Chủ nhật, 05/02/2023, 08:07

[email protected]

024.6657.6928 / 0988.009.916

© Chỉ được phát hành lại thông tin khi có sự đồng ý bằng văn bản của
Tạp chí Doanh nghiệp và Thương hiệu nông thôn

Phát triển thương hiệu Doanh nghiệp

Đại hội cổ đông Kosy: Chốt doanh thu năm 2019 đạt 1.500 tỷ đồng

DN&TH; Ngày 27/6/2019, Đại hội đồng cổ đông thường niên của Công ty Cổ phần KOSY (mã CK: KOS) đã diễn ra và thông qua nhiều nội dung quan trọng liên quan đến chiến lược hoạt động trong năm tài chính 2019.

Toàn cảnh hội nghị

2018 – Bứt phá tăng trưởng mạnh mẽ

Năm 2018 ghi nhận sự bứt phát của Tập đoàn KOSY với các dấu mốc phát triển đột phát sau hơn 10 năm hình thành và phát triển. Bên cạnh việc đẩy mạnh triển khai các dự án bất động sản hiện tại tại Lào Cai, Thái Nguyên, Bắc Giang và hoàn thiện công tác đầu tư, giải phóng mặt bằng nhiều dự án bất động sản mới ở các tỉnh thành như Hà Nam, Ninh Bình, Hà Tĩnh, Lào Cai, Thái Nguyên, Long An...

Tập đoàn KOSY đã đạt được các dấu ấn quan trọng như: tăng vốn điều lệ lên hàng nghìn tỷ đồng, khai trương chi nhánh tại TP. HCM – chính thức đặt chân vào thị trường sôi động phía Nam, khởi công thủy điện Nậm Pạc 1 và Nậm Pạc 2 tại Lai Châu…

Tiến sĩ Nguyễn Việt Cường - Chủ tịch HĐQT chủ trì hội nghị

Đặc biệt, đây cũng là năm đánh dấu sự chuyển mình trong công tác đầu tư mở rộng lĩnh vực hoạt động của Công ty Cổ phần KOSY sang lĩnh vực năng lượng tái tạo với các dự án năng lượng mặt trời và điện gió tại Bình Thuận, Bạc Liêu,… lĩnh vực được đánh giá là bước đi phù hợp với xu thế phát triển chung của đất nước và thế giới, thể hiện được tầm nhìn chiến lược dài hạn của Ban lãnh đạo công ty.

Bà Nguyễn Thị Hằng - Phó Chủ tịch HĐQT đọc báo cáo của HĐQT năm 2018

Năm 2018, tổng doanh thu của Công ty Cổ phần KOSY đạt trên 900 tỷ đồng, tăng gấp hơn 2,2 lần so với cùng kỳ năm 2017. Lợi nhuận trước thuế đạt trên 45 tỷ đồng, tăng gấp gần 1,7 lần so với con số thực hiện của năm 2017, đảm bảo được mức lợi nhuận chia cổ tức cho Cổ đông.

Nhờ tầm nhìn quy hoạch cũng như chiến lược đầu tư bền bỉ với tư duy “hạ tầng mở lối thành công”, hướng tới tạo ra giá trị bền vững cho cư dân, các dự án không chỉ mang về doanh thu và lợi nhuận, mà còn giúp nâng cao giá trị thương hiệu Kosy nói riêng, Tập đoàn nói chung.

2019 – Tự tin hướng tới mục tiêu thu nghìn tỷ

Tự tin với đà tăng trưởng hết sức khả quan, trong năm 2019, KOSY đặt mục tiêu doanh thu cán mốc 1.500 tỷ đồng, tăng trưởng 67% so với năm 2018. Lợi nhuận sau thuế năm 2019 dự kiến là 65 tỷ đồng, theo kế hoạch tăng hơn 44% so với năm 2018. Cổ tức dự kiến 6%.

