Thứ bảy, 25/03/2023, 23:51

[email protected]

024.6657.6928 / 0988.009.916

© Chỉ được phát hành lại thông tin khi có sự đồng ý bằng văn bản của
Tạp chí Doanh nghiệp và Thương hiệu nông thôn

Phát triển thương hiệu Tài chính ngân hàng

Công bố tỷ giá hạch toán ngoại tệ tháng 02/2023

DNTH: Kho bạc Nhà nước vừa có Thông báo số 494/TB-KBNN ngày 31/01/2023 về tỷ giá hạch toán ngoại tệ tháng 02/2023, áp dụng thống nhất trên phạm vi cả nước.

Cụ thể, tỷ giá hạch toán giữa đồng Việt Nam với đôla Mỹ (USD) là 1 USD = 23.605 đồng. Trong khi đó, tỷ giá hạch toán giữa đồng Việt Nam với các ngoại tệ khác trong tháng 02/2023 được thực hiện như sau:

1 EURO (tiền chung châu Âu) = 25.333 VND

1 GBP (bảng Anh) = 28.744 VND

1 AUD (đô la Úc) = 16.304 VND

1 JPY (Yên Nhật) = 180 VND

1 CNY (Nhân dân tệ) = 3.461 VND

1 HKD (đôla Hồng Kông) = 3.021 VND…

Tỷ giá trên được áp dụng trong các nghiệp vụ như: quy đổi và hạch toán thu, chi ngân sách Nhà nước bằng ngoại tệ; quy đổi và hạch toán kế toán của Kho bạc Nhà nước.

Kho bạc Nhà nước đề nghị các cơ quan tài chính, Kho bạc Nhà nước các tỉnh, thành phố và các đơn vị thụ hưởng ngân sách nhà nước căn cứ vào tỷ giá được thông báo để hạch toán và báo cáo thu chi ngoại tệ theo chế độ quy định.

Nguyên Anh

Cùng chuyên mục

CEO MB: “doanh thu là câu hỏi lớn của nhiều Ngân hàng Thương mại trong chuyển đổi số”

CEO MB: “doanh thu là câu hỏi lớn của nhiều Ngân hàng Thương mại trong...

DNTH: Chia sẻ về case chuyển đổi số tại Ngân hàng Thương mại Cổ phần Quân đội (MB), Phó Chủ tịch HĐQT, CEO Lưu Trung Thái cho biết, MB không quan niệm chuyển đổi số là một dự án mà là một quá trình. Trong đó, việc vừa cạnh tranh, vừa hợp tác với các đối tác là ưu tiên của MB nhằm nâng cao trải nghiệm khách hàng cho ngân hàng.
Thị phần tín dụng của VietinBank, BIDV, Vietcombank mất 2,74% trong 2 năm qua, rơi phần lớn vào tay Techcombank, MB, VPBank và ACB

Thị phần tín dụng của VietinBank, BIDV, Vietcombank mất 2,74% trong 2 năm...

Mức trần tăng trưởng tín dụng hạn chế do nền tảng vốn mỏng là nguyên nhân khiến thị phần của 3 "ông lớn" sụt giảm trong 2 năm qua. Trong khi đó, bốn ngân hàng tư nhân lớn là Techcombank, VPBank, MB và ACB đang tăng trưởng rất mạnh và giành được 1,58% thị phần.
Grab tiếp tục gặp khó ở Đông Nam Á trong vụ mua lại Uber

Grab tiếp tục gặp khó ở Đông Nam Á trong vụ mua lại Uber

Nếu Uber, Grab làm giảm cạnh tranh, Philippines có thể ngăn chặn việc sáp nhập còn Việt Nam, Singapore sẽ áp biện pháp phòng vệ tạm thời.
Ngân hàng với những chính sách chưa từng có tiền lệ hỗ trợ kịp thời doanh nghiệp và nền kinh tế

Ngân hàng với những chính sách chưa từng có tiền lệ hỗ trợ kịp...

DNTH: Thực hiện các chỉ đạo của Đảng, Chính phủ và các nghị quyết nhằm thực hiện “mục tiêu kép” vừa phòng, chống dịch vừa phát triển kinh tế, với tinh thần sẵn sàng chia sẻ, đồng hành cùng doanh nghiệp, hơn một năm qua, ngành Ngân hàng đã triển khai nhiều chính sách, giải pháp thiết thực, chưa từng có tiền lệ nhằm trợ khách hàng bị thiệt hại do dịch Covid - 19 gây ra.
Vinamilk: Nhà đầu tư tìm kiếm những cổ phiếu chuẩn bị tốt cho chu kỳ tăng trưởng mới

Vinamilk: Nhà đầu tư tìm kiếm những cổ phiếu chuẩn bị tốt cho chu...

DNTH: Thị trường chứng khoán từ đầu năm 2022 đến nay biến động mạnh mẽ, xuất hiện rất nhiều phiên giảm sâu 2-3% và cũng có những phiên hồi phục tăng "sốc" với con số tương tự. Diễn biến tăng mạnh, giảm sâu này diễn ra trong bối cảnh Vnindex đã tăng mạnh từ vùng 660 điểm khi Covid - 19 diễn ra lên vùng điểm hiện tại là 1.520 điểm.
Kỳ 4: Cần hoàn thiện các quy định pháp luật trong kinh tế số

Kỳ 4: Cần hoàn thiện các quy định pháp luật trong kinh tế số

DNTH: Trước những vướng mắc về mặt thể chế, chính sách nói chung và cho ngân hàng số nói riêng, nhiều đề xuất, kiến nghị đã được nêu ra, trong đó một giải pháp rất được kỳ vọng là cơ chế thử nghiệm chính sách (regulatory sandbox).
ThinkZone công bố Quỹ đầu tư Startup công nghệ lên tới 60 triệu USD

ThinkZone công bố Quỹ đầu tư Startup công nghệ lên tới 60 triệu USD

DNTH: Quỹ ThinkZone II được sáng lập bởi ThinkZone Ventures, là Quỹ đầu tư khởi nghiệp nội địa có quy mô lớn nhất Việt Nam do các tập đoàn, các doanh nhân Việt Nam góp vốn gồm IPA Investments Corporation, Phú Thái Holdings, Stavian Group cùng các nhà đầu tư khác.
Nhiều ưu đãi hấp dẫn khi giao dịch thanh toán quốc tế tại SHB

Nhiều ưu đãi hấp dẫn khi giao dịch thanh toán quốc tế tại SHB

DNTH: Từ nay đến hết ngày 31/12, Ngân hàng Sài Gòn – Hà Nội (SHB) dành nhiều ưu đãi dành cho khách hàng cá nhân và doanh nghiệp khi chuyển tiền quốc tế, thanh toán L/C.