Thứ năm, 02/02/2023, 08:22

[email protected]

024.6657.6928 / 0988.009.916

© Chỉ được phát hành lại thông tin khi có sự đồng ý bằng văn bản của
Tạp chí Doanh nghiệp và Thương hiệu nông thôn

Tin tức và sự kiện Vấn Đề Sự Kiện

Chính thức khai mạc Triển lãm và Hội thảo quốc tế về ngành nước và môi trường Vietwater 2022

DNTH: Sáng ngày 9/11/2022, Triển lãm & Hội thảo Quốc tế về Công nghệ Xử lý, Chế biến và Đóng gói bao bì (ProPak Vietnam) & Triển lãm Quốc tế về ngành Cấp thoát nước, Công nghệ lọc nước và Xử lý nước thải tại Việt Nam (Vietwater) đã chính thức khai mạc.
tm-img-alt
Các đại biểu bấm nút chính thức khai mạc Triển lãm và Hội thảo quốc tế về ngành nước và môi trường Vietwater 2022

Triển lãm được tổ chức tại SECC - Trung tâm hội chợ và triển lãm Sài Gòn, quận 7, Thành phố Hồ Chí Minh bởi Công ty Informa Markets Việt Nam. Tạp chí Môi trường và Đô thị Việt Nam là đơn vị bảo trợ truyền thông chính thức của sự kiện.

Đồng thời diễn ra cùng triển lãm là các hội thảo kỹ thuật chuyên ngành về công nghệ lọc nước, xử lý nước thải, công nghệ môi trường với sự tham gia của hàng trăm diễn giả là các nhà chính sách, quản lý, nhà khoa học, nhà doanh nghiệp giàu kinh nghiệm. 

tm-img-alt
Đại biểu tham dự Lễ khai mạc Vietwater 2022

Với khát vọng nâng cao chất lượng nước - đầu vào thiết yếu của ngành công nghiệp chế biến, đồng thời giải quyết thách thức trong xử lí nước thải đầu ra, Vietwater 2022 nỗ lực hướng tới kết nối doanh nghiệp, đóng góp vào mục tiêu cân bằng ba yếu tố Con người (people), Trái đất (planet) và Lợi nhuận (profit) – 3P của mô hình kinh tế tuần hoàn bền vững.

tm-img-alt
Bà Trần Thị Hồng Lan - Phó Cục trưởng, Cục Ứng dụng và Phát triển công nghệ, Bộ Khoa học và Công nghệ phát biểu khai mạc
tm-img-alt
Ông Nguyễn Hữu Tiến - Phó Chủ tịch thường trực, Hiệp hội Môi trường đô thị và Khu công nghiệp Việt Nam phát biểu khai mạc

Triển lãm Quốc tế về ngành Cấp thoát nước, Công nghệ Lọc nước và Xử lý nước thải tại Việt Nam lần thứ 13 (Vietwater 2022) sẽ diễn ra vào ngày 09 - 11/11/2022 tại SECC – Trung tâm hội chợ và triển lãm Sài Gòn.

Trong suốt 12 năm liền, Vietwater được đánh giá là chương trình triển lãm lớn nhất và dẫn đầu ngành nước tại Viêt Nam với tỷ lệ hài lòng của nhà trưng bày triển lãm lên đến 90%. Trong đó, hơn 80% nhà triễn lãm đạt được mục tiêu tìm kiếm khách hàng mới.

Theo UN-Water (2021), 72% lượng nước khai thác trên thế giới được sử dụng cho nông nghiệp, 16% cho các đô thị, hộ gia đình và ngành dịch vụ, 12% còn lại cho công nghiệp. Nhu cầu nước được dự báo sẽ tăng 55% vào năm 2050, chủ yếu là do nhu cầu ngày càng tăng từ ngành sản xuất (tăng 400%) (OECD, 2012). Sự tăng nhanh ở cả ba lĩnh vực kinh tế nông nghiệp – công nghiệp và dịch vụ tại Việt Nam dưới tác động nhanh chóng của đô thị hóa khiến cho nhu cầu về nước ở Việt Nam ngày càng cao.

