Thứ năm, 02/12/2021, 23:16

Nhịp sống doanh nghiệp Đô thị cuộc sống

Công an tỉnh Quảng Bình phối hợp với UBND thị xã Ba Đồn diễn tập phương án chữa cháy, cứu nạn và cứu hộ chợ Ba Đồn

DNTH: Chợ Ba Đồn là trung tâm kinh doanh, thương mại của thị xã Ba Đồn, là nơi có số lượng lớn về hàng hóa, chủ yếu là các loại hàng hóa dễ cháy nổ. Vì vậy, để đảm bảo an toàn về tính mạng và tài sản của nhân dân, Công an tỉnh đã phối hợp với UBND thị xã Ba Đồn tổ chức diễn tập phương án chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ tại chợ Ba Đồn. Lực lượng tham gia diễn tập có Đội Cảnh sát phòng cháy, chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ Bắc Quảng Bình, Điện lực Quảng Trạch, Bệnh viện Đa khoa KV Bắc Quảng Bình, các tiểu thương tại chợ Ba Đồn...

Các phương tiện, lực lượng tham gia chữa cháy tại buổi diễn tập.

Ngày 2-10, tại TX. Ba Đồn, Công an tỉnh phối hợp với UBND TX. Ba Đồn tổ diễn tập phương án chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ chợ Ba Đồn năm 2020. Dự diễn tập có Đại tá Trần Quang Hiếu - Phó Giám đốc Công an tỉnh, Trưởng Ban chỉ đạo diễn tập; đồng chí Nguyễn Văn Ninh - Phó Chủ tịch UBND TX. Ba Đồn; đại diện các Công an các đơn vị, địa phương và một số ban, ngành có liên quan.

Lực lượng chữa cháy tham gia chữa cháy tại buổi diễn tập phương án PCCC&CNCH.

Với tình huống giả định, vào khoảng 15h30 phút ngày 02/10/2020 tại khu vực đình chợ Ba Đồn xuất hiện đám cháy do sự cố chập điện. Trong chợ có nhiều chất dễ cháy nên đám cháy nhanh chóng lan rộng ra các khu vực khác xung quanh và tỏa ra nhiều khói độc. Hàng trăm tiểu thương và người dân hoảng loạn tìm cách thoát ra khỏi đám cháy, tuy nhiên, nhiều người do bất cẩn trong quá trình thoát nạn nên bị chấn thương, không thể tự di chuyển ra ngoài. Lúc này, nhiều kẻ gian cũng lợi dụng sự hỗn loạn và sơ hở từ đám cháy để thực hiện hành vi trộm cắp tài sản.

Lực lượng PCCC&CN,CH kịp thời cứu người bị nạn tại buổi diễn tập.

Ngay sau khi nhận được tin báo, Phòng cảnh sát PCCC và CNCH - Công an tỉnh đã phối hợp với các lực lượng chức năng của thị xã Ba Đồn và Ban quản lý chợ nhanh chóng cứu người bị nạn, hướng dẫn mọi người thoát ra ngoài, bắt giữ kẻ gian, đảm bảo an toàn về tính mạng, tài sản cho người dân và tiểu thương. Đồng thời, triển khai lực lượng, phương tiện, công cụ hỗ trợ để nhanh chóng dập tắt đám cháy; thống kê thiệt hại; khám nghiệm hiện trường, điều tra kết luận nguyên nhân vụ cháy

Đại tá Trần Quang Hiếu - Phó Giám đốc Công an tỉnh, Trưởng Ban chỉ đạo diễn tập tặng quà cho các lực lượng tham gia diễn tập.

Buổi diễn tập đã triển khai theo đúng nội dung, yêu cầu tình huống diễn tập đề ra, có sự phối hợp nhịp nhàng và tổ chức diễn tập đạt hiệu quả cao. Lãnh đạo công an tỉnh và lãnh đạo thị xã Ba Đồn đã trao quà động viên các lực lượng tham gia diễn tập. Thông qua diễn tập lần này, nhằm nâng cao khả năng ứng phó của các lực lượng phòng cháy, chữa cháy và cứu hộ, cứu nạn trên địa bàn thị xã Ba Đồn.

Đại tá Trần Quang Hiếu – Phó Giám đốc Công an tỉnh, Trưởng Ban chỉ đạo diễn tập phát biểu tại buổi diễn tập.

Phát biểu đánh giá kết quả diễn tập, Đại tá Trần Quang Hiếu - Phó giám đốc Công an tỉnh, Trưởng Ban Chỉ đạo diễn tập khẳng định, việc chủ động phòng ngừa, hạn chế đến mức thấp nhất thiệt hại do cháy gây ra, sẵn sàng chữa cháy kịp thời, hiệu quả là trách nhiệm chung của cả toàn hệ thống chính trị, các ngành, đoàn thể, chính quyền các cấp nói chung và lực lượng Cảnh sát PCCC và CN,CH nói riêng. Đồng thời, biểu dương các lực lượng tham gia diễn tập đã triển khai thực hiện các nội dung đảm bảo yêu cầu đề ra, có hiệu quả cao. Đặc biệt, lực lượng Cảnh sát PCCC&CN,CH đã chuẩn bị tốt các phương án diễn tập, thực hiện các nội dung diễn tập khoa học, đúng kỹ thuật, chiến thuật nghiệp vụ. Đồng chí Phó giám đốc, Trưởng Ban Chỉ đạo cũng đã chỉ rõ một số hạn chế, thiếu sót cần nghiêm túc rút kinh nghiệm để công tác PCCC và CN,CH đạt hiệu quả cao hơn.

