Thứ bảy, 13/08/2022, 18:59

[email protected]

024.6657.6928 / 0988.009.916

© Chỉ được phát hành lại thông tin khi có sự đồng ý bằng văn bản của
Tạp chí Doanh nghiệp và Thương hiệu nông thôn

Nhịp sống doanh nghiệp Văn hóa

Doanh nhân Khanh Ngô lay động độc giả Việt với “Made in VietNam”

DNTH: Doanh Nhân, nhà Đầu Tư, Chuyên gia huấn luyện phát triển lãnh đạo – Khanh Ngô mới đây ra mắt cuốn sách “Made in VietNam” lay động độc giả Việt.
3. Doanh nhan Khanh Ngo tai buoi tro chuyen o TP.HCM
Doanh nhân Khanh Ngô tại buổi chia sẻ

Không có giấc mơ nào dễ đạt tới

Khanh Ngô là một doanh nhân người Mỹ gốc Việt sinh năm 1980. Bố mẹ anh là người gốc Quảng Trị, đến Đồng Nai lập nghiệp và sinh sống. Với mong muốn thoát nghèo, thoát khỏi cái đói hàng đêm quấn lấy những đứa con của mình, mẹ anh đã quyết định di chuyển cả gia đình từ Việt Nam sang Mỹ sinh sống. Đến Mỹ có lẽ là giấc mơ của nhiều người, nhưng giấc mơ ấy không đến với ba anh và đó là những ngày buồn nhất đối với Khanh Ngô.

Đất Mỹ không đẹp như mơ, và giấc mơ lớn nhất của anh tại thời điểm đó là được gặp lại ba và chỉ sau 19 năm dài đằng đẵng anh mới có cơ hội trở về Việt Nam gặp lại ba một lần nữa.

Khanh Ngô tốt nghiệp ngành Thiên văn học (Astro-physicist) tại trường đại học Connecticut (Mỹ). Sau một thời gian làm việc tại phòng nghiên cứu, anh quyết định chuyển hướng sang lĩnh vực kinh doanh, đầu tư và gặt được nhiều thành công.

“Thành công là một quá trình, không phải đích đến” – Anh chia sẻ: “Tôi có công việc, nhưng tôi không tự do, tôi không tự do cả về thời gian, tài chính, ngay cả giấc mơ – tôi còn không dám tự do mơ nữa, tôi sợ hãi giấc mơ sẽ không thành hiện thực. Đi làm – trả nợ - đi làm – trả nợ, đó là cái vòng xoáy cuốn tôi đi...”

“Cuối cùng, tôi hiểu được rằng chính mình phải đứng lên và nắm lấy tương lai của mình, vạch ra một hướng đi riêng và tự tạo ra hạnh phúc bằng chính đôi bàn tay mình có. Năm 33 tuổi, tôi đánh dấu mốc kiếm được một triệu đô la đầu tiên trong đời. Và đến giờ đã tự do tài chính” – Khanh Ngô bộc bạch.

Hơn 17 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực sale và 12 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực đầu tư chứng khoán, bất động sản tại Mỹ và các quốc gia khác ở Châu Âu và Châu Mỹ, doanh nhân Khanh Ngô hiện đang giữ vị trí COO (Chief operating officer) tại công ty Harvest Moo LLC; CEO tại công ty Hundson Truong Inc; Founder & CEO của KHANH LLC.

Anh đồng thời là nhà sáng lập, điều hành cộng đồng Young & Successful Việt Nam (Phát triển và Thành công) với mục đích đóng gói, chia sẻ những kiến thức, trải nghiệm, tạo môi trường để thế hệ trẻ Việt Nam biết cách khai thác và phát triển tiềm năng bản thân. Trước khi trở về Việt Nam, Khanh Ngô đã xây dựng thành công kênh Tik Tok, Youtube được một số lượng lớn các bạn trẻ Việt Nam mong muốn khởi nghiệp theo dõi và học hỏi.

1. Cuon sach cua doanh nhan Khanh Ngo
Cuốn sách của doanh nhân Khanh Ngô

Khởi nghiệp tinh gọn, 5 bước vươn tầm thế giới

Trong sứ mệnh trở về của mình, tác giả đã nhận được hơn 8000 email từ các bạn trẻ Việt Nam khởi nghiệp chưa thành công. Nhiều email đọc được khi các bạn rơi vào tuyệt vọng sau thất bại khởi nghiệp làm doanh nhân cảm thấy cần làm một điều gì đó để giúp đỡ họ. Với anh, nửa đời người doanh nhân dành để sưu tầm tài sản nhưng nửa đời sau là dùng để cho đi số tài sản đó một cách phù hợp. Với mong muốn đó, doanh nhân Khanh Ngô đã vừa giới thiệu tới độc giả Việt cuốn sách “Made in Vietnam”.

