Thứ tư, 30/11/2022, 12:13

[email protected]

024.6657.6928 / 0988.009.916

© Chỉ được phát hành lại thông tin khi có sự đồng ý bằng văn bản của
Tạp chí Doanh nghiệp và Thương hiệu nông thôn

Góc nhìn doanh nghiệp - doanh nhân Pháp luật

Công bố Quyết định đặc xá năm 2022 của Chủ tịch nước trên khắp cả nước

DNTH: Ngày 01/9, các trại giam, trại tạm giam trên khắp cả nước đã tổ chức lễ công bố Quyết định đặc xá năm 2022 của Chủ tịch nước cho các phạm nhân đủ điều kiện đặc xá dịp 2/9.

Tỉnh Hà Tĩnh

Tại Trại giam Xuân Hà thuộc Cục Cảnh sát quản lý trại giam, cơ sở giáo dục bắt buộc, trường giáo dưỡng Bộ Công an (đóng trên địa bàn huyện Thạch Hà, tỉnh Hà Tĩnh) có 25 phạm nhân đủ điều kiện được Chủ tịch nước công nhận đặc xá. Những người được đặc xá, giảm án và tha tù trước thời hạn dịp này đều là những phạm nhân có quá trình cải tạo tốt, từng được giảm án và được bầu chọn, xét duyệt công khai, minh bạch...

 Trao Giấy chứng nhận đặc xá và căn cước công dân cho những người được đặc xá tại Trại giam Xuân Hà.
 Trao giấy chứng nhận đặc xá và căn cước công dân cho những người được đặc xá tại Trại giam Xuân Hà.

Thượng Trần Hải Trung, Giám thị Trại tạm giam Công an tỉnh Hà Tĩnh cho biết, trại giam đã tổ chức lễ công bố Quyết định đặc xá của Chủ tịch nước cho 09 phạm nhân. Đây là những phạm nhân có ý thức hướng thiện, cải tạo tốt, quá trình chấp hành án không có sai phạm và kết quả thi đua, rèn luyện đều xếp loại tốt, được Ban Giám thị Trại tạm giam cũng như những phạm nhân chấp hành án tại trại ghi nhận.

Các phạm nhân nhận Giấy chứng nhận đặc xá tại Trại tạm giam, Công an tỉnh Hà Tĩnh.

Tỉnh Kiên Giang

Ghi nhận tại Trại giam Kênh 7 thuộc Cục Cảnh sát quản lý trại giam, cơ sở giáo dục bắt buộc, trường giáo dưỡng Bộ Công an (đóng trên địa bàn hai huyện An Biên và U Minh Thượng, tỉnh Kiên Giang), Đại tá Lê Thế Tý, Giám thị Trại Giam đã công bố Quyết định của Chủ tịch nước đặc xá cho 12 phạm nhân đang chấp hành án phạt tù có đủ điều kiện. 

 Trao Giấy chứng nhận đặc xá cho các phạm nhân tại Trại giam Kênh 7.
 Trao giấy chứng nhận đặc xá cho các phạm nhân tại Trại giam Kênh 7.

Tỉnh Thừa Thiên - Huế

Trại giam Bình Điền thuộc Cục Cảnh sát quản lý trại giam, cơ sở giáo dục bắt buộc, trường giáo dưỡng Bộ Công an (tỉnh Thừa Thiên - Huế) đã công bố Quyết định đặc xá năm 2022 của Chủ tịch nước cho 26 phạm nhân đang chấp hành án phạt tù. Ngay sau lễ công bố, các cán bộ Trại giam Bình Điền nhanh chóng làm thủ tục cấp giấy chứng nhận đặc xá, tiền tàu xe, tiền ăn, tiền hỗ trợ từ quỹ hòa nhập cộng đồng và quần áo cho các phạm nhân.