Lãnh đạo UBND TX. Ba Đồn tặng quà cho lực lượng tham gia diễn tập.

Với việc diễn tâp phương án chữa cháy tại chợ Ba Đồn vừa để chủ động phòng ngừa, tăng cường tuyên truyền phổ biến kiến thức pháp luật về PCCC và CNCH đến tận mỗi cán bộ, Nhân dân, nâng cao nhận thức, trách nhiệm của toàn dân đối với công tác PCCC và CNCH; tăng cường khả năng thường trực sẵn sàng xử lý các vụ cháy, nổ, tai nạn của lực lượng, phương tiện tại chỗ; góp phần thành công trong việc ngăn chặn cháy lớn, giảm thiểu thiệt hại về người, tài sản và đánh giá năng lực về lãnh đạo, chỉ huy về chiến thuật diễn tập, sự phối hợp tác chiến giữa các lực lượng và chấn chỉnh được những tồn tại, hạn chế và đảm bảo yêu cầu, nhiệm vụ PCCC và CNCH trong tình hình mới.

 

Phạm Trung

Cùng chuyên mục

Hà Nội phê duyệt khu đô thị rộng 191,67 ha ở Yên Sở

Hà Nội phê duyệt khu đô thị rộng 191,67 ha ở Yên Sở

Khu đất nghiên cứu quy hoạch chi tiết nằm trong khu vực Công viên hồ Yên Sở (Khu B), thuộc địa giới hành chính các phường Hoàng Liệt, Thịnh Liệt, Yên Sở, quận Hoàng Mai.
Vì sao doanh nghiệp không mặn mà cải tạo chung cư cũ?

Vì sao doanh nghiệp không mặn mà cải tạo chung cư cũ?

Các khu chung cư cũ đa phần nằm trong nội đô, đây là khu vực bị khống chế về mật độ và chiều cao, nên rất khó để thu hồi vốn khi đầu tư xây dựng ở khu vực này.
Bộ Thông tin và Truyền thông: Triển khai thử nghiệm cho cán bộ sử dụng trợ lý ảo trong một số cơ quan Nhà nước

Bộ Thông tin và Truyền thông: Triển khai thử nghiệm cho cán bộ sử...

DNTH: Ngày 29/7/2021 Bộ Thông tin và Truyền thông (Bộ TT&TT) ban hành Công văn số 218/VCNPM về việc cử đầu mối cung cấp thông tin phục vụ việc thiết lập tài khoản cho cán bộ sử dụng trợ lý ảo trong một số cơ quan Nhà nước.
Đề xuất làm đường sắt kết nối sân bay Tân Sơn Nhất và sân bay Long Thành

Đề xuất làm đường sắt kết nối sân bay Tân Sơn Nhất và sân bay Long...

DNTH: Có hai phương án kết nối là điều chỉnh, kéo dài tuyến đường sắt đô thị số 4B (tuyến metro từ Thạnh Xuân - Khu đô thị Hiệp Phước) hoặc kéo dài tuyến đường sắt đô thị số 2 (tuyến metro Bến Thành - Tham Lương).
Về cuộc thi thiết kế Nhà hát ngàn tỉ, Tổng Lãnh sự quán Pháp gửi công hàm tới UBND TP.HCM

Về cuộc thi thiết kế Nhà hát ngàn tỉ, Tổng Lãnh sự quán Pháp gửi...

DNTH: Liên quan đến cuộc thi thiết kế Nhà hát ngàn tỉ ở Thủ Thiêm chậm công bố kết quả một cách khó hiểu, Tổng Lãnh sự quán Pháp mới đây đã gửi công hàm tới UBND TP.HCM.
Vĩnh Long: Nhà máy bê tông xả thải trực tiếp ra môi trường

Vĩnh Long: Nhà máy bê tông xả thải trực tiếp ra môi trường

DNTH: Trong quá trình sản xuất, nhà máy bê tông 620 Châu Thới thuộc thị xã Bình Minh, tỉnh Vĩnh Long, xả thẳng nước thải ra sông. Chất thải tập kết gây ô nhiễm nguồn nước.
Thành phố Vinh trong những ngày tháng 5 lịch sử

Thành phố Vinh trong những ngày tháng 5 lịch sử

TP Vinh là đô thị loại 1 thuộc tỉnh Nghệ An là trung tâm phân phối, luân chuyển hàng hóa và cung ứng các dịch vụ về thương mại, tài chính, du lịch… đối với tỉnh Nghệ An nói riêng và vùng Bắc Trung bộ nói chung.
Ai “tiếp tay” cho sai phạm tại Dự án Vinadic Cầu Diễn?

Ai “tiếp tay” cho sai phạm tại Dự án Vinadic Cầu Diễn?

DNTH: Hàng loạt các căn biệt thự tại Dự án Khu văn phòng và nhà ở Phú Diễn (gọi tắt là Dự án Vinadic Cầu Diễn) vẫn đang ngang nhiên thi công không đúng với thiết kế, vi phạm trật tự xây dựng nghiêm trọng nhưng không có bất kỳ một động thái nào từ phía cơ quan chức năng. Vậy ai đang “tiếp tay” cho những sai phạm đó để công trình vẫn đã và đang diễn ra sai phép, coi thường pháp luật.