Thứ năm, 20/01/2022, 06:13

Nhịp sống doanh nghiệp Văn hóa

Đà Nẵng chọn 5 đơn vị lưu trú đón du khách quốc tế

DNTH: Là 1 trong 5 địa phương được chọn thí điểm đón khách quốc tế, Đà Nẵng đang khẩn trương chuẩn bị mọi nguồn lực, sẵn sàng đón khách vào tháng 12 này.
Chuyến bay chở khách quốc tế đầu tiên xuống sân bay Đà Nẵng sau thời gian dài đóng băng vì dịch bệnh.

Sở Du lịch thành phố Đà Nẵng đã chọn được 17 đơn vị cung ứng dịch vụ đủ điều kiện tham gia thí điểm đón khách quốc tế đến Đà Nẵng theo tour khép kín. Trong số này có 5 cơ sở lưu trú, gồm Vinpearl Condotel Riverfront Danang, Vinpearl Resort and Spa, Vinpearl Luxury Resort, khách sạn Risemount, khách sạn Mường Thanh Luxury Đà Nẵng; 3 khu điểm du lịch là danh thắng Ngũ Hành Sơn, Bảo tàng Điêu khắc Chăm, khu du lịch Sun World Bà Nà Hills và 9 doanh nghiệp dịch vụ vận chuyển du lịch.

Để thực hiện phương án thí điểm đón khách quốc tế đến Đà Nẵng, trước đó Sở Du lịch tổ chức hội nghị triển khai các phương án đón và phục vụ khách du lịch quốc tế. Qua khảo sát, phần lớn các doanh nghiệp, cung ứng dịch vụ du lịch đã sẵn sàng cho kế hoạch này. 

Ông Lê Tấn Thanh Tùng, Phó Tổng Giám đốc Công ty cổ phần Du lịch Việt Nam (Vitours) cho biết, để duy trì nguồn khách, công ty thường xuyên làm việc, duy trì trao đổi với các đối tác của mình và các thị trường tiềm năng như Nhật Bản, Hàn Quốc, Trung Quốc. “Chúng tôi đã sẵng sàng và sẽ ủng hộ chủ trương của Thành phố. Chúng tôi cũng rất thận trọng, làm sao vừa đảm bảo phòng dịch vừa đảm bảo kinh doanh”, ông Lê Tấn Thanh Tùng chia sẻ.

Theo Hiệp hội Du lịch thành phố Đà Nẵng, chương trình thí điểm đón khách quốc tế đến Đà Nẵng vào thời điểm này không chỉ là tín hiệu vui đối với cộng đồng doanh nghiệp đã “ngủ đông” suốt 2 năm qua, mà còn từng bước đánh dấu cho sự phục hồi trở lại của ngành du lịch địa phương, khi hiện tại du lịch nội địa khó đạt được như kỳ vọng.

"Cộng đồng doanh nghiệp hết sức phấn khởi và sẽ tập trung mọi nguồn lực, coi như đây là cơ hội cho doanh nghiệp, du lịch Đà Nẵng trở lại. Chúng tôi đang kêu gọi các doanh nghiệp của hiệp hội tập trung mọi nguồn lực để khai thác thị trường tiềm năng và trong tháng 12 chắc chắn là sẽ có khách", ông Cao Trí Dũng, Chủ tịch Hiệp hội du lịch thành phố Đà Nẵng thông tin.

Những du khách đầu tiên đến Việt Nam tham quan phố cổ Hội An.

Phó Giám đốc Sở Du lịch thành phố Đà Nẵng Nguyễn Xuân Bình cho hay: Căn cứ theo hướng dẫn của Bộ Văn hoá, Thể thao và Du lịch (VHTT&DL), thành phố đã ban hành kế hoạch và phối hợp với các ban, ngành liên quan phổ biến các nội dung, đón khách trong thời gian tới. Dự kiến, khách quốc tế sẽ đến Đà Nẵng bắt đầu trong tháng 12, chủ yếu đến từ một số thị trường trọng điểm như Nga, Hàn Quốc, Nhật Bản, Đài Loan (Trung Quốc)… và khách người Việt cư trú ở nước ngoài về nước kết hợp thăm thân nhân.

Trước mắt các tour sẽ diễn ra trong 7 ngày tại 1 địa phương. Tuy nhiên, căn cứ vào thực tế và điều kiện liên kết giữa các địa phương miền Trung, Sở Du lịch thành phố6 Đà Nẵng đã làm việc với Sở VHTT&DL Quảng Nam để cùng tham mưu cho lãnh đạo địa phương thống nhất, phối hợp, tạo điều kiện để du khách có thể tham quan, du lịch ở cả Đà Nẵng và Quảng Nam.

