Thứ sáu, 27/05/2022, 20:29

[email protected]

024.6657.6928 / 0988.009.916

© Chỉ được phát hành lại thông tin khi có sự đồng ý bằng văn bản của
Tạp chí Doanh nghiệp và Thương hiệu nông thôn

Tin tức và sự kiện Tin Tức

Đoàn Đảng Cộng sản Việt Nam dự Hội nghị quốc tế các chính đảng châu Á lần thứ 10

Theo phóng viên TTXVN tại LB Nga, sáng 25/10, Hội nghị quốc tế các chính đảng châu Á (ICAPP) lần thứ 10 đã khai mạc tại Moskva với sự tham dự của khoảng 500 đại biểu, gồm đại diện của trên 70 chính đảng đến từ 40 nước và các quan sát viên.

Đây là lần đầu tiên, ICAPP được tổ chức tại nước Nga và đảng Nước Nga Thống nhất đóng vai trò là bên hỗ trợ chính để tổ chức sự kiện. Đoàn đại biểu Đảng Cộng sản Việt Nam do đồng chí Hoàng Bình Quân, Ủy viên Trung ương Đảng, Trưởng Ban Đối ngoại Trung ương, dẫn đầu đã tham dự các phiên họp toàn thể của Hội nghị và tiến hành nhiều cuộc gặp song phương.

doan dang cong san viet nam du hoi nghi quoc te cac chinh dang chau a lan thu 10
Ủy viên Trung ương Đảng, Trưởng ban Ban Đối ngoại Trung ương Hoàng Bình Quân phát biểu tại Phiên họp toàn thể thứ nhất ICAPP 10. Ảnh: Tâm Hằng - Phóng viên TTXVN tại Liên bang Nga

Hội nghị toàn thể ICAPP lần thứ 10 là hoạt động quan trọng của các chính đảng tại khu vực châu Á, diễn ra trong bối cảnh tình hình an ninh, chính trị và kinh tế thế giới, khu vực đang có những biến chuyển hết sức sâu sắc và phức tạp.

Thực hiện nhiệm vụ ủng hộ phát triển hợp tác, sự hiểu biết và tin cậy lẫn nhau giữa các nước và các châu lục, nội dung chính trong hai ngày làm việc của Hội nghị bao quanh vai trò của các chính đảng trong việc đảm bảo an ninh quốc tế, chống chủ nghĩa cực đoan, xây dựng và phát triển quan hệ chính trị, kinh tế-xã hội đôi bên cùng có lợi giữa các nước.

Trong khuôn khổ hội nghị, các đại biểu đã tham dự các phiên họp toàn thể, Cuộc họp lần thứ 31 Ủy ban Thường trực ICAPP, các cuộc họp của Diễn đàn truyền thông ICAPP, Tổ chức Phụ nữ ICAPP, Tổ chức thanh niên ICAPP, Hội đồng Văn hóa ICAPP, thảo luận những vấn đề thời sự thế giới trong bối cảnh sức ép đang gia tăng từ phía một loạt nước, đề ra con đường hợp tác đôi bên cùng có lợi và quan hệ đối tác thân thiện.

Phát biểu tại phiên họp toàn thể thứ nhất với chủ đề: “Vai trò của các chính đảng trong việc giảm căng thẳng quốc tế và đấu tranh chống chủ nghĩa cực đoan”, đồng chí Hoàng Bình Quân nhấn mạnh sự cần thiết phải tăng cường hợp tác giữa các đảng chính trị nhằm duy trì hoà bình, an ninh, thịnh vượng và phát triển ở khu vực và trên thế giới; đề nghị các đảng chính trị tại châu Á đề cao tinh thần đối thoại và hợp tác, nỗ lực xây dựng lòng tin, giải quyết các tranh chấp và xung đột bằng các biện pháp hòa bình, dựa trên các nguyên tắc cơ bản của Hiến chương Liên hợp quốc và các chuẩn mực trong quan hệ quốc tế.

doan dang cong san viet nam du hoi nghi quoc te cac chinh dang chau a lan thu 10
Ủy viên Trung ương Đảng, Trưởng ban Ban Đối ngoại Trung ương Hoàng Bình Quân và Đại sứ Việt Nam tại LB Nga Ngô Đức Mạnh tại Lễ khai mạc Hội nghị. Ảnh: Tâm Hằng - Phóng viên TTXVN tại Liên bang Nga

Từ nhiều năm nay, Đảng ta đã tham gia và có nhiều đóng góp tích cực vào việc triển khai các mục tiêu của ICAPP và liên tục được bầu làm ủy viên Uỷ ban Thường trực của ICAPP. Tại Hội nghị toàn thể lần này, Đảng ta được bầu làm Phó Chủ tịch và tham gia các hoạt động điều hành Hội nghị.

Trước đó, Đoàn đại biểu Đảng ta đã đến chào xã giao ông Boris Gryzlov, Chủ tịch Hội đồng Tối cao Đảng Nước Nga Thống nhất và hội đàm với ông Andrey Revenko, Phó Bí thư Hội đồng toàn thể Đảng nước Nga thống nhất.

Hai bên khẳng định sẽ nỗ lực để triển khai hiệu quả các kết quả của chuyến thăm Liên bang Nga của Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng diễn ra hồi tháng 9 vừa qua; thống nhất cùng phối hợp tốt với các cơ quan liên quan của hai nước để chuẩn bị tốt cho các chuyến thăm của các nhà lãnh đạo cấp cao của Nga tới Việt Nam trong thời gian tới.

