Thứ hai, 27/06/2022, 03:29

[email protected]

024.6657.6928 / 0988.009.916

© Chỉ được phát hành lại thông tin khi có sự đồng ý bằng văn bản của
Tạp chí Doanh nghiệp và Thương hiệu nông thôn

Phát triển thương hiệu Tài chính ngân hàng

Chứng khoán phiên chiều 21/6: cổ phiếu họ bank nâng đỡ, VN-Index kết phiên mất gần 8 điểm

DNTH: Phiên hôm nay 21/6, thị trường vẫn tiếp tục phải chịu những áp lực tương đối lớn, tuy vậy lực bán đã có phần giảm đi đôi chút khi dòng tiền "manh nha" trở lại với nhiều đa số các nhóm ngành...
 Chứng khoán phiên chiều 21/6: Cổ phiếu họ bank nâng đỡ, VN-Index giảm gần 8 điểm
 Ảnh minh hoạ.

Phiên chiều nay, áp lực bán tại nhóm midcap và penny dâng cao khiến VN-Index đánh mất sắc xanh tăng điểm. Thị trường tiếp tục rơi vào thế khó bất chấp nỗ lực gồng đỡ của họ bluechips. Tại nhóm vốn hóa lớn, VNM nổi lên với sắc tím trần, dù vậy cũng không đủ để kéo thị trường vượt lên vùng giá đỏ.

Đóng cửa, VN-Index giảm 7,93 điểm (0,67%) còn 1.172,47 điểm, HNX-Index giảm 3,3 điểm (1,23%) về 264,62 điểm, UPCoM-Index giảm 0,41 điểm (0,48%) về 85,03 điểm.

3819-cp216
Các chỉ số chính thị trường đóng cửa phiên 21/6 (Nguồn: SSI).

VN30 hôm nay lại có phần tích cực hơn mặt bằng chung khi mặc dù giảm điểm nhưng số lượng mã xanh lại có phần nhỉnh hơn. Cuối phiên, VN30 kết thúc với mức giảm nhẹ 1,02% (-0,08%), giao dịch với khối lượng hơn 5 nghìn tỷ đồng. Số lượng mã tăng điểm của nhóm này trong ngày hôm nay là khá tốt khi có đến 14 mã, trong đó đặc biệt nhất là nhóm cổ phiếu ngân hàng khi đây là động lực chính giúp cho thị trường không bị rơi quá sâu. Một số mã nổi bật nhất có thể kể đến như BID (+2,71%), TPB (+2,40%) hay VCB (+2,24%).

Ngoài ra, nhóm VN30 còn có một vài cổ phiếu tăng điểm tốt trong phiên hôm nay như VNM (+6,81%) hay BVH (+2,18%). Ở chiều hướng ngược lại, VN30 hôm nay có đến 12 mã giảm điểm, đáng chú ý nhất là POW (-7.00%) khi đây là cổ phiếu này đã giảm sàn trong phiên hôm nay, ngoài ra còn những cổ phiếu khác như SSI (-4,69%),GAS (-4,17%) hay HPG (-3,70%), gây nên áp lực lớn cho thị trường chung.

Ngoài nhóm ngân hàng, nhóm chứng khoán cũng có một vài cổ phiếu khá nổi trội trong ngày hôm nay, đáng chú ý nhất đó là HCM (+6,93%) khi mã chứng khoán này đã kết phiên với giá trần và là cổ phiếu mạnh nhất nhóm. Ngoài ra còn các cái tên khác như SHS (+9,02%), VCI (+6,60%) hay MBS (+6,16%) cũng có sự hồi phục khá ấn tượng. Các cổ phiếu khác đều trong tình trạng hồi phục nhẹ.

Bên cạnh 2 nhóm chứng khoán và ngân hàng, có một số cái tên riêng lẻ cũng đã thể hiện sức mạnh khá tuyệt vời trong phiên hôm nay. Đầu tiên là HAG (+6,94%) của bầu Đức khi cổ phiếu này đã có phiên tăng mạnh thứ hai liên tiếp. Tiếp theo đó là AAA (+6,80%) của hệ sinh thái An Phát Holding. Cổ phiếu này đã có phiên đảo chiều ngoạn mục và tăng trần trong phiên hôm nay. Cuối cùng là HBC (+6,80%) của nhóm xây dựng. Tương tự như AAA, HBC cũng đã đảo chiều sau khi rơi mạnh ngày hôm qua và tăng trần trong ngày hôm nay.

Ở chiều hướng giảm, nhiều nhóm cổ phiếu được coi là đã gồng gánh thị trường thời gian qua cũng đã phải chịu áp lực bán trong phiên hôm nay, đáng chú ý nhất là nhóm thuỷ sản. Hầu hết cổ phiếu của nhóm này đều đã giảm sàn dù cho hôm qua là một phiên khá tích cực của nhóm cổ phiếu này, một vài cái tên nổi bật có thể kể đến như ANV (-6,97%), CMX (-6,95%) hay “anh cả” VHC (-6.91%).

Bên cạnh thuỷ sản, một nhóm cổ phiếu liên quan đến xuất khẩu khác là dệt may cũng đã phải chịu áp lực bán rất mạnh trong phiên hôm nay. TCM (6,97%) và GIL (-6,87%) là những cổ phiếu yếu nhất của nhóm này khi đã giảm sàn trong ngày hôm nay, ngoài ra còn có những cái tên khác như TNG (-6,25%) hay MSH (-1,95%).

Nhóm cổ phiếu dầu khí đã có phiên thứ 2 liên tiếp gặp áp lực điều chỉnh lớn, cộng thêm ảnh hưởng tiêu cực từ giá dầu thế giới khiến nhóm cổ phiếu này tiếp tục rơi mạnh trong ngày hôm nay. PVS (-9,85%) là cái tên đáng thất vọng nhất khi đã có 2 phiên giảm sàn, bên cạnh đó là những cái tên khác như PVC (-9,84%), PVD (-6,99%) hay BSR (-7,89%).

