Thứ tư, 27/10/2021, 08:39

Nhịp sống doanh nghiệp Văn hóa

Cuộc thi cùng bạn đọc sách, vượt qua thử thách 

DNTH: Hưởng ứng tuần lễ học tập suốt đời 2021, Trung tâm Phát triển Văn hóa đọc và Học tập suốt đời phối hợp với Hội Người mù Việt Nam tổ chức cuộc thi “cùng bạn đọc sách, vượt qua thử thách”.

Để góp phần đẩy mạnh chuyển đổi số và cơ hội học tập suốt đời cho tất cả mọi người trong bối cảnh đại dịch Covid - 19; chuyển đổi số để xây dựng thành công một xã hội học tập mới, Trung tâm Phát triển Văn hóa đọc và Học tập suốt đời phối hợp với Hội Người mù Việt Nam tổ chức cuộc thi “cùng bạn đọc sách, vượt qua thử thách”.

Đây cũng là hoạt động thiết thực kỷ niệm 2 năm ngày ra đời chương trình "cùng bạn đọc sách" - nâng tầm trí tuệ Việt; thực hiện phương châm “không để ai ở lại phía sau” hướng tới việc truyền cảm hứng, chia sẻ các ý tưởng tạo thêm các cơ hội cho mọi người đặc biệt là người khuyết tật, người khiếm thị học tập suốt đời, vượt qua khó khăn, thách thức vươn lên làm chủ cuộc sống.

Cuộc thi được mở ra nhằm hướng đến mọi người dân, đặc biệt là người khuyết tật, người khiếm thị nâng cao nhận thức về vai trò của học tập suốt đời đối với phát triển cá nhân và xã hội. Qua đó, đánh giá sự tác động và tìm kiếm ý tưởng phát triển kênh "cùng bạn đọc sách" nhằm hỗ trợ mọi người đặc biệt là người khuyết tật, người khiếm thị học tập suốt đời; tạo hoạt động nhằm truyền cảm hứng, chia sẻ các ý tưởng để thúc đẩy, hỗ trợ  việc tự học và học tập suốt đời trong cộng đồng, đặc biệt là người khuyết tật nói chung và người khiếm thị nói riêng.

Theo đó, đối tượng tham dự là người đang học tập, làm việc và sinh sống ở Việt Nam, bao gồm cả người khiếm thị, người khuyết tật (từ 7 tuổi trở lên). Người tham gia cuộc thi có thể là 1 cá nhân hoặc 1 nhóm.

Thí sinh có thể lựa chọn 1 trong 3 hình thức: bài viết, video clip hoặc audio để tham gia cuộc thi và gửi bài dự thi trực tuyến đến hòm thư (Email) của Ban Tổ chức: [email protected]

Thời gian nhận bài thi: Từ 10/10 - 30/11/2021.

Bài dự thi sẽ được chấm qua hai vòng: sơ khảo và chung khảo

Các bài dự thi vào vòng chung khảo sẽ được đăng tải để công chúng tham gia bình chọn.

 

Thời gian bình chọn bài dự thi vào vòng chung khảo: 2 - 15/12/2021.

 

Ban Tổ chức tổng kết, công bố và trao thưởng cho các cá nhân/nhóm và tập thể dự kiến vào tuần thứ 3 tháng 12 năm 2021.

Giải thưởng cuộc thi

1giải Đặc biệt: 5 triệu đồng

2 giải Nhất: mỗi giải trị giá 4 triệu đồng

4 giải Nhì: mỗi giải trị giá 3 triệu đồng

8 giải Ba: mỗi giải trị giá 2 triệu đồng

20 giải Khuyến khích: mỗi giải trị giá 500.000 đồng

Giải chuyên đề: 7 giải chuyên đề, mỗi giải trị giá 1 triệu, gồm:

 

- Giải pháp khuyến học và học tập suốt đời xuất sắc nhất

- Giải pháp hỗ trợ người khuyết tật nói chung và người khiếm thị nói riêng học tập suốt đời xuất sắc nhất

- Ý tưởng phát triển Kênh Cùng bạn đọc sách xuất sắc nhất

- Chia sẻ về tấm gương điển hình ham học và học tập suốt đời ấn tượng nhất

- Tác phẩm khuyến học và học tập suốt đời xuất sắc nhất

- Bài viết nhiều người bình chọn và yêu thích nhất

- Clip hoặc bài dạng audio được nhiều người bình chọn và yêu thích nhất

Giải tập thể

Đơn vị có nhiều thí sinh tham gia và đạt nhiều giải nhất: 1 tủ sách trị giá 5 triệu đồng; 1.000 khẩu trang.

