Thứ tư, 27/10/2021, 08:14

Nhịp sống doanh nghiệp Đô thị cuộc sống

Đà Nẵng, Quảng Nam triển khai đón công dân từ Thành phố Hồ Chí Minh về bằng máy bay

DNTH: Ngày 12/10, thành phố Đà Nẵng sẽ đón người dân từ Thành phố Hồ Chí Minh về quê bằng 2 chuyến bay, số lượng dự kiến 406 người. Kính phí vé máy bay do thành phố tài trợ.

Đà Nẵng đón công dân về bằng máy bay đợt 1. Ảnh: VGP/Lưu Hương.
Đà Nẵng đón công dân về bằng máy bay đợt 1. Ảnh: VGP/Lưu Hương.

Bà Ngô Thị Kim Yến, Phó Chủ tịch UBND thành phố Đà Nẵng cho biết, đối tượng được thành phố đón đợt này là phụ nữ mang thai và chồng, con đi cùng; người đi chữa bệnh đã có giấy xuất viện trong 6 tháng gần đây; thân nhân của những người đã mất vì Covid - 19 về lo tổ chức tang lễ; người già từ 70 tuổi trở lên; người hỗ trợ, đi cùng không bắt buộc có đăng ký thường trú, tạm trú tại thành phố Đà Nẵng; lao động tự do đặc biệt khó khăn; học sinh, sinh viên, giáo viên; đội ngũ y, bác sĩ.   

Thời gian dự kiến đón công dân trở về bằng 2 chuyến bay trong ngày 12/10, dự kiến khoảng 406 người. Người dân tự chi trả tiền ở, ăn, xét nghiệm tại cơ sở cách ly tập trung, chi phí xét nghiệm khi cách ly tại nhà (trừ trường hợp đặc biệt khó khăn).  

Đối với người đã tiêm đủ liều vaccine hoặc đã khỏi bệnh Covid - 19, sẽ cách ly tại nhà đủ 14 ngày. Đối với người chưa tiêm hoặc tiêm chưa đủ liều vaccine sẽ cách ly tập trung đủ 14 ngày, lấy mẫu xét nghiệm 2 lần vào ngày thứ 7 và ngày thứ 14.   

Chiều 11/10, Ban Chỉ đạo phòng, chống Covid - 19 thành phố cho biết, trong ngày, Đà Nẵng không ghi nhận ca mắc Covid - 19 mới. 

Đã có 55/56 phường, xã không có ca mắc trong cộng đồng 14 ngày liên tiếp và hiện không có khu phong tỏa. 

Thành phố cũng quyết định dừng hoạt động Bệnh viện dã chiến phía tây thành phố. Bệnh viện dã chiến Đà Nẵng được thành lập trên cơ sở trưng dụng các khối nhà của khu ký túc xá, hoạt động từ ngày 23/7 đến nay.   

Những bệnh nhân cuối cùng của Bệnh viện dã chiến được chuyển lên Bệnh viện Phổi Đà Nẵng. Ảnh: VGP/Lưu Hương.
Những bệnh nhân cuối cùng của Bệnh viện dã chiến được chuyển lên Bệnh viện Phổi Đà Nẵng. Ảnh: VGP/Lưu Hương.

 Bệnh viện đã thu dung, điều trị khoảng 3.900 bệnh nhân mắc Covid - 19 triệu chứng nhẹ hoặc không triệu chứng. Lúc cao điểm nhất, Bệnh viện thực hiện cách ly, điều trị 3.000 bệnh nhân mắc Covid - 19. 

*Ngày 11/10, UBND tỉnh Quảng Nam cho biết, tỉnh phối hợp với Hội đồng hương tỉnh tại Thành phố Hồ Chí Minh đã tổ chức 4 chuyến bay đưa bà con từ Thành phố Hồ Chí Minh và các tỉnh phía Nam về bằng đường hàng không và cách ly tập trung tại các cơ sở khách sạn có thu phí theo nguyện vọng của bà con. 

Cụ thể, chiều 10/10 đã tổ chức 2 chuyến bay với 395 người; chiều 11/10 tiếp tục triển khai 2 chuyến bay đưa thêm 360 người từ Thành phố Hồ Chí Minh trở về Quảng Nam. Người được đưa về là phụ nữ có thai, người già, trẻ em và gia đình có hoàn cảnh khó khăn.

Sau khi hạ cánh, toàn bộ người dân được UBND tỉnh Quảng Nam và cơ quan chức năng hướng dẫn ra ô tô chờ sẵn và bố trí đưa về cách ly tập trung, bảo đảm quy trình khép kín phòng chống dịch. Trước đó, hành khách cũng đã được thông báo và chủ động thực hiện xét nghiệm, có kết quả âm tính với virus SARS - CoV - 2 theo quy định. 

