Thứ ba, 28/06/2022, 07:03

[email protected]

024.6657.6928 / 0988.009.916

© Chỉ được phát hành lại thông tin khi có sự đồng ý bằng văn bản của
Tạp chí Doanh nghiệp và Thương hiệu nông thôn

Phát triển thương hiệu Doanh nghiệp

Doanh nhân Hoàng Thảo: “Có Tâm ắt có Tầm”

DN&TH; Giọng ca Vàng doanh nhân năm 2017 đã gây được tiếng vang lớn trong cộng đồng doanh nhân Việt. Tôi rất ấn tượng với phong cách của doanh nhân Hoàng Thảo (Thảo Bon) trong suốt hành trình chinh phục khán giả và ban giám khảo. Không chỉ có giọng hát ngọt ngào sâu lắng, Thảo Bon - PGĐ Công ty Cổ phần Nguồn nhân lực Quốc tế Thuận An Kyoto – GĐ Đối ngoại Xuất khẩu Lao động Thảo Bon còn là một doanh nhân trẻ sống nội tâm, luôn yêu thương gia đình nhưng hết sức năng động và tràn đầy nhựa sống. Thành công hôm nay, Thảo Bon có được là minh chứng từ tinh thần quả quyết, gan trường trong lĩnh vực cung ứng, đào tạo nguồn nhân lực.

Trở về sau cuộc thi, dư âm còn lắng đọng, nhắc đến cuộc thi Hoàng Thảo vẫn còn nguyên vẹn cảm xúc, vẫn còn phiêu theo lời ca khúc “Tình mẹ” mà cô đã thể hiện rất sâu lắng. Xuất thân trong một gia đình thuần nông trên mảnh đất Hà Tĩnh, cô gái Miền Trung ngay từ cái tuổi “ăn chưa no, lo chưa tới” đã ý thức được bản thân và tự bươn chải với cuộc sống của một tu nghiệp sinh. Ngoài thời gian học, cô làm thêm kiếm tiền trang trải học phí và gửi về phụ cha mẹ nuôi các em ăn học.

Khác với nhiều người, trở về Việt Nam với tấm bằng tiếng Trung cộng thêm kinh nghiệm sống, cô sớm có được một công việc là phiên dịch viên ưng ý. Nhưng với những người đam mê kinh doanh, đam mê cống hiến mong muốn đóng góp nhiều hơn cho gia đình xã hội, Hoàng Thảo đã mạnh bạo đứng lên mở công ty chuyên về cung ứng, đào tạo nguồn nhân lực cho thị trường Đài Loan. Trong đôi mắt biết nói, tinh khôi của Thảo Bon tôi cảm nhận rõ nguồn năng lượng cũng như ý chí kiên cường của một doanh nhân trẻ khởi nghiệp đầy tâm huyết. Thảo Bon chia sẻ: “Em yêu ca hát lắm. Ca hát  là niềm vui trong cuộc sống cuả em. Là thế hệ thanh niên em ấn tượng nhiều với ca khúc Khát vọng tuổi trẻ có đoạn Đừng hỏi Tổ Quốc đã làm gì cho ta. Hãy hỏi ta đã làm gì cho Tổ Quốc hôm nay đã thôi thúc ý chí của em vươn lên trong cuộc sống, khẳng định tri thức cũng như năng lực của mình trong quá trình hội nhập quốc tế. Ngày hôm nay đối với Thảo Bon là hành trình bắt đầu để kiến tạo tương lai thành công cho bản thân và cộng đồng”.

Dẫu biết rằng con đường đến với thành công không bao giờ là dễ dàng. Khi ấy ông chủ Đài Loan về tận nơi tuyển dụng dù đã chuẩn bị kỹ lưỡng nhưng Thảo Bon vẫn quên không chuẩn bị phom của từng lao động. Máy in đâu dễ như bây giờ, đợi cả tiếng đồng hồ mới in xong mấy chục bộ. Nhưng bằng cách ứng xử khéo léo cũng như kinh nghiệm giao tiếp, tinh thần cầu tiến, đơn hàng đầu tiên đã đậu bến thành công. Từ đây kinh nghiệm của Thảo Bon ngày càng nhiều. Khó khăn, chông gai còn nhiều nhưng đạp lên tiến bước về phía trước thì ánh bình minh càng rực rỡ, trách nhiệm, uy tín của Thảo Bon trên trường quốc tế với đối tác càng được nâng tầm. Giờ đây, mỗi năm công ty xuất khẩu lao động của Thảo Bon cung ứng từ 300 – 500 nhân công sang thị trường Đài Loan và đào tạo cho 500 học viên học tiếng Trung.

