Thứ tư, 30/11/2022, 12:16

[email protected]

024.6657.6928 / 0988.009.916

© Chỉ được phát hành lại thông tin khi có sự đồng ý bằng văn bản của
Tạp chí Doanh nghiệp và Thương hiệu nông thôn

Phát triển thương hiệu Bất động sản

Có gì trong tòa tháp “may đo” dành cho người lớn tuổi đầu tiên tại Việt Nam?

DNTH: Trên diện tích gần 10.000m2, tập đoàn Ecopark chỉ cho xây dựng 2 tòa tháp căn hộ sức khỏe mang tên Meraki Residences. Dự án được chủ đầu tư kỳ công thiết kế, trau chuốt tỉ mỉ từng tiện ích với tổng chi phí lên đến hàng nghìn tỷ đồng, kỳ vọng trở thành biểu tượng của xu hướng sống vui, sống khỏe đầu tiên dành cho người lớn tuổi tại Việt Nam.

Theo số liệu của Cục dân số, dự báo đến năm 2030, người cao tuổi ở nước ta khoảng 18 triệu chiếm 17,5% dân số, tức là cứ 6 người dân thì có hơn 1 người cao tuổi. Trong đó, tuổi thọ trung bình của người Việt đang ở mức cao, trên 73 tuổi, nhưng số năm sống khỏe mạnh chỉ đạt khoảng 64 tuổi và phải chịu 14 - 15 năm bệnh tật với từ 3 bệnh trở lên. Việt Nam đang là 1 trong 10 quốc gia có tốc độ già hóa dân số nhanh nhất thế giới.

Theo các chuyên gia, việc già hóa dân số nhanh chóng tất yếu kéo theo những yêu cầu bức thiết về chất lượng cuộc sống, hệ thống y tế cũng như các giải pháp đảm bảo tâm lý ổn định, vui vẻ của người cao tuổi. Tuy nhiên, tại Việt Nam số lượng trung tâm sinh hoạt riêng dành cho phân khúc này chỉ đếm trên đầu ngón tay với mức giá khá đắt đỏ, giao động từ 10 đến vài chục triệu đồng/tháng. Đồng thời, chỉ có 1 bệnh viện Lão khoa Trung ương chuyên chăm sóc sức khỏe thế hệ ông bà và luôn trong tình trạng quá tải. Điều này đặt ra yêu cầu cần những dự án tích hợp không gian sống xanh và dịch vụ chăm sóc tốt dành riêng cho người cao tuổi.

Người cao tuổi rất cần không gian riêng, dịch vụ chăm sóc chuyên biệt để sống chất lượng hơn và khoẻ hơn…

Nhận thấy được sức cầu lớn, tháng 8 vừa qua, tập đoàn Ecopark đã giới thiệu ra thị trường dự án Meraki Residence. Đây là mô hình bất động sản dành cho người lớn tuổi đầu tiên tại Việt Nam với những dịch vụ chăm sóc sức khỏe chuyên biệt.

Ngoài việc thừa hưởng trọn vẹn không gian sống trong lành từ thành phố triệu cây xanh Ecopark, Meraki Residence còn gây ấn tượng mạnh khi kết hợp với bệnh viện top 5 Tokyo ngay trong lòng dự án, chăm sóc sức khỏe 24/7 dành cho cư dân. Đây là điều mà chưa dự án nào tại Việt Nam làm được.

Cư dân sẽ được chăm sóc sức khoẻ bởi đội ngũ 100% bác sĩ Nhật Bản, thăm khám tổng quát định kì tại bệnh viện top 5 Tokyo liên kết cùng dự án, lưu trữ hồ sơ sức khoẻ để thiết kế may đo liệu trình chăm sóc đặc biệt dành riêng cho từng cư dân và đưa vào chương trình vận hành để theo dõi, nhắc nhở và điều trị hàng ngày.

Tại đây, người thân và các cư dân lớn tuổi hoàn toàn có thể an tâm khi mỗi ngày đều có đội ngũ chuyên gia kiểm tra tình trạng an toàn mỗi ngày của cư dân, đo lường các chỉ số y tế về nhịp tim, huyết áp, lượng đường trong máu,.... và nhắc nhở chế độ ăn uống và chăm sóc cho từng cư dân.

Hơn nữa, chủ đầu tư còn bố trí phòng khám ngay sảnh tòa nhà kết nối trưc tiếp với bệnh viện, cấp cứu nhanh trong vòng 5 phút để tránh những biến cố sức khỏe phát sinh tức thời và cần có can thiệp kịp thời để giảm thiểu các hậu quả nghiêm trọng.