Ở Việt Nam, sau đại dịch, thị trường tiếp tục có những chuyển biến khởi sắc, trở thành điểm đến hứa hẹn cho đầu tư công nghiệp nói chung và ngành xử lý nước thải nói riêng. Tốc độ tăng giá trị tăng thêm (VA) tính đến tháng 9/2022 của ngành cung cấp nước, quản lý và và xử lý rác thải, nước thải tăng 7,03%. Những cơ hội thị trường đang được mở ra cho ngành xử lý nước thải Việt Nam dựa trên:

⮚ Cơ sở pháp lý: Quy định về xử lý nước thải tại các khu công nghiệp ngày càng nghiêm ngặt, yêu cầu sự đầu tư lớn vào hạ tầng, máy móc thiết bị và công nghệ. Với hơn 395 khu công nghiệp, khu chế xuất có mặt tại 61 tỉnh, thành phố đang hoạt động (2022), hơn 3 triệu m3 nước thải được thải ra mỗi ngày, trong đó, có đến 70% (khoảng hơn 2 triệu m3) nước chưa được xử lý và xả thẳng ra môi trường, Việt Nam chắc chắn là một thị trường giàu tiềm năng cho ngành công nghiệp xử lí nước thải.

⮚ Sự quan tâm của nhà nước: Nhiều dự án của Chính phủ về ngành nước đang được thực thi. Điển hình như dự án kênh Tham Lương – Bến Cát – rạch Nước Lên ở thành phố Hồ Chí Minh với vốn đầu tư gần 1,000 tỷ đồng; dự án phát triển hệ thống thoát nước và xử lý nước thải đô thị thành phố Hà Nội giai đoạn 2021-2025 với số vốn đầu tư lên đến 53,318 tỷ.

⮚ Xu hướng phát triển bền vững: Trong Kế hoạch Hành động Quốc gia nhằm thực hiện 17 SDGs đến năm 2030, nước là cốt lõi của mục tiêu phát triển bền vững. 

Trong bối cảnh đó, triển lãm Vietwater 2022 được tổ chức nhằm kết nối các doanh nghiệp, mang lại cơ hội rộng mở cho các doanh nghiệp hoạt động trong lĩnh vực nước, xử lý nước thải và các lĩnh vực liên quan khác, tìm ra những giải pháp bền vững trong quy trình vận hành, sản xuất. 

tm-img-alt
Đại biểu tham quan gian hàng trưng bày của Tạp chí Môi trường và Đô thị Việt Nam - Đơn vị bảo trợ truyền thông chính thức của sự kiện.

Triển lãm Vietwater có diện tích 5,000 m2 và hơn 250 đơn vị tham gia trưng bày đến từ 25 quốc gia và vùng lãnh thổ. Trong đó, nhiều doanh nghiệp hàng đầu tham gia trưng bày đến từ các khu công nghệ cao của các nước phát triển như Úc, Anh, Đức, Hàn Quốc, Singapore, Đài Loan, Nhật Bản,… với rất nhiều thương hiệu nổi tiếng trong và ngoài nước như Nagaoka, Organo, HCP Pump, Norma, Seika, Atlas Filtri; Cheonsei; Fujikin Việt Nam; City of Yokohama; Bình Minh; Môi Trường Việt An; Ecozen; Thiết Bị Đo Điện Emic; Omizu; Vietchem; Kuraray; Organo; Continental Industrie, Karofi; Đại Đồng Tiến Phát; Endress+Hauser; Kobelco Eco-Solutions; Bueno; Thái Khương; Kyowakiden, Walrus Pump, Franklin Electric, Vontron, Toàn Á, và hàng trăm đơn vị khác. Vietwater 2022 hứa hẹn sẽ thu hút hơn 8,000 khách tham quan chuyên ngành.

