Thứ hai, 17/01/2022, 23:06

Doanh nghiệp và tiêu dùng Công Nghệ

Costco cho người Việt: Ngồi nhà đi chợ Mỹ

DN&TH; Tối ngày 19/12, tại Hà Nội, dịch vụ mua hộ Costco đã được ra mắt bởi Startup công nghệ US Express. Đây là lần đầu tiên, tại Việt Nam, người tiêu dùng có thể mua sắm bất cứ thứ gì mình muốn từ một trong những chuỗi siêu thị lớn nhất của Mỹ: Costco.

Những năm gần đây, thương mại điện tử tại Việt Nam đang phát triển nhanh với sự tham gia mạnh mẽ của những thương hiệu như Tiki, Shopee, Lazada… Các thương hiệu này đã đáp ứng được phần nhiều nhu cầu mua sắm của người dùng Việt. Tuy nhiên, thời gian gần đây thị trường Việt Nam cũng chứng kiến sự vươn lên mạnh mẽ của một thị trường thương mại điện tử mới – thương mại điện tử xuyên biên giới (Cross Border e-Commerce) để kết nối người dùng Việt Nam với các sản phẩm từ nước ngoài trên các trang thương mại điện tử hàng đầu thế giới. Thị trường này, thực tế, đã ra đời từ nhiều năm dưới các phương thức thủ công mang tính cá nhân nhỏ lẻ như hàng xách tay, nhận “order”,… với khá nhiều bất cập và rủi ro.

Ra mắt dịch vụ mua hộ Costco tại Việt Nam

Nhận biết xu hướng phát triển của thị trường, cùng với sự thấu hiểu những bất cập từ các phương thức truyền thống trên, US Express đã ra đời với sứ mệnh hoàn thiện thị trường thương mại điện tử xuyên biên giới bằng các giải pháp công nghệ trên nền tảng tự động hóa cao.

Được biết, công ty đã kết nối được với ông trùm thương mại điện tử lớn nhất thế giới Amazon với hơn 400 triệu sản phẩm thuộc các nghành hàng khác nhau và nhận được sự hưởng ứng mạnh mẽ của người tiêu dùng. Hệ thống siêu thị Costco chính là nền tảng thương mại điện tử thứ hai được kết nối với US Express.

Chia sẻ tại buổi lễ ra mắt, anh Đỗ Bình, Founder tại US Express cho biết: “Nền tảng của US Express là nền tảng công nghệ, với mục tiêu giúp người ở Việt có thể mua bất cứ món hàng nào ở Mỹ như một người đang sống ở Mỹ mà không bị hạn chế bởi cách thức thanh toán, khoảng cách địa lý...”

Trong khuôn khổ lễ ra mắt, buổi talk show “Ngồi nhà đi chợ Mỹ” cũng được tổ chức, nhằm đề cập đến những ý kiến trái chiều về việc ủng hộ hàng Việt hay sử dụng hàng ngoại, thảo luận về lợi ích của khách hàng khi mua hàng Costco nói chung và thông qua US Express nói riêng, đồng thời đề cập đến những giải pháp công nghệ được US Express áp dụng vào thương mại điện tử.

Theo đó, Costco là một trong những warehouse lớn nhất tại Mỹ, chỉ cung cấp dịch vụ cho các hội viên của mình. Không chỉ vậy, tại Việt Nam, khách hàng không thể truy cập vào website của Costco vì Costco chưa hỗ trợ mua bán tại Việt Nam. Vì vậy, thông qua Us Express, khách hàng tại Việt Nam có thể mua bất cứ món hàng nào từ hệ thống siêu thị này, với giá cả rẻ. Ngoài ra, khách hàng sẽ làm việc đặt hàng trực tiếp với các thương hiệu, US Express đóng vai trò mua hộ, chuyển hàng về Việt Nam nên các hàng hóa được đảm bảo. Khách hàng cũng không cần đóng từ 60$-120$/năm để chi trả cho phí hội viên của Costco khi mua hàng qua US Express.

Bàn về việc người Việt ưu tiên dùng hàng Việt Nam, trong khi US Express lại khuyến khích khách hàng dùng hàng Mỹ, anh Phạm Chiến, CEO của US Express nhấn mạnh: “US Express không thể thay đổi một sớm một chiều thói quen hay thị hiếu của người Việt. Nhưng với sự đầu tư công nghệ của mình, chúng tôi mang đến cho người Việt những nền tảng công nghệ của người Việt, với giải pháp thuần Việt. Người Việt vẫn ưu tiên dùng hàng Việt chất lượng cao, nhưng US Express mang đến cho người Việt cơ hội mua sắm hàng Mỹ, đó vừa là cơ hội vừa là thách thức để các doanh nghiệp Việt làm ra các sản phẩm chất lượng tốt hơn nữa.”

Với dịch vụ mua hộ Costco, khách hàng hoàn toàn có thể “Ngồi nhà đi chợ Mỹ”, chỉ bằng vài cú click chuột. Sau từ 7 tới 12 ngày, hàng sẽ về tay khách hàng, toàn bộ quá trình đơn hàng sẽ được cập nhật tự động.

 

 

 

Hoàng Vân

Cùng chuyên mục

Techcombank gặp sự cố ‘đứt’ giao dịch, hé lộ đối tác công nghệ ‘ruột’

Techcombank gặp sự cố ‘đứt’ giao dịch, hé lộ đối tác công nghệ...

