Thứ năm, 01/12/2022, 20:21

[email protected]

024.6657.6928 / 0988.009.916

© Chỉ được phát hành lại thông tin khi có sự đồng ý bằng văn bản của
Tạp chí Doanh nghiệp và Thương hiệu nông thôn

Góc nhìn doanh nghiệp - doanh nhân Pháp luật

Đăk Lăk: Khởi tố nhiều đối tượng gây rối trật tự công cộng tại phường Tự An

DNTH: Sau một thời gian tích cực tập trung lực lượng xác minh, điều tra, làm rõ hành vi vi phạm pháp luật của các đối tượng, Công an thành phố khởi tố, bắt tạm giam 19 đối tượng về hành vi Gây rối trật công cộng

Thông tin từ Công an thành phố Buôn Ma Thuột và theo kết quả điều tra ban đầu, do có mâu thuẫn từ trước nên khoảng 18h30 ngày 28/6/2020, Nguyễn Đoàn Tú Khoa (Khoa bê đê), trú tại: Thôn 1, xã Cư Êbur cùng một số đối tượng mang theo dao đi đến nhà Thái Phi Trung (Trung bê đê), trú tại số 40 đường Ama Sa, P. Tự An. Tại đây Trung và đồng bọn cầm hung khí, dao, chai thủy tinh chứa xăng xông vào đánh Khoa cùng đồng bọn. Sự việc xảy ra làm ách tắc giao thông, ảnh hưởng đến sinh hoạt hằng ngày của người dân, gây mất trật tự xã hội tại địa bàn.

Công an thành phố Buôn Ma Thuột đang đọc lệnh bắt tạm giam các đối tượng

Ngày 29/6/2020, Công an thành phố đã khởi tố, bắt tạm giam 17 đối tượng, riêng hai đối tượng cầm đầu là Nguyễn Đoàn Tú Khoa và Thái Phi Trung đã tự nguyện đến cơ quan Công an đầu thú.  Công an thành phố đang tiếp tục điều tra, truy bắt các đối tượng còn lại để xử lý nghiêm theo quy định. Đồng thời, kêu gọi người thân, gia đình vận động các đối tượng còn lại ra đầu thú để hưởng sự khoan hồng của pháp luật. Nếu có phát hiện và có thông tin về các đối tượng thì trình báo cho cơ quan công an nơi gần nhất biết, xử lý.

Ngoài ra, để hạn chế và đấu tranh hiệu quả với loại tội phạm này, bên cạnh sự quyết tâm của lực lượng Công an thành phố, rất cần sự quan tâm của các bậc phụ huynh, các tổ chức đoàn thể, nhà trường trong công tác quản lý, giáo dục đạo đức lối sống cho thanh, thiếu niên, học sinh. Đồng thời tích cực, chủ động nắm bắt, phát hiện tình hình và thông tin nhanh đến Công an nơi gần nhất (qua số điện thoại hoặc nhắn tin vào trang Zalo các đơn vị) kịp thời ngăn chặn, trấn áp không để xảy ra hậu quả, ảnh hưởng đến tình hình an ninh trật tự trên địa bàn thành phố nói riêng và địa bàn toàn tỉnh nói chung.

          

Xuân Sang – Ban chuyên đề

Cùng chuyên mục

Bộ Công an bắt tạm giam 'ông trùm' buôn lậu qua sân bay Tân Sơn Nhất

Bộ Công an bắt tạm giam 'ông trùm' buôn lậu qua sân bay Tân Sơn Nhất

Bộ Công an vừa bắt tạm giam một "ông trùm" tổ chức đường dây buôn lậu thông qua hình thức vận chuyển hàng hóa quá cảnh từ sân bay Tân Sơn Nhất.
Luật Doanh nghiệp nên sửa đổi những gì?

Luật Doanh nghiệp nên sửa đổi những gì?

Luật Doanh nghiệp số 68/2014/QH13 ngày 26/11/2014 và có hiệu lực từ ngày 1/7/2015 (Sau đây gọi tắt là Luật Doanh nghiệp) đã tạo ra nhiều tác động tích cực trong tạo lập môi trường kinh doanh thuận lợi, bình đẳng; thúc đẩy thành lập, phát triển và mở rộng kinh doanh của các doanh nghiệp.
Tạm giữ hình sự đối tượng giật máy đo thân nhiệt  tại chốt kiểm soát dịch Covid 19

Tạm giữ hình sự đối tượng giật máy đo thân nhiệt tại chốt kiểm...

DNTH: Theo thông tin từ Công an huyện Nam Sách vừa tạm giữ hình sự đối tượng Lê Quang Huy sinh năm 1983, trú tại khu 1 Kim Chi, phường Tân Bình, thành phố Hải Dương để làm rõ dấu hiệu phạm tội đối với hành vi giật máy đo thân nhiệt của cán bộ làm nhiệm vụ kiểm soát tại chốt kiểm soát dịch Covid 19 trên địa bàn xã Hợp Tiến.
Vụ Cen Land tụ tập hơn 200 người: Quận Nam Từ Liêm chuyển đơn sang công an

Vụ Cen Land tụ tập hơn 200 người: Quận Nam Từ Liêm chuyển đơn sang...

Vụ Cen Land tụ tập hơn 200 người, quận Nam Từ Liêm chuyển đơn sang công an đề nghị giải quyết theo quy định.
Cải thiện về pháp lý, giảm rủi ro cho lao động di cư

Cải thiện về pháp lý, giảm rủi ro cho lao động di cư

Trong khu vực ASEAN, lao động di cư (LÐDC) nổi lên như nguồn lực quan trọng trong phát triển kinh tế. LÐDC ở nước ta đã trở thành một phần trong nền kinh tế với những đóng góp không chỉ cho kinh tế gia đình, xóa đói, giảm nghèo, mà còn góp phần vào sự phát triển của nền kinh tế đất nước. Tuy nhiên, trong quá trình di cư, người lao động (NLÐ) gặp phải nhiều rủi ro.
Hà Nội: Thu giữ hơn 2.200 đôi giày nghi giả các nhãn hiệu nổi tiếng

Hà Nội: Thu giữ hơn 2.200 đôi giày nghi giả các nhãn hiệu nổi tiếng

2.226 đôi giày các loại (cùng với vỏ hộp bao bì) có dấu hiệu giả mạo các nhãn hiệu Nike, Adidas, Converse, Van, Tomy, Zara, Fila đã bị lực lượng chức năng thu giữ trên địa bàn Hà Nội.
Thanh tra các dự án của Lạc Hồng - chủ "Lâu đài Tam Đảo" trong năm 2019

Thanh tra các dự án của Lạc Hồng - chủ "Lâu đài Tam Đảo" trong năm 2019

Công ty Cổ phần Đầu tư Lạc Hồng với hàng loạt các dự án tại Hà Nội, Vĩnh Phúc, Quảng Ninh…nằm trong kế hoạch thanh tra của Thanh tra Bộ Xây dựng năm 2019.
Bắc Giang: Sửa Quyết định thăng quân hàm một thanh niên bị phạt

Bắc Giang: Sửa Quyết định thăng quân hàm một thanh niên bị phạt

DNTH: Tự ý chỉnh sửa một số nội dung về Quyết định thăng cấp bậc hàm, bổ nhiệm chức danh của lực lượng Công an tỉnh Bắc Giang, chủ tài khoản Facebook Q. V.H đã bị Công an huyện Lạng Giang triệu tập và bị xử lý hành chính.