Tiếp xúc với Thảo Bon, trong từng lời nói, suy nghĩ, chúng tôi cảm nhận sâu sắc những ý nghĩa nhân văn của một doanh nghiệp trẻ khởi nghiệp luôn đặt chữ Tâm chữ Tín lên hàng đầu. Không chỉ lo cho cuộc sống của gia đình nhỏ Thảo Bon mong muốn mỗi một lao động được tuyển sẽ trở thành những người có ích cho gia đình xã hội. Không nhớ nổi mình đã giúp cho bao nhiêu người có công ăn việc làm, có thu nhập cao. Thảo Bon chỉ tâm niệm rằng: Niềm vui của mọi người chính là niềm vui của mình. Nếu như nhiều người, cho đi mong muốn hay đòi hỏi phải có cái gì đó cảm ơn nhưng Thảo Bon thì khác “Cho đi là niềm hạnh phúc. Có được Thảo Bon hôm nay phải cảm ơn sự đồng hành tin yêu của học viên, của các lao động. Có họ mới có Thảo Bon”. Tôi hiểu sự khiêm nhường của Thảo Bon. Cô từng tâm sự rằng“Hành trình còn dài lắm, em sẽ còn phải học hỏi rất nhiều điều từ những doanh nhân thành đạt khác”. Câu châm ngôn mà Thảo Bon tâm huyết “có Tâm ắt có Tầm” đang được cô thực hiện một cách xuất sắc.

Đến với Công ty Xuất khẩu Lao động Thảo Bon mỗi người một hoàn cảnh khác nhau, nhưng chung qui lại đều có một mong muốn thoát nghèo, có công ăn việc làm ổn định, thu nhập cao…Hiểu được tâm lý của người lao động khi sang một môi trường mới, đòi hỏi khắt khe về thời gian cũng như ý thức. Thảo Bon đã tạo điều kiện hết sức cho lao động khi tìm những môi trường làm việc chuyên nghiệp, có uy tín, thực hiện đúng như bản cam kết giữa chủ lao động với lao động. Thảo Bon sắp xếp thời gian thường xuyên sang tận Đài Loan thăm hỏi động viên cùng tháo gỡ những thắc mắc của người lao động Việt. Chỉ bằng những hành động yêu thương, Thảo Bon đã để lại niềm tin yêu, quý mến của nhiều lao động cũng như gia đình lao động tại Việt Nam đúng như thông điệp “Trao niềm tin nhận nụ cười” mà Thảo Bon khắc cốt ghi tâm.

Về với ngôi nhà chung Thảo Bon, nhiều mảnh đời đã đổi thay tốt hơn. Chia sẻ về khoảnh khắc này Thảo Bon còn nhớ như in hoàn cảnh của bạn Hoàng Mạnh Hà sinh năm 1995, quê Hà Tĩnh gia đình rất khó khăn, không có công ăn việc làm. Thảo Bon đã giúp đỡ hỗ trợ tiền đi xuất khẩu lao động, với tiền lương 15 triệu VNĐ/ tháng trong vòng gần 1 năm em đã trả xong nợ giờ đã gửi tiền về phụ giúp gia đình kiến thiết, làm nhà và có của ăn của để.

Trong hành trình kiến tạo thành công hôm nay, Thảo Bon tự hào có gia đình thân yêu là chỗ đứng vững chắc ủng hộ hết mình cho cô ở bất cứ hoàn cảnh hay thời điểm nào. Có ba má chồng, có ông xã đã đem hết tinh thần cũng như thời gian bên cô đi đây đó, chăm sóc con cái khi cô công tác xa. Thảo Bon tự hào nói rằng: “Yêu thương là chất xúc tác để ngọn lửa đam mê bùng cháy. Gia đình Thảo Bon là cánh cửa thần kỳ giúp Thảo Bon băng đèo lội suối không ngại khổ ngại khó. Sau một ngày lao động mệt nhọc ba mẹ, chồng con là nơi để Thảo Bon trở về ”.

Chia tay Thảo Bon, ý chí kiên cường của một doanh nhân trẻ khởi nghiệp cháy hết mình trong công việc khiến chúng tôi càng cảm phục về những thế hệ trẻ hôm nay. Chúc doanh nhân Thảo Bon (Hoàng Thảo) thêm nhiều niềm vui vững chí xung tài trên đôi cánh thiên thần của mình vượt đại dương, thành công hơn nữa trên con đường kết nối yêu thương "Trao niềm tin nhận nụ cười"./.

