khuôn khổ chuỗi hoạt động hướng đến đêm chung kết, 39 thí sinh Hoa khôi Thủ đô 2019 đã đến thăm và tặng quà các em nhỏ tại Làng trẻ em SOS Hà Nội.
Đa dạng sắc màu Festival văn hóa cồng chiêng Tây Nguyên

Đa dạng sắc màu Festival văn hóa cồng chiêng Tây Nguyên

Ngày 30/11, các hoạt động trong sự kiện Festival Văn hóa cồng chiêng Gia Lai 2018 đã chính thức diễn ra. Nổi bật và thu hút nhiều nhất sự tham gia của các đoàn và người xem là Lễ hội đường phố diễn ra vào buổi chiều.
Hoa hậu Doanh nhân tài sắc Hồ Như Quỳnh: Ban giám khảo công tâm của “VTV Christmas go Green”

Hoa hậu Doanh nhân tài sắc Hồ Như Quỳnh: Ban giám khảo công tâm của...

DNTH: Cuộc thi “VTV Chrismas go Green” hướng mọi người đến với lối sống xanh, cùng với những thay đổi để bảo vệ môi trường. Đây cũng là dịp để những người trẻ tuổi của VTV thể hiện khả năng sáng tạo, gu thẩm mỹ, làm nổi bật những dấu ấn trong lĩnh vực của đơn vị mình thông qua việc trang trí cây thông Noel. Là một trong những thành viên của Ban giám khảo, Hoa hậu Doanh nhân tài sắc, Chủ tịch HĐQT Queen Group Hồ Như Quỳnh luôn công tâm với các tiêu chí của cuộc thi, để chọn ra được tác phẩm xuất sắc nhất.