Thứ bảy, 13/08/2022, 19:07

[email protected]

024.6657.6928 / 0988.009.916

© Chỉ được phát hành lại thông tin khi có sự đồng ý bằng văn bản của
Tạp chí Doanh nghiệp và Thương hiệu nông thôn

Nhịp sống doanh nghiệp Văn hóa

"Cùng gieo hạt ngày khai trường” hướng ứng chiến dịch trồng 1 tỷ cây xanh

DNTH: Hưởng ứng chiến dịch “Trồng 1 tỷ cây xanh trong 5 năm” đến hết năm 2025 do Chủ tịch nước phát động, ngày 03/08/2022 vừa qua, dự án xã hội - Gieo của Công ty cổ phần Trao Group đã đề xuất chiến dịch “Cùng gieo hạt ngày khai trường” tới Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc và Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo Nguyễn Kim Sơn. 

Khai giảng năm nay, các em nhỏ được đi học trở lại sau đại dịch, đây sẽ là cơ hội tuyệt vời để chúng ta cùng tạo nên một sự khởi đầu mới. Trong dịp khai trường năm nay, nếu mỗi em tiết kiệm được các loại hạt sau mỗi lần ăn hoa quả rồi đem gieo trồng thì sẽ tạo nên những chồi non mới - những hạt giống ấy được gieo với bao ước mơ và hy vọng, lan toả được nhiều ý nghĩa đẹp và thiết thực phát huy những bài học theo truyền thống làm nông của người Việt.

Ảnh chụp Màn hình 2022-08-04 lúc 14.26.17
Các em học sinh trường Tiểu học FPT Đà Nẵng nhận quà Bộ kit gieo hạt.

Hơn nữa, khi 25 triệu học sinh và sinh viên Việt Nam cùng thực hiện thì mỗi năm sẽ có hàng tỷ hạt được gieo, hàng triệu cây được trồng và nhiều em nhỏ cũng sẽ được truyền cảm hứng để trở thành người yêu thiên nhiên và tử tế hơn. Nét văn hóa này cũng có thể trở thành một sự đổi mới phù hợp cho hoạt động thả bóng bay - vốn là một hoạt động có thể gây nhiều tổn hại cho môi trường.

Lá thư tay Gieo gửi cho Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo.
Lá thư tay Gieo gửi cho Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo.

Bên cạnh việc gửi thư cho Chủ tịch nước và Bộ trưởng Bộ Giáo dục, Gieo cũng gửi thư kêu gọi tham gia chương trình tới hơn 119 trường học và 240 thầy cô giáo trên khắp mọi miền tổ quốc. Mỗi một lá thư được gửi đi sẽ là một niềm hy vọng được gieo xuống với ước mơ nảy mầm thành một Việt Nam xanh tươi cho thế hệ hôm nay và mai sau.

Hình ảnh các em học sinh trường Tiểu học Ngôi Sao nhận Lì xì hạt giống
Các em học sinh trường Tiểu học Ngôi Sao nhận lì xì hạt giống.
Hình ảnh các em học sinh trường Tiểu học Lĩnh Nam nhận Lì xì hạt giống dịp đầu năm mới
Các em học sinh trường Tiểu học Lĩnh Nam nhận lì xì hạt giống dịp đầu năm mới.
Từ sáng kiến của Gieo, trường tiểu học Vinschool the Harmony đã cùng nhau gieo hạt trongngày khai giảng dịp đầu năm học mới 05/09/2020
Từ sáng kiến của Gieo, trường tiểu học Vinschool the Harmony đã cùng nhau gieo hạt trongngày khai giảng dịp đầu năm học mới 05/09/2020.

Gieo là một dự án xã hội của Công ty cổ phần Trao Group ra đời năm 2016, với ước mơ được mở đường để đưa con người trở về gần với thiên nhiên hơn. Gieo cũng là đơn vị đã giới thiệu truyền thống lì xì hạt giống và gieo hạt đầu xuân như là một lựa chọn khác cho truyền thống lì xì bằng tiền và hái lộc đầu xuân. Các hoạt động gieo hạt hàng năm này cũng đã được hơn 100 trường học tại 20 tỉnh thành tham gia.

Đây là năm thứ 3 liên tiếp Gieo gửi thư cho Chính phủ để chia sẻ về các sáng kiến cho thiên nhiên và môi trường. Năm 2020, một trong những lá thư của Gieo đã nhận được phản hồi từ Bộ Thông tin và Truyền thông và Bộ Tài Nguyên Môi Trường. Theo đó, Cục Thông tin Cơ sở của Bộ Thông tin và Truyền thông đã tham gia cùng Gieo trong vai trò đồng tổ chức Cuộc thi thiết kế lì xì hạt giống - Tết 2020.

