Thứ tư, 10/08/2022, 19:08

[email protected]

024.6657.6928 / 0988.009.916

© Chỉ được phát hành lại thông tin khi có sự đồng ý bằng văn bản của
Tạp chí Doanh nghiệp và Thương hiệu nông thôn

Tin tức và sự kiện Tin Tức

Đại diện Việt Nam tái đắc cử vào Ủy ban Luật pháp quốc tế của Liên Hợp Quốc

DNTH: Đại sứ Nguyễn Hồng Thao vừa tái đắc cử làm thành viên Ủy ban Luật pháp quốc tế của Liên Hợp Quốc.
Đại sứ  Nguyễn Hồng Thao (bên trái) tái đắc cử vị trí thành viên Ủy ban Luật quốc tế của  Liên Hợp Quốc nhiệm kỳ 2023 - 2027.

Trong nhiệm kỳ 2023 - 2027, Ủy ban Luật pháp quốc tế được bầu 34 thành viên.Ngày 12/11 tại trụ sở Liên Hợp Quốc (New York, Mỹ) đã diễn ra cuộc bầu cử thành viên Ủy ban Luật pháp quốc tế (ILC) nhiệm kỳ 2023 - 2027 trong khuôn khổ khóa họp 76 của Đại hội đồng.

Đại diện Việt Nam tham gia ứng cử là Phó Giáo sư, Tiến sĩ, Đại sứ Nguyễn Hồng Thao, thành viên đương nhiệm của ILC khóa 2017 - 2021.

Kỳ bầu cử ILC lần này được đánh giá có tính cạnh tranh cao ở các khu vực, như Đông Âu (7 ứng cử viên cho 3 vị trí), Tây Âu và châu Á - Thái Bình Dương (11 ứng cử viên cho 8 vị trí). Ngoài Việt Nam, khu vực châu Á - Thái Bình Dương còn có các ứng viên của Trung Quốc, Nhật Bản, Hàn Quốc, Mông Cổ, Ấn Độ, Thái Lan, Philippine, Lebanon, CH. Síp, Sri Lanka.

Kết quả, vượt qua các ứng cử viên mạnh khác trong khu vực châu Á - Thái Bình Dương, Đại sứ Nguyễn Hồng Thao đã tái đắc cử vào ILC với số phiếu 145/193, đứng thứ 4 trong khu vực, chỉ sau ứng cử viên Ấn Độ, Thái Lan, Nhật Bản.

Về việc Đại sứ Nguyễn Hồng Thao tái đắc cử ILC, Bộ trưởng Bộ Ngoại giao Bùi Thanh Sơn đánh giá sự kiện này góp phần khẳng định đường lối, chủ trương đúng đắn của Đảng và Nhà nước ta về triển khai đồng bộ, sáng tạo, hiệu quả hoạt động đối ngoại, chủ động và tích cực hội nhập quốc tế toàn diện, sâu rộng, đẩy mạnh và nâng tầm đối ngoại đa phương, mở rộng và làm sâu sắc quan hệ với các đối tác trên thế giới. Đây còn là một minh chứng cho sự ủng hộ và tín nhiệm của cộng đồng quốc tế đối với Việt Nam, khẳng định vị thế và uy tín ngày càng cao của nước ta trên trường quốc tế.

Việc Việt Nam tiếp tục tham gia Ủy ban Luật pháp quốc tế của Liên Hợp Quốc, một cơ quan có chức năng thúc đẩy pháp điển hóa và phát triển pháp luật quốc tế, đã khẳng định hội nhập quốc tế của Việt Nam tiếp tục chuyển mạnh sang chủ động đóng góp vào xây dựng luật pháp quốc tế, cùng cộng đồng quốc tế phấn đấu vì một thế giới hòa bình, độc lập dân tộc, dân chủ, tôn trọng luật pháp quốc tế, hợp tác phát triển và tiến bộ xã hội.

Bên cạnh đó, sự kiện này còn là minh chứng về sự trưởng thành của đối ngoại đa phương Việt Nam, khẳng định sự tín nhiệm của quốc tế đối với nỗ lực bền bỉ và đóng góp tích cực, có trách nhiệm của Việt Nam trong Liên Hợp Quốc và các thể chế đa phương. Đồng thời, cũng khẳng định trình độ, năng lực và phẩm chất của đội ngũ cán bộ đối ngoại nói chung, đối ngoại đa phương nói riêng của nước ta ngày càng nâng cao, từng bước vươn tới trình độ khu vực và thế giới.

Phó Giáo sư, Tiến sĩ, Đại sứ Nguyễn Hồng Thao là nhà ngoại giao và chuyên gia pháp lý kỳ cựu của Việt Nam.

Ông từng tham gia các đoàn đàm phán quan trọng về vấn đề biên giới với Trung Quốc, Lào, Campuchia; từng giữ chức vụ Phó Chủ nhiệm Ủy ban Biên giới quốc gia.

