Thứ năm, 02/02/2023, 08:13

[email protected]

024.6657.6928 / 0988.009.916

© Chỉ được phát hành lại thông tin khi có sự đồng ý bằng văn bản của
Tạp chí Doanh nghiệp và Thương hiệu nông thôn

Nông thôn Việt Nông sản việt

Công ty TNHH XNK Hoa Trang Gia Lai: Chú trọng chữ “tín”, vươn tầm quốc tế

DNTH: Cùng với việc coi trọng chữ “tín” trong sản xuất, kinh doanh, thời gian qua, bằng tinh thần trách nhiệm với cộng đồng, đội ngũ cán bộ- nhân viên Công ty TNHH XNK Hoa Trang Gia Lai (thường gọi Hoa Trang Gia Lai) đã có nhiều hoạt động hỗ trợ, đóng góp thiết thực vào công tác an sinh xã hội.

Xuất khẩu cà phê hàng đầu Việt Nam

Ghi nhận, vinh danh các doanh nghiệp Việt Nam xuất khẩu uy tín trong năm 2021, từ đó tiếp tục nỗ lực, phát huy thành tích đã đạt được trong thời gian tới để khẳng định vị trí trong cộng đồng doanh nghiệp thế giới. Mới đây, Bộ Công thương đã công bố danh sách 281 doanh nghiệp Việt Nam xuất khẩu uy tín năm 2021.

1
Anh Nguyễn Văn Thành (giữa)- Giám đốc Công ty TNHH XNK Hoa Trang Gia Lai nhận bằng khen của UBND tỉnh Gia Lai. Ảnh: Minh Vỹ.

Riêng lĩnh vực sản xuất, kinh doanh ngành nghề cà phê có 13 đơn vị được vinh danh. Trong số đó có Công ty TNHH Hoa Trang Gia Lai (596 Trường Chinh, phường Chi Lăng, TP.Pleiku, tỉnh Gia Lai) đứng vào tốp đầu trong cả nước.

Với Hoa Trang Gia Lai, không chỉ trong năm 2021, nhiều năm liên tục trước đây công ty này đã được Bộ Công thương trao tặng danh hiệu này. Hiện nay sản phẩm cà phê Hoa Trang Gia Lai xuất khẩu sang các thị trường khó tính như Mỹ, Nhật Bản, Singapore, châu Âu, Trung Quốc... với kim ngạch hàng ngàn tỷ đồng mỗi năm.

Để trở thành doanh nghiệp Việt Nam xuất khẩu uy tín năm 2021, từ nhiều năm qua, công ty do anh Nguyễn Văn Thành đứng đầu đã xây dựng kế hoạch, chính sách, chiến lược phát triển lâu dài và định hướng hằng năm, hằng quý; thực hiện nghĩa vụ tài chính theo đúng quy định pháp luật.

Trước thềm Tết Nguyên đán Quý Mão 2023, một nhân viên của Công ty Hoa Trang Gia Lai, chia sẻ: “Tôi cảm thấy hạnh phúc khi được làm việc tại công ty này, ở đây lãnh đạo luôn luôn quan tâm nâng cao nguồn thu nhập, thực hiện đầy đủ các chế độ phúc lợi cho người lao động theo đúng quy định của pháp luật. Hỗ trợ các chính sách xã hội đúng đắn và kịp thời như chính sách tiền lương, bảo hiểm xã hội, bảo hiểm y tế; các hình thức khen thưởng, kỷ luật công minh, rõ ràng, khích lệ tinh thần làm việc của nhân viên; thường xuyên coi trọng các biện pháp về an toàn, vệ sinh lao động”.

2
Chị Đặng Thị Thùy Trang (bên trái)- Phó Giám đốc Công ty TNHH XNK Hoa Trang Gia Lai nhận bằng khen của UBND tỉnh Gia Lai. Ảnh: Minh Vỹ.

Để tiết kiệm chi phí, thời gian, công sức, đem lại hiệu quả kinh doanh cao, Công ty Hoa Trang Gia Lai không ngừng đổi mới phương thức và trang thiết bị sản xuất theo hướng công nghiệp hóa- hiện đại hóa. Hiện nay công ty đang sở hữu dây chuyền công nghệ sản xuất tiên tiến, với công suất lên đến 500 tấn/ngày, qua đó tiết kiệm chi phí cũng như sức lao động, dễ dàng thu gom rác thải công nghiệp, đảm bảo an toàn vệ sinh nguồn nguyên liệu, đáp ứng được tiêu chuẩn nghiêm ngặt của các thị trường khó tính trên toàn thế giới. Doanh thu hàng năm của công ty luôn đạt mức tăng trưởng cao.

