Thứ năm, 02/02/2023, 09:24

[email protected]

024.6657.6928 / 0988.009.916

© Chỉ được phát hành lại thông tin khi có sự đồng ý bằng văn bản của
Tạp chí Doanh nghiệp và Thương hiệu nông thôn

Nhịp sống doanh nghiệp Đô thị cuộc sống

CSGT Lạng Sơn tiếp sức người dân về quê ăn Tết an toàn

DNTH: Để hỗ trợ người dân trên hành trình về quê ăn Tết cùng gia đình, phòng CSGT Công an tỉnh Lạng Sơn đã tổ chức điểm dừng nghỉ uống nước, sưởi ấm, tặng bánh kẹo, mũ bảo hiểm cho bà con tại Km 55 QL1 thôn Than Muội, thị trấn Đồng Mỏ, huyện Chi Lăng, tỉnh Lạng Sơn.
1
Điểm hỗ trợ Nhân dân về quê ăn Tết được tổ chức lập tại Km 55 QL1 thôn Than Muội, thị trấn Đồng Mỏ, huyện Chi Lăng, tỉnh Lạng Sơn.

Sáng sớm 28 Tết, Trung tá Nguyễn Hữu Minh, Trạm trưởng trạm CSGT Tùng Diễn, phòng CSGT Công an tỉnh Lạng Sơn cùng một số cán bộ, chiến sĩ đã tất bật chuẩn bị và bày biện các món quà dành cho người dân. 200 mũ bảo hiểm, 50 thùng nước, 100 hộp mứt tết với sự tài trợ và ủng hộ của các doanh nghiệp: cửa hàng xe máy Honda Trung Dũng, Minh Hiếu và Tuyết Tây sẽ đến tay người dân mỗi khi họ đi qua điểm dừng nghỉ.

2
Các món quà được chuẩn bị, gói ghém chu đáo và bày biện cẩn thận.

Khi các đoàn xe của người dân về quê ăn tết đi qua điểm, các cán bộ, chiến sĩ CSGT đã "lì xì" những phần quà miễn phí, đó là thức ăn, nước uống và mũ bảo hiểm, đồng thời cán bộ, chiến sĩ cũng luôn sẵn sàng hỗ trợ người dân giải quyết các vấn đề gặp phải trên hành trình hồi hương.

3
Hàng chục người đi đường về quê ăn Tết được các cán bộ, chiến sĩ CSGT Lạng Sơn trao tặng mũ bảo hiểm, đồ ăn, nước uống.

Trung tá Nguyễn Hữu Minh cho biết dự kiến hoạt động này sẽ kéo dài đến 30 Tết. Song song với điểm tặng quà trên, lực lượng CSGT khi tuần tra, kiểm soát trên tuyến cũng "trữ sẵn" nước uống, bánh trái, mũ bảo hiểm… trên xe để khi gặp người dân cần thì tương trợ ngay.

4
Điểm dừng nghỉ như một "liều thuốc" tiếp năng lượng cho người dân trên hành trình về quê ăn Tết.

Trên hành trình hồi hương đoàn tụ cùng gia đình ngày Tết, chắc chắn mỗi người dân đều đã thấm mệt, mỗi món quà, mỗi giây phút được dừng chân nghỉ ngơi đều là "liều thuốc" tiếp thêm năng lượng cho họ vững tay lái, tiếp tục cuộc hành trình của mình.

Còn với những người cán bộ, chiến sĩ CSGT nói chung, họ luôn mong bà con được an toàn trên đường về quê đón Tết.