Xem link!

Theo Báo Chính phủ

Cùng chuyên mục

Xây dựng nền văn hóa Việt Nam tiên tiến, đậm đà bản sắc dân tộc để văn hóa thực sự trở thành sức mạnh nội sinh

Xây dựng nền văn hóa Việt Nam tiên tiến, đậm đà bản sắc dân tộc...

DNTH: Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam ký Quyết định số 2214/QĐ-TTg phê duyệt chương trình thực hiện phong trào “toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa” giai đoạn 2021 - 2026.
Hà Nội: Xúc động đám cưới tập thể cho 65 cặp đôi khuyết tật

Hà Nội: Xúc động đám cưới tập thể cho 65 cặp đôi khuyết tật

DNTH; Chiều nay, 23/6 tại Trung tâm tổ chức sự kiện và tiệc cưới Trống Đồng số 72 Trần Đăng Ninh, quận Cầu Giấy, Thành phố Hà Nội đã tổ chức lễ cưới tập thể cho 65 cặp đôi khuyết tật và có hoàn cảnh khó khăn tại Hà Nội lần thứ 2 năm 2019 với chủ đề “Giấc mơ có thật”.
Chu Đậu - Huyền bí dòng gốm cổ

Chu Đậu - Huyền bí dòng gốm cổ

DNTH: Gốm Chu Đậu nổi tiếng của Việt Nam có từ thế kỷ XIV – XV, nhưng do nhiều biến thiên lịch sử đã có lúc bị vùi sâu vào quên lãng. Hành trình đánh thức và khôi phục dòng gốm cổ huyền bí này là một câu chuyện dài đầy hứng thú.
Kết quả nghiên cứu chính để phục hồi kinh doanh lưu trú từ báo cáo dự đoán du lịch 2022

Kết quả nghiên cứu chính để phục hồi kinh doanh lưu trú từ báo cáo...

DNTH: Nhằm giúp các nhà quản lý cơ sở lưu trú khôi phục và xây dựng lại hoạt động kinh doanh vào năm 2022 với những giải pháp thiết thực, Booking.com đã đào sâu vào kết quả nghiên cứu để chia sẻ 4 nhu cầu du lịch đang lên ngôi của du khách Việt.
Áo chần bông và cái rét ngọt mùa đông của những năm 90

Áo chần bông và cái rét ngọt mùa đông của những năm 90

DNTH: Tôi thích áo chần bông lắm! Chiếc áo nhẹ, mềm và ấm, lại có nhiều hoa mang chút gì đó hoài niệm mộc mạc nhưng sành điệu, thời thượng, chứa đựng dấu ấn cá nhân, chứa đựng nỗi nhớ mùa đông của cô bé con hạnh phúc. 
Phấn đấu đến năm 2025 triệt xóa trên 80% số “điểm nóng” về ma túy

Phấn đấu đến năm 2025 triệt xóa trên 80% số “điểm nóng” về ma...

DNTH: Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam vừa ký Quyết định 1452/QĐ-TTg phê duyệt Chương trình phòng, chống ma túy giai đoạn 2021 - 2025 với mục tiêu phấn đấu đến năm 2025 triệt xóa trên 80% số “điểm nóng” về ma túy.
Nhà sản xuất Will Vũ từng thuyết phục Chi Pu đi ở trọ trong... khu ổ chuột!

Nhà sản xuất Will Vũ từng thuyết phục Chi Pu đi ở trọ trong... khu ổ...

DNTH: Chị Chị Em Em đang là bộ phim gây sốt phòng vé với vô số lời khen ngợi, đặc biệt dành cho nhân vật Em gái. NXS Will Vũ - CEO Muse Films tiết lộ nhiều thông tin hậu trường sau vai diễn của Chi Pu.
Ra mắt tuyển tập văn thơ “Điệu thức mùa đông” của Câu lạc bộ Yêu Văn Thơ niên khóa 91-94 Hà Nội

Ra mắt tuyển tập văn thơ “Điệu thức mùa đông” của Câu lạc bộ...

DNTH: Nhà xuất bản Lao động vừa xuất bản tuyển tập văn thơ “Điệu thức mùa đông” của 33 tác giả là thành viên Câu lạc bộ Yêu Văn Thơ khóa 91-94 thuộc nhóm cựu học sinh Phổ thông trung học Hà Nội khóa 1991-1994.