Thứ năm, 20/01/2022, 06:21

Doanh nghiệp và tiêu dùng Công Nghệ

Cuộc chơi mới của Me Corp trong lĩnh vực trung gian thanh toán

Từ một nhà phát triển và phân phối game, giờ đây, Me Corp giờ đây đã vươn tới lĩnh vực trung gian thanh toán, ví điện tử.

Ảnh minh họa (Nguồn: Internet)

Ảnh minh họa (Nguồn: Internet)

Theo tìm hiểu của VietTimes, CTCP Giải trí di động (Me Corp) được thành lập từ tháng 11/2010, hiện đăng ký địa chỉ trụ sở chính tại số 15-17 đường Nguyễn Cơ Thạch, Phường An Lợi Đông, Quận 2, Tp. HCM. Công ty thường được biết tới với vị thế là nhà phát triển dịch vụ cung cấp nội dung số trên nền tảng di động, phân phối, sản xuất và phát hành game.

Tháng 7/2015, truyền thông trong nước cho biết Me Corp đã chạm mốc con số người dùng lên tới 33 triệu người, qua đó khẳng định vị thế trên thị trường game trong nước và khu vực Đông Nam Á. Tuy nhiên, tham vọng của Me Corp chưa dừng lại ở đó.

Dữ liệu của VietTimes cho thấy, ngay từ đầu năm 2016, Me Corp đã có ý muốn mở rộng thêm lĩnh vực trung gian thanh toán khi thay đổi đăng ký ngành nghề kinh doanh chính từ “Lập trình máy vi tính” sang “Hoạt dộng dịch vụ tài chính khác chưa được phân vào đâu”, cụ thể là “Cung ứng dịch vụ trung gian thanh toán”. Công ty chỉ hoạt động trong lĩnh vực này khi có sự chấp thuận của Ngân hàng Nhà nước (NHNN).

Cũng phải mất tới 3 năm, tới ngày 1/10/2019, NHNN đã có văn bản số 93/GP-NHNN về việc cấp giấy phép hoạt động cung ứng dịch vụ trung gian thanh toán cho Me Corp.

Theo đó, các dịch vụ trung gian thanh toán được cấp phép là: Dịch vụ Cổng thanh toán điện tử, dịch vụ Hỗ trợ thu hộ, chi hộ, dịch vụ Ví điện tử. Giấy phép có thời hạn 10 năm và có hiệu lực kể từ ngày ký.

Me Corp phải kết nối với một tổ chức cung ứng dịch vụ chuyển mạch tài chính và dịch vụ bù trừ điện tử (được NHNN cấp phép) khi cung ứng dịch vụ hỗ trợ dịch vụ thanh toán cho các khách hàng có tài khoản tại nhiều ngân hàng.

Khi có nhu cầu và đáp ứng đủ các điều kiện, tiêu chuẩn của Bộ tiêu chuẩn kỹ thuật do tổ chức đã được NHNN cấp Giấy phép cung ứng dịch vụ chuyển mạch tài chính và dịch vụ bù trừ điện tử ban hành, Me Corp sẽ được thực hiện kết nối với tổ chức này theo quy định của pháp luật.

Ngoài ra, dữ liệu VietTimes cho thấy, tính đến tháng 6/2017, quy mô vốn của Me Corp ở mức 50,5 tỷ đồng. Cơ cấu cổ đông của công ty bao gồm 7 cá nhân, trong đó, ông Lê Hoàng Gia - sinh năm 1979, Chủ tịch Hội đồng quản trị Me Corp - nắm giữ tới 66,9% vốn điều lệ.

Bên cạnh đó, ông Gia còn là người đại diện theo pháp luật của CTCP Dịch vụ giải pháp số, CTCP Dịch vụ trực tuyến Gate, CTCP Liên minh thể thao điện tử,…

Được biết, CTCP Dịch vụ trực tuyến Gate tiền thân là trung tâm kinh doanh phân phối thẻ cào, rồi phát triển trở thành một trong những nhà cung cấp dịch vụ trực tuyến hàng đầu Việt Nam, với hơn 1.000 đại lý phủ khắp các tỉnh thành trong cả nước.

Trước đó, ngày 16/9/2019, NHNN đã cấp giấy phép hoạt động trung gian thanh toán cho CTCP VinID Pay, đánh dấu sự tham gia của Tập đoàn Vingroup trong lĩnh vực ví điện tử./.