Phạm Minh - Phan Trang

Cùng chuyên mục

Bắc Bộ chuyển rét

Bắc Bộ chuyển rét

DNTH: Ở Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ trời chuyển rét, vùng núi có nơi rét đậm với nhiệt độ thấp nhất 15 - 18 độ C, vùng núi 12-15 độ C, vùng núi cao dưới 8 độ C. Từ khoảng đêm 12/11, nhiệt độ thấp nhất có thể giảm thêm.
Dân mong muốn khi lên thành phố Thủ Đức không còn thấy nhếch nhác

Dân mong muốn khi lên thành phố Thủ Đức không còn thấy nhếch nhác

Trước mắt TP.HCM nên giữ nguyên các đơn vị hành chính sự nghiệp công lập ở 19 phường, nhất là trong lĩnh vực y tế, giáo dục để không làm gián đoạn nhiệm vụ phục vụ người dân. Ngoài ra, cần tăng thêm thẩm quyền cho thành phố Thủ Đức mới để thúc đẩy tăng trưởng.
Yên Bình - Yên Bái: Hộ dân tự ý lấn đất xây bờ kè để kinh doanh

Yên Bình - Yên Bái: Hộ dân tự ý lấn đất xây bờ kè để kinh doanh

DNTH: Hàng năm khi đến mùa mưa, lũ, hành lang bảo vệ nguồn nước đối với sông, suối, kênh, rạch có ý nghĩa rất quan trọng với đời sống sinh hoạt và sản xuất của người dân. Hành lang bảo vệ nguồn nước có chức năng bảo vệ sự ổn định của bờ đối với sông, suối, kênh, rạch và bảo vệ cũng như bảo tồn và phát triển hệ sinh thái thủy sinh, các loài động, thực vật tự nhiên ven nguồn nước ở sông, suối, kênh, rạch; đồng thời cũng góp phần phòng, chống lấn chiếm đất ven nguồn nước đối với sông, suối, kênh, rạch; góp phần phòng, chống các hoạt động có nguy cơ gây ô nhiễm, suy thoái nguồn nước.
Hà Nội sắp cưỡng chế 2 công trình lớn vượt tầng tại phố Nhà Chung

Hà Nội sắp cưỡng chế 2 công trình lớn vượt tầng tại phố Nhà Chung

Trả lời cử tri về các công trình xây 7 và 9 tầng tại phố Nhà Chung (quận Hoàn Kiếm, Hà Nội), Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội Nguyễn Đức Chung cho biết vài ngày tới sẽ cưỡng chế.
Xử lý vướng mắc, bất cập tại một số dự án đầu tư kết cấu hạ tầng giao thông

Xử lý vướng mắc, bất cập tại một số dự án đầu tư kết cấu...

DNTH: Vừa qua, Tổng Thư ký Quốc hội có Thông báo 1834/TB-TTKQH ngày 28/11/2022 thông báo ý kiến của Ủy ban Thường vụ Quốc hội về giải pháp xử lý vướng mắc, bất cập tại một số dự án đầu tư kết cấu hạ tầng giao thông theo hình thức BOT do Bộ Giao thông vận tải quản lý.
Hiệp Hòa tập trung chuẩn bị tốt nhất cho 3 sự kiện đặc biệt quan trọng

Hiệp Hòa tập trung chuẩn bị tốt nhất cho 3 sự kiện đặc biệt quan...

DNTH: Ngày 27/5 tới, UBND huyện Hiệp Hòa (Bắc Giang) sẽ tổ chức lễ đón nhận Bằng xếp hạng Di tích quốc gia đặc biệt ATK II Hiệp Hòa; Di tích quốc gia điểm lưu niệm Bác Hồ về thăm thôn Cẩm Xuyên, xã Xuân Cẩm; Quyết định công nhận huyện Hiệp Hòa đạt chuẩn nông thôn mới.
Quản lý trật tự xây dựng (Kỳ 2): Lẩn khuất bóng dáng “nhóm lợi ích”

Quản lý trật tự xây dựng (Kỳ 2): Lẩn khuất bóng dáng “nhóm lợi...

Xây dựng không phép, sai phép nhưng chỉ sau một thời gian các dự án “bỗng” được hợp thức bởi những lần điều chỉnh “đúng quy trình”. Nhiều người cho rằng, lẩn khuất có bóng dáng nhóm lợi ích…
Sập nhà 2 tầng trên phố Hàng Bông

Sập nhà 2 tầng trên phố Hàng Bông

Căn nhà 2 tầng trên phố Hàng Bông (Hà Nội) bất ngờ đổ sập lúc sáng sớm. Lực lượng chức năng đang triển khai cứu hộ.