Chủ nhật, 22/05/2022, 11:00

[email protected]

024.6657.6928 / 0988.009.916

© Chỉ được phát hành lại thông tin khi có sự đồng ý bằng văn bản của
Tạp chí Doanh nghiệp và Thương hiệu nông thôn

Phát triển thương hiệu Doanh Nhân

Chi trăm tỉ mua cổ phiếu TIG, ông Nguyễn Văn Nghĩa giàu cỡ nào?

DNTH: Số cổ phần AMS, TCM, LCG và TIG mà ông Nguyễn Văn Nghĩa sở hữu có tổng giá trị thị trường lên tới cả nghìn tỉ đồng.
Cựu cổ đông Prime Group Nguyễn Văn Nghĩa (Ảnh: Internet)
Cựu cổ đông Prime Group Nguyễn Văn Nghĩa (Ảnh: Internet)

Sinh năm 1963, ông Nguyễn Văn Nghĩa từng là Phó Tổng giám đốc kiêm Thành viên HĐQT CTCP Prime Group (Prime Group). Doanh nghiệp từng có vị thế hàng đầu trong lĩnh vực sản xuất, phân phối gạch tại Việt Nam nay đã là thành viên của Tập đoàn xi măng Siam (SCG) của Thái Lan.

Năm 2016, ông Nghĩa cùng 2 cổ đông cá nhân khác là ông Nguyễn Thế Vinh (SN 1953) và ông Thái Phong Nhã (SN 1960) đã bán 15% cổ phần còn lại tại Prime Group cho SCG. Thương vụ được tiết lộ có giá trị lên tới 2,19 tỉ Baht (khoảng 1.500 tỉ đồng).

Nhận được ‘núi tiền’ từ SCG, như VietTimes từng đề cập, ông Thái Phong Nhã đã dành nhiều tâm huyết để gây dựng CTCP Điện lực Trung Sơn (Trung Sơn Elec), đẩy mạnh phát triển lĩnh vực năng lượng.

Trong khi đó, ông Nguyễn Văn Nghĩa vẫn tiếp tục gắn bó với lĩnh vực vật liệu xây dựng khi đảm nhận chức vụ Chủ tịch HĐTV Công ty TNHH Thương mại Xây dựng Vận tải Thanh Long (Thanh Long Group) tới tháng 5/2020. Cùng với đó, vị doanh nhân sinh năm 1963 còn đảm nhiệm các cương vị Chủ tịch HĐQT CTCP Cơ khí Xây dựng Amecc (Mã CK: AMS), Thành viên HĐQT CTCP Dệt may - Đầu tư - Thương mại Thành Công (Mã CK: TCM), Thành viên HĐQT CTCP Licogi 16 (Mã CK: LCG).

Tại các doanh nghiệp trên, ông Nghĩa cũng sở hữu một lượng lớn cổ phần với tổng giá trị thị trường lên tới cả nghìn tỉ đồng. Cụ thể, ông Nghĩa đang nắm giữ 4,51 triệu cổ phiếu AMS (tương đương 12,3% VĐL); 10,16 triệu cổ phiếu TCM (tương đương 14,26% VĐL) và hơn 8,87 triệu cổ phiếu LCG (chiếm 7,57% VĐL).

Mới đây, ông Nguyễn Văn Nghĩa còn chi ra 210 tỉ đồng để mua vào 20 triệu cổ phiếu TIG, chiếm 2/3 số cổ phiếu phát hành riêng lẻ của CTCP Tập đoàn Đầu tư Thăng Long (Mã CK: TIG). Sau giao dịch, ông Nghĩa trở thành cổ đông lớn tại TIG với tỉ lệ sở hữu lên tới 15,4% vốn điều lệ.

TIG cho biết, toàn bộ số tiền thu được từ đợt chào bán cổ phiếu riêng lẻ sẽ được dùng để đầu tư dự án khu du lịch, biệt thự sinh thái nghỉ dưỡng Vườn Vua (Vuon Vua Resort& Villas). Dự án này có tổng mức đầu tư hơn 2.880,7 tỉ đồng./.