Phát triển kinh doanh gắn với an sinh xã hội

Đối với công tác an sinh xã hội, Công ty TNHH XNK Hoa Trang Gia Lai luôn nhận thức được tầm quan trọng của việc thực hiện các mục tiêu thuần túy về lĩnh vực kinh tế, đồng thời với việc thực hiện trách nhiệm với cộng đồng. Hằng năm công ty đều trích nguồn kinh phí để làm công tác từ thiện, với mong muốn góp phần xây dựng tỉnh Gia Lai ngày càng tươi sáng, tốt đẹp hơn.  

Với tinh thần “tương thân, tương ái”; “lá lành đùm là rách”… Công ty Hoa Trang Gia Lai đặc biệt quan tâm tới những em nhỏ có hoàn cảnh khó khăn; các cụ già neo đơn, không nơi nương tựa; những người nghèo mang trong mình những căn bệnh hiểm ác.

3
Anh Nguyễn Văn Thành - Giám đốc Công ty TNHH XNK Hoa Trang Gia Lai trao tiền hỗ trợ người đồng bào dân tộc thiểu số có hoàn cảnh khó khăn.

Mỗi năm công ty đều dành tặng học bổng cho các em học sinh nghèo vượt khó, tặng xe đạp và các vật dụng cần thiết trang bị hành trang để các em thêm vững vàng trên hành trình đi tìm tri thức. Riêng đối với hoàn cảnh đặc biệt của hai anh em Phạm Văn Lộc tại thị trấn Đak Đoa và Siu Minh, Miran (hiện đang ở Trung tâm Bảo trợ xã hội tỉnh Gia Lai), công ty này tài trợ kinh phí trong thời gian đi học đến tuổi trưởng thành, mong rằng các em sẽ có một tương lai tươi sáng hơn.

Bên cạnh đó, trong năm 2022, Công ty Hoa Trang Gia Lai đã tổ chức các chương trình từ thiện trao quà cho hộ nghèo tại 9 điểm trong toàn tỉnh Gia Lai, như Làng phong tại huyện Ia Grai, bệnh nhân phong huyện Đức Cơ và xã Hà Đông của huyện Đăk Đoa, các hộ nghèo tại TP.Pleiku… Công ty đã tham gia chương trình thiện nguyện cho các hộ nghèo bị xâm nhập mặn tại các tỉnh miền Tây vào đầu năm 2022. Tổng số tiền chi phí cho các hoạt động thiện nguyện trong năm 2022 của Công ty Hoa Trang Gia Lai ước đạt khoảng 3 tỷ đồng.

Anh Nguyễn Văn Thành - Giám đốc Công ty TNHH XNK Hoa Trang Gia Lai, cho biết: “Sản xuất, kinh doanh gắn với an sinh xã hội là quan điểm và phương châm hoạt động được đội ngũ lãnh đạo và nhân viên của công ty chúng tôi chú trọng từ lâu nay. Thời kỳ hậu Covid-19, mặc dù hoạt động sản xuất, kinh doanh của nhiều doanh nghiệp đều bị ảnh hưởng, nhưng bằng trách nhiệm xã hội, chúng tôi vẫn thường xuyên tích cực đồng hành, ủng hộ các hoạt động thiện nguyện do chính quyền địa phương và các cơ quan, đơn vị tổ chức, vì đó là văn hóa doanh nghiệp”.

4
Tập thể lãnh đạo, nhân viên Công ty TNHH XNK Hoa Trang Gia Lai trao quà hỗ trợ người nghèo tỉnh Gia Lai.

Gần 30 năm hình thành và phát triển, hoạt động trong lĩnh vực kinh doanh xuất khẩu nông sản, Công ty Hoa Trang Gia Lai luôn là đơn vị đi đầu trong những giai đoạn khó khăn, đối mặt trước những biến động khắc nghiệt của thị trường. Nhưng bằng chính sự nỗ lực, sáng tạo và sức mạnh đoàn kết của tập thể cán bộ, công nhân viên đã giúp cho công ty này giữ vững thương hiệu và uy tín, vươn tầm quốc tế.

