Thứ hai, 17/01/2022, 22:51

Góc nhìn doanh nghiệp - doanh nhân Pháp luật

CSGT Bắc Giang: Tăng cường tuần tra, kiểm soát giao thông trong dịp Tết Nguyên Đán

Nhằm đảm bảo trật tự an toàn giao thông dịp Tết Nguyên đán, góp phần giảm thiểu tai nạn giao thông, lực lượng Cảnh sát giao thông (CSGT) Công an tỉnh Bắc Giang cùng các ngành chức năng đã triển khai nhiều đợt tuần tra cao điểm, kịp thời phát hiện, xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm.

Giảm thiểu tai nạn, đảm bảo TTATGT trên địa bàn tỉnh Bắc Giang

Ghi nhận tại các tuyến đường trọng điểm trên địa bàn tỉnh trong dịp Tết Nguyên đán Canh Tý, lượng người và phương tiện tham gia giao thông khá đông. Tuy nhiên, tình hình trật tự an toàn giao thông vẫn cơ bản được đảm bảo ổn định, ý thức của phần lớn người tham gia giao thông cũng nâng lên rõ rệt. 

Trong những ngày Tết nguyên đán Canh Tý, lực lượng Cảnh sát giao thông trong toàn tỉnh đã tăng cường lực lượng, phương tiện, liên tục tổ chức tuần tra, kiểm soát và cắm chốt tại các tuyến, địa bàn trọng điểm để kịp thời phát hiện và xử lý các hành vi vi phạm về trật tự an toàn giao thông. Cán bộ, chiến sỹ phòng Cảnh sát giao thông đã tăng cường công tác thường trực và ra quân tuần tra kiểm soát đảm bảo trật tự an toàn giao thông, phòng ngừa, giải quyết ùn tắc giao thông, kết hợp phòng chống tội phạm và các hành vi vi phạm pháp luật khác.

Theo thống kê của phòng CSGT, CA tỉnh Bắc Giang, trong thời gian từ 15/12 đến 30/1/2020, toàn tỉnh xảy ra 40 vụ, làm chết 25 người, bị thương 31 người, giảm 11 vụ (22%) giảm 2 người chết và 11 người bị thương so với cùng kỳ năm 2019.

Tuyến Quốc lộ 1A đã xảy ra 05 vụ, làm 05 người chết, 01 người bị thương. Giảm 03 vụ, giảm 01 người chết, giảm 05 người bị thương so với cùng kỳ năm 2019.

Riêng trong 07 ngày nghỉ Tết Nguyên đán Canh Tý 2020, trên địa bàn tỉnh xảy ra 08 vụ tai nạn giao thông, làm chết 04 người, bị thương 09 người, giảm 04 người chết = 50%, giảm 01 người bị thương = 10%. Đảm bảo an toàn trên tuyến Quốc lộ 1A không xảy ra tai nạn giao thông.

Ùn tắc giao thông trong thời gian trước, trong và sau Tết, lực lượng CSGT tổ chức tốt công tác chỉ huy điều khiển giao thông, nhất là tại trung tâm thành phố và thị trấn để phục vụ nhu cầu mua sắm của Nhân dân, do đó trên các tuyến không xảy ra ùn tắc giao thông.

Phòng CSGT CA tỉnh Bắc Giang luôn nhận được sự quan tâm của các lãnh đạo tỉnh.

Trong thời điểm gần tết Nguyên đán Canh tý 2020, Phòng CSGT CA tỉnh Bắc Giang xác định rõ, đây là thời điểm nhạy cảm, cần làm tốt công tác nắm tình hình để tham mưu với Giám đốc Công an tỉnh ban hành 16 văn bản chỉ đạo công tác bảo đảm TTATGT.

