Thứ ba, 28/06/2022, 07:59

[email protected]

024.6657.6928 / 0988.009.916

© Chỉ được phát hành lại thông tin khi có sự đồng ý bằng văn bản của
Tạp chí Doanh nghiệp và Thương hiệu nông thôn

Phát triển thương hiệu Tài chính ngân hàng

Doanh nghiệp vừa và nhỏ sẽ được hỗ trợ đào tạo kinh doanh

DN&TH; Bộ Kế hoạch và Đầu tư đang lấy ý kiến về dự thảo Nghị định quy định trong đó có đề xuất nhiều chính sách hỗ trợ doanh nghiệp nhỏ và vừa khởi nghiệp sáng tạo. Theo đó, về hỗ trợ đào tạo khởi sự kinh doanh và quản trị doanh nghiệp: Đối với các khóa đào tạo được bố trí kinh phí từ ngân sách trung ương thì ngân sách trung ương hỗ trợ 50% tổng chi phí của một khóa đào tạo về khởi sự kinh doanh và quản trị doanh nghiệp.

Đối với các khóa đào tạo được bố trí kinh phí từ ngân sách địa phương: Căn cứ vào khả năng cân đối nguồn lực của ngân sách địa phương, Ủy ban nhân dân cấp tỉnh quyết định mức hỗ trợ chi phí của một khóa đào tạo về khởi sự kinh doanh và quản trị doanh nghiệp, nhưng đảm bảo mức hỗ trợ tối thiểu 50%.

Về hỗ trợ đào tạo nghề: Lao động làm việc trong các doanh nghiệp nhỏ và vừa được giảm 50% chi phí đào tạo nâng cao tay nghề có trình độ từ sơ cấp đến cao đẳng thuộc danh mục nghề trọng điểm quốc gia, nhưng không quá 20 triệu đồng trên một khoá đào tạo và không quá 01 khoá đào tạo trên năm.

Bên cạnh đó hỗ trợ đào tạo trực tiếp tại doanh nghiệp nhỏ và vừa. Lao động làm việc tại các doanh nghiệp nhỏ và vừa trong lĩnh vực sản xuất, chế biến được hỗ trợ 50% chi phí đào tạo trực tiếp tại doanh nghiệp nhưng không quá 01 lần trong năm và có tối thiểu 10 học viên cho 01 lần đào tạo.

Cũng theo dự thảo, doanh nghiệp nhỏ và vừa chuyển đổi từ hộ kinh doanh được miễn phí lệ phí đăng ký doanh nghiệp lần đầu tại cơ quan đăng ký kinh doanh.

Doanh nghiệp nhỏ và vừa chuyển đổi từ hộ kinh doanh được miễn phí phí công bố thông tin doanh nghiệp lần đầu tại Cổng thông tin đăng ký doanh nghiệp quốc gia. Hỗ trợ miễn phí thẩm định, phí, lệ phí cấp phép kinh doanh lần đầu đối với ngành, nghề kinh doanh có điều kiện.

Doanh nghiệp nhỏ và vừa chuyển đổi từ hộ kinh doanh được cơ quan quản lý nhà nước thuộc thẩm quyền miễn lệ phí môn bài trong thời hạn 03 năm kể từ ngày được cấp Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp lần đầu khi nộp hồ sơ theo quy định.

Dự thảo cũng đề cập đến việc miễn phí sử dụng trang thiết bị tại các cơ sở hỗ trợ kỹ thuật hỗ trợ doanh nghiệp nhỏ và vừa; hỗ trợ 50% nhưng không vượt quá 5 triệu đồng/tháng phí tham gia các cơ sở ươm tạo, khu làm việc chung dành cho doanh nghiệp khởi nghiệp sáng tạo.

Nam Việt

Cùng chuyên mục

Thống đốc NHNN: Sẽ tăng dự trữ ngoại hối, tạo dự trữ đệm cho nền kinh tế chống đỡ các cú sốc

Thống đốc NHNN: Sẽ tăng dự trữ ngoại hối, tạo dự trữ đệm cho...