Vương Băng

Businesswoman Hoang Thao: “You have heart then you get high”

The Businessman Golden Voice 2017 has made a significant impression to the community. I am especially struck by the businesswoman Hoang Thao (Thao Bon) style throughout her journey in the competition. Not only has a sweet voice, Thao Bon – Vice President of Thuan An Kyoto International Human Resources Corporation - Director of Labor Export Relations – is also a soulful young businesswoman. Thao Bon’s today success is the evidence for her uncompromising spirit in supplying and training human resources.

After the competition, Hoang Thao still vividly remembers the feeling when she sang “Tinh Me”. She is originally from a farmer family in Ha Tinh, since the very young age, she has already know the hardship of being an abroad trainee. Besides studying, she worked part-time jobs to earn more money for herself and for her family at home.

Unlike many others, Hoang Thao went back to Vietnam with a Chinese language degree and a pocket full of life experience, she quickly found a translation work. But, with an instinct and a passion for business, she opened a company specialized in training and supplying human resources for Taiwan market. Just by looking at her eyes, I can sense an energy and a spirit of a passionate young businesswoman. She shared: “I love singing a lot, singing is the joy of my life. As a young generation, there is a line in a song that seduce me; the line tells us to not ask what the Nation has done for us, but ask what have we done for the Nation? The line encourage me to be better and to prove myself in time of globalization. I think today is a start of a journey to build a future for ourselves and for the community.

Back in the day, there were so many problems. There was a time when a Taiwanese boss came to the company, and even though Hoang Thao prepared as best as she could but she still forgot to print out a form for each trainee. Back then, a printer was not so easy to fine, and it took an hour to print. However, with a good communication skill and manner, the first deal was signed. From then on, Hoang Thao’s experiences has been increasing. She keeps moving on regardless of hardship and now, she has become a trustworthy company. Currently, Hoang Thao provides around 300 – 500 trainees to Taiwanese market and trains 500 Chinese learners.

Talking with Thao Bon, we can feel in every word and thought the humane meaning of a young businesswoman who honors trust and honesty. Thao Bon wishes that every worker can become a decent human being on their own. She cannot really remember how many workers she has helped. She just know one thing: Everyone happiness is my happiness. There are many people who give but also ask for return, while Hoang Thao thinks differently: “Giving is virtue. Who I am today thanks to the trust of all the learners and workers. There is no me without them.” I understand her humbleness. She said: “This is a long journey and I still have many things to learn from others.” The old saying “you have heart then you get high” is been applying by Hoang Thao.

Each individual comes to Hoang Thao’s company with a different background but they all share the same dream of escaping poverty, having a stable job with good salary. Understanding such thoughts and the hardship that the workers face when coming to a new environment, Hoang Thao ensures the agreements and even comes to Taiwan to meet and help the Vietnamese workers. Just by such caring actions, she made a long-lasting impression in the workers and their families’ mind.

Hoang Thao has changed many lives for the better. She remember the case of Hoang Manh Ha, born in 1995 from Ha Tinh in a poor family. She helped Ha to go working abroad with the salary of 15 million VND monthly, within a year, Ha could be able to pay all his debt and his family even have some amount to start over.

Along her journey, Hoang Thao feels so lucky that she has her family by her sides. Her husband and his family always spend time with her and take care of the kids when she has a business trip. She proudly said: “Love ignites the fire of passion. My family is the power that help me through all thick and thin. After a long day, I come home.” Hoang Thao’s spirit as a young businesswoman has made an unforgettable impression on us. We wish her all the best for the future.

Translator: HO Manh Toan

Cùng chuyên mục

NESTLÉ VIỆT NAM KHÁNH THÀNH TRUNG TÂM PHÂN PHỐI MỚI,  MỞ RỘNG ĐẦU TƯ TẠI TỈNH HƯNG YÊN

NESTLÉ VIỆT NAM KHÁNH THÀNH TRUNG TÂM PHÂN PHỐI MỚI, MỞ RỘNG ĐẦU TƯ...

DNTH: Ngày 12 tháng 3 năm 2019, Công ty Nestlé Việt Nam chính thức khánh thành Trung tâm Phân phối Nestlé Bông Sen tại tỉnh Hưng Yên. Nằm trong khuôn viên nhà máy Nestlé Bông Sen, đây sẽ là Trung tâm Phân phối lớn nhất khu vực phía Bắc của công ty Nestlé Việt Nam.
Sau “giải cứu” Bầu Đức, Thaco tính làm dự án nông lâm nghiệp 2.000 tỷ đồng

Sau “giải cứu” Bầu Đức, Thaco tính làm dự án nông lâm nghiệp 2.000...