Quán triệt chỉ đạo của Tỉnh ủy, UBND tỉnh, Cục CSGT, Ban ATGT tỉnh và chỉ đạo của Giám đốc Công an tỉnh, Phòng CSGT sớm tổ chức hội nghị triển khai công tác năm 2020, xác định rõ những nhiệm vụ để tổ chức thực hiện. Quán triệt chỉ đạo của Tỉnh ủy, UBND tỉnh, Cục CSGT, Ban ATGT tỉnh và chỉ đạo của Giám đốc Công an tỉnh, Phòng CSGT sớm tổ chức hội nghị triển khai công tác năm 2020, xác định rõ những nhiệm vụ để tổ chức thực hiện.

Duy trì phát thanh tuyên truyền phổ biến pháp luật tại các điểm giao cắt lớn trên Ql 1A, nhất là phổ biến Luật phòng chống tác hại của bia rượu, Nghị định số 100/2019/NĐ-CP của Chính phủ về xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực giao thông đường bộ và đường sắt.

Tăng cường đảm bảo trật tự an toàn, xử lý vi phạm trong dịp tết Canh Tý 2020.

Những đợt cao điển xử lý vi phạm trên đường bộ đã được Phòng CSGT CA tỉnh Bắc Giang thực hiện quyết liệt trong dịp tết Nguyên đán Canh Tý 2020. Gắn tổng kiểm soát xe ô tô khách, xử lý vi phạm chở quá khổ, quá tải, tự ý cơi nới thùng xe, vi phạm nồng độ cồn, ma túy và triển khai thực hiện nghiêm túc nghị định 100 và Luật phòng, chống tác hại của bia rượu.

Đơn vị đã phát hiện, xử lý 881 t/h vi phạm, xử phạt hơn 2 tỷ đồng đối với các phương tiện xe khách, xe ô tô con, xe mô tô. Xử lý 1150 t/h vi phạm về nồng độ cồn trên toàn tỉnh.

Đẩy mạnh công tác kiểm tra, kiểm soát chặt chẽ lưu lượng xe hoạt động trên địa bàn.

Dịp cuối năm, các hoạt động vận chuyển hàng cấm, hàng không rõ nguồn gốc hoạt động mạnh trên tuyến giao thông với nhiều phương thức, thủ đoạn tinh vi, do đó đơn vị đã làm tốt công tác nắm tình hình, tổ chức lực lượng kiểm soát chặt chẽ, đã phát hiện ngăn chặn 10 vụ vận chuyển hàng hoá không có giấy tờ chứng minh nguồn gốc. Ngoài ra đơn vị phối hợp, hỗ trợ các đơn vị nghiệp vụ bắt giữ 10 vụ vận chuyển hàng cấm, trị giá hàng trăm triệu đồng.

Trong thời gian tới, Phòng CSGT CA tỉnh Bắc Giang xác định các nhiệm vụ cần tập trung triển khai đồng bộ các hoạt động chuyên môn để đảm bảo tình hình ATGT trên địa bàn tỉnh.

Thông qua công tác TTKSGT tham gia có hiệu quả công tác phòng, chống bệnh dịch viêm đường hô hấp do virus Corana gây ra, chú trọng kiểm soát, phát hiện người đi trên phương tiện có biểu hiện ho, sốt... (nhất là người Trung Quốc) để chuyển cho cơ quan chức năng kịp thời xử lý.

Trúc Lam

 

Cùng chuyên mục

Quảng Bình: Chồng giám đốc công ty TNHH khai thác, phá rừng với hơn 30m3 gỗ quý hiếm

Quảng Bình: Chồng giám đốc công ty TNHH khai thác, phá rừng với hơn 30m3...

DNTH: Trên danh nghĩa là công ty kinh doanh nhiều ngành nghề, trong đó có lĩnh vực khai thác khoáng sản tại xã Trường Sơn (huyện Quảng Ninh - tỉnh Quảng Bình). Lợi dụng việc này, các đối tượng đã che giấu việc tập kết, vận chuyển lâm sản trái phép về xuôi dưới vỏ bọc là xe chở cát sạn.
Bắt tạm giam giám đốc công ty bất động sản lừa đảo, chiếm đoạt 24 tỷ đồng

Bắt tạm giam giám đốc công ty bất động sản lừa đảo, chiếm đoạt...