Copy Link

Theo Viettimes

Cùng chuyên mục

5 sự thật ít biết về doanh nhân

5 sự thật ít biết về doanh nhân

Trước khi bắt đầu con đường trở thành doanh nhân, mỗi người cần xem xét kỹ lưỡng tất cả mọi khía cạnh của đời sống kinh doanh để biết được đây có phải là một quyết định đúng đắn và phù hợp với mình hay không.
Người phụ nữ quyền lực miệt mài gom quỹ đất nghìn ha, nắm giữ khu đô thị lớn bậc nhất Tây Hà Nội

Người phụ nữ quyền lực miệt mài gom quỹ đất nghìn ha, nắm giữ khu...

DNTH: Sở hữu danh mục dự án trải dài từ Phú Thọ, Thái Nguyên, Hà Nội, Quảng Ninh...đến tận Phú Quốc, Gia Lai nhưng cái tên vị chủ tịch Tập đoàn Gami Group lại ít khi được nhắc đến.
'Tôi cảm nhận được khát vọng thực sự trong giới doanh nhân'

'Tôi cảm nhận được khát vọng thực sự trong giới doanh nhân'

Nền kinh tế Việt Nam đang trong trạng thái bình thường mới, một phần vì COVID-19, nhưng nhiều chuyên gia kinh tế cho rằng, trạng thái mới của nền kinh tế Việt Nam còn ở nghĩa một chặng đường 5 năm-10 năm mới đang được thiết kế trong bối cảnh mới.
“Đại gia” bí ẩn Nguyễn Phương Đông - cổ đông lớn của HDG và GIL

“Đại gia” bí ẩn Nguyễn Phương Đông - cổ đông lớn của HDG và GIL

DNTH: Ông Nguyễn Phương Đông trở thành cổ đông lớn của CTCP Tập đoàn Hà Đô (Mã CK: HDG) từ cuối tháng 3/2021, gần đây tiếp tục gom mua thêm cổ phần tập đoàn này.
Nữ doanh nhân tài năng và cơ duyên khởi nghiệp thành công

Nữ doanh nhân tài năng và cơ duyên khởi nghiệp thành công

DNTH: CEO & Founder Thương hiệu YSG - Hồ Nguyễn Kim Sỹ được nhiều người biết đến với lối tư duy đặc biệt, sử dụng “chìa khóa vàng” là phương châm: “tận tâm - sáng tạo - uy tín” trong công việc cùng với ngoại hình ưa nhìn đã giúp cô giành được ngôi vị cao quý nhất tại cuộc thi Hoa hậu Thời trang Quốc tế - Mrs Fashion World 2019.
Ông chủ kín tiếng của Thịnh Long Group

Ông chủ kín tiếng của Thịnh Long Group

Nhiều cổ đông và lãnh đạo cấp cao của Thịnh Long hiện là nhân viên của doanh nhân Hoàng Quốc Huy - ông chủ Tập đoàn Nhựa Châu Âu (Europlas).
'Khẩu vị' đầu tư chứng khoán của bà chủ Sơn MyKolor

'Khẩu vị' đầu tư chứng khoán của bà chủ Sơn MyKolor

DNTH: CEO 4Oranges bà La Mỹ Phượng là chủ sở hữu Công ty La Nguyên - cổ đông lớn nhất, nắm 49% vốn góp trong liên doanh 4Oranges. Trong khi đó, Chủ tịch HĐTV 4Oranges ông Smit Cheancharadpong là người đại diện phần vốn góp 28,05% của East Preston Association Limited, và đáng chú ý, có cùng địa chỉ liên hệ với bà La Mỹ Phượng.
Các CEO đình đám nói về thách thức và sứ mệnh chuyển đổi số

Các CEO đình đám nói về thách thức và sứ mệnh chuyển đổi số

Con đường thách thức các doanh nghiệp Việt hiện lên qua phác thảo của các CEO đình đám đến từ những doanh nghiệp đã chuyển đổi số thành công.