Tỷ phú Trần Bá Dương, Chủ tịch Thaco Trường Hải đang xin chủ trương đầu tư dự án Khu công nghiệp chuyên nông lâm nghiệp Thaco Chu Lai tại Quảng Nam với mức vốn hơn 2.000 tỷ đồng.
Chuyển dịch năng lực lãnh đạo và đổi mới sáng tạo trong doanh nghiệp

Chuyển dịch năng lực lãnh đạo và đổi mới sáng tạo trong doanh nghiệp

Sáng ngày 15/11, tại Hà Nội, Qũy Khởi nghiệp Doanh nghiệp Khoa học và Công nghệ Việt Nam, Startup Vietnam Foundation và Học viện I.Value Academy đã phối hợp tổ chức hội thảo “Chuyển dịch năng lực lãnh đạo &Đổi mới sáng tạo trong doanh nghiệp”, với sự dẫn dắt của diễn giả Mr. Alain Goudsmet.
Chủ tịch HĐQT Equest: Đầu tư Giáo dục chưa bao giờ siêu lợi nhuận, đi buôn đất còn giàu hơn

Chủ tịch HĐQT Equest: Đầu tư Giáo dục chưa bao giờ siêu lợi nhuận,...

Những đại gia lớn ở Việt Nam nhảy vào giáo dục cũng chỉ muốn đóng góp cho giáo dục chứ không ai vì tiền. Tuy nhiên vì phần lớn là tay mơ nên rất nhiều trường đại học tư không lớn được hoặc rơi vào khủng hoảng.
TGĐ Hapro Vũ Thanh Sơn và hành trình 'vượt bão' hậu cổ phần hoá

TGĐ Hapro Vũ Thanh Sơn và hành trình 'vượt bão' hậu cổ phần hoá

Người thuyền trưởng của Tổng công ty Thương mại Hà Nội – CTCP (Hapro) trải lòng, từng có một giai đoạn ngắn công ty rơi vào khủng hoảng khi mới bắt đầu cổ phần hoá doanh nghiệp, kinh doanh sụt giảm, nhân viên lo lắng... Nhưng với quyết tâm đổi mới, chiến lược kinh doanh bắt kịp xu hướng ngành bán lẻ, Hapro đã dần ổn định và phát triển tăng tốc.
Đại hội cổ đông FLC Faros thông qua sáp nhập, ông Trịnh Văn Quyết rời ghế Chủ tịch

Đại hội cổ đông FLC Faros thông qua sáp nhập, ông Trịnh Văn Quyết...

Ngày 5/5, Đại hội cổ đông thường niên năm 2020 của Công ty cổ phần Xây dựng FLC Faros (mã: ROS) đã thông qua chủ trương sáp nhập với FLC GAB, bầu 4 thành viên HĐQT mới. Năm 2020, công ty đặt mục tiêu doanh thu đạt 3.400 tỉ đồng và lợi nhuận sau thuế ở mức thấp chỉ 54 tỉ đồng.
Chiến tướng VinFast Võ Quang Huệ: 'Việt Nam đang có cơ hội trở thành một nước sản xuất thiết bị IoT lớn'

Chiến tướng VinFast Võ Quang Huệ: 'Việt Nam đang có cơ hội trở thành...

DNTH: Phó chủ tịch Tập đoàn VinGroup Võ Quang Huệ cho rằng, Việt Nam chưa bao giờ có cơ hội thuận lợi như hiện nay để có thể tập hợp các nguồn lực, làm chủ công nghệ và trở thành một nước sản xuất thiết bị IoT lớn trên thế giới.
Chịu tác động kép từ Nghị định 100 và Covid-19, Bia Hà Nội lỗ gần trăm tỷ trong quý 1/2020

Chịu tác động kép từ Nghị định 100 và Covid-19, Bia Hà Nội lỗ gần...

Kết quả kém tích cực của Habeco trong quý 1 do chịu ảnh hưởng kép từ quy định sử dụng rượu bia (Nghị định 100) và đại dịch Covid-19 khiến sản lượng tiêu thụ sụt giảm so với cùng kỳ. Trong quý 1/2020, doanh thu thuần của Habeco chỉ đạt 774 tỷ đồng, giảm 51% so với cùng kỳ năm trước.