Thứ tư, 30/11/2022, 11:14

[email protected]

024.6657.6928 / 0988.009.916

© Chỉ được phát hành lại thông tin khi có sự đồng ý bằng văn bản của
Tạp chí Doanh nghiệp và Thương hiệu nông thôn

Tin tức và sự kiện Tin Tức

Chủ tịch UBND quận Long Biên đối thoại với thanh niên

DNTH: Chiều 23/11, tại Hội trường Quận uỷ, đồng chí Nguyễn Mạnh Hà, Phó Bí thư Quận uỷ, Chủ tịch UBND quận Long Biên đã chủ trì hội nghị đối thoại với thanh niên trên địa bàn quận năm 2022.

Tham dự hội nghị còn có đại diện Thành đoàn Hà Nội; Chủ tịch UBMTTQ quận Long Biên Vũ Thị Thành; Bí thư Quận đoàn Long Biên Vũ Thị Thanh; đại diện lãnh đạo phòng, ban, ngành, đoàn thể và UBND 14 phường; cùng các đoàn viên thanh niên tiêu biểu trên địa bàn quận.

Anh 23.11 - 1
Phó Bí thư Quận uỷ, Chủ tịch UBND quận Long Biên Nguyễn Mạnh Hà chủ trì hội nghị.

Tại hội nghị, gần 200 thanh niên đại diện cho trên 9.000 đoàn viên của quận Long Biên đã mạnh dạn, thẳng thắn chia sẻ những tâm tư, nguyện vọng chính đáng của mình với Chủ tịch UBND quận về các nội dung liên quan đến công tác quản lý đô thị; việc triển khai công tác chuyển đổi số; vấn đề đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm tại khu vực cổng trường tiểu học, THCS trên địa bàn; việc ứng dụng công nghệ thông tin, tận dụng các nền tảng mạng xã hội trong quảng bá, giới thiệu du lịch, văn hóa của quận Long Biên;…

Anh 23.11 - 2
Đại diện đoàn viên, thanh niên quận Long Biên nêu kiến nghị tại hội nghị.

Các đoàn viên, thanh niên cũng đề xuất với lãnh đạo UBND quận Long Biên quan tâm, tạo điều kiện, cơ chế cho thanh niên được tổ chức, thành lập các câu lạc bộ, các điểm tổ chức các hoạt động nghệ thuật đường phố lưu động và kết hợp với việc khai thác một số các dịch vụ thương mại, bán hàng lưu động để phục vụ Nhân dân; tạo cơ chế tạm giao cho Đoàn thanh niên quản lý để làm các điểm rửa xe, trông giữ xe cho bà con Nhân dân để tạo nguồn kinh phí tổ chức các hoạt động an sinh xã hội; quan tâm, hỗ trợ kết nối nguồn cung việc làm là các cơ quan, doanh nghiệp và nguồn cầu việc làm của thanh niên được thường xuyên và liên tục…

Anh 23.11 - 3
Chủ tịch UBND quận Long Biên Nguyễn Mạnh Hà.

Sau khi lắng nghe tâm tư, nguyện vọng, những ý kiến, đề xuất của các đoàn viên, thanh niên quận trong quá trình thực hiện chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước, Chủ tịch UBND quận Long Biên đã trực tiếp giải quyết, tháo gỡ những khó khăn trong việc triển khai, tổ chức thực hiện các hoạt động, phong trào của Đoàn thanh niên quận trong thời gian qua cũng như giai đoạn tới đây, đặc biệt là những đóng góp sáng kiến cho sự phát triển chung của quận; các đề xuất của thanh niên trong việc tham gia thực hiện nhiệm vụ chính trị...

