Thứ hai, 27/06/2022, 04:23

[email protected]

024.6657.6928 / 0988.009.916

© Chỉ được phát hành lại thông tin khi có sự đồng ý bằng văn bản của
Tạp chí Doanh nghiệp và Thương hiệu nông thôn

Phát triển thương hiệu Doanh Nhân

“Đại gia” bí ẩn Nguyễn Phương Đông - cổ đông lớn của HDG và GIL

DNTH: Ông Nguyễn Phương Đông trở thành cổ đông lớn của CTCP Tập đoàn Hà Đô (Mã CK: HDG) từ cuối tháng 3/2021, gần đây tiếp tục gom mua thêm cổ phần tập đoàn này.
Đại gia bí ẩn Nguyễn Phương Đông - cổ đông lớn của HDG và GIL (Ảnh minh hoạ - Nguồn: Internet)
Đại gia bí ẩn Nguyễn Phương Đông - cổ đông lớn của HDG và GIL (Ảnh minh hoạ - Nguồn: Internet)

Ngày 9/7/2021, ông Nguyễn Phương Đông đã hoàn tất việc mua thêm 50.000 cổ phiếu HDG, nâng tỉ lệ sở hữu tại doanh nghiệp này lên mức 6,01% vốn điều lệ - tương đương 9,84 triệu cổ phần

Tính theo giá chốt phiên ngày 30/7/2021 của cổ phiếu HDG là 53.300 đồng/cp, số cổ phần mà ông Đông sở hữu có giá trị lên tới 524,4 tỉ đồng.

Một nguồn tin của VietTimes cho biết, ông Nguyễn Phương Đông là một nhà đầu tư chứng khoán chuyên nghiệp và thâm niên.

Theo nguồn tin này, phong cách đầu tư của ông Đông là đầu tư dài hạn và đầu tư lớn. “Ông thường nghiên cứu rất kỹ trước khi đưa ra quyết định đầu tư. Có khi quan sát tới hàng năm trời. Nhưng đã xuống tiền là tiền lớn”, nguồn tin cho hay.

Bên cạnh HDG, ông Nguyễn Phương Đông còn sở hữu hàng triệu cổ phiếu GIL của CTCP Sản xuất kinh doanh xuất nhập khẩu Bình Thạnh.

Theo tìm hiểu của VietTimes, ông Đông trở thành cổ đông lớn của GIL từ ngày 10/5/2018. Trước đó, nhà đầu tư bí ẩn này đã là cổ đông ‘gần lớn’ của GIL khi nắm giữ tới 690.000 cổ phiếu (tương đương 4,97% vốn điều lệ).

Từ đầu năm 2021 tới nay, ông Đông tiếp tục gom thêm cổ phiếu GIL, nâng số lượng cổ phiếu đang nắm giữ lên 2,89 triệu đơn vị, tương đương 8,03% vốn điều lệ.

Với tỉ lệ sở hữu này, ông Đông là cổ đông lớn thứ hai tại GIL, chỉ đứng sau Chủ tịch HĐQT Lê Hùng (12,2% VĐL). Tính đến ngày 30/7, số cổ phiếu GIL mà ông Nguyễn Phương Đông nắm giữ có giá trị thị trường lên tới 188,1 tỉ đồng. Đó là chưa kể các khoản cổ tức mà vị đại gia này được hưởng sau nhiều năm nắm giữ cổ phiếu GIL.

“Đại gia” bí ẩn Nguyễn Phương Đông - cổ đông lớn của HDG và GIL ảnh 1
Diễn biến giá cổ phiếu GIL (màu đỏ) và HDG (màu xanh) từ đầu năm 2018 tới nay (Ảnh chụp màn hình - Nguồn: TradingView)

GIL là nhà cung cấp các sản phẩm dệt may cho Amazon và IKEA. Đây là các khách hàng có tiềm lực tài chính mạnh, tăng trưởng tốt trong đại dịch Covid-19 nhờ việc kinh doanh online.

Doanh nghiệp này cũng lên kế hoạch mở rộng kinh doanh, đầu tư vào dự án khu công nghiệp Phú Bài 4. Quy mô dự án ở mức 420 ha giai đoạn 1, và thêm 87 ha ở giai đoạn 2 với tổng vốn đầu tư dự kiến là 3.000 tỉ đồng.

Trong khi đó, HDG cũng được kỳ vọng sẽ có kết quả kinh doanh tốt trong năm 2021 nhờ giá bán bất động sản tăng và việc đưa vào vận hành thương mại ba nhà máy điện.