Ông từng được bổ nhiệm Đại sứ Đặc mệnh toàn quyền của Việt Nam tại Kuwait, Malaysia, trước khi trở thành thành viên ILC lần đầu tiên năm 2016. Hiện, Đại sứ Nguyễn Hồng Thao đang nghiên cứu và giảng dạy tại Học viện Ngoại giao.

Xem link!

Theo Báo Chính phủ

Cùng chuyên mục

25 khẩu súng hơi và hàng chục nghìn viên đạn chì bị Công an Kon Tum bắt giữ

25 khẩu súng hơi và hàng chục nghìn viên đạn chì bị Công an Kon Tum...

DNTH: Nguồn tin từ Công an huyện Ngọc Hồi, tỉnh Kon Tum cho biết, sáng 24/3, Đội Cảnh sát điều tra tội phạm về hình sự, kinh tế, ma túy Công an huyện này vừa phát hiện, bắt giữ vụ vận chuyển 25 khẩu súng hơi và hàng chục nghìn viên đạn chì bằng xe tải qua Quốc lộ 14 (thuộc thôn 6, thị trấn Plei Kần, huyện Ngọc Hồi).
Thủ tướng dự Hội nghị xúc tiến đầu tư Trà Vinh 2020

Thủ tướng dự Hội nghị xúc tiến đầu tư Trà Vinh 2020

DNTH: Sáng 15/1, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc tới dự Hội nghị xúc tiến đầu tư Trà Vinh, hội nghị xúc tiến đầu tư đầu tiên tại các địa phương của năm mới 2020.
Hình ảnh Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc dự Đại hội Đảng bộ Công an Trung ương

Hình ảnh Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc dự Đại hội Đảng bộ Công an...

Sáng 12/10, Ủy viên Bộ Chính trị, Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc tới dự và phát biểu chỉ đạo Đại hội đại biểu Đảng bộ Công an Trung ương lần thứ VII, nhiệm kỳ 2020-2025.
Dừng công bố tiêu chuẩn gây tranh cãi về sản xuất nước mắm

Dừng công bố tiêu chuẩn gây tranh cãi về sản xuất nước mắm

Lãnh đạo Bộ Khoa học và Công nghệ đã yêu cầu Tổng cục Tiêu chuẩn Đo lường chất lượng, tạm dừng thủ tục công bố TCVN 12607: 2019 về Quy phạm thực hành sản xuất nước mắm, để tiếp tục xin ý kiến của của các hiệp hội, doanh nghiệp.
Thanh Hóa: Bắt giữ số lượng khủng hàng hóa không rõ nguồn gốc

Thanh Hóa: Bắt giữ số lượng khủng hàng hóa không rõ nguồn gốc

DNTH: Phòng Cảnh sát Kinh tế Công an tỉnh Thanh Hóa kết hợp với đội Quản lý thị trường số 9 - Cục Quản lý thị trường tỉnh Thanh Hóa đã bắt giữ gần 5 tấn bánh kẹo, thực phẩm và gần một nghìn chai đồ uống không có giấy tờ, nguồn gốc xuất xứ.
Tiếp tục đổi mới, sáng tạo, nâng cao chất lượng hoạt động của Quốc hội

Tiếp tục đổi mới, sáng tạo, nâng cao chất lượng hoạt động của...

Nhìn vào quá khứ để kế thừa và phát triển trong tương lai, đây là thông điệp trong bài viết của Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân nhân kỷ niệm 72 năm ngày Tổng tuyển cử đầu tiên bầu ra Quốc hội Việt Nam (06/01/1946 – 06/01/2018).
THỦ TƯỚNG CHÍNH PHỦ NGUYỄN XUÂN PHÚC KẾT THÚC TỐT ĐẸP CHUYẾN THĂM HAI NƯỚC TẠI CHÂU ÂU

THỦ TƯỚNG CHÍNH PHỦ NGUYỄN XUÂN PHÚC KẾT THÚC TỐT ĐẸP CHUYẾN THĂM...

DNTH: Trưa 18/04, Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc và Phu nhân cùng Đoàn đại biểu cấp cao Việt Nam đã về đến Hà Nội, kết thúc tốt đẹp chuyến thăm chính thức Rumani và Cộng hòa Séc.
Tổ chức triển khai thực hiện thật tốt ngay từ đầu năm Nghị quyết Đại hội XIII của Đảng

Tổ chức triển khai thực hiện thật tốt ngay từ đầu năm Nghị quyết...

Năm 2021 là năm có ý nghĩa đặc biệt quan trọng. Vì vậy, Chính phủ, chính quyền các địa phương và toàn hệ thống chính trị cần chủ động, tích cực quán triệt, tổ chức triển khai thực hiện thật tốt ngay từ đầu năm Nghị quyết Đại hội XIII của Đảng, các nghị quyết của Trung ương, Quốc hội và Chính phủ bằng những chương trình, kế hoạch công tác cụ thể, phù hợp với thực tế, có tính khả thi cao.