Chủ tịch UBND quận Long Biên cũng đề nghị các phòng, ban chuyên môn, Ban chấp hành Quận đoàn, Ủy ban Hội Liên hiệp thanh niên Việt Nam quận, đại diện lãnh đạo cấp ủy Đảng, chính quyền cơ sở lắng nghe, tiếp thu ý kiến, đóng góp chính đáng của thanh niên, tham mưu cho Chủ tịch UBND quận giải đáp những nội dung liên quan đến lĩnh vực, ngành, địa phương mình mà thanh niên đề xuất.

Kết luận hội nghị, Chủ tịch UBND quận Long Biên Nguyễn Mạnh Hà ghi nhận và đánh giá cao những thành tích nổi bật của Đoàn thanh niên quận đạt được thời gian qua. Đã bám sát chỉ đạo của Quận uỷ - UBND Quận, luôn chủ động trong các nhiệm vụ được giao, có nhiều sáng tạo trong đổi mới nội dung, phương thức hoạt động. “Đặc biệt, Đoàn thanh niên quận đến nay đã từng bước trưởng thành về mọi mặt, có được những chương trình hiệu quả thiết thực, dần dần từng bước đi vào đời sống và được sự ghi nhận tích cực từ phía các cấp lãnh đạo và quần chúng Nhân dân”.

Theo Trưởng phòng Nội vụ quận Long Biên Nguyễn Thị Thu Hằng, hiện nay Đoàn Thanh niêm cộng sản Hồ Chí Minh quận Long Biên có 44 cơ sở Đoàn với 9.307 đoàn viên, 22 cơ sở hội với 38.607 hội viên và 51 liên đội với 57.123 đội viên, thiếu nhi. Công tác đoàn - công tác hội và phong trào thanh thiếu nhi luôn nhận được sự quan tâm, tạo điều kiện của các cấp ủy, chính quyền, các ngành, đoàn thể.

Đáng chú ý, thực hiện chủ đề công tác năm 2022 của quận Long Biên “Năm dân vận khéo, trọng tâm công tác giải phóng mặt bằng và chỉnh trang đô thị”, các tổ chức thanh niên đã triển khai thực hiện nhiều công trình, phần việc thanh niên thiết thực, ý nghĩa như con đường, tuyến phố bích họa; sân chơi thiếu nhi; điểm sinh hoạt thanh niên; hàng cây thanh niên; tủ điện văn minh...

Hiện Đoàn thanh niên quận đang duy trì 11 Tổ tiết kiệm vay vốn với tổng dư nợ hơn 24,8 tỷ đồng, với 465 thanh niên được vốn. Đặc biệt, trong công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19 đã có hàng trăm thanh niên tham gia vào các tổ hỗ trợ, theo dõi người nhiễm Covid-19 tại nhà theo chỉ đạo của Ban chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 các phường.

Anh 23.11 - 4
Lãnh đạo quận Long Biên và các đại biểu chụp ảnh lưu niệm cùng các đoàn viên, thanh niên tiêu biểu của quận.

Bên cạnh những nhiệm vụ trọng tâm, Đoàn thanh niên, Hội Liên hiệp thanh niên quận Long Biên đã tổ chức rất nhiều các hoạt động xung kích tình nguyện ý nghĩa thiết thực, tạo ra các sân chơi bổ ích cho đoàn viên, thanh niên, thiếu nhi trên địa bàn như: hiến máu nhân đạo, hỗ trợ lực lượng Công an thực hiện định danh điện tử; hỗ trợ, tặng quà cho thanh thiếu nhi có hoàn cảnh khó khăn, gia đình chính sách;  tổ chức các sân chơi về văn hóa văn nghệ, tri thức; các diễn đàn, tọa đàm...

Linh Phạm

Cùng chuyên mục

Vụ cô giáo quỳ gối: Hiệu trưởng tường trình gì với công an?

Vụ cô giáo quỳ gối: Hiệu trưởng tường trình gì với công an?

