Thứ tư, 30/11/2022, 10:03

[email protected]

024.6657.6928 / 0988.009.916

© Chỉ được phát hành lại thông tin khi có sự đồng ý bằng văn bản của
Tạp chí Doanh nghiệp và Thương hiệu nông thôn

Phát triển thương hiệu Tài chính ngân hàng

16 Chi bộ trực thuộc Đảng bộ Ngân hàng Chính sách Xã hội thành phố Hà Nội đã tổ chức thành công Đại hội

DNTH: Thực hiện kế hoạch của Đảng ủy Ngân hàng Chính sách xã hội (NHCSXH) Trung ương, đến nay (30/9), 16/33 Chi bộ trực thuộc Đảng bộ NHCSXH thành phố Hà Nội đã tổ chức thành công Đại hội nhiệm kỳ 2022 - 2025.
30.9. Đồng chí Lê Thị Đức Hạnh, Bí thư Đảng ủy NHCSXH TP Hà Nội  và các đại biểu chúc mừng Chi ủy NHCSXH quận Ba Đình
Đồng chí Lê Thị Đức Hạnh, Bí thư Đảng ủy NHCSXH thành phố Hà Nội và các đại biểu chúc mừng Chi ủy NHCSXH quận Ba Đình.

Theo đồng chí Lê Thị Đức Hạnh, Bí thư Đảng ủy NHCSXH thành phố Hà Nội, đây là đợt sinh hoạt chính trị quan trọng, có ý nghĩa trọng đại, định hướng và động viên, cổ vũ toàn thể đảng viên các Chi bộ tiếp tục phát huy sức mạnh, trí tuệ để thực hiện thắng lợi Nghị quyết đại hội Đảng bộ NHCSXH thành phố nhiệm kỳ 2020 - 2025. Chính vì vậy, để chỉ đạo các Chi bộ tổ chức đại hội đúng theo quy định, Đảng ủy NHCSXH thành phố đã thành lập 5 tổ công tác chỉ đạo, hướng dẫn, kiểm tra việc chuẩn bị và tổ chức đại hội. Đến dự và chỉ đạo đại hội các chi bộ đều có đại diện Ban Thường vụ, Ban Chấp hành Đảng ủy NHCSXH thành phố và các thành viên tổ chỉ đạo.

Anh 30.9 - Đồng chí Lê Thị Đức Hạnh, Bí thư Đảng ủy NHCSXH TP Hà Nội phát biểu chỉ đạo Đại hội Chi bộ Phòng Giao dịch quận Ba Đình
Đồng chí Lê Thị Đức Hạnh, Bí thư Đảng ủy NHCSXH TP Hà Nội phát biểu chỉ đạo Đại hội Chi bộ Phòng Giao dịch quận Ba Đình.

Ngày 29/9, dự và chỉ đạo Đại hội Chi bộ Phòng giao dịch NHCSXH quận Ba Đình nhiệm kỳ 2022 - 2025, đồng chí Lê Thị Đức Hạnh đã ghi nhận và biểu dương những kết quả đạt được của Chi bộ trong nhiệm kỳ vừa qua. Đồng chí đề nghị trong thời gian tới Chi bộ NHCSXH quận Ba Đình tiếp tục phát huy kết quả đạt được, giữ vững vai trò lãnh đạo của Đảng, xây dựng Chi bộ trong sạch vững mạnh về chính trị, tư tưởng và tổ chức; phát huy dân chủ, đoàn kết thống nhất, nâng cao sức chiến đấu của Đảng, hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao và thực hiện thắng lợi các chỉ tiêu nghị quyết Đại hội đã đề ra.

30.9. Đồng chí Đỗ Thanh Hiền, Phó Bí thư Đảng ủy NHCSXH TP Hà Nội chúc mừng Chi ủy Chi bộ NHCSXH huyện Thanh Trì
Đồng chí Đỗ Thanh Hiền, Phó Bí thư Đảng ủy NHCSXH thành phố Hà Nội chúc mừng Chi ủy Chi bộ NHCSXH huyện Thanh Trì.

