Thứ năm, 02/12/2021, 17:39

Phát triển thương hiệu Tin tức kinh tế

Chính phủ đồng ý giảm giá điện đợt 2 do COVID-19

Theo Nghị quyết số 180/NQ-CP vừa được Chính phủ ban hành, tổng số thời gian hỗ trợ giảm giá điện và giảm tiền điện cho khách hàng là ba tháng, tại các kỳ hóa đơn tháng 10, 11, 12/2020.
giam gia dien
Tổng số thời gian hỗ trợ giảm giá điện và giảm tiền điện cho khách hàng là ba tháng, tại các kỳ hóa đơn tháng 10, 11, 12/2020. Ảnh minh họa, nguồn: EVN

 

Chính phủ vừa ban hành Nghị quyết số 180/NQ-CP về phương án hỗ trợ giảm giá điện, giảm tiền điện (đợt 2) cho khách hàng sử dụng điện.

Theo đó, Chính phủ đồng ý thống nhất phương án hỗ trợ giảm giá điện, giảm tiền điện (đợt 2) như đề xuất của Bộ Công Thương. Không thực hiện hỗ trợ giảm tiền điện đối với cơ sở phục vụ phòng, chống dịch bệnh COVID-19 thu phí cách ly y tế tập trung theo chỉ đạo tại văn bản số 7713/VPCP-KTTH ngày 15/9/2020.

Theo Nghị quyết 180, Chính phủ giao Bộ Công Thương chủ trì, phối hợp với Bộ Tài chính và các cơ quan liên quan triển khai việc thực hiện, bảo đảm chặt chẽ, đúng đối tượng, không để trục lợi chính sách.

Trước đó, Bộ Công Thương đã có báo cáo gửi Thủ tướng Chính phủ đề xuất phương án hỗ trợ giảm giá điện, giảm tiền điện đợt 2.

Theo đó, với giá bán lẻ điện cho khách hàng sử dụng điện sinh hoạt: Giảm 10% giá bán lẻ điện sinh hoạt từ bậc 1 đến bậc 4.

Khách hàng là các cơ sở lưu trú du lịch và khách hàng có kho chứa hàng hóa trong quá trình lưu thông thì giảm giá điện từ mức giá bán lẻ điện áp dụng cho kinh doanh bằng mức giá bán lẻ điện áp dụng cho các ngành sản xuất.

Giảm 100% tiền điện cho các cơ sở được dùng để cách ly, khám bệnh tập trung bệnh nhân nghi nhiễm, đã nhiễm COVID-19. Giảm 20% tiền điện cho các cơ sở y tế được dùng để khám, xét nghiệm, điều trị bệnh nhân nghi nhiễm, đã nhiễm COVID-19.

Tổng số thời gian hỗ trợ giảm giá điện và giảm tiền điện cho khách hàng là ba tháng, tại các kỳ hóa đơn tháng 10, 11, 12/2020.

 

Theo Nhà đầu tư

Cùng chuyên mục

Thành Thành Công - Biên Hòa: Giải trình việc lợi nhuận sau kiểm toán giảm gần 84%

Thành Thành Công - Biên Hòa: Giải trình việc lợi nhuận sau kiểm toán...

DNTH: Mới đây, Công ty Cổ phần Thành Thành Công - Biên Hòa (TTC Sugar – HOSE - Mã chứng khoán: SBT) đã có giải trình biến động kết quả kinh doanh trước và sau kiểm toán trong báo cáo tài chính hợp nhất 6 tháng đầu niên độ 2018-2019 (từ 1/7-31/12/2018).
Vietnam Airlines đệ trình Chính phủ cho phép mua 100 máy bay

Vietnam Airlines đệ trình Chính phủ cho phép mua 100 máy bay

Tổng công ty hàng không Việt Nam (Vietnam Airlines) đã đệ trình Chính phủ phê duyệt đề xuất mua 100 máy bay, Tổng giám đốc Dương Trí Thành cho biết trong một cuộc phỏng vấn với Bloomberg.
Mùa đại hội… cổ tức

Mùa đại hội… cổ tức

Mùa đại hội cổ đông (ĐHCĐ) NH đang đến gần, các nhà băng cũng đang dần dần hé lộ các thông tin sẽ được bàn thảo trong cuộc họp sắp tới. Theo đó, tâm điểm của ĐHCĐ NH sẽ tiếp tục tập trung vào những vấn đề như nhân sự, tăng vốn điều lệ (VĐL) và quan trọng hơn cả vẫn là cổ tức vì khó có thể chia bằng tiền mặt.
Vinamilk sẵn sàng chi hơn 1.500 tỷ đồng để gom lượng lớn cổ phần GTN, liệu có khả thi?

Vinamilk sẵn sàng chi hơn 1.500 tỷ đồng để gom lượng lớn cổ phần...

Cơ cấu cổ đông của Mộc Châu Milk khá "bền vững" khi GTN sở hữu 51%, hơn 30% cổ phần do các hộ chăn nuôi nắm giữ, còn lại chủ yếu là của ban lãnh đạo và cán bộ công nhân viên. Do đó, việc thâu tóm lượng lớn cổ phần GTN là sẽ một phương án giúp Vinamilk tạo dựng được ảnh hưởng tại Mộc Châu Milk.
Xây dựng thành phố Vinh thành trung tâm tài chính ngân hàng của khu vực

Xây dựng thành phố Vinh thành trung tâm tài chính ngân hàng của khu vực

Thực hiện Nghị quyết 26 của Bộ Chính trị “Về phương hướng nhiệm vụ phát triển tỉnh Nghệ An đến năm 2020”, đến nay, thành phố Vinh đã hình thành yếu tố trung tâm vùng Bắc Trung bộ, trong đó, tài chính ngân hàng đang tiếp tục có những bước phát triển mạnh.
Bất chấp cách ly xã hội, doanh nghiệp thép lớn vẫn đạt kết quả kinh doanh khả quan tháng 4

Bất chấp cách ly xã hội, doanh nghiệp thép lớn vẫn đạt kết quả kinh...

Sản xuất và bán hàng các sản phẩm thép tháng 4 giảm trên 15% so cùng kỳ năm trước. Giá nguyên liệu sản xuất thép hầu hết giảm hoặc đi ngang trong tháng 4. Hòa Phát tăng sản lượng bán thép cả thị trường trong nước và xuất khẩu.
Ninh Thuận: Hành trình biến hoang mạc cát thành đất vàng

Ninh Thuận: Hành trình biến hoang mạc cát thành đất vàng

Chỉ trong những ngày đầu năm mới, UBND tỉnh Ninh Thuận trao quyết định chủ trương đầu tư cho ba dự án du lịch nghỉ dưỡng, tổ hợp khách sạn, căn hộ du lịch với tổng vốn hơn 5.550 tỷ đồng...
Make in Việt Nam: Tầm nhìn xa 20 năm để thoát bẫy giá trị thấp

Make in Việt Nam: Tầm nhìn xa 20 năm để thoát bẫy giá trị thấp

Nếu các DN Việt Nam cứ yên tâm với những đơn hàng gia công tới tấp gửi về, không có tầm nhìn xa cho 10-20 năm tới thì Việt Nam sẽ rơi vào “bẫy” giá trị gia tăng thấp.