Hiệu trưởng Trường Tiểu học Bình Chánh nói do không lường trước sự việc cô giáo quỳ gối nên ông đã vắng mặt lúc phụ huynh vẫn còn ở phòng ban giám hiệu.
Xuất gạo dự trữ quốc gia hỗ trợ 9 tỉnh

Xuất gạo dự trữ quốc gia hỗ trợ 9 tỉnh

DNTH: Phó Thủ tướng Lê Minh Khái vừa ký các Quyết định xuất cấp gạo từ nguồn dự trữ quốc gia cho 9 tỉnh để hỗ trợ cho Nhân dân trong dịp Tết Nguyên đán Nhâm Dần, giáp hạt đầu năm 2022 và Nhân dân bị ảnh hưởng mưa lũ.
Fi Việt Nam 2018 có sự khởi đầu tuyệt vời!

Fi Việt Nam 2018 có sự khởi đầu tuyệt vời!

DN&TH; Ngày 16/5, 2018 tại TP Hồ Chí Minh – Fi Việt Nam, triển lãm chuyên ngành nguyên liệu phụ gia thực phẩm và đồ uống khu vực tiểu vùng sông Mêkông (Việt Nam – Lào – Campucia – Myanmar) đã đánh dấu sự trở lại tại Trung tâm Hội chợ và Triển lãm Sài Gòn (SECC). Sự kiện sẽ diễn ra từ ngày 16 đến ngày 18 tháng 5 năm 2018.
Tổng Bí thư, Chủ tịch nước chủ trì họp Bộ Chính trị

Tổng Bí thư, Chủ tịch nước chủ trì họp Bộ Chính trị

Ngày 1/11, tại Trụ sở Trung ương Đảng, Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng chủ trì họp Bộ Chính trị để cho ý kiến về Đề án sửa đổi, bổ sung Quy định số 163-QĐ/TW của Bộ Chính trị khoá XI về chức năng, nhiệm vụ, quyền hạn, chế độ làm việc, quan hệ công tác của Ban Chỉ đạo Trung ương về phòng, chống tham nhũng và Đề án sửa đổi, bổ sung Quyết định số 159-QĐ/TW của Bộ Chính trị khoá XI về chức năng, nhiệm vụ, tổ chức bộ máy của Ban Nội chính Trung ương.
Siêu thị mini 0 đồng Hà Nội – “Siêu thị của những tấm lòng” trong đại dịch

Siêu thị mini 0 đồng Hà Nội – “Siêu thị của những tấm lòng”...

Hơn 60 mặt hàng nhu yếu phẩm thiết yếu như gạo, dầu ăn, thực phẩm khô, đồ tươi sống, gia vị, rau củ quả… được sắp xếp gọn gàng trên từng kệ. Gần 1000 người có hoàn cảnh khó khăn được đến và tự tay chọn những thực phẩm cần thiết nhất mang về cho gia đình.
Hà Tĩnh: Bắt xe khách vận chuyển gần một tấn gỗ trắc

Hà Tĩnh: Bắt xe khách vận chuyển gần một tấn gỗ trắc

DNTH: Đội tuần tra kiểm soát cơ động dẫn đoàn Phòng Cảnh sát giao thông Công an tỉnh vừa phát hiện, bắt giữ xe ôtô khách vận chuyển gần 1 tấn gỗ trắc lưu thông đường QL 1A đoạn qua huyện Can Lộc, Hà Tĩnh.
Tết Nguyên đán Canh Tý 2020 người lao động được nghỉ 7 ngày

Tết Nguyên đán Canh Tý 2020 người lao động được nghỉ 7 ngày

DNTH: Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã đồng ý với phương án nghỉ Tết Nguyên đán Canh Tý 2020 do Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội đề xuất.
Hai tàu hỏa suýt tông nhau ở Đồng Nai

Hai tàu hỏa suýt tông nhau ở Đồng Nai

Tàu khách và tàu hàng đang chạy đối đầu đã kịp dừng lại khi cách nhau 10 m tại huyện Thống Nhất.