Chủ nhật, 22/05/2022, 12:22

[email protected]

024.6657.6928 / 0988.009.916

© Chỉ được phát hành lại thông tin khi có sự đồng ý bằng văn bản của
Tạp chí Doanh nghiệp và Thương hiệu nông thôn

Tin tức và sự kiện Tin Tức

Công an Kon Tum tập huấn cấp biển số ô tô, xe máy tại cơ sở

DNTH: Từ ngày 21/5 này, Công an tỉnh Kon Tum sẽ đồng loạt triển khai cho Công an cấp huyện tổ chức đăng ký và cấp biển số xe ô tô; cùng với đó Công an các xã, phường, thị trấn cấp đăng ký mô tô, xe gắn máy.
IMG_20220511_144617
Công an tỉnh Kon Tum tập huấn cấp biển số ô tô, xe máy tại cơ sở. 

Theo Thông tư số 15/2022/TT-BCA ngày 06/4/2022 của Bộ Công an quy định về trình tự thực hiện các mặt công tác nghiệp vụ của lực lượng Công an nhân dân.

Thông tư số 16/2022/TT-BCA ngày 06/4/2022 của Bộ Công an quy định một số mặt công tác nghiệp vụ của lực lượng Cảnh sát Giao thông và thực hiện dịch vụ công mức độ 3, mức độ 4 cho cán bộ, chiến sĩ làm công tác đăng ký xe của Công an các huyện, thành phố và Công an xã được phân cấp thực hiện công tác đăng ký xe, có hiệu lực từ ngày 21/5/2022.

Để kịp tiến độ thực hiện, từ ngày 10 đến 12/5/2022, Công an tỉnh Kon Tum tổ chức quán triệt, tập huấn công tác đăng ký xe theo Thông tư số 15/2022/TT-BCA ngày 06/4/2022 và Thông tư số 16/2022/TT-BCA ngày 06/4/2022 của Bộ Công an.

IMG_20220511_144402
Thượng tá Lê Xuân Thủy – Phó Giám đốc Công an tỉnh chủ trì và chỉ đạo lớp tập huấn. 

Dự lớp tập huấn có Thượng tá Lê Xuân Thủy – Phó Giám đốc Công an tỉnh chủ trì và chỉ đạo, Đại tá Đỗ Tấn Bền – Trưởng phòng Cảnh sát Giao thông và các đồng chí lãnh đạo, chỉ huy, toàn thể cán bộ, chiến sĩ được phân công thực hiện nhiệm vụ đăng ký xe thuộc Phòng Cảnh sát Giao thông.

Cùng tham dự còn có đại diện lãnh đạo Phòng Tham mưu, Tổ chức cán bộ, Công tác chính trị, Hậu cần, Kỹ thuật nghiệp vụ; đại diện lãnh đạo, chỉ huy Đội Cảnh sát Giao thông, Đội Cảnh sát Quản lý hành chính về trật tự an toàn giao thông Công an các huyện, thành phố và cán bộ Công an của 05 xã được phân cấp đăng ký xe.

IMG_20220511_144353
Toàn cảnh lớp tập huấn. 

Theo quy định, Công an các xã, phường, thị trấn trong 3 năm liền kề gần nhất có số lượng đăng ký mới từ 250 mô tô, xe gắn máy trở lên được cấp đăng ký mô tô, xe gắn máy. Việc phân cấp này sẽ tạo điều kiện thuận lợi cho người dân và giảm áp lực cho lực lượng Công an cấp trên.

Qua khảo sát về phân cấp đăng ký xe máy, trên địa bàn tỉnh Kon Tum có 5/102 Công an xã, phường, thị trấn đủ điều kiện đăng ký xe theo quy định.

Thượng tá Lê Xuân Thủy – Phó Giám đốc Công an tỉnh Kon Tum nhấn mạnh, thông qua lớp tập huấn này, các đồng chí tham gia được trang bị những kiến thức, kỹ năng thực tế cần thiết để phục vụ công tác chuyên môn. Sau khi hoàn thành lớp tập huấn, đề nghị các đồng chí khi về địa phương truyền đạt, tuyên truyền nội dung, kiến thức đã tiếp thu cho các đồng chí khác trong đơn vị nhằm thực hiện tốt nhiệm vụ được giao.