Đại tá Hồ Sỹ Lưu, Giám thị Trại giam Bình Điền trao Giấy chứng nhận đặc xá và căn cước công dân cho các phạm nhân.
Đại tá Hồ Sỹ Lưu, Giám thị Trại giam Bình Điền trao giấy chứng nhận đặc xá và căn cước công dân cho các phạm nhân.

Trại tạm giam Công an tỉnh Thừa Thiên - Huế, Hội đồng tư vấn đặc xá tỉnh tổ chức lễ công bố Quyết định đặc xá của Chủ tịch nước cho 04 phạm nhân đang chấp hành án phạt tù tại Trại tạm giam và Nhà tạm giữ trên địa bàn tỉnh.

Tỉnh Sơn La

Trại tạm giam Công an tỉnh Sơn La có 01 phạm nhân đang chấp hành án phạt tù đủ điều kiện được hưởng đặc xá.

Lãnh đạo Công an tỉnh Sơn La trao giấy chứng nhận đặc xá cho phạm nhân.

Thành phố Hải Phòng

Trại tạm giam Công an thành phố Hải Phòng, Thượng tá Khúc Trường Sơn, Giám thị Trại tạm giam đã công bố Quyết định đặc xá của Chủ tịch nước đối với 29 người hiện đang chấp hành án phạt tù.

Cán bộ Trại tạm giam Công an thành phố Hải Phòng trao Giấy chứng nhận đặc xá cho các phạm nhân.

Tỉnh Kon Tum

Sau khi Thường trực Ban Chỉ đạo đặc xá năm 2022 của Công an tỉnh Kon Tum công bố Quyết định đặc xá của Chủ tịch nước cho các phạm nhân, lãnh đạo Công an tỉnh đã trao Quyết định đặc xá cho 08 phạm nhân đang thi hành án tại Trại tạm giam Công an tỉnh và các Nhà tạm giữ Công an thành phố, Công an huyện Đăk Hà, Công an huyện Ngọc Hồi, Công an huyện Kon Plông. Đây là những phạm nhân đã có quá trình lao động và cải tạo tốt, có đầy đủ mọi điều kiện để được đặc xá theo đúng quy định của pháp luật.

Trao Giấy chứng nhận đặc xá cho các phạm nhân được đặc xá.
Trao Giấy chứng nhận đặc xá cho các phạm nhân được đặc xá.

Tỉnh Bạc Liêu

Trại tạm giam Công an tỉnh Bạc Liêu tổ chức Lễ công bố Quyết định đặc xá năm 2022 của Chủ tịch nước. Trong đợt đặc xá này, có 09 phạm nhân đang chấp hành án tại Trại tạm giam Công an tỉnh và Nhà tạm giữ Công an các huyện, thị xã, thành phố được nhận Quyết định đặc xá của Chủ tịch nước.

Lãnh đạo Trại tạm giam Công an tỉnh Bạc Liêu trao Giấy chứng nhận đặc xá và căn cước công dân cho các phạm nhân.
Lãnh đạo Trại tạm giam Công an tỉnh Bạc Liêu trao giấy chứng nhận đặc xá và căn cước công dân cho các phạm nhân.

Tỉnh Lào Cai

Tại Trại tạm giam Công an tỉnh, Cơ quan Thi hành án hình sự, Công an tỉnh Lào Cai tổ chức lễ công bố Quyết định đặc xá năm 2022 của Chủ tịch nước. Trong đợt đặc xá này, có 08 phạm nhân đang chấp hành án tại các cơ sở giam giữ được đặc xá. Cụ thể, Trại tạm giam Công an tỉnh có 06 phạm nhân; Nhà tạm giữ Công an thị xã Sa Pa có 01 phạm nhân; Nhà tạm giữ Công an thành phố Lào Cai có 01 phạm nhân được đặc xá.

Trao giấy chứng nhận đặc xá cho 06 phạm nhân tại Trại tạm giam Công an tỉnh Lào Cai.