Một số hình ảnh tại ProPak Vietnam 2022 và Vietwater 2022:

“Sự song hành của hai triển lãm nhằm hướng tới tương lai bền vững của ngành công nghiệp xử lí, chế biến và đóng gói bao bì, bắt đầu bằng sự bền vững trong quản lý nguồn nước. Chú trọng quản lý nước luôn phải là ưu tiên hàng đầu của doanh nghiệp để vừa tối ưu lợi nhuận, vừa cân bằng mục tiêu phát triển bền vững, đặc biệt là mục tiêu số 6 về quản lý bền vững nguồn nước đến năm 2030 của Việt Nam.”

Ông BT Tee - Tổng giám đốc công ty Informa Markets Việt Nam

Sau hai năm với những khoảng lặng kinh tế do đại dịch, năm 2022 đang diễn ra bằng nhiều chuyển biến tích cực hơn, đồng thời đề ra nhiều thử thách hơn cho các doanh nghiệp. Để đóng góp vào hành trình phục hồi và phát triển doanh nghiệp theo hướng bền vững, năm nay, lần đầu tiên Informa Markets kết hợp hai triển lãm về Công nghệ Xử lí, Chế biến và Đóng gói Bao bì (ProPak Vietnam) và về ngành Cấp thoát nước, Công nghệ Lọc nước và Xử lý nước thải (Vietwater) nhằm kết nối sâu rộng hai mắt xích quan trọng trong quá trình chuyển đổi sang nền kinh tế tuần hoàn: nước và công nghiệp chế biến, đóng gói.

Là đơn vị dẫn đầu thị trường quốc tế trong tổ chức triển lãm thương mại, với bề dày lịch sử lâu đời, Informa Markets tự hào quy tụ hàng chục nghìn khách tham quan và đăng ký tham gia mỗi kỳ triển lãm. Trong đó, đa số khách hàng đến từ những quốc gia phát triển tại châu Âu, Mỹ, Singapore, Úc,… Đặc biệt, trên 50% khách tham quan là những người có quyền ra quyết định trong các doanh nghiệp, tổ chức, mang đến nhiều cơ hội hợp tác, phát triển khách hàng mới cho doanh nghiệp. Điểm khác biệt của các triển lãm do Informa tổ chức nằm ở những chuỗi hội thảo giá trị đến từ các chuyên gia hàng đầu trong nhiều lĩnh vực, giúp doanh nghiệp có thể nắm bắt xu hướng ngành, học hỏi kiến thức chuyên môn sâu rộng và tìm ra những giải pháp sản xuất mới, hướng đến mục tiêu phát triển bền vững trên con đường đẩy mạnh sản xuất, kinh doanh.  

PV

Cùng chuyên mục

Lý luận - thực tiễn về bảo vệ Tổ quốc trong tình hình mới

Lý luận - thực tiễn về bảo vệ Tổ quốc trong tình hình mới

DNTH: Sáng 16/8, tại Thành phố Hồ Chí Minh, Ban Chỉ đạo xây dựng Đề án Tổng kết Nghị quyết Trung ương 8 khóa XI tổ chức Hội thảo khoa học "Lý luận - thực tiễn về bảo vệ Tổ quốc trong tình hình mới". Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc, Trưởng Ban Chỉ đạo, chủ trì hội thảo.
Lễ tưởng niệm đồng bào và cán bộ, chiến sĩ hy sinh, tử vong trong đại dịch Covid - 19 

Lễ tưởng niệm đồng bào và cán bộ, chiến sĩ hy sinh, tử vong trong...

DNTH: Tối 19/11, Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam phối hợp với Thành phố Hồ Chí Minh, thành phố Hà Nội cùng nhiều địa phương trên cả nước tổ chức lễ tưởng niệm đồng bào và cán bộ, chiến sĩ hy sinh, tử vong trong đại dịch Covid - 19.  
Tại sao phải tiêm mũi 3, 4 phòng Covid - 19 trong bối cảnh hiện nay?