Đồng thời tham mưu, phối hợp đẩy mạnh công tác tuyên truyền, thông báo công khai các cơ quan được phân cấp công tác đăng ký ô tô, mô tô (trụ sở, địa chỉ, số điện thoại) và các dịch vụ công mức độ 3, mức độ 4 trong lĩnh vực đăng ký xe trên các phương tiện thông tin đại chúng để Nhân dân biết liên hệ đăng ký xe. Đẩy mạnh công tác cải cách hành chính, phòng chống tiêu cực, tham nhũng, góp phần xây dựng lực lượng Công an nhân dân trong sạch, vững mạnh, hoạt động hiệu lực, hiệu quả, Thượng tá Lê Xuân Thủy nói thêm.

IMG_20220511_144607
Đại tá Đỗ Tấn Bền – Trưởng phòng Cảnh sát Giao thông phát biểu tại lớp tập huấn. 

Trong thời gian 3 ngày, lớp tập huấn gồm 67 học viên là lãnh đạo, chỉ huy, cán bộ, chiến sĩ được phân công phụ trách thực hiện nhiệm vụ công tác đăng ký xe của 10 đơn vị Công an cấp huyện, thành phố và 05 đơn vị công an cấp xã, phường, thị trấn được phân cấp đăng ký xe ô tô, xe mô tô, xe gắn máy, xe máy điện đợt này đã được phổ biến, quán triệt những nội dung cơ bản của Thông tư số 15/2022/TT-BCA; Thông tư số 16/2022/TT-BCA ngày 06/4/2022 của Bộ Công an.

11
Trung tá Nguyễn Việt Anh – Phó trưởng Phòng Cảnh sát Giao thông trực tiếp truyền đạt nội dung tại lớp tập huấn. 

Qua đó nắm vững quy trình, nghiệp vụ cấp, thu hồi đăng ký, biển số phương tiện giao thông cơ giới đường bộ; đồng thời lớp tập huấn còn được hướng dẫn sử dụng phần mềm đăng ký xe; hướng dẫn trình tự, thủ tục thực hiện dịch vụ công trực tuyến mức độ 3, mức độ 4 trong lĩnh vực đăng ký xe trên cổng dịch vụ công quốc gia; giới thiệu hệ thống cơ sở dữ liệu dùng chung của Cảnh sát Giao thông…

Sau khi được lãnh đạo Phòng Cảnh sát Giao thông quán triệt đầy đủ các nội dung lý thuyết, các học viên tham dự lớp tập huấn được thực hành và giải đáp những khó khăn, vướng mắc liên quan trong quá trình thực hiện.

Minh Vỹ - Thanh Vân

Cùng chuyên mục

Thủ tướng: CMCN 4.0 là cơ hội để thực hiện khát vọng phồn vinh

Thủ tướng: CMCN 4.0 là cơ hội để thực hiện khát vọng phồn vinh

“Chúng tôi rất đồng tình với cách đặt vấn đề của chuyên gia, diễn giả nêu. Đó là liệu Việt Nam có thể nằm ngoài cuộc chơi của cách mạng công nghiệp 4.0? Câu trả lời ngắn gọn là không - Công nghiệp 4.0 là một cuộc chơi mà mỗi quốc gia sẽ phải mặc định là một phần trong đó”, Thủ tướng nói. Vấn đề đặt ra cho Việt Nam là lựa chọn nắm bắt cơ hội, sớm lên đoàn tàu 4.0 hay để trôi qua? Câu trả lời cũng hết sức rõ ràng…
Phát động tháng Công nhân, tháng hành động về An toàn, vệ sinh lao động và khai mạc Hội khỏe năm 2022

Phát động tháng Công nhân, tháng hành động về An toàn, vệ sinh lao...