PV

Cùng chuyên mục

Ấn tượng với nhiều tiết mục tài năng của thí sinh Hoa khôi Thủ đô 2019

Ấn tượng với nhiều tiết mục tài năng của thí sinh Hoa khôi Thủ đô...

DNTH: Trong khuôn khổ cuộc thi Hoa khôi Thủ đô 2019, Top 39 thí sinh đã trải qua phần thi tài năng, đây là dịp để các thí sinh khoe tài và có cơ hội đạt giải thưởng Người đẹp tài năng. Nhiều thí sinh đã đầu tư lớn về ý tưởng tiết mục, trang phục, hình thức dàn dựng và bắt kịp xu hướng thị hiếu của giới trẻ hiện nay.
Phú Thọ: Bất ngờ "đóng cửa" Hội sách Đền Hùng 2019?

Phú Thọ: Bất ngờ "đóng cửa" Hội sách Đền Hùng 2019?

Hội sách Đền Hùng 2019 được mở từ ngày 6 - 14.4 (tức mồng 2 - 10.3 Âm lịch), tại ngã 5 Đền Giếng - Khu di tích lịch sử Đền Hùng. Tuy nhiên, sáng 8.4, có mặt tại đây, chúng tôi thấy cảnh Hội sách trong tình trạng "đóng cửa".
50 trường đại học công bố điểm chuẩn trúng tuyển năm 2021

50 trường đại học công bố điểm chuẩn trúng tuyển năm 2021

DNTH: Tính đến hôm nay (2/8), cả nước có 50 trường đại học, học viện công bố điểm chuẩn trúng tuyển theo phương thức xét điểm học bạ hoặc xét tuyển kết hợp. Năm nay, điểm chuẩn theo các phương thức này đang dao động từ 15 đến 29,8 điểm/3 môn.
Mọi người dân đều có cơ hội tiếp cận hệ thống giáo dục mở

Mọi người dân đều có cơ hội tiếp cận hệ thống giáo dục mở

DNTH: Theo Đề án “Xây dựng xã hội học tập giai đoạn 2021-2030” vừa được Thủ tướng Chính phủ ban hành tại Quyết định 1373/QĐ-TTg ngày 30/7/2021 thì mọi người dân đều có cơ hội, bình đẳng trong việc tiếp cận hệ thống giáo dục mở, đa dạng, linh hoạt, liên thông, hiện đại với nhiều mô hình, phương thức và trình độ đào tạo, góp phần đẩy mạnh phát triển nguồn nhân lực.
Những điều chưa biết về lễ hội rước “Ông lợn” nặng 300kg ở La Phù

Những điều chưa biết về lễ hội rước “Ông lợn” nặng 300kg ở La...

Đến hẹn lại lên, hàng năm, cứ vào ngày 13 tháng Giêng, người dân xã La Phù (huyện Hoài Đức, Hà Nội) lại tổ chức lễ rước "Ông lợn" để tưởng nhớ công ơn thành hoàng làng Tĩnh Quốc Tam Lang thời Hùng Duệ Vương thứ 6.
Người dân Đô Thành hướng về quê hương

Người dân Đô Thành hướng về quê hương

DNTH: Với đạo lý “uống nước nhớ nguồn”, trong thời gian vừa qua toàn thể người dân xã Đô Thành và những con em người Đô Thành làm ăn trên mọi miền tổ quốc và nước ngoài. Họ đã cùng nhau góp tiền và công để tôn tạo và và xây mới Đài tưởng niệm liệt sỹ xã nhà với tổng số tiền lên tới hàng tỉ đồng.
Khai hội chùa Bái Đính Xuân Canh Tý 2020

Khai hội chùa Bái Đính Xuân Canh Tý 2020

Ngày 30/1 (tức ngày 6 tháng Giêng), tại xã Gia Sinh, huyện Gia Viễn, tỉnh Ninh Bình, Giáo hội Phật giáo Việt Nam tỉnh Ninh Bình tổ chức khai mạc Lễ hội chùa Bái Đính Xuân Canh Tý 2020.
10 màn trình diễn tỏa sáng trong đêm Chung kết ICA Dance Festival 2018

10 màn trình diễn tỏa sáng trong đêm Chung kết ICA Dance Festival 2018

Vừa qua, tại Trường Đào tạo Nghệ thuật Quốc tế ICA số 18 Lý Văn Phức - Hà Nội. 10 màn trình diễn tài năng, độc đáo, cá tính và sáng tạo đã được thể hiện tại vòng Chung kết cuộc thi ICA Dance Festival 2018.