Hai bên cũng khẳng định nỗ lực thực hiện hiệu quả thỏa thuận hợp tác đã ký kết giữa hai đảng, nhất là trong việc tăng cường tham vấn, đối thoại chính trị nhằm không ngừng thúc đẩy tin cậy và hiểu biết giữa hai đảng, góp phần tạo nền tảng chính trị vững chắc, thúc đẩy quan hệ đối tác chiến lược toàn diện Việt Nam - LB Nga ngày càng được củng cố và đi vào chiều sâu.

Dự kiến, ngày 26/10, Hội nghị sẽ tiếp tục họp các phiên họp toàn thể và thông qua Tuyên bố chung Moskva.

 

 

 

Tâm Hằng, Hồng Quân

Theo TTXVN

Cùng chuyên mục

500 tỷ đồng đã được chi cho gần 10.000 lao động vay vốn để phục hồi sản xuất

500 tỷ đồng đã được chi cho gần 10.000 lao động vay vốn để phục...

DNTH: Ngân hàng Chính sách xã hội thành phố Hà Nội cho biết, trong năm 2021, thành phố đã bố trí ngân sách ủy thác qua chi nhánh ngân hàng với số tiền 1.050  tỷ đồng. Trong đó, có 500 tỷ đồng để cho vay đối với người lao động bị ảnh hưởng bởi dịch Covid - 19 trên địa bàn khắc phục khó khăn, tạo việc làm.
Nữ Bộ trường Thương mại Hàn Quốc cam kết sẽ cải cách WTO nếu trúng cử vị trí Tổng giám đốc

Nữ Bộ trường Thương mại Hàn Quốc cam kết sẽ cải cách WTO nếu...

DNTH; Bà Yoo Myung Hee là nữ Bộ trưởng Thương mại Hàn Quốc, luôn đổi mới và đưa ra những sáng kiến tiên phong trong suốt 25 năm hoạt động trong lĩnh vực thương mại. Khi ứng cử vị trí Tổng giám đốc WTO, bà cam kết sẽ cải cách Tổ chức Thương mại thế giới phù hợp hơn, kiên cường và nhanh nhạy hơn.
Bổ sung hơn 1.500 tỷ đồng cho Bộ Quốc phòng thực hiện công tác phòng, chống dịch Covid - 19

Bổ sung hơn 1.500 tỷ đồng cho Bộ Quốc phòng thực hiện công tác phòng,...

DNTH: Thủ tướng Chính phủ vừa ban hành Quyết định 1326/QĐ-TTg bổ sung 1.553.518,172 triệu đồng từ nguồn dự phòng ngân sách Trung ương năm 2021 cho Bộ Quốc phòng để phòng, chống dịch bệnh Covid - 19.
Thủ tướng dự họp thượng đỉnh trực tuyến G20 ứng phó COVID-19

Thủ tướng dự họp thượng đỉnh trực tuyến G20 ứng phó COVID-19

Tối 26/3 (giờ Hà Nội), Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã dự hội nghị trực tuyến đặc biệt với các nhà lãnh đạo Nhóm các nền kinh tế phát triển và mới nổi hàng đầu thế giới (G20), nhằm thúc đẩy phối hợp toàn cầu ứng phó với dịch COVID-19.
Báo chí tiếp tục góp phần tích cực để thực hiện "bình thường mới"

Báo chí tiếp tục góp phần tích cực để thực hiện "bình thường mới"

DNTH: Báo chí cần tiếp tục làm thật tốt nhiệm vụ thông tin, tuyên truyền để "thích ứng an toàn, linh hoạt, kiểm soát hiệu quả dịch Covid - 19", trong đó, lường trước và chủ động truyền thông về những rủi ro có thể xảy ra.
Học sinh khó khăn tại Thái Nguyên và Bắc Ninh lần đầu tiên được tiếp cận mô hình giáo dục STEM

Học sinh khó khăn tại Thái Nguyên và Bắc Ninh lần đầu tiên được...

DNTH: Mới đây, tại Ngôi trường Hy vọng Samsung Thái Nguyên và Bắc Ninh, lớp học STEM đã chính thức được ra mắt nhằm mang đáp ứng nhu cầu tìm hiểu, thực hành về STEM cho các em học sinh. STEM là phương pháp học mà học sinh được học các kiến thức về khoa học, công nghệ, kỹ thuật và toán học một cách tích hợp.
Nghệ An: Hội nghị Sơ kết công tác Đoàn - Hội và phong trào thanh thiếu nhi năm 2018.

Nghệ An: Hội nghị Sơ kết công tác Đoàn - Hội và phong trào thanh thiếu...

Thực hiện chương trình công tác đoàn và phong trào thanh thiếu nhi, công tác Hội và phong trào thanh niên năm 2018, ngày 18/6/2018, Ban Thường vụ Tỉnh đoàn tổ chức Hội nghị Sơ kết công tác Đoàn - Hội và phong trào thanh thiếu nhi năm 2018.
Đề cao đạo đức nghề báo trong môi trường truyền thông số

Đề cao đạo đức nghề báo trong môi trường truyền thông số

Dù ở thời nào, đạo đức người làm báo cũng luôn được coi trọng. Ngày nay, trước những biến đổi của môi trường truyền thông số trong thời kỳ cách mạng công nghiệp 4.0, hơn lúc nào hết đạo đức và những vấn đề liên quan đến đạo đức báo chí càng được đề cao.