Tại sao phải tiêm mũi 3, 4 phòng Covid - 19 trong bối cảnh hiện nay?

DNTH: Bản chất của virus SARS-CoV-2 có sự tiến hóa khôn lường. Đã có nhiều biến thể mới và có thể có nhiều biến thể hơn trong tương lai, thậm chí có thể trở thành biến chủng mới. Tức là virus SARS-CoV-3, 4 có thể xuất hiện. Một khi còn chủng virus lưu hành, thì vẫn có nguy cơ mắc bệnh nặng. Do đó, điều tốt nhất là phải tiêm phòng vaccine để bảo vệ tất cả. 
Thủ tướng: Có thể tăng dần việc cách ly ở cơ sở lưu trú

Thủ tướng: Có thể tăng dần việc cách ly ở cơ sở lưu trú

Thủ tướng đề nghị các địa phương: Hà Nội, TPHCM, Cần Thơ và các tỉnh lân cận của 3 thành phố khẩn trương chỉ đạo các cơ sở lưu trú, khách sạn làm nơi cách ly người nhập cảnh có thu phí bảo đảm cơ số cách ly tối thiểu, có thể tăng dần trong thời gian tới.
Ngăn chặn tình trạng cháy nổ ở các trung tâm thương mại

Ngăn chặn tình trạng cháy nổ ở các trung tâm thương mại

Gần đến thời điểm cuối năm, các siêu thị, trung tâm thương mại đều tích trữ hàng hóa phục vụ cho dịp Tết. Từ đây, tiềm ẩn nhiều nguy cơ cháy nổ, đặc biệt là trong các kho hàng.
Lạng Giang: Xây dựng hình ảnh người cán bộ, chiến sĩ công an vì dân phục vụ

Lạng Giang: Xây dựng hình ảnh người cán bộ, chiến sĩ công an vì dân...

DNTH: Vừa qua, Công an huyện Lạng Giang (Bắc Giang) đã cho ra mắt mô hình điểm “Cải cách hành chính” và “Công an xã kiểu mẫu, chấp hành nghiêm Điều lệnh Công an Nhân dân (CAND)” tại xã Tân Thanh. Qua đó, góp phần xây dựng hình ảnh người cán bộ, chiến sỹ công an chính quy vì dân phục vụ, đồng thời giúp đảm bảo ổn định tình hình an ninh trật tự (ANTT) trên địa bàn xã nói riêng và toàn huyện nói chung.
Toàn Cảnh: Thúc đẩy kết nối hạ tầng giao thông vùng Đông Nam Bộ

Toàn Cảnh: Thúc đẩy kết nối hạ tầng giao thông vùng Đông Nam Bộ

DNTH: Sáng nay (22/11), Hội thảo thúc đẩy kết nối hạ tầng giao thông vùng Đông Nam Bộ do Cổng Thông tin điện tử Chính phủ phối hợp với các cơ quan tổ chức diễn ra tại tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu, với sự tham gia của lãnh đạo các Bộ: GTVT, KH&ĐT, đại diện Bộ TN&MT, VPCP, NHNN, lãnh đạo TPHCM và các tỉnh vùng Đông Nam Bộ, lãnh đạo các hiệp hội, các chuyên gia, doanh nghiệp.
Có trách nhiệm khi sử dụng mạng xã hội

Có trách nhiệm khi sử dụng mạng xã hội

Các mạng xã hội (MXH) thời gian qua liên tục được hỗ trợ bởi những công nghệ mới, ngày càng tiện ích hơn, trở thành kênh quan trọng, thúc đẩy quá trình giao tiếp, kết nối, lan tỏa thông tin tốt, nhanh, hiệu quả, góp phần giám sát và phản biện xã hội.