Thứ sáu, 07/10/2022, 04:12

[email protected]

024.6657.6928 / 0988.009.916

© Chỉ được phát hành lại thông tin khi có sự đồng ý bằng văn bản của
Tạp chí Doanh nghiệp và Thương hiệu nông thôn

Tin tức và sự kiện Làm theo lời Bác

Công an xã miền núi Hà Tĩnh ‘đỡ đầu’ cho trẻ mồ côi

DNTH: Mỗi tháng, cháu Hà Ngọc Quỳnh Như (SN 2009), trú tại thôn Trường An, xã Sơn Ninh, huyện Hương Sơn (Hà Tĩnh) đều nhận được số tiền 300.000đ từ lực lượng công an xã đến trao.

Hà Ngọc Quỳnh Như có hoàn cảnh hết sức đáng thương, em bị mẹ bỏ rơi từ nhỏ. Trước đây Như sống cùng bố là anh Hà Huy Giáp (SN 1974) và bà nội là Võ Thị Hoàng (SN 1941).

2 (3)

Hàng tháng cháu Như được lực lượng Công an xã hỗ trợ 300.000 đồng tiền học tập

Năm 2017, bố Như qua đời do trượt chân té ngã xuống hố nước sâu tại một trang trại nơi anh làm thuê.  Năm 2021, bà nội cũng mất, từ đó Như lên ở với cô ruột là chị Hà ThịThủy và dượng là anh Đào Xuân Hải, tại thôn Trà Sơn, xã Sơn Ninh.

Gia đình chị Thủy và anh Hải vốn thuần nông nên cuộc sống không lấy gì là dư giả. Để trang trải cuộc sống cho gia đình ngoài việc công việc đồng áng phụ giúp chồng thời gian nhàn rỗi chị tranh thủ chạy chơ, buôn rau, bán măng để kiếm thêm thu nhập.

Chị Thủy cũng cho biết, khi bà nội Như mất có rất nhiều người xa lạ muốn đến nhận cháu về nuôi nhưng chị không đồng ý. Như hiện là học sinh lớp 8C, Trường THCS Nguyễn Khắc Viện.

Biết được hoàn cảnh của Như, hàng tháng các chiến sĩ công an xã Sơn Ninh đều trích ra 300.000 đ từ tiền lương của mình để hỗ trợ cháu trong học tập.

Quan Sơn
Từ khóa:

Cùng chuyên mục

Công an xã miền núi Hà Tĩnh ‘đỡ đầu’ cho trẻ mồ côi

Công an xã miền núi Hà Tĩnh ‘đỡ đầu’ cho trẻ mồ côi

DNTH: Mỗi tháng, cháu Hà Ngọc Quỳnh Như (SN 2009), trú tại thôn Trường An, xã Sơn Ninh, huyện Hương Sơn (Hà Tĩnh) đều nhận được số tiền 300.000đ từ lực lượng công an xã đến trao.
Phòng CSGT (PC08) Công an tỉnh Hưng Yên: Triển khai đợt cao điểm mới về trật tự an toàn giao thông.

Phòng CSGT (PC08) Công an tỉnh Hưng Yên: Triển khai đợt cao điểm mới về...

DN&TH; Phòng CSGT PC08 Công an tỉnh Hưng Yên thực hiện kế hoạch mới cho Đợt cao điểm đảm bảo trật tự an toàn giao thông Nhân dịp kỷ niệm 73 năm Cách mạng Tháng Tám thành công(19/8/1945 - 19/8/2018), quốc khánh nước Cộng hòa Xã hội Chủ nghĩa Việt Nam(2/9/1945 - 2/9/2018) và khai giảng năm học mới 2018 - 2019.
"Bếp đồng hành" đỏ lửa yêu thương chung tay cùng Thủ đô phòng, chống dịch Covid - 19

"Bếp đồng hành" đỏ lửa yêu thương chung tay cùng Thủ đô phòng,...

DNTH: Thủ đô Hà Nội đã bước vào đợt giãn cách xã hội lần thứ 3 với tinh thần cao nhất. Để "tiếp lửa" cùng lực lượng tuyến đầu căng mình chống dịch, "bếp đồng hành" được ra đời.
Sự tiếp nối tư tưởng của Chủ tịch Hồ Chí Minh về nền kinh tế nhiều thành phần ở nước ta

Sự tiếp nối tư tưởng của Chủ tịch Hồ Chí Minh về nền kinh tế...

DNTH: Nền kinh tế thị trường định hướng Xã hội chủ nghĩa ở nước ta, dựa vững chắc nền tảng chủ nghĩa Marx-Lenin và tư tưởng Hồ Chí Minh, tham khảo những xu hướng của các nền kinh tế hiện đại, xuất phát từ thực tiễn và yêu cầu của Việt Nam và do chính Đảng ta, Nhân dân ta sáng tạo ra.
Tư tưởng nhân văn dân chủ nhân dân Hồ Chí Minh trong Tuyên ngôn độc lập ngày 2/9/1945

Tư tưởng nhân văn dân chủ nhân dân Hồ Chí Minh trong Tuyên ngôn độc...

DNTH: Chủ tịch Hồ Chí Minh - lãnh tụ kính yêu của Nhân dân Việt Nam, người sáng lập, lãnh đạo và rèn luyện Đảng ta, đã hiến dâng trọn cuộc đời mình cho cuộc đấu tranh vì độc lập, tự do của Tổ quốc, hạnh phúc của Nhân dân, vì sự nghiệp giải phóng nhân loại bị áp bức trên thế giới. Tư tưởng nhân văn dân chủ trong Tuyên ngôn Độc lập năm 1945 của Hồ Chí Minh là khẳng định quyền tự do, độc lập dân tộc, dân chủ của Nhân dân Việt Nam.
Ngày hội “Mỗi thanh niên một cuốn sách làm bạn”

Ngày hội “Mỗi thanh niên một cuốn sách làm bạn”

DNTH: Triển khai phong trào “Tôi yêu Tổ quốc tôi” của Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam; hướng tới Ngày Sách Việt Nam (21/4), ngày 18/4/2021, tại Trường Phổ thông Dân tộc Nội trú tỉnh Bắc Giang, Trung ương Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam phối hợp với các đơn vị tổ chức Ngày hội “Mỗi thanh niên một cuốn sách làm bạn”.
Giúp một cụ bà đi lạc khỏi nhà hơn 10km đoàn tụ gia đình

Giúp một cụ bà đi lạc khỏi nhà hơn 10km đoàn tụ gia đình

DN&TH; Ngày 31-5, Đội CSGT số 5-CATP Hà Nội cho biết, chị Nguyễn Kim Thoa (44 tuổi ở TT Nhà máy Thuốc lá Thăng Long, 133 Nguyễn Trãi) vừa tìm đến đơn vị để trực tiếp tìm gặp 2 đồng chí CSGT đã giúp đỡ mẹ chị bị tâm thần lạc đường cách nhà hơn 10km về nhà an toàn.
Phát động cuộc thi “Những tấm gương tâm huyết, sáng tạo học và làm theo lời Bác” lần thứ II

Phát động cuộc thi “Những tấm gương tâm huyết, sáng tạo học và...

Sáng nay 16/10, tại Hà Nội, Báo Giáo dục và Thời đại trang trọng tổ chức lễ phát động cuộc thi "Những tấm gương tâm huyết, sáng tạo học và làm theo lời Bác” lần thứ II, năm học 2018- 2019.