Trước đó, thực hiện kế hoạch của Đảng ủy NHCSXH Trung ương, Đảng ủy NHCSXH thành phố Hà Nội đã ban hành công văn số 880-KH/ĐU ngày 03/9/2022 về kế hoạch tổ chức đại hội chi bộ trực thuộc nhiệm kỳ 2022 - 2025. Đại hội Chi bộ có nhiệm vụ thảo luận, đánh giá kết quả thực hiện Nghị quyết Đại hội Chi bộ nhiệm kỳ trước, chỉ ra những thuận lợi, khó khăn, tồn tại, hạn chế, nguyên nhân và những bài học kinh nghiệm, từ đó xác định phương hướng, nhiệm vụ và các giải pháp chủ yếu trong nhiệm kỳ tới. Đại hội còn có nhiệm vụ bầu Chi ủy là những đồng chí thực sự tiêu biểu về phẩm chất chính trị, đạo đức cách mạng, năng lực lãnh đạo, bản lĩnh và trí tuệ đủ sức đáp ứng yêu cầu ngày càng cao của sự nghiệp đổi mới, đủ sức lãnh đạo hoàn thành nhiệm vụ của đơn vị trong nhiệm kỳ 2022 - 2025.

30.9. Đồng chí Phạm Văn Quyết, Phó Bí thư Đảng ủy NHCSXH TP Hà Nội chúc mừng Đại hội Chi bộ NHCSXH huyện Thạch Thất
Đồng chí Phạm Văn Quyết, Phó Bí thư Đảng ủy NHCSXH thành phố Hà Nội chúc mừng Đại hội Chi bộ NHCSXH huyện Thạch Thất.

Đảng bộ Ngân hàng Chính sách xã hội (NHCSXH) thành phố Hà Nội là một Đảng bộ lớn với 33 Chi bộ trực thuộc gồm 5 Chi bộ các phòng nghiệp vụ tại hội sở chi nhánh và 28 Chi bộ các Phòng giao dịch NHCSXH quận, huyện, thị xã.

Trong hơn hai năm qua, trong điều kiện dịch bệnh Covid-19 bùng phát và diễn biến phức tạp khó lường, tác động tiêu cực, ảnh hưởng nhiều mặt đến tình hình kinh tế - xã hội của thành phố và hoạt động của NHCSXH. Để thực hiện có hiệu quả các giải pháp vừa phòng, chống dịch bệnh, vừa hoàn thành tốt nhiệm vụ chính trị được giao, Đảng ủy NHCSXH thành phố Hà Nội đã bám sát các Chỉ thị, Nghị quyết của các cấp ủy Đảng cấp trên, của Thành ủy, UBND thành phố, các sở, ngành và Tổng Giám đốc NHCSXH, lãnh đạo, chỉ đạo các Chi bộ trực thuộc, động viên cán bộ đảng viên khắc phục khó khăn, phấn đấu thực hiện tốt nhiệm vụ được giao; công tác Đảng, đoàn thể được triển khai hiệu quả, xây dựng Đảng bộ, Chi bộ trong sạch, vững mạnh và thực hiện tốt chính sách an sinh xã hội góp phần cùng Thành phố đẩy lùi dịch bệnh, thực hiện tốt mục tiêu phát triển kinh tế, an sinh xã hội trên địa bàn.

30.9. Đồng chí Đào Sỹ Hải, Ủy viên BTV Đảng ủy NHCSXH TP Hà Nội phát biểu chỉ đạo Chi bộ PGD NHCSXH quận Nam Từ Liêm
Đồng chí Đào Sỹ Hải, Ủy viên BTV Đảng ủy NHCSXH thành phố Hà Nội phát biểu chỉ đạo Chi bộ PGD NHCSXH quận Nam Từ Liêm.

Đến 30/9/2022, tổng nguồn vốn hoạt động tại Chi nhánh NHCSXH thành phố Hà Nội đạt 12.833 tỷ đồng, tăng 1.010 tỷ đồng so với đầu năm. Trong đó, nguồn vốn nhận ủy thác tại địa phương đạt 6.386 tỷ đồng, tăng 1.023 tỷ đồng so với đầu năm. Lũy kế 9 tháng đầu năm 2022, doanh số cho vay của Chi nhánh đạt 4.584 tỷ đồng; doanh số thu nợ đạt 3.601 tỷ đồng, bằng 78% doanh số cho vay. Tổng dư nợ các chương trình tín dụng đến 30/9/2022 đạt 12.746 tỷ đồng với trên 253 nghìn khách hàng đang vay vốn, tăng 960 tỷ đồng, tỷ lệ tăng trưởng 8,1% so với đầu năm.

30.9. Đồng chí Hoàng Liên Sơn, Ủy viên BCH Đảng ủy NHCSXH TP Hà Nội chúc mừng đại hội Chi bộ NHCSXH quận Long Biên
Đồng chí Hoàng Liên Sơn, Ủy viên BCH Đảng ủy NHCSXH thành phố Hà Nội chúc mừng đại hội Chi bộ NHCSXH quận Long Biên.