Tại lúc 14h 00, VN-Index giảm 3,53 điểm (0,3%) còn 1.176,87 điểm, VN30-Index tăng 8,21 điểm (0,67%) lên 1.233,77 điểm.

Áp lực bán tại nhóm midcap và penny dâng cao khiến VN-Index đánh mất sắc xanh tăng điểm. Thị trường tiếp tục rơi vào thế khó bất chấp nỗ lực gồng đỡ của họ bluechips. Tại nhóm vốn hóa lớn, VNM nổi lên với sắc tím trần, dù vậy cũng không đủ để kéo thị trường vượt lên vùng giá đỏ.

Theo Kinh tế chứng khoán

Cùng chuyên mục

Ngân hàng lãi đậm nhờ đâu?

Ngân hàng lãi đậm nhờ đâu?

Tín dụng tăng mạnh cuối năm, không phải chuyển nhóm nợ theo Thông tư 01, cùng việc cải thiện thu nhập ngoài tín dụng là nguyên nhân giúp các ngân hàng vẫn lãi đậm năm qua.
Bộ Tài chính: Nhà đầu tư cần hết sức lưu ý nguyên tắc đầu tư cơ bản là lãi suất cao sẽ đi kèm với rủi ro cao

Bộ Tài chính: Nhà đầu tư cần hết sức lưu ý nguyên tắc đầu tư cơ...

DNTH: Thời gian qua, Bộ Tài chính đã có rất nhiều động thái quyết liệt trong việc tăng cường quản lý, giám sát, thanh tra, kiểm tra, chấn chỉnh hoạt động thị trường và liên tiếp đưa ra các cảnh báo đối với các nhà đầu tư nhằm giúp Thị trường Chứng khoán (TTCK) và thị trường Trái phiếu Doanh nghiệp (TPDN) phát triển an toàn, bền vững.
Ngân hàng nào cho vay nhiều nhất hiện nay?

Ngân hàng nào cho vay nhiều nhất hiện nay?

Tổng dư nợ cho vay của 10 ngân hàng đứng đầu chiếm trên 6,6 triệu tỷ đồng...
Ngân hàng TMCP Quân đội (MB) hợp tác với Sở KH&ĐT Hà Nội mở tài khoản online cho doanh nghiệp mới

Ngân hàng TMCP Quân đội (MB) hợp tác với Sở KH&ĐT Hà Nội mở tài...

DN&TH; Nằm trong Chương trình hỗ trợ dịch vụ doanh nghiệp, tạo điều kiện thuận lợi tối đa cho doanh nghiệp trong quá trình thành lập, Sở Kế hoạch và Đầu tư Thành phố Hà Nội (Sở KH & ĐT Hà Nội) phối hợp cùng Ngân hàng TMCP Quân đội (MB) triển khai dịch vụ mở tài khoản thanh toán online cho doanh nghiệp.
Doanh nghiệp hướng siêu ưu đãi lãi suất khi vay vốn tại BAC A BANK

Doanh nghiệp hướng siêu ưu đãi lãi suất khi vay vốn tại BAC A BANK

DNTH: Chia sẻ, đồng hành cùng các doanh nghiệp khắc phục khó khăn cũng như nắm bắt cơ hội bứt phá, Ngân hàng TMCP Bắc Á (BAC A BANK) triển khai Gói siêu ưu đãi Lãi suất vay dành cho Khách hàng doanh nghiệp (KHDN) nhằm giúp các DN chuyển dịch mô hình kinh doanh và tối ưu chi phí để tăng cường sức bền và tính linh hoạt.
Đề xuất cơ cấu lại thời hạn trả nợ để hỗ trợ khách hàng bị ảnh hưởng bởi Covid-19

Đề xuất cơ cấu lại thời hạn trả nợ để hỗ trợ khách hàng bị...

DNTH: Ngân hàng Nhà nước (NHNN) Việt Nam đang dự thảo Thông tư sửa đổi, bổ sung một số điều của Thông tư số 01/2020/TT-NHNN quy định về việc tổ chức tín dụng, chi nhánh ngân hàng nước ngoài cơ cấu lại thời hạn trả nợ, miễn, giảm lãi, phí, giữ nguyên nhóm nợ nhằm hỗ trợ khách hàng chịu ảnh hưởng bởi dịch Covid-19.
Doanh nghiệp, hợp tác xã, hộ kinh doanh được tiếp cận chính sách hỗ trợ lãi suất 2%/năm

Doanh nghiệp, hợp tác xã, hộ kinh doanh được tiếp cận chính sách hỗ...

DNTH: Theo đó, Ngân hàng Nhà nước (NNNN) sẽ triển khai chính sách hỗ trợ lãi suất 2%/năm trong 02 năm 2022 - 2023 thông qua hệ thống các ngân hàng thương mại đối với các khoản vay thương mại cho doanh nghiệp, hợp tác xã, hộ kinh doanh; nghiên cứu để giữ ổn định tỷ lệ tối đa vốn ngắn hạn cho vay trung và dài hạn; miễn, giảm phí dịch vụ thanh toán.
Thủ tướng đồng ý triển khai thí điểm Mobile Money trong 2 năm

Thủ tướng đồng ý triển khai thí điểm Mobile Money trong 2 năm

Các doanh nghiệp cung ứng dịch vụ ví điện tử, doanh nghiệp viễn thông có thể xin phép thí điểm triển khai dịch vụ Mobile – Money từ ngày 9/3. Thời gian thí điểm dịch vụ Mobile – Money sẽ kéo dài trong 2 năm.