Trong nhiệm kỳ tới, Ngân hàng Nhà nước Việt Nam sẽ chủ động, thận trọng và linh hoạt điều hành các giải pháp và công cụ chính sách tiền tệ, phối hợp chặt chẽ với chính sách tài khóa để ứng phó linh hoạt, tăng sức chống chịu của nền kinh tế.
CEO MB: “doanh thu là câu hỏi lớn của nhiều Ngân hàng Thương mại trong chuyển đổi số”

CEO MB: “doanh thu là câu hỏi lớn của nhiều Ngân hàng Thương mại trong...

DNTH: Chia sẻ về case chuyển đổi số tại Ngân hàng Thương mại Cổ phần Quân đội (MB), Phó Chủ tịch HĐQT, CEO Lưu Trung Thái cho biết, MB không quan niệm chuyển đổi số là một dự án mà là một quá trình. Trong đó, việc vừa cạnh tranh, vừa hợp tác với các đối tác là ưu tiên của MB nhằm nâng cao trải nghiệm khách hàng cho ngân hàng.
Vấn nạn đảo nợ và nhận định của Chuyên gia kinh tế về thực trạng đảo nợ hiện nay

Vấn nạn đảo nợ và nhận định của Chuyên gia kinh tế về thực...

DNTH: Dạo qua một vòng thị trường ngoài Ngân hàng không khó để tìm kiếm đối tác hỗ trợ cho vay đảo nợ. Chỉ cần một cái click chuột là hàng loạt các thông tin hiện lên mời chào. Ngay cả trong ngân hàng, hình thức này vẫn còn khá là phổ biến.
Người liên quan đến Kế toán trưởng Tiên Phong Bank bị phạt vì “bán chui” cổ phiếu TPB

Người liên quan đến Kế toán trưởng Tiên Phong Bank bị phạt vì “bán...

DNTH: Ủy ban Chứng khoán Nhà nước (UBCK) mới công bố quyết định xử phạt vi phạm hành chính đối với người liên quan đến Kế toán trưởng Ngân hàng TMCP Tiên Phong (HOSE: TPB) vì liên quan đến hành vi giao dịch cổ phiếu nhưng không tuân thủ công bố thông tin theo quy định.
VDSC dự báo lợi nhuận ngân hàng sẽ phân hoá trong quý II/2022

VDSC dự báo lợi nhuận ngân hàng sẽ phân hoá trong quý II/2022

DNTH: Công ty Chứng khoán Rồng Việt (VDSC) dự báo lợi nhuận của các ngân hàng sẽ có sự phân hoá trong quý II/2022 và lợi thế sẽ nghiêng về phía các ngân hàng lớn khi thu nhập lãi thuần của nhóm này tăng trưởng mạnh mẽ.
Hành trình xây dựng khung pháp lý tạo nền móng cho thị trường chứng khoán phát triển

Hành trình xây dựng khung pháp lý tạo nền móng cho thị trường chứng...

DNTH: Việc xây dựng và thi hành pháp luật về chứng khoán góp phần cải thiện chất lượng hàng hóa, chất lượng các doanh nghiệp trên thị trường chứng khoán (TTCK), thu hút vốn đầu tư của nhà đầu tư trong và ngoài nước trên TTCK, nâng cao năng lực, chất lượng hoạt động của các chủ thể tham gia thị trường, tăng tính công khai, minh bạch, bảo đảm TTCK hoạt động bền vững, an toàn, chuyên nghiệp, hiện đại.
SHB tiếp tục thắng lớn trong lễ trao giải ngân hàng Việt Nam tiêu biểu 2021

SHB tiếp tục thắng lớn trong lễ trao giải ngân hàng Việt Nam tiêu biểu...

DNTH: Tại lễ trao giải VOBA 2021, SHB được vinh danh với hai giải thưởng là "Ngân hàng tiêu biểu vì cộng đồng" và "Ngân hàng có sản phẩm/dịch vụ sáng tạo tiêu biểu".
HUD thoái vốn thành công tại HUD1, thu về 76,6 tỷ đồng

HUD thoái vốn thành công tại HUD1, thu về 76,6 tỷ đồng

DNTH: Ngày 9/3, Sở Giao dịch chứng khoán Hà Nội (HNX) đã tổ chức thành công phiên bán đấu giá lô cổ phần (5,1 triệu cổ phần) của Công ty cổ phần Đầu tư và Xây dựng - HUD1 do Tổng công ty Đầu tư Phát triển Nhà và Đô thị - HUD sở hữu, thu về 76,6 tỷ đồng.