Thứ hai, 27/06/2022, 02:34

[email protected]

024.6657.6928 / 0988.009.916

© Chỉ được phát hành lại thông tin khi có sự đồng ý bằng văn bản của
Tạp chí Doanh nghiệp và Thương hiệu nông thôn

Doanh nghiệp và tiêu dùng Công Nghệ

Chương trình tọa đàm “Khung pháp lý về tài sản mã hóa và Ứng dụng Blockchain tại Việt Nam”

DNTH: Ngày 19/6/2022, tại Hà Nội, Khoa Ngân Hàng - Học viện Ngân Hàng phối hợp với Trung Tâm Hỗ trợ Phát triển Khoa học và Công Nghệ cùng các đơn vị liên quan tổ chức chương trình tọa đàm về “Khung pháp lý về tài sản mã hóa và Ứng dụng Blockchain tại Việt Nam”.
DSC00249
Ông Vũ Minh Lý -  Chủ tịch Hội đồng cố vấn STDC – Trưởng Ban tổ chức

Phát biểu khai mạc, ông Vũ Minh Lý -  Chủ tịch Hội đồng cố vấn STDC – Trưởng Ban tổ chức chương trình nhấn mạnh: "thế giới ngày nay đang ở trong giai đoạn phát triển của cuộc cách mạng công nghiệp 4.0. Cuộc cách mạng này đã tạo ra nhiều sản phẩm mới, nhiều hình thức giao dịch mới, phương thức thanh toán mới, các loại tài sản mới… Một trong những sáng tạo nổi bật của cuộc cách mạng này là sự ra đời của công nghệ chuỗi khối (Blockchain) và tiền mã hóa (crypto currency), và gần đây nhất là sự bùng nổ Metaverse.

Sự phát triển của xã hội loài người luôn gắn liền với sự phát triển của khoa học, công nghệ và được đánh dấu bằng các cuộc cách mạng công nghiệp lớn. Trong Chiến lược phát triển Chính phủ điện tử hướng tới Chính phủ số giai đoạn 2021 - 2025, định hướng đến năm 2030 được phê duyệt ngày 15/6/2021, Thủ tướng Chính phủ đã giao Ngân hàng Nhà nước chủ trì nghiên cứu, xây dựng và thí điểm sử dụng tiền ảo dựa trên công nghệ chuỗi khối (blockchain), với thời gian thực hiện là năm 2021 - 2023. Với các công nghệ mang tính đột phá, cách mạng công nghiệp 4.0 đang đặt ra nhiều vấn đề pháp lý mới, trong đó có vấn đề tài sản mã hóa và Ứng dụng Blockchain tại Việt Nam. Ứng dụng   blockchain được xem là công nghệ "chìa khóa" cho chuyển đổi số và xây dựng nền tảng công nghệ thông tin tương lai. Ứng dụng hữu ích đầu tiên được biết đến rộng rãi từ công nghệ blockchain có lẽ là Bitcoin và tiền mã hóa."

Tại buổi tọa đàm đã quy tụ được rất nhiều đại biểu tham gia, không chỉ các chuyên gia, học giải đến từ các trường đại học, viện nghiên cứu, các nhà quản lý tới từ các bộ, ngành, như: Ngân hàng Nhà Nước, Bộ Tư Pháp, Bộ Thông tin và Truyền thông… đã cùng nhau trao đổi và có hàng chục bài tham luận cung cấp đầy đủ thông tin về khung pháp lý quản lý và xử lý tài sản mã hóa tại Việt Nam và Kinh nghiệm quốc tế về tài sản mã hóa, các ứng dụng thực tế của blockchain hiện nay.

Tiếp theo đó là bài trình bày của các doanh nghiệp đến từ Hiệp hội Blockchain tại Việt Nam và các chuyên gia quốc tế đến từ Dubai, doanh nghiệp SCity Metaverse và các nước phát triển về lĩnh vực Blockchain cũng đưa ra những đặc tính về công nghệ blockchain trong việc chuyển dịch kinh tế số hiện nay. 

Sau Tọa đàm, Ban tổ chức sẽ tập hợp các bài tham luận và trình bày, tổng hợp các ý kiến trao đổi của các chuyên gia, nhà quản lý, các doanh nghiệp và đại biểu tham dự về các đề xuất xây dựng khung pháp lý về tài sản mã hóa và Ứng dụng Blockchain tại Việt Nam gửi tới các cơ quan chức năng có liên quan nhằm hoàn thiện khung pháp lý quản lý và xử lý tiền điện tử, tiền ảo, tài sản mã hóa và Ứng dụng Blockchain trong chuyển dịch sang nền kinh tế số.

