Thứ ba, 21/03/2023, 15:39

[email protected]

024.6657.6928 / 0988.009.916

© Chỉ được phát hành lại thông tin khi có sự đồng ý bằng văn bản của
Tạp chí Doanh nghiệp và Thương hiệu nông thôn

Doanh nghiệp và tiêu dùng Thị trường

Chuyên gia Thái Lan: Việt Nam là thị trường hứa hẹn nhất cho đầu tư dài hạn

DNTH: Công ty Quản lý đầu tư tài sản Krungthai Asset Management (Thái Lan) nhận định cùng với Ấn Độ, Việt Nam là thị trường hứa hẹn nhất để đầu tư dài hạn do các nước này ứng phó tốt với thách thức và bất ổn toàn cầu nhờ nền kinh tế phát triển nhanh.

Giám đốc điều hành (CEO) Công ty Quản lý đầu tư tài sản Krungthai Asset Management (KTAM), bà Chavinda Hanratanakool, cho biết mặc dù kinh tế toàn cầu vẫn còn nhiều biến động nhưng KTAM đã bắt đầu nhận thấy dấu hiệu phục hồi kinh tế ở các quốc gia có tiềm năng tăng trưởng cao. Trong số đó, Ấn Độ và Việt Nam là các thị trường ngày càng trở nên hấp dẫn đối với các nhà đầu tư.

Với Việt Nam, theo CEO KTAM, đây là điểm đến đầu tư hấp dẫn do tốc độ tăng trưởng kinh tế cao và lạm phát tương đối thấp, bất chấp thị trường chứng khoán gần đây có giảm. Những điều kiện như vậy mang đến cơ hội đầu tư mới.

Đối với các khoản đầu tư vào Việt Nam, việc đầu tư vào Quỹ KTAM Vietnam Equity Fund (KT-VIETNAM-A) là khoản đầu tư có thể tạo ra lợi nhuận tốt. Thông qua đầu tư cổ phiếu, Quỹ tập trung vào các cổ phiếu được hưởng lợi từ tăng trưởng kinh tế và các công ty niêm yết trên thị trường trong và ngoài nước.

Theo bà Chavinda, các nhà đầu tư đang muốn đầu tư với lợi ích về thuế có thể lựa chọn Quỹ Cổ phần KTAM Việt Nam (loại tiết kiệm), còn được gọi là KT-VIETNAM-SSF.

Trước đó vào tháng 7/2022, bà Chavinda Hanratanakool cũng đưa ra khuyến nghị nên đầu tư vào thị trường chứng khoán Việt Nam với lý do đây là thị trường có triển vọng tăng trưởng cao.

Trong bối cảnh nhiều nền kinh tế biến động dữ dội do lạm phát và chính sách tiền tệ không chắc chắn, các nhà đầu tư nên tìm kiếm cơ hội ở những thị trường có mức biến động thấp, triển vọng tăng trưởng cao và giá trị cổ phiếu tương đối thấp so với các thị trường khác trong khu vực.

Bên cạnh đó, bà Chavinda Hanratanakool đánh giá thị trường chứng khoán Việt Nam có tất cả các đặc điểm trên vì nền kinh tế Việt Nam có tiềm năng tăng trưởng cao nhất trong khu vực Đông Nam Á.

 

Theo TTXVN/Thế giới và Việt Nam

Cùng chuyên mục

Ngành đường sắt sẽ mở bán đợt 2 vé tàu Tết Tân Sửu

Ngành đường sắt sẽ mở bán đợt 2 vé tàu Tết Tân Sửu

Ngành đường sắt thông tin sẽ mở bán vé tàu Tết Tân Sửu đợt 2 vào 25/11 với 30.000 vé. Hiện vé tàu Tết còn khoảng 82.000 chỗ, bao gồm cả các ngày cao điểm.
Công bố Top 5 thị phần môi giới hàng hóa tại Việt Nam năm 2022

Công bố Top 5 thị phần môi giới hàng hóa tại Việt Nam năm 2022

DNTH: Trong năm 2022, khối lượng giao dịch hàng hóa tại Sở Giao dịch Hàng hóa Việt Nam (MXV) ghi nhận mức tăng trưởng 36% so với năm ngoái. Kết quả này có sự đóng góp rất lớn của 38 thành viên thị trường cùng các chi nhánh, văn phòng khắp các tỉnh, thành phố trên cả nước.
Hàng Tết đã lên kệ, giảm giá, khuyến mãi lớn chưa từng thấy

Hàng Tết đã lên kệ, giảm giá, khuyến mãi lớn chưa từng thấy

Dự báo tình hình kinh doanh khó khăn, các hệ thống phân phối đã dự trữ trước hàng hóa Tết và thực hiện nhiều chương trình khuyến mãi, giảm giá từ rất sớm...
Xuất khẩu tiếp tục vượt khó

Xuất khẩu tiếp tục vượt khó

DNTH: 6 tháng đầu năm 2022, xuất khẩu hàng hóa của Việt Nam tiếp tục tăng trưởng giữa bối cảnh giá nguyên, nhiên liệu liên tục biến động; xung đột địa chính trị khiến hoạt động thương mại toàn cầu giảm tốc. Dự báo từ nay đến cuối năm, hoạt động xuất khẩu sẽ đối mặt nhiều khó khăn, đòi hỏi các bộ, ngành, doanh nghiệp phải triển khai thêm nhiều giải pháp để vượt khó.
Người tiêu dùng ưu tiên chọn hàng Việt trong ‘mùa COVID-19’

Người tiêu dùng ưu tiên chọn hàng Việt trong ‘mùa COVID-19’

DNTH: Theo báo cáo Xu hướng của người tiêu dùng Việt Nam năm 2021, do Công ty AC Nielsen Việt Nam thực hiện, năm 2020 đã để lại nhiều thách thức cho ngành bán lẻ nội địa do ảnh hưởng của dịch COVID-19 lẫn thiên tai, khiến sức mua thị trường giảm sút.
Hiệp hội taxi ba miền 'tố' sai phạm của Grab lên Quốc hội

Hiệp hội taxi ba miền 'tố' sai phạm của Grab lên Quốc hội

Hiệp hội taxi ba miền (bao gồm Hiệp hội taxi Hà Nội - Đà Nẵng - TP. HCM) vừa có văn bản gửi tới Quốc hội đề nghị xử lý những sai phạm và bất cập trong hoạt động của Công ty TNHH Grab.
Kỳ lạ loài cây hễ chặt vào là chảy rượu ra

Kỳ lạ loài cây hễ chặt vào là chảy rượu ra

Những ngày Tết Kỷ Hợi này, ở xã Đắk Pling (huyện Kông Chro, Gia Lai), hầu như nhà nào cũng có rượu lấy từ thân cây đoák, một loại rượu rất thơm ngon và uống không đau đầu. Đây là loại cây rất đặc biệt, hễ chặt vào là rượu từ thân cây chảy ra, có cây lấy được 30 lít rượu mỗi ngày.
Giá vàng biến động trong phiên 29/11, nhà đầu tư nên thận trọng

Giá vàng biến động trong phiên 29/11, nhà đầu tư nên thận trọng

DNTH: Giá vàng thế giới giảm xuống gần mức 1.741 USD/ounce, trong bối cảnh giá USD đang dần tăng trở lại khi thị trường dự báo về việc Fed sẽ tăng lãi suất vào cuộc họp tới.