Tiến sĩ Nguyễn Đức Diệp - Phó TGĐ đọc báo cáo của Ban giám đốc năm 2018

Năm 2019, KOSY đặt mục tiêu hoàn thiện và đưa vào kinh doanh 5 dự án bất động sản đang triển khai, đồng thời đặt kế hoạch tập trung đầu tư và chuẩn bị khởi công các dự án có quy mô lớn hơn, thuộc phân khúc cao hơn tại nhiều tỉnh thành trong cả nước như Hà Nam, Ninh Bình, Hà Tĩnh, Lào Cai, Thái Nguyên, Long An,… Điều đáng lưu ý các dự án này đều có tổng mức đầu tư tương đối lớn, nằm trong các vùng kinh tế phát triển năng động và có thể mang lại giá trị vượt trội cho KOSY trong thời gian tới.

Đối với lĩnh vực năng lượng tái tạo, bên cạnh việc đẩy nhanh tiến độ thi công cụm dự án nhà máy thủy điện Nậm Pạc 1 và 2 có công suất 34MW với tổng mức đầu tư trên 1000 tỷ đồng, mục tiêu phát điện và hòa lưới điện quốc gia vào nửa cuối năm 2020, năm 2019 KOSY sẽ tập trung hoàn thiện công tác đầu tư và đặt mục tiêu khởi công một số dự án thủy điện như Pa Vây Sử - Tả Pá Hồ (công suất 35MW) cùng các cụm dự án điện gió tại Bạc Liêu ngay trong quý IV/2019.

Đặc biệt, KOSY cũng hoàn tất thủ tục và đủ điều kiện niêm yết cổ phiếu KOS từ UPCoM sang HoSE ngay trong năm 2019.

Đại hội biểu quyết thông qua nhiều nội dung quan trọng 

Tại đại hội, các cổ đông đã thông qua nhiều nội dung quan trọng như kế hoạch kinh doanh năm 2019, phương án chi trả cổ tức,... và thông qua các nội dung thay đổi, bầu bổ sung các thành viên HĐQT và Ban kiểm soát nhiệm kỳ 2018 – 2023 với tỷ lệ biểu quyết tán thành nhất trí cao. Theo đó, để nâng cao năng lực quản trị, tại đại hội đã thống nhất bầu bổ sung ông Đỗ Quốc Việt và ông Nguyễn Đức Trang làm thành viên HĐQT nhiệm kỳ 2018 – 2023 của Công ty Cổ phần KOSY. Ông Nguyễn Việt Cường tiếp tục được tín nhiệm bầu làm Chủ tịch HĐQT kiêm Tổng Giám đốc điều hành trực tiếp.

Khép lại hoạt động năm 2018, Công ty Cổ phần Kosy tiếp tục kế thừa và phát huy sức mạnh nền tảng để tiếp tục hoàn thành kế hoạch, mục tiêu đề ra trong năm 2019. Tập trung thực hiện tốt các giải pháp liên quan đến các lĩnh vực hoạch định chiến lược, năng lượng tái tạo, quản trị nhân lực, quản lý rủi ro,... nhằm đem lại lợi ích lâu dài cho các Cổ đông.

Trong đó, việc kiện toàn bộ máy với đội ngũ nhân sự cao cấp, chất lượng, đáp ứng yêu cầu mở rộng và phát triển của công ty trong các công tác đầu tư, tìm kiếm phát triển nguồn vốn ở trong và ngoài nước, đẩy mạnh công tác thi công triển khai các dự án,... cũng là mục tiêu được đặc biệt lưu tâm.

Tiếp bước chặng đường hơn 10 năm, KOSY khẳng định sẽ có những đột phá mới, từng bước nâng cao vị thế trên thị trường, tập trung vào những giá trị cốt lõi, trở thành một tập đoàn kinh tế đa ngành bền vững trong nền kinh tế, mang lại những giá trị gia tăng cao nhất cho cổ đông, đối tác, người lao động và xã hội.

Chính Bình

Cùng chuyên mục

Tỷ phú Phạm Nhật Vượng thuê nguyên một chiếc Dreamliner 787 giúp khách du lịch Ucraina bị hủy chuyến về nước

Tỷ phú Phạm Nhật Vượng thuê nguyên một chiếc Dreamliner 787 giúp khách...