PV

Cùng chuyên mục

Hệ thống ngân hàng điện tử của Techcombank đã khôi phục, nhưng do giao dịch đông quá nên tiếp tục bị..."sập"

Hệ thống ngân hàng điện tử của Techcombank đã khôi phục, nhưng do giao...

Thời điểm 21h30 ngày 4/5, tổng đài của Techcombank đã liên lạc được nhưng giao dịch vẫn chưa thực hiện được.
Mô hình liên minh báo chí trên cùng một nền tảng với “sạp báo 4.0”

Mô hình liên minh báo chí trên cùng một nền tảng với “sạp báo 4.0”

Nền tảng Appnews Việt Nam ra đời sẽ hỗ trợ tăng nguồn thu, tăng lượng bạn đọc cho các cơ quan báo chí, đóng góp tích cực cho quá trình chuyển đổi số.
VinFast sẽ mang các mẫu xe ô tô kiểm tra chất lượng tại châu Âu

VinFast sẽ mang các mẫu xe ô tô kiểm tra chất lượng tại châu Âu

VinFast vừa sản xuất thành công thân vỏ xe SUV Lux SA 2.0 đầu tiên với chất lượng dập và hàn đạt tiêu chuẩn quốc tế.
Ví điện tử, Google có ‘tiếp tay’ cho cờ bạc trực tuyến?

Ví điện tử, Google có ‘tiếp tay’ cho cờ bạc trực tuyến?

Người dùng thuê bao di động của nhà mạng, dịch vụ thanh toán của Google, hay ví điện tử… dễ dàng thanh toán trực tiếp cho các game bài, game lậu. Sau các đợt truy quét của cơ quan chức năng, đã phanh phui nhiều đường dây cờ bạc trực tuyến có doanh thu “khủng” nghìn tỉ đồng.
Kinh tế số - Bắt đầu từ ứng dụng di động

Kinh tế số - Bắt đầu từ ứng dụng di động

Theo một thống kê từ Appota, Việt Nam có tỷ lệ sở hữu điện thoại thông minh lên tới 72%, cùng thói quen mua sắm và sử dụng dịch vụ trực tuyến tăng cao.
Mercedes tiếp tục đầu tư xe điện bất chấp sự gián đoạn chiến tranh ở Ukraine

Mercedes tiếp tục đầu tư xe điện bất chấp sự gián đoạn chiến tranh...

DNTH: Mercedes - Benz AG sẽ không cắt giảm chi tiêu cho các loại xe điện trong tương lai ngay cả khi nó đối phó với áp lực chi phí chuỗi cung ứng trầm trọng hơn do xung đột Nga - Ukraine, đại diện nhà sản xuất ô tô Đức cho biết.
CMC ra mắt hệ sinh thái hạ tầng mở C.OPEN2N -“HUB hội tụ, kết nối dữ liệu và chia sẻ tri thức”.

CMC ra mắt hệ sinh thái hạ tầng mở C.OPEN2N -“HUB hội tụ, kết nối...

DNTH: Sáng nay 9/4/2019, tại Khách sạn JW Mariott Hà Nội, Tập đoàn Công nghệ CMC đã tổ chức lễ ra mắt Hệ sinh thái hạ tầng mở cho doanh nghiệp và ổ chức C.OPEN2N (CMC Open Ecosystem for Enterprise) – một hệ thống kiến trúc mở, tích hợp tất cả thế mạnh công nghệ của CMC như nền tảng Multi – Cloud, nền tảng dữ liệu (Data Lake), AL (trí tuệ nhân tạo) và nền tảng ứng dụng.
Vietnamobile bị phạt 30 triệu đồng vì bán SIM “rác“

Vietnamobile bị phạt 30 triệu đồng vì bán SIM “rác“

Thanh Tra sở TT&TT tỉnh Thừa Thiên Huế cho biết, đơn vị vừa ban hành quyết định xử phạt hành chính 30 triệu đồng đối với công ty CP Viễn Thông Vietnamobile tại Đà nẵng (gọi tắt là VNM) và tịch thu tiêu hủy toàn bộ số sim rác được bày bán công khai.