Thứ năm, 02/02/2023, 08:03

[email protected]

024.6657.6928 / 0988.009.916

© Chỉ được phát hành lại thông tin khi có sự đồng ý bằng văn bản của
Tạp chí Doanh nghiệp và Thương hiệu nông thôn

Nhịp sống doanh nghiệp Văn hóa

Chủ tịch nước biểu dương học sinh dũng cảm cứu người

DNTH: Ngày 29/11, Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc có thư khen, động viên và biểu dương cháu Hoàng Mạnh Chiến, học sinh lớp 7A2, Trường Trung học cơ sở Cẩm Thịnh, thành phố Cẩm Phả, tỉnh Quảng Ninh về thành tích dũng cảm cứu người gặp nạn.

Trong Thư, Chủ tịch nước gửi lời khen ngợi cháu Hoàng Mạnh Chiến, vào khoảng 19h30' ngày 26/11 vừa qua, trên đường về nhà tại thành phố Cẩm Phả, Chiến đã kịp thời kéo một người đàn ông gặp nạn ra khỏi đường ray khi đoàn tàu đang tiến đến gần, tránh được tai nạn thương tâm. Chủ tịch nước nhấn mạnh, hành động dũng cảm, nhanh trí, quyết đoán cứu người của cháu Hoàng Mạnh Chiến xuất phát từ lòng tốt, tình yêu thương, nhân ái giữa con người với con người, xứng đáng được tuyên dương; nhà trường, gia đình và các bạn sẽ tự hào về việc làm của cháu.

Gửi tặng bức chân dung Chủ tịch Hồ Chí Minh và một chiếc bút, Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc mong cháu Hoàng Mạnh Chiến không ngừng học tập và rèn luyện, luôn là con ngoan, trò giỏi, thực hiện tốt Năm điều Bác Hồ dạy, trở thành công dân có tài, có đức, tiếp bước cha anh xây dựng đất nước ta ngày càng “đàng hoàng hơn, to đẹp hơn” như Bác Hồ kính yêu hằng mong muốn. 

Theo TTXVN

Cùng chuyên mục

Sẵn sàng tổ chức Đại lễ Phật đản Vesak 2019

Sẵn sàng tổ chức Đại lễ Phật đản Vesak 2019

Đó là khẳng định của Ban tổ chức Đại lễ Phật đản Liên Hợp Quốc - Vesak 2019 tại cuộc họp báo diễn ra chiều 6/5, do Giáo hội Phật giáo Việt Nam tổ chức tại Trung tâm Văn hóa Phật giáo Tam Chúc, tỉnh Hà Nam.
Thăm và tặng quà tết Trung thu cho học sinh khuyết tật Trường Chuyên biệt Tương lai

Thăm và tặng quà tết Trung thu cho học sinh khuyết tật Trường Chuyên...

DNTH: Vừa qua (7/9/2022), Tiến sĩ Vũ Dương Thúy Ngà - nguyên Vụ trưởng Vụ Thư viện Bộ văn hóa, Thể thao và Du lịch, bà Nguyễn Thị Hội An - Phó Giám đốc Sở Văn hóa và Thể thao Đà Nẵng cùng lãnh đạo Thư viện KHTH Đà Nẵng đã đến thăm và tặng quà cho các cháu thiếu nhi tại Trường Chuyên biệt Tương Lai nhân dịp tết Trung thu năm 2022.
Hôm nay mồng 10/3 âm lịch, Lễ Giỗ Tổ Hùng Vương diễn ra tại Đền Hùng

Hôm nay mồng 10/3 âm lịch, Lễ Giỗ Tổ Hùng Vương diễn ra tại Đền...

Sáng nay 2/4 (mồng 10/3 âm lịch), tại điện Kính Thiên trên đỉnh núi Nghĩa Lĩnh thuộc Khu Di tích lịch sử quốc gia đặc biệt Đền Hùng, Đảng bộ, chính quyền và nhân dân tỉnh Phú Thọ thay mặt nhân dân cả nước và đồng bào ta ở nước ngoài tổ chức trọng thể Lễ Giỗ Tổ Hùng Vương và dâng hương tưởng niệm các Vua Hùng.
Hà Tĩnh: Nguy cơ của một di tích đang trở thành phế tích ở xã dẫn đầu nông thôn mới của cả nước

Hà Tĩnh: Nguy cơ của một di tích đang trở thành phế tích ở xã dẫn...

DNTH: Đình Trung thuộc thôn Châu Trung, xã Tùng Ảnh (Đức Thọ-Hà Tĩnh) được công nhận là di tích lịch sử cấp tỉnh theo quyết định số 238/QĐ-VBND, ngày 23 tháng 7 năm 2007 của UBND tỉnh Hà Tĩnh. Trải qua hàng trăm năm ngôi đình này hiện đang bị xuống cấp trầm trọng.
Ngành Giáo dục huyện Hiệp Hòa vượt qua khó khăn, tạo nên dấu ấn

Ngành Giáo dục huyện Hiệp Hòa vượt qua khó khăn, tạo nên dấu ấn

DNTH: Năm học 2020 - 2021 diễn ra trong bối cảnh tình hình trong nước và thế giới có nhiều biến động; kinh tế - xã hội gặp nhiều khó khăn do đại dịch Covid - 19, ảnh hưởng không nhỏ đến hoạt động giáo dục. Từ thực trạng trên, ngành giáo dục và đào tạo (GĐ&ĐT) huyện Hiệp Hòa đã triển khai thực hiện nhiều giải pháp vượt qua khó khăn, tạo được nhiều thành tích đáng tự hào.
Nhóm cháo thiện nguyện-Chia sẻ thương yêu với bệnh nhân nghèo

Nhóm cháo thiện nguyện-Chia sẻ thương yêu với bệnh nhân nghèo

Những bát cháo nóng trao đến bệnh nhân không chỉ đầy đủ dinh dưỡng mà còn chứa đựng tình yêu thương và tấm lòng sẻ chia với những hoàn cảnh khó khăn...
Hà Nội: Chương trình “máy tính cho em” quyên góp được 2.345 máy tính và thiết bị

Hà Nội: Chương trình “máy tính cho em” quyên góp được 2.345 máy tính...

DNTH: Hưởng ứng lời kêu gọi của Thủ tướng Chính phủ, Bộ GD&ĐT và thành phố Hà Nội, ngay tuần đầu tiên của năm học mới, chương trình “máy tính cho em” tại Hà Nội đã quyên góp được 2.345 máy tính và thiết bị.
Quảng Bình - Miền đất Danh nhân và Di sản Kỳ IV: Bố Trạch nơi ghi dấu của những chiến tích thời chiến – vương quốc của những di sản thiên nhiên Thế giới. (Phần II)

Quảng Bình - Miền đất Danh nhân và Di sản Kỳ IV: Bố Trạch nơi ghi...

DN&TH; Sau khi kết thúc phần I của kỳ IV, giờ chúng tôi xin được tiếp tục đưa quý độc giải bạn đọc tiếp tục trải nghiệm cùng chúng tôi với phần II “Vương quốc hang động, những di sản thiên nhiên độc đáo của Thế giới – cùng với đó là trải dài những di tích, chiến công của con đường 20 Quyết thắng”.