DNTH: Ngày 23/4, tại Nhà thi đấu Trung tâm Văn hóa – Thông tin và thể thao huyện, Ban Thường vụ Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) huyện phối hợp với UBND huyện Mê Linh tổ chức lễ phát động tháng Công nhân và tháng hành động về An toàn, vệ sinh lao động và khai mạc Hội khỏe công nhân, viên chức, lao động (CNVCLĐ) huyện năm 2022.
Thông báo khẩn: Tìm người từng đến khu vực chợ Hải sản phường Phúc Xá - quận Ba Đình.

Thông báo khẩn: Tìm người từng đến khu vực chợ Hải sản phường...

DNTH: Ban Chỉ đạo phòng chống dịch Covid - 19 quận Ba Đình, thành phố Hà Nội thông báo khẩn tìm người từng đến khu vực chợ Hải sản phường Phúc Xá - quận Ba Đình.
Thanh Hóa: Tăng cường kiểm tra - xử lý nghiêm xe quá tải, quá khổ

Thanh Hóa: Tăng cường kiểm tra - xử lý nghiêm xe quá tải, quá khổ

DNTH - Thời gian qua, Phòng CSGT PC67- Công an tỉnh Thanh Hóa đã triển khai nhiều biện pháp nhằm ngăn chặn, xử lý tình trạng xe chở hàng quá khổ, quá tải gây hư hỏng và xuống cấp các công trình giao thông.
Thanh Trì - Hà Nội: Hiên ngang xây dựng hàng loạt nhà xưởng cho thuê tại Dự án Simco Tower

Thanh Trì - Hà Nội: Hiên ngang xây dựng hàng loạt nhà xưởng cho thuê...

Dự án SIMCO Tower được phê duyệt để làm trung tâm thương mại, văn phòng và căn hộ chung cư. Tuy nhiên, hàng chục nghìn m2 đất thuộc Dự án này ( xã Thanh Liệt, huyện Thanh Trì, TP. Hà Nội) đang bị biến tướng và sử dụng sai mục đích khi hàng loạt nhà xưởng kiên cố được dựng lên trái phép trước sự "bất lực" của chính quyền địa phương.
Trường Đại học Luật Hà Nội xuất sắc giành ngôi vị quán quân cuộc thi Vmoot cấp quốc gia

Trường Đại học Luật Hà Nội xuất sắc giành ngôi vị quán quân cuộc...

DNTH: Trải qua 05 năm tham gia, kể từ khi cuộc thi bắt đầu được tổ chức, đây là lần đầu tiên đội thi của Trường Đại học Luật Hà Nội giành giải vô địch và có thí sinh xuất sắc nhất vòng chung kết. Với kết quả này đã mang đến vinh dự rất lớn cho nhà trường, Khoa Pháp luật Kinh tế và đội ngũ thầy cô cùng các thế hệ sinh viên miệt mài ngày đêm chinh phục đỉnh cao của tri thức.
Thủ tướng kiểm tra công tác chuẩn bị cho Hội nghị thượng đỉnh Mỹ - Triều Tiên

Thủ tướng kiểm tra công tác chuẩn bị cho Hội nghị thượng đỉnh Mỹ...

Sáng 24/2, tại Hà Nội, Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc đã trực tiếp kiểm tra Trung tâm báo chí và công tác chuẩn bị cho Hội nghị thượng đỉnh Mỹ - Triều Tiên lần hai.
Qua vụ thanh tra Bộ Xây dựng ‘vòi tiền’: BCĐ TƯ về phòng chống tham nhũng yêu cầu rà soát, chấn chỉnh

Qua vụ thanh tra Bộ Xây dựng ‘vòi tiền’: BCĐ TƯ về phòng chống tham...

Ngày 17/6, Ban Chỉ đạo Trung ương về phòng, chống tham nhũng đã có công văn số 219-CV/BCĐTW gửi Ban cán sự đảng, đảng đoàn, đảng ủy trực thuộc Trung ương; các tỉnh ủy, thành ủy trực thuộc Trung ương, về việc rà soát, chấn chỉnh, xử lý nghiêm các hành vi tiêu cực, tham nhũng trong các cơ quan, đơn vị có chức năng phòng, chống tham nhũng.