Ngoài ông Nguyễn Phương Đông, HDG cũng đón thêm một cổ đông lớn khác, là CTCP Chứng khoán Bản Việt (Mã CK: VCI). Tháng 7/2021, VCI đã mua thêm 9,35 triệu cổ phiếu, qua đó trở thành cổ đông lớn của HDG với tỉ lệ sở hữu 6,95% vốn điều lệ./.

Copy link

Theo Viettimes

Cùng chuyên mục

Phạm Anh Khoa: Cử nhân thể thao là ông chủ Công ty Oxygen nổi tiếng vùng miền

Phạm Anh Khoa: Cử nhân thể thao là ông chủ Công ty Oxygen nổi tiếng vùng...

DNTH: Sau khi xin nghỉ việc ở một cơ quan nhà nước, hiện nay Phạm Anh Khoa là ông chủ quản lý chuỗi những nhà máy, đại lý phân phối nhiên liệu lỏng, khí và các sản phẩm liên quan trải dài từ miền Trung- Tây Nguyên đến nhiều tỉnh, thành phố phía Nam.
Thầy hiệu trưởng thế hệ 8x tâm huyết với ngành Y học Cổ truyền

Thầy hiệu trưởng thế hệ 8x tâm huyết với ngành Y học Cổ truyền

DNTH: Năng động, nhiệt huyết trong công việc và luôn tận tình giúp đỡ, chỉ bảo sinh viên hoàn thành kế hoạch học tập… thầy hiệu trưởng thế hệ 8x đang là người truyền cảm hứng cho sinh viên học ngành Y học Cổ truyền tại Trường Trung cấp Việt Á.
Hai nữ doanh nhân Việt lọt Top quyền lực nhất châu Á 2020

Hai nữ doanh nhân Việt lọt Top quyền lực nhất châu Á 2020

Theo bình chọn của Tạp chí Forbes mới được công bố, trong danh sách 25 nữ doanh nhân quyền lực nhất châu Á năm 2020 (Asia's Power Businesswomen), Việt Nam có 2 nữ doanh nhân đó là, Chủ tịch FPT Retail, Nguyễn Bạch Điệp và nhà sáng lập, Chủ tịch Công ty CP Vĩnh Hoàn (VHC), Trương Thị Lệ Khanh.
Tiểu sử tỷ phú Trương Gia Bình - Vị Phó Giáo sư đứng sau tập đoàn FPT

Tiểu sử tỷ phú Trương Gia Bình - Vị Phó Giáo sư đứng sau tập đoàn...

Chậm rãi và chắc chắn, hành trình làm giàu của đại gia Trương Gia Bình không phi thường, may rủi mà là kết quả của tháng năm lao động kiên trì, theo đuổi ước mơ...
Làm từ thiện xuất phát từ cái tâm, cho đi là hạnh phúc

Làm từ thiện xuất phát từ cái tâm, cho đi là hạnh phúc

DNTH: “Tôi luôn nghĩ, mình có gì thì làm nấy chứ không muốn có hiểu lầm trong công việc từ tâm của mình. Tôi không có ý định kêu gọi đóng góp cho công việc của mình làm, mà chỉ mong muốn đóng góp một phần rất nhỏ của mình cho xã hội, ....
650 tỷ đồng đổ về Lạc Việt Resort và dấu ấn của doanh nhân 9x Lại Minh Hậu

650 tỷ đồng đổ về Lạc Việt Resort và dấu ấn của doanh nhân 9x Lại...

Bên cạnh Danh Việt, doanh nhân thuộc thế hệ 9x Lại Minh Hậu còn là nhân tố quan trọng tại loạt doanh nghiệp quy mô trăm tỷ khác.
Ông chủ kín tiếng của Thịnh Long Group

Ông chủ kín tiếng của Thịnh Long Group

Nhiều cổ đông và lãnh đạo cấp cao của Thịnh Long hiện là nhân viên của doanh nhân Hoàng Quốc Huy - ông chủ Tập đoàn Nhựa Châu Âu (Europlas).
Nữ tổng biên tập Việt Nam đầu tiên

Nữ tổng biên tập Việt Nam đầu tiên

DNTH; Trong chặng đường đầu của báo chí quốc ngữ Việt Nam, phụ nữ tham gia chưa nhiều nhưng có vai trò không nhỏ. Lịch sử từng trang trọng ghi nhận tên tuổi, sự nghiệp một nữ chủ bút nổi tiếng - nhà thơ Sương Nguyệt Anh.