Minh Vỹ

Cùng chuyên mục

“Quốc bảo” Sâm Ngọc Linh MHG trở thành nhà tài trợ đồng hành cùng CLB HAGL mùa giải 2022

“Quốc bảo” Sâm Ngọc Linh MHG trở thành nhà tài trợ đồng hành cùng...

DNTH: Sâm Ngọc Linh MHG được mệnh danh là “Quốc bảo” sâm Việt Nam, một trong những loại sâm quý giá nhất thế giới vừa trở thành nhà tài trợ đồng hành cùng Câu lạc bộ Bóng đá Hoàng Anh Gia Lai (CLB HAGL) ở mùa giải mới.
Quảng bá sản phẩm OCOP các tỉnh miền núi phía Bắc

Quảng bá sản phẩm OCOP các tỉnh miền núi phía Bắc

Các chương trình giới thiệu, quảng bá sản phẩm OCOP nhằm tăng cường giao lưu, kết nối giữa các tỉnh, tạo điều kiện cho các doanh nghiệp, hợp tác xã, các chủ hộ sản xuất kinh doanh tìm kiếm thông tin thị trường, khách hàng và ký kết các hợp đồng đại lý tiêu thụ, hợp tác phát triển các sản phẩm OCOP.
Việt Nam trở thành nhà cung cấp cà phê lớn nhất của Nhật Bản

Việt Nam trở thành nhà cung cấp cà phê lớn nhất của Nhật Bản

Theo tờ Nikkei Asia Review, lượng tiêu thụ cà phê hòa tan đang gia tăng ở Nhật Bản trong bối cảnh ngày càng có nhiều người làm việc ở nhà vì ảnh hưởng của dịch viêm đường hô hấp cấp Covid-19.
Cây Mạy Khao Lam và hành trình gây rừng từ những mầm xanh nhỏ

Cây Mạy Khao Lam và hành trình gây rừng từ những mầm xanh nhỏ

DNTH: Khi nghe tới tên Mạy Khao Lam lần đầu, nhiều người không khỏi đứng hình vài giây để rồi đi từ bất ngờ này tới bất ngờ khác. Là một giống tre bản địa, Mạy Khao Lam đang từng ngày được nhân rộng, từng bước phủ xanh những vạt rừng lớn ở Tây Bắc từ sự nỗ lực của những con người tâm huyết.
Bộ Công Thương áp thuế chống bán phá giá, chống trợ cấp đối với đường mía Thái Lan

Bộ Công Thương áp thuế chống bán phá giá, chống trợ cấp đối với...

Ngày 9/2/2021, Bộ Công Thương ban hành Quyết định số 477/QĐ-BCT về việc áp dụng biện pháp chống bán phá giá và chống trợ cấp tạm thời đối với sản phẩm đường mía có xuất xứ từ Thái Lan.
Quản lý thực phẩm sạch phải theo cả một quá trình canh tác, sản xuất

Quản lý thực phẩm sạch phải theo cả một quá trình canh tác, sản xuất

DNTH: Quản lý thực phẩm sạch phải theo cả một quá trình canh tác, sản xuất chứ không thể quản lý sản phẩm cuối cùng (đầu vào) vì chất lượng kiểm định không đáp ứng theo yêu cầu và chi phí không hề rẻ.
Xuất khẩu lô hàng chanh leo đầu tiên sang châu Âu

Xuất khẩu lô hàng chanh leo đầu tiên sang châu Âu

100 tấn chanh leo cô đặc tại tỉnh Gia Lai đã được xuất khẩu sang EU theo Hiệp định thương mại tự do Việt Nam – EU (EVFTA) vào chiều 16/9. Với việc xuất khẩu theo Hiệp định thương mại EVFTA, lô hàng 100 tấn chanh leo cô đặc của tỉnh Gia Lai tới EU sẽ được miễn hầu hết các loại thuế.
Lô bưởi Đoan Hùng đầu tiên xuất khẩu sang Nga

Lô bưởi Đoan Hùng đầu tiên xuất khẩu sang Nga

DNTH: Ngày 8/1, UBND huyện Đoan Hùng phối hợp với Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn (NN&PTNT) tỉnh Phú Thọ, Công ty Cổ phần Công nghệ Nông nghiệp hữu cơ Kim Hằng Lục Ngạn tổ chức lễ cắt băng xuất hành lô bưởi Đoan Hùng đầu tiên sang thị trường Liên bang Nga.