Hệ thống giao dịch điện tử của Ngân hàng TMCP Kỹ Thương Việt Nam (Techcombank, mã: TCB) đã bị mất kết nối đường truyền, khiến cho khách hàng không thể truy cập, giao dịch qua ngân hàng điện tử trong 2 ngày.
Giáo sư Vũ Hà Văn: “Xác suất thống kê là nền tảng của khoa học dữ liệu”

Giáo sư Vũ Hà Văn: “Xác suất thống kê là nền tảng của khoa học dữ...

DNTH: “Chúng ta thường xuyên hỏi: Học toán để làm gì? Trong các chuyên ngành toán học, xác suất thống kê dạy cho ta cách tư duy đúng đắn và mạch lạc nhất trên dữ liệu hay hiện tượng quan sát được trong cuộc sống hàng ngày.” Đây là chia sẻ của Giáo sư Vũ Hà Văn (Giám đốc Khoa học – Viện Nghiên cứu Dữ liệu lớn VinBDI) sau khi ông vinh dự là một trong 35 nhà khoa học trên toàn thế giới được bầu chọn trở thành Hội viên danh dự (Fellow) của hiệp hội Toán thống kê (Institute of Mathematical Statistics-IMS) năm 2020.
Doanh nghiệp bị rò rỉ dữ liệu suốt hai năm chỉ vì... nhân viên vô ý!

Doanh nghiệp bị rò rỉ dữ liệu suốt hai năm chỉ vì... nhân viên vô ý!

Kaspersky phát đi thông tin cho biết một tổ chức khách hàng bị rò rỉ dữ liệu suốt 2 năm, kéo dài từ năm 2017 đến 2019,. Nguyên nhân của sự cố là do tài khoản của một quản trị viên đã không thay đổi mật khẩu, tạo điều kiện cho tin tặc xâm nhập hệ thống và một số máy trạm, thiết lập cửa hậu và thu thập dữ liệu của hệ thống.
Phó Chủ tịch thường trực kiêm Tổng Thư ký HH Doanh nghiệp nhỏ và vừa Việt Nam: Nhận thức trở thành rảo cản lớn nhất với doanh nghiệp khi chuyển đổi số

Phó Chủ tịch thường trực kiêm Tổng Thư ký HH Doanh nghiệp nhỏ và...

Khó khăn đầu tiên và cũng là lớn nhất đối với các doanh nghiệp khi thực hiện chuyển đổi số chính là vấn đề nhận thức. Nhiều doanh nghiệp cho rằng chuyển đổi số rất phức tạp nhưng không hẳn vậy.
Sếp Vsmart lần đầu hé lộ chiến lược phát triển điện thoại thông minh “Make in Vietnam”

Sếp Vsmart lần đầu hé lộ chiến lược phát triển điện thoại thông...

Khi dư luận còn đang tranh cãi về nguồn gốc thiết kế của mẫu điện thoại Vsmart Live 1 thì trong một động thái hoàn toàn bất ngờ, hãng điện thoại Việt hé lộ thông tin về sản phẩm Vsmart Live 2 do các kĩ sư của hãng thiết kế 100%. Chưa dừng lại ở đó, “VinSmart đã có kế hoạch tới tháng 4/2020 sẽ chính thức cung cấp dịch vụ trọn gói như một nhà thiết kế sản phẩm gốc cho các hãng điện thoại trên thế giới. Dịch vụ của chúng tôi sẽ từ thiết kế, sản xuất linh - phụ kiện cho tới sản xuất điện thoại hoàn chỉnh” – theo ông Nguyễn Minh Việt (Viện trưởng Viện Nghiên cứu Thiết bị di động – Công ty VinSmart).
Việt Nam sẽ phóng vệ tinh quan sát trái đất LotusSat-1 vào năm 2023

Việt Nam sẽ phóng vệ tinh quan sát trái đất LotusSat-1 vào năm 2023

Vệ tinh LOTUSat-1 có khả năng chụp ảnh trái đất với độ phân giải cao trong mọi điều kiện thời tiết cả ngày lẫn đêm.
"Các bạn trẻ có thể thay đổi số phận dân tộc, đưa Việt Nam trở thành cường quốc về an ninh mạng"

"Các bạn trẻ có thể thay đổi số phận dân tộc, đưa Việt Nam trở...

Bộ trưởng Bộ TT&TT Nguyễn Mạnh Hùng cho rằng, cường quốc an ninh mạng cũng giống như cường quốc quân sự trong thế giới thực. Việt Nam phải là cường quốc về an ninh mạng thì không ai đánh mình, vì thế có hoà bình và con cháu chúng ta sẽ không phải chết trên sa trường.
Kỳ tích 20 năm: Thái chế tạo 3 triệu ô tô, made in Việt Nam 250 ngàn xe

Kỳ tích 20 năm: Thái chế tạo 3 triệu ô tô, made in Việt Nam 250 ngàn xe

20 năm trước, 5 hàng ô tô lớn đã đề nghị Việt Nam mở cửa thị trường ô tô. Nhưng Việt Nam không đồng ý. Đến nay, Việt Nam mới sản xuất 250 nghìn xe/năm trong khi Thái Lan là 3 triệu.