 

Hoàng Lan

Cùng chuyên mục

Quảng Bình: Đang buôn bán 62kg pháo trái phép bị Công an bắt quả tang

Quảng Bình: Đang buôn bán 62kg pháo trái phép bị Công an bắt quả tang

DNTH: Phòng Cảnh sát điều tra tội phạm về tham nhũng, kinh tế, buôn lậu, Công an tỉnh Quảng Bình cho biết vừa bắt quả tang đối tượng Nguyễn Tiến Trung, sinh năm 1973, trú tại xã Mai Hóa, huyện Tuyên Hóa, tỉnh Quảng Bình về hành vi buôn bán lượng lớn pháo trái phép.
Gần 20.000 “ma men” bị xử lý vi phạm nồng độ cồn trong vòng 1 tháng

Gần 20.000 “ma men” bị xử lý vi phạm nồng độ cồn trong vòng 1 tháng

DN&TH; Ngày 4/2, Cục Cảnh sát giao thông (CSGT), Bộ Công an cho biết, trong 1 tháng thực hiện Nghị Định 100/2019/NĐ-CP lực lượng CSGT toàn quốc đã xử lý gần 20.000 trường hợp người điều khiển phương tiện vi phạm nồng độ cồn.
Thanh Hóa: Bắt giữ lô hàng đùi gà, linh kiện điện tử không giấy tờ hợp lệ

Thanh Hóa: Bắt giữ lô hàng đùi gà, linh kiện điện tử không giấy tờ...

Thông tin từ trạm cảnh sát giao thông (CSGT) Quảng Xương, phòng CSGT Công an tỉnh Thanh Hóa cho biết, tổ công tác tuần tra kiểm soát của trạm này đã bắt giữ một số lượng thực phẩm (đùi gà) và một số linh kiện điện tử không có giấy tờ hợp lệ được vận chuyển trên một xe ô tô khách.
Gia Lai: Phát hiện hai bộ xương khô trên võng giữa rừng   

Gia Lai: Phát hiện hai bộ xương khô trên võng giữa rừng  

DNTH: Ngày 23/8, Công an tỉnh Gia Lai phối hợp với các đơn vị liên quan khám nghiệm hiện trường để điều tra, xác định tung tích 2 thi thể được tìm thấy giữa rừng trong tình trạng đã phân hủy hoàn toàn.
Không được xuất cảnh vì nợ thuế

Không được xuất cảnh vì nợ thuế

Đến sân bay làm thủ tục xuất cảnh, nhiều người tá hỏa với lý do không được xuất cảnh vì nợ thuế. Áp dụng hình thức cấm xuất cảnh vì nợ thuế hiện nay đang vướng nhiều cái sai…
Hà Nội: 'Đột kích' cơ sở bán túi xách nhái hàng hiệu LV, Chanel, Gucci

Hà Nội: 'Đột kích' cơ sở bán túi xách nhái hàng hiệu LV, Chanel, Gucci

Lực lượng chức năng vừa ''đột kích'' một cơ sở kinh doanh ở Hà Nội phát hiện gần 700 túi xách nữ nghi giả mạo các nhãn hiệu LV, Chanel, Gucci...
Bất ngờ nhận lại xe SH sau 1 năm bị mất

Bất ngờ nhận lại xe SH sau 1 năm bị mất

DN&TH; Ngày 23-1, tổ công tác Y7/141 đã tiến hành các thủ tục cần thiết hướng dẫn người dân nhận lại xe mây sau 1 năm bị mất.
Bộ Công an bắt tạm giam 'ông trùm' buôn lậu qua sân bay Tân Sơn Nhất

Bộ Công an bắt tạm giam 'ông trùm' buôn lậu qua sân bay Tân Sơn Nhất

Bộ Công an vừa bắt tạm giam một "ông trùm" tổ chức đường dây buôn lậu thông qua hình thức vận chuyển hàng hóa quá cảnh từ sân bay Tân Sơn Nhất.