Trong 9 tháng đầu năm 2022, Chi nhánh đã giải ngân cho hơn 97.500 lượt khách hàng vay vốn, trong đó tập trung chủ yếu ở một số chương trình tín dụng như cho vay hỗ trợ tạo việc làm, duy trì và mở rộng việc làm cho trên 70.700 lượt khách hàng, góp phần thu hút trên 77.800 lao động; cho vay Nước sạch vệ sinh môi trường nông thôn trên 25.500 lượt hộ, hỗ trợ cải tạo và xây mới trên 51.000 công trình nước sạch, công trình vệ sinh; cho vay 105 lượt người sử dụng lao động để trả lương phục hồi sản xuất cho 38.905 lượt lao động; cho vay mua máy tính, thiết bị phục vụ học tập trực tuyến cho 215 học sinh, sinh viên; cho vay đối với 134 cơ sở giáo dục mầm non, tiểu học ngoài công lập bị ảnh hưởng bởi dịch Covid-19.

Linh Phạm

Cùng chuyên mục

Agribank Gia Lâm: Không trả lại hồ sơ tài sản của khách hàng?

Agribank Gia Lâm: Không trả lại hồ sơ tài sản của khách hàng?

Ngân hàng Agribank Chi nhánh Gia Lâm - Hà Nội không trả hồ sơ thế chấp tài sản vay vốn của khách hàng và việc xử lý hồ sơ này khi hết thời hạn lưu trữ được thực hiện như thế nào?
Ngân hàng đầu tiên báo cáo lợi nhuận năm 2021 giảm

Ngân hàng đầu tiên báo cáo lợi nhuận năm 2021 giảm

DNTH: Lợi nhuận hợp nhất của nhà băng này giảm do chi phí dự phòng rủi ro tăng mạnh.
SCB “chia lửa” cùng Bắc Ninh, Bắc Giang

SCB “chia lửa” cùng Bắc Ninh, Bắc Giang

DNTH: Ngày 09/06/2021, đại diện Ngân hàng Sài Gòn (SCB) đã thông qua Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh Bắc Ninh và Bắc Giang ủng hộ tổng số tiền 01 tỷ đồng cùng các vật phẩm nhằm hỗ trợ công tác phòng chống dịch.
Ngân hàng thanh lý cả... túi ni lông, hạt nhựa để thu hồi nợ

Ngân hàng thanh lý cả... túi ni lông, hạt nhựa để thu hồi nợ

DNTH: Không chỉ bất động sản, ô tô mà ngân hàng còn phát mãi nhiều tài sản đảm bảo là hàng tồn kho để xử lý nợ.
HDBank nhận Giải thưởng Chất lượng Thanh toán quốc tế xuất sắc 3 năm liên tiếp

HDBank nhận Giải thưởng Chất lượng Thanh toán quốc tế xuất sắc 3...

Với tỷ lệ điện chuẩn thanh toán quốc tế đạt mức gần như tuyệt đối, HDBank vừa đón nhận Giải thưởng Chất lượng Thanh toán quốc tế xuất sắc (STP Award) lần thứ 3 liên tiếp do Ngân hàng Mỹ JP Morgan Chase trao tặng.
Huy động hơn 400 nghìn tỷ đồng qua kênh trái phiếu doanh nghiệp

Huy động hơn 400 nghìn tỷ đồng qua kênh trái phiếu doanh nghiệp

Trái phiếu doanh nghiệp nổi lên như là một kênh huy động vốn có nhiều điểm nóng nhất trong thời gian qua cũng như trong thời gian tới.
Tiếp cận tín dụng vẫn là rào cản với nhiều doanh nghiệp

Tiếp cận tín dụng vẫn là rào cản với nhiều doanh nghiệp

Mặc dù lãi suất cho vay đã hạ thấp, nhưng trên thực tế còn khá nhiều doanh nghiệp, nhất là doanh nghiệp nhỏ và vừa vẫn gặp không ít khó khăn trong việc tiếp cận vốn vay.
"Lãi suất tiền gửi quá thấp có thể gây ra những bất ổn đối với nền kinh tế"

"Lãi suất tiền gửi quá thấp có thể gây ra những bất ổn đối với...

DNTH: Ông Nguyễn Trí Hiếu - Chuyên gia tài chính ngân hàng nhận định, lãi suất tiền gửi quá thấp sẽ xảy ra hiện tượng người dân rút tiền gửi khỏi ngân hàng, chuyển sang các kênh đầu tư khác, gây ra những bất ổn đối với nền kinh tế.