Từ năm 2019-2020, Tín đã làm giả 6 sổ đỏ bán cho ông Q. để chiếm đoạt số tiền 18 tỷ đồng và nhận 1 sổ đỏ của ông Q. đem bán cho người khác để lấy 6 tỷ đồng.
Quảng Bình: Gần 500 công an chính quy được điều động về các xã

Quảng Bình: Gần 500 công an chính quy được điều động về các xã

DNTH: Công an tỉnh Quảng Bình vừa hoàn thành đề án bố trí 100% lực lượng công an chính quy về công tác tại 130 xã, thị trấn trên địa bàn toàn tỉnh.
Vũng Tàu: Truy tố ông lão dâm ô nhiều bé gái

Vũng Tàu: Truy tố ông lão dâm ô nhiều bé gái

Cơ quan điều tra đủ chứng cứ để xác định bị can Nguyễn Khắc Thủy (77 tuổi, ngụ TP Vũng Tàu) đã phạm tội dâm ô đối với nhiều bé gái.
Cẩn trọng với hình thức lừa đảo qua thẻ tín dụng

Cẩn trọng với hình thức lừa đảo qua thẻ tín dụng

Các chiêu trò thường được những đối tượng lừa đảo sử dụng như giả danh nhân viên thu hồi để thu hồi nợ tại nhà hoặc yêu cầu khách hàng chuyển tiền để hủy thẻ tín dụng, thông báo trúng thưởng, mời chào bằng phần thưởng không có thật để khách hàng cung cấp thông tin cá nhân, chuyển tiền để nhận quà, hoặc giới thiệu các dịch vụ cho vay phi pháp mạo danh công ty tài chính.
Hội thảo về sản xuất và tiêu dùng bền vững và mua sắm công xanh

Hội thảo về sản xuất và tiêu dùng bền vững và mua sắm công xanh

DNTH; Ngày 28-29/11 tại Hà Nội, Hội thảo "Lập Kế hoạch thực hiện Sản xuất và Tiêu dùng bền vững - Mua sắm công xanh" do Tổ chức Hợp tác phát triển Đức (GIZ) phối hợp với Bộ Kế hoạch và Đầu tư cùng Bộ Công thương tổ chức với mục đích xây dựng một cách hiểu chung về SX&TDBV - MSCX giữa các cơ quan trung ương, một số Hiệp hội ngành nghề và chuyên gia trong lĩnh vực này.
Quảng Bình: Khởi tố vụ án đường dây đánh bạc qua mạng xã hội

Quảng Bình: Khởi tố vụ án đường dây đánh bạc qua mạng xã hội

DNTH: Ngày 04/09, Công an tỉnh Quảng Bình cho biết vừa ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can và lệnh bắt tạm giam với một số đối tượng liên quan đến hành vi đánh bạc và tổ chức đánh bạc bằng hình thức lô đề qua mạng xã hội trên địa bàn huyện Lệ Thủy - tỉnh Quảng Bình.
Tạm rút đề xuất sửa đổi Luật Đất đai: Cơ hội nào cho Condotel, Officetel 2019?

Tạm rút đề xuất sửa đổi Luật Đất đai: Cơ hội nào cho Condotel,...

Pháp lý chưa rõ ràng được cho là nút thắt lớn nhất hãm dòng vốn đầu tư vào loại hình Codotel, Officetel. Do vậy, cả thị trường đang dồn sự chú ý và mong chờ Luật Đất đai 2013 sớm được sửa đổi, bổ sung để “cởi trói” cho các loại hình đầu tư mới này. Tuy nhiên, việc thông qua dự án sửa đổi Luật Đất đai 2013 đã bị tạm hoãn, rút khỏi Chương trình của năm 2019 để tiếp tục nghiên cứu. Tiếp tục chờ luật, cơ hội nào cho Condotel, Officetel 2019?