Theo Vietimes

Cùng chuyên mục

Việt Nam sẽ phóng vệ tinh quan sát trái đất LotusSat-1 vào năm 2023

Việt Nam sẽ phóng vệ tinh quan sát trái đất LotusSat-1 vào năm 2023

Vệ tinh LOTUSat-1 có khả năng chụp ảnh trái đất với độ phân giải cao trong mọi điều kiện thời tiết cả ngày lẫn đêm.
Dùng smartphone chẩn đoán sớm ung thư

Dùng smartphone chẩn đoán sớm ung thư

Các nhà nghiên cứu Australia vừa nghiên cứu ra phương pháp xét nghiệm nhanh và đơn giản, giúp bệnh nhân chẩn đoán và phát hiện ung thư từ máu hoặc mô sinh thiết thông qua các thiết bị gọn nhẹ như điện thoại thông minh.
Bộ trưởng Bộ Công an Tô Lâm cảnh báo loại tội phạm cá nhân thu thập dữ liệu người dùng

Bộ trưởng Bộ Công an Tô Lâm cảnh báo loại tội phạm cá nhân thu...

Phát biểu tại Kỳ họp thứ 8 Quốc hội khóa XIV, Bộ trưởng Bộ Công an Tô Lâm nói rằng với sự phát triển của công nghệ, nhiều loại tội phạm mới đã xuất hiện. Đặc biệt, an ninh mạng đã trở thành một vấn đề toàn cầu và không một quốc gia nào đủ lực để tự đối phó với vấn đề an ninh mạng.
Discovery: VinFast sở hữu công nghệ sản xuất xe của tương lai

Discovery: VinFast sở hữu công nghệ sản xuất xe của tương lai

DN&TH; VinFast là nhân tố thay đổi định kiến về nền công nghiệp sản xuất ô tô Việt Nam, từ gia công đơn thuần sang làm chủ chuỗi giá trị.
Xây dựng, hoàn thiện cơ sở dữ liệu nền địa lý quốc gia

Xây dựng, hoàn thiện cơ sở dữ liệu nền địa lý quốc gia

Phó Thủ tướng Chính phủ Trịnh Đình Dũng vừa ký quyết định phê duyệt Đề án "Xây dựng, hoàn thiện cơ sở dữ liệu nền địa lý quốc gia".
Phần mềm chuyển giọng nói sang văn bản của VAIS được Quốc hội khóa XIV áp dụng, Chủ tịch QH Nguyễn Thị Kim Ngân và Bộ trưởng Nguyễn Mạnh Hùng khen “rất tốt”

Phần mềm chuyển giọng nói sang văn bản của VAIS được Quốc hội khóa...

Tại các phiên chất vấn của kỳ họp thứ 8 Quốc hội khóa XIV, một phần mềm chuyển đổi giọng nói sang văn bản đã được áp dụng. Tất cả những lời phát biểu của Thủ tướng, Chủ tịch Quốc hội, các Bộ trưởng và những lời chất vấn của các đại biểu đã được chuyển đổi thành văn bản gần như tức thời. Nó cũng cho thấy Quốc hội Việt Nam đã dần bắt kịp với “con tàu” CMCN 4.0.
Chỉ 10 năm nữa thôi, nhiều tài sản của chúng ta sẽ được tính bằng tiền số

Chỉ 10 năm nữa thôi, nhiều tài sản của chúng ta sẽ được tính bằng...

Trong những năm gần đây, Blockchain nổi lên như một công nghệ có tính bảo mật rất cao, tính bền vững, sẵn sàng, xuyên biên giới và dễ truy cập. Nó đang dần được áp dụng trong nhiều lĩnh vực chứ không chỉ bó hẹp trong phạm vi công nghệ dành cho tiền ảo. IDA – một công ty đến từ Trung Quốc đang có tham vọng số hóa toàn bộ các tài sản vật chất dựa trên công nghệ Blockchain.
Mạng 5G: Xu thế thời đại, tính tích cực và vấn đề an ninh

Mạng 5G: Xu thế thời đại, tính tích cực và vấn đề an ninh

Trên thế giới hiện đã có gần 20 mạng 5G hoạt động và 134 mạng thử nghiệm, với 20 nhà cung cấp các thiết bị tại 60 quốc gia. Hàn Quốc là nước đầu tiên triển khai thương mại hóa dịch vụ 5G (5/4) và cũng là nước đầu tiên thử nghiệm 5G trên xe buýt tự lái 45 chỗ ngồi (9/5). Tập đoàn Viettel của Việt Nam cũng đã thực hiện kết nối thành công mạng 5G (10/5), và sẽ thương mại hóa dịch vụ 5G vào năm 2020. Theo dự báo, “Công nghệ 5G sẽ tạo ra cuộc cách mạng về kết nối” (1). Tuy nhiên, mạng 5G vẫn còn những vấn đề an ninh cần phải quan tâm.