Xem link!

Theo Báo Chính phủ
Từ khóa:

Cùng chuyên mục

Hà Nội trong 3 ngày đầu giãn cách, thu phạt hơn 1,5 tỷ đồng

Hà Nội trong 3 ngày đầu giãn cách, thu phạt hơn 1,5 tỷ đồng

DNTH: Nhằm đảm bảo thực hiện nghiêm Chỉ thị 17 của UBND thành phố,  trong 3 ngày thực hiện giãn cách, ý thức của người dân vẫn chưa thực sự chấp hành nghiêm túc, cơ quan chức năng đã đi kiểm tra, nhắc nhở và xử phạt hành chính số tiền hơn 1,5 tỷ đồng. Theo đó, các trường hợp vi phạm phòng dịch đa số là không đeo khẩu trang, ra ngoài không có lý do, tụ tập đông người...
900 tỷ đồng cho gói hỗ trợ đợt 2 với 3 đối tượng tại Thành phố Hồ Chí Minh

900 tỷ đồng cho gói hỗ trợ đợt 2 với 3 đối tượng tại Thành phố...

DNTH: UBND Thành phố Hồ Chí Minh đã phê duyệt gói hỗ trợ đợt hai, nhằm hỗ trợ cho 3 đối tượng, gồm lao động tự do, hộ nghèo, hộ cận nghèo và người lao động nghèo gặp khó khăn do dịch Covid - 19 trên địa bàn, với kinh phí hơn 900 tỷ đồng.
Bốn quận nội đô Hà Nội: Chờ quy hoạch tháo “điểm nghẽn“

Bốn quận nội đô Hà Nội: Chờ quy hoạch tháo “điểm nghẽn“

Với quyết tâm ban hành các đồ án quy hoạch, tạo cơ sở phát huy tiềm năng, thế mạnh để phát triển kinh tế, đô thị, đem lại sinh kế cho người dân, mới đây Thường trực Thành ủy Hà Nội thống nhất về chủ trương đối với cả 6 đồ án quy hoạch phân khu (1/2.000) nội đô lịch sử bao phủ 4 quận: Hoàn Kiếm, Ba Đình, Đống Đa, Hai Bà Trưng.
Nhiều dự án bất động sản sai phạm “bao vây” hồ Tuyền Lâm ở Đà Lạt

Nhiều dự án bất động sản sai phạm “bao vây” hồ Tuyền Lâm ở Đà...

Đoàn kiểm tra của tỉnh Lâm Đồng phát hiện nhiều công trình vi phạm xung quanh hồ Tuyền Lâm (TP Đà Lạt). Cơ quan chức năng yêu cầu một số chủ đầu tư phải tháo dỡ công trình vi phạm.
Tây Hồ - Hà Nội: Ai là người “tiếp tay” việc đổ đất lấp sông tại phường Nhật Tân?

Tây Hồ - Hà Nội: Ai là người “tiếp tay” việc đổ đất lấp sông...

Liên quan đến việc hàng nghìn mét vuông dọc bờ sông Hồng tại địa bàn phường Nhật Tân bị san lấp bằng đất thải xây dựng. Sau nhiều ngày “né tránh” dư luận, đến thời điểm hiện tại khi có đích thân bút phê của ông Đỗ Anh Tuấn chủ tịch UBND quận Tây Hồ thì lãnh đạo phường Nhật Tân mới miễn cưỡng điều cán bộ chuyên môn tiếp phóng viên.
Thủ tướng duyệt quy hoạch phát triển Hải Dương thành tỉnh công nghiệp hiện đại

Thủ tướng duyệt quy hoạch phát triển Hải Dương thành tỉnh công...

Thủ tướng Chính phủ vừa phê duyệt nhiệm vụ lập quy hoạch tỉnh Hải Dương thời kỳ 2021 - 2030, tầm nhìn đến năm 2050...
"Ông lớn" bất động sản Mỹ nói gì về nghề môi giới bất động sản tại Việt Nam?

"Ông lớn" bất động sản Mỹ nói gì về nghề môi giới bất động...

Theo Chủ tịch Keller Williams Vietnam Paul Mason, các công ty môi giới cũng như các cá nhân môi giới bất động sản tại Việt Nam cần phải được đào tạo theo chuẩn quốc tế, bồi dưỡng thêm để mang lại giá trị cho khách hàng.
Tranh chấp kéo dài, cư dân là người chịu thiệt

Tranh chấp kéo dài, cư dân là người chịu thiệt

Quỹ bảo trì, công tác quản lý và vận hành, tranh chấp giữa cư dân với chủ đầu tư, ban quản trị với cư dân… đang là vấn đề “nóng” tại các diễn đàn nhà chung cư hiện nay.