Hoàng Lan

Cùng chuyên mục

Thí điểm xây dựng mô hình trường học trực tuyến

Thí điểm xây dựng mô hình trường học trực tuyến

DNTH: Với 8 bước mô hình trường học trực tuyến, quận Ba Đình đã tổ chức nghiệm thu việc thí điểm xây dựng mô hình trường học trực tuyến mẫu tại trường THCS Nguyễn Trãi nhằm giúp nâng cao việc dạy và học khi tổ chức học trực tuyến cho học sinh ở năm học mới.
“Xuân đùm bọc - Tết đoàn viên”

“Xuân đùm bọc - Tết đoàn viên”

DNTH: “Xuân Đùm bọc – Tết Đoàn viên” là hoạt động thiện nguyện đầy ý nghĩa với mục đích mang đến cái Tết ấm áp, an lành cho những mảnh đời khó khăn vào mỗi dịp cận kề Tết Nguyên Đán do Đoàn Thanh niên - Hội sinh viên Trường Đại học Kinh doanh và Công nghệ Hà Nội tổ chức.
Náo nhiệt phố ông đồ Tết Festival đón xuân Canh Tý 2020

Náo nhiệt phố ông đồ Tết Festival đón xuân Canh Tý 2020

Phố ông đồ và Tết Festival đã khai mạc, đang trở thành không gian văn hóa, điểm đến chơi xuân lý tưởng của cư dân TP.HCM.
Thư về quá khứ

Thư về quá khứ

DNTH: Tác phẩm “Thư về quá khứ” của nhà văn Nguyễn Trọng Tân đã dựng lên một bức tranh toàn cảnh của cuộc sống nơi chiến trường với những sắc thái riêng khó lẫn.
Thu Hà Nội gây thương gây nhớ còn bởi những...gánh hàng rong

Thu Hà Nội gây thương gây nhớ còn bởi những...gánh hàng rong

Mùa thu Hà Nội như một cô gái yêu kiều khiến cho bất cứ ai một lần gặp mặt đều khó lòng quên được. Chút thư thái, chút xao xuyến trong thứ hương sắc đặc biệt của thời tiết, của những loài hoa, những hàng cây, những món ăn và cả...những gánh hàng rong chỉ Hà Nội mới có.
Lễ hội "Gói bánh Chưng - Gói trọn yêu thương - năm 2020" của trường THCS Bế Văn Đàn

Lễ hội "Gói bánh Chưng - Gói trọn yêu thương - năm 2020" của trường...

DNTH: Hôm nay (13/1/2020) trường THCS Bế Văn Đàn tổ chức chương trình: "Gói bánh Chưng - Gói trọn yêu thương" với thông điệp đầy tính nhân văn. Đây đã là năm thứ ba liên tiếp và là hoạt động thiết thực, đầy ý nghĩa thể hiện tinh thần "Tương thân tương ái", "Lá lành đùm lá rách" - Một trong những truyền thống quý báu, tốt đẹp của dân tộc Việt Nam.
Live concert "Kiều" tại Corona Phú Quốc: Điểm hẹn tháng 10 dành cho giới doanh nhân

Live concert "Kiều" tại Corona Phú Quốc: Điểm hẹn tháng 10 dành cho giới...

DNTH: Live concert "Kiều" sẽ chứa đựng sự gần gũi và mới lạ trong các ca khúc nổi danh của Bằng Kiều. Đây là đêm nhạc đầu tiên và duy nhất trong tháng 10 của nam danh ca tại nhà hát Corona – Phú Quốc.
Hợp tác quốc tế để quảng bá bản sắc văn hóa Việt Nam tới các nước ASEAN

Hợp tác quốc tế để quảng bá bản sắc văn hóa Việt Nam tới các...

Trụ cột Cộng đồng Văn hóa - Xã hội là nền tảng để phát huy được bản sắc văn hóa của các nước ASEAN và các nước ASEAN tham gia vào năm Việt Nam làm Chủ tịch với tinh thần tự nguyện nhất.