Thứ ba, 26/09/2023, 04:13

[email protected]

024.6657.6928 / 0988.009.916

© Chỉ được phát hành lại thông tin khi có sự đồng ý bằng văn bản của
Tạp chí Doanh nghiệp và Thương hiệu nông thôn

Doanh nghiệp và tiêu dùng An toàn thực phẩm

Chất lượng sản phẩm của Hữu nghị liệu có an toàn

Chất lượng sản phẩm của Hữu nghị liệu có an toàn

Với giá trị cốt lỗi của thương hiệu Hữu Nghị là: Tin Tưởng - Trách nhiệm - Tôn Trọng - Hiệu quả liệu rằng thương hiệu ấy đã thể hiện đúng giá trị?

Dấu hỏi về chất lượng sản phẩm tại Công ty Cổ phần thực phẩm Hữu Nghị? 

Quy trình sản xuất bánh kẹo, tại địa chỉ 122 Định Công, Hoàng Mai, Hà Nội của Công ty cổ phần thực phẩm Hữu Nghị còn nhiều tồn tại về vấn đề vệ sinh an toàn thực phẩm. Theo đó, tại địa chỉ trên là khu nhà xưởng sản xuất đá cũ có diện tích khoảng 200m2. 

Bánh kẹo Hữu Nghĩ cũng được nhiều người dân lựa chọn. 

Điều đáng ngạc nhiên nhiều công nhân đóng gói bánh kẹo tại đây hầu hết không sử dụng khẩu trang, bảo hộ, đặc biệt là không đeo gang tay trong quá trình đóng gói. Các khâu đều được sử dụng tay không để xếp bánh vào khay, thậm chí bánh thành phẩm trên dây chuyền rơi xuống đất cũng được công nhân nhặt lên bỏ lại vào dây chuyền.

Tại khu vực sản xuất lương khô của công ty, nguyên liệu được đựng trong các thùng bị bột bám lâu ngày, cáu cạnh và bẩn thỉu. Toàn bộ khu xưởng, bột bánh, bột lương khô rơi vãi nhếch nhác có dấu hiệu không đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm. Công nhân đóng gói lương khô vô tư dùng tay không xếp lương khô vào các khay. Vụn bột rơi vãi, được thu gom lại và được tiếp tục tái sử dụng.

Ngoài ra, bánh quy lỗi, hỏng, cũng được các công nhân ở đây bóc bỏ vỏ bên ngoài, để cho vào máy nghiền tái sử dụng lại thành bột lương khô.

Với tầm nhìn đưa thương hiệu Hữu Nghị vươn ra khu vực và thế giới, nhưng trong khâu sản xuất  công ty này, dường như đang bỏ quên chữ tâm về vệ sinh an toàn thực phẩm.

Với quy trình đóng gói bánh kẹo có dấu hiệu không đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm như vậy thì các quy trình khác sẽ như thế nào?

Link video về quy trình dây chuyền đóng gói: 

https://www.youtube.com/watch?v=VtAwAquRfag&feature=youtu.be

 Theo TC Thương hiệu & Sản phẩm

Hoàng Lan

Cùng chuyên mục

An toàn thực phẩm cuối năm 2018: Muôn ngả đường hàng bẩn

An toàn thực phẩm cuối năm 2018: Muôn ngả đường hàng bẩn

Chỉ còn 2 tháng nữa là đến Tết Nguyên đán Kỷ Hợi 2019, thời điểm này lượng hàng hóa, thực phẩm lưu thông trên thị trường tăng đột biến để phục vụ nhu cầu người tiêu dùng. Chính vì vậy, vấn đề quản lý an toàn thực phẩm cần được siết chặt hơn...
Hàng trăm con heo “dính” lở mồm long móng: Doanh nghiệp giấu dịch

Hàng trăm con heo “dính” lở mồm long móng: Doanh nghiệp giấu dịch

DNTH: Đã xảy ra tình trạng doanh nghiệp giấu dịch khi hàng trăm con heo ở Thừa Thiên - Huế “dính” bệnh lở mồm long móng.
Ninh Bình: Bắt giữ xe giường nằm chở thực phẩm và nhiều mặt hàng không rõ nguồn gốc

Ninh Bình: Bắt giữ xe giường nằm chở thực phẩm và nhiều mặt hàng...

DNTN: Vào lúc 14h ngày 25/2/2021 tại km2+700 Đường Trần Nhân Tông lực lượng chức năng tỉnh Ninh Bình vừa phát hiện xe khách giường nằm mang BKS 36B – 01999 di chuyển theo hướng Hà Nội về Thanh Hóa vận chuyển số lượng lớn thực phẩm và nhiều mặt hàng không rõ nguồn gốc.
Đông Anh (Hà Nội): Công ty TPS Việt có bất nhất trong trả lời báo chí?

Đông Anh (Hà Nội): Công ty TPS Việt có bất nhất trong trả lời báo chí?

DNTH: Tiếp tục diễn biến sự việc “Có hay không sự gian dối phía sau bữa ăn bán trú của trẻ mầm non?” tại Đông Anh, đại diện pháp luật của Công ty TNHH thương mại và sản xuất TPS Việt đã trả lời báo chí. Tuy nhiên, sự bất nhất trong thông tin mà phía Công ty cung cấp càng dấy lên lo ngại về nguồn gốc của các thực phẩm mà đơn vị này đang cung cấp cho nhiều trường mầm non tại khu vực huyện Đông Anh.
Công ty CP Eva Pharma làm giả giấy của Cục An toàn thực phẩm, lưu hành trái phép Đông y Hoàng Dung

Công ty CP Eva Pharma làm giả giấy của Cục An toàn thực phẩm, lưu hành...

“Không có sản phẩm Đông y Hoàng Dung của Công ty cổ phần Eva Pharma được Cục An toàn thực phẩm cấp giấy công bố”. Đây là lời khẳng định của đại diện Cục An toàn thực phẩm.
Hà Nội xử lý 4 cơ sở vi phạm an toàn thực phẩm

Hà Nội xử lý 4 cơ sở vi phạm an toàn thực phẩm

Lực lượng chức năng thuộc Sở Nông nghiệp & Phát triển nông thôn TP Hà Nội đã kiểm tra và phát hiện 21 mẫu thủy sản tồn dư Malachite Green và Leucomalachite Green.
Hà Tĩnh: Quay lợn chết rồi đưa lên bàn nhậu

Hà Tĩnh: Quay lợn chết rồi đưa lên bàn nhậu

DNTH: Một cơ sở thu mua lợn chết không rõ nguồn gốc rồi quay lên để bán cho khách đã bị cảnh sát Hà Tĩnh xử lý.
Vấn nạn tôm bơm tạp chất chưa có dấu hiệu hạ nhiệt

Vấn nạn tôm bơm tạp chất chưa có dấu hiệu hạ nhiệt

Chỉ riêng tại Bạc Liêu, nơi được mệnh danh là "vựa tôm" của khu vực Đồng bằng sông Cửu Long, trong năm 2017 ngành chức năng đã phát hiện hơn 9 tấn tôm bơm tạp chất. Con số này cho thấy, vấn nạn này chưa có dấu hiệu hạ nhiệt, cần có biện pháp mạnh để đủ sức răn đe.