Tỷ phú Phạm Nhật Vượng trước giờ là một người kín tiếng và việc ông thuê nguyên một chiếc máy bay để đưa người dân Ucraina về nước là một tấm chân tình của tỷ phú dành cho đất nước đã giúp ông gây dựng sự nghiệp từ hai bàn tay trắng.
Chủ tịch HĐQT Golden Sun: Người đàn bà “cứng đầu” với kim cương

Chủ tịch HĐQT Golden Sun: Người đàn bà “cứng đầu” với kim cương

Trước khi Công ty Golden Sun trở thành nhà phân phối độc quyền kim cương Korloff ở Việt Nam, không có ai muốn làm điều tương tự. Lý do là kinh doanh kim cương nhập khẩu từ nhiều nguồn đòi hỏi đầu tư ít hơn và lợi nhuận cũng đến nhanh hơn.
Liên tục quảng bá sản phẩm, Sao Thái Dương và Dược phẩm Tâm Bình kiếm được bao nhiêu tiền?

Liên tục quảng bá sản phẩm, Sao Thái Dương và Dược phẩm Tâm Bình...

Có lịch sử phát triển cả chục năm và sở hữu độ phủ truyền thông lớn nhưng kết quả kinh doanh của Sao Thái Dương và Dược phẩm Tâm Bình vẫn còn khá khiêm tốn.
Bamboo Airways miễn nhiệm ông Nguyễn Đức Ngọc Minh khỏi chức vụ Giám đốc khai thác bay

Bamboo Airways miễn nhiệm ông Nguyễn Đức Ngọc Minh khỏi chức vụ Giám...

Trao đổi với VietTimes, CEO Đặng Tất Thắng cho biết ban lãnh đạo Bamboo Airways đã bổ nhiệm một nhân sự khác cũng có kinh nghiệm lâu năm trong ngành hàng không để thay thế cho ông Nguyễn Đức Ngọc Minh.
Lỗ 14.400 tỷ, Vietnam Airlines được Chính phủ cho vay 4.000 tỷ, lãi suất 0%

Lỗ 14.400 tỷ, Vietnam Airlines được Chính phủ cho vay 4.000 tỷ, lãi suất...

Chính phủ vừa ban hành Nghị quyết 194 về việc triển khai Nghị quyết của Quốc hội về các giải pháp tháo gỡ khó khăn cho Vietnam Airlines.
Điểm danh những doanh nghiệp niêm yết báo lỗ trăm tỷ đồng năm 2018

Điểm danh những doanh nghiệp niêm yết báo lỗ trăm tỷ đồng năm 2018

Gỗ Trường Thành, Nông nghiệp quốc tế Hoàng Anh Gia Lai, Thép Việt Ý… là những doanh nghiệp thuộc nhóm “đèn đỏ” trong năm 2018 khi báo lỗ tới cả trăm tỷ đồng.
Tập đoàn Hưng Thịnh tiếp tục chung sức cùng các địa phương phòng, chống dịch Covid - 19

Tập đoàn Hưng Thịnh tiếp tục chung sức cùng các địa phương phòng,...

DNTH: Nhằm chung tay cùng các địa phương phòng, chống dịch Covid - 19, từ ngày 13/8 đến ngày 3/9, Tập đoàn Hưng Thịnh đã trao tặng các trang thiết bị y tế cho các tỉnh Bình Định, Bà Rịa - Vũng Tàu, Lâm Đồng, Khánh Hoà… Theo đó, tính đến thời điểm hiện tại, số tiền Tập đoàn Hưng Thịnh đã hỗ trợ công tác phòng, chống dịch là gần 200 tỷ đồng.
CEO Lê Hồng Thủy Tiên: IPPG sẽ được đầu tư bài bản và xa xỉ hơn

CEO Lê Hồng Thủy Tiên: IPPG sẽ được đầu tư bài bản và xa xỉ hơn

Để thống lĩnh thị trường bán lẻ hàng xa xỉ ở Việt Nam trong 10 năm tới, IPPG có chiến lược kinh doanh thương mại điện tử chuyên về thời trang với hơn 100 thương hiệu chính hãng.