Cuốn sách như một cuốn nhật ký chứa đựng những khó khăn, mất mát mà các bạn trẻ đã gặp phải và đó cũng là những gì anh đã trải qua trên hành trình khởi nghiệp ở nhiều quốc gia trên thế giới.

Tại buổi giao lưu với độc giả được tổ chức mới đây ở TP.HCM, nhiều bạn trẻ bay tới tham dự chương trình từ các tỉnh thành phố khác nhau đã nghẹn ngào chia sẻ về những thất bại của họ trên thương trường và cảm ơn tác giả đã truyền tới họ những triết lý sống cùng kiến thức kinh doanh hữu ích, trở thành động lực khiến họ có thể đứng lên sau khi vấp ngã, hoặc thay đổi bản thân để thực sự đạt tới thành công.

“Vội vàng khởi nghiệp và thành lập công ty khi chưa có đủ cọ xát và nhiều bài học trải nghiệm. Chưa có sự chuẩn bị về kĩ năng giao tiếp, kĩ năng mở rộng mối quan hệ và sales hay các kĩ năng quản lí tài chính, thời gian, nhân sự. Bị sai lệch thông tin và bị lừa gạt nên mất hết động lực và bị tiêu cực, mất hết ý chí, nghị lực. Các rào cản về thủ tục hành chính trong kinh doanh. Đặc biệt là sự đầu tư ở các nước ngoài về Việt Nam. Thói quen và văn hoá tiêu dùng ở từng quốc gia khác nhau nhưng các chủ doanh nghiệp chưa tìm hiểu kĩ về thị trường đầu tư... Tất cả đều là những bài học quý giá cho khởi nghiệp” – Doanh nhân Khanh Ngô chia sẻ.

Doanh nhân mong muốn mang đến cho các bạn trẻ một môi trường tích cực để các bạn có thể từng bược phát triển bản thân, học được những kĩ năng giải quyết vấn đề cơ bản để khởi nghiệp như giao tiếp, quản lí thời gian và tài chính. Đặc biệt là biết đầu tư tiền một cách thông minh để tạo nên gói bảo hiểm tối ưu cho doanh nghiệp. Đồng thời chia sẻ rõ các bước cần làm của một người khởi nghiệp một cách cụ thể để các bạn trẻ có thể khởi nghiệp thành công cho dù ở Việt Nam hay ở nước ngoài.

Phần 1 của cuốn sách gồm “Những bài học kiến tạo cuộc đời” (bao gồm những bài học tư duy giá trị mà tác giả đã trải nghiệm, đúc kết được từ quá trình học tập, làm việc và khởi nghiệp trên đất Mỹ). Phần 2: “Những điều bạn chưa biết về khởi nghiệp” (những sai lầm và ngộ nhận mà các bạn trẻ thường mắc phải trong quá trình khởi nghiệp); Phần 3: “Khởi nghiệp – cơ hội nào cho bạn” (chia sẻ về những cơ hội mà người khởi nghiệp có thể nắm bắt dựa trên góc nhìn, sự quan sát và phân tích những chuyển biến của nền kinh tế); Phần 4: “Năm bước khởi nghiệp thành công” (phântích những bước cốt lõi để bạn có thể khởi nghiệp thành công); Phần 5: “Vươn ra thế giới” (những cơ hội, thách thức và giải pháp giúp doanh nghiệp Việt có thể tự tin bước ra thị trường thế giới). Phần 6: “Chứng khoán và khởi nghiệp” (chia sẻ về mối liên hệ giữa khởi nghiệp và chứngkhoán, những lợi ích mà giải pháp đầu tư này mang lại cho những nhà khởi nghiệp trong quản trị –vận hành nguồn vốn. Đồng thời, gợi mở tư duy và phương thức tiếp cận thị trường chứng khoán một cách hữu ích và phù hợp với quy mô doanh nghiệp).

“Tôi làm được, bạn cũng có thể làm được. Phía sau một đoạn đường hầm u tối, thứ luôn chờ đợi ta là ánh sang nơi cuối con đường” – Khanh Ngô nhấn mạnh.

Hòa Bình

Cùng chuyên mục

Sau khi công diễn, Nhà hát Tuổi trẻ đưa kịch “Cậu Vanya” sang Nhật

Sau khi công diễn, Nhà hát Tuổi trẻ đưa kịch “Cậu Vanya” sang Nhật

Nhà hát Tuổi trẻ sẽ công diễn vở kịch “Cậu Vanya” vào tháng 12.2018 và có kế hoạch đưa vở diễn sang Nhật Bản vào năm 2019.
Tuyên truyền an toàn giao thông bằng kịch: Hấp dẫn trẻ thơ

Tuyên truyền an toàn giao thông bằng kịch: Hấp dẫn trẻ thơ

DN&TH; Có nhiều hình thức để tuyên truyền về an toàn giao thông, trong đó có việc sử dụng các tiểu phẩm kịch tuyên truyền. Ngày 10-9, tại Trường Tiểu học Trung Tự (quận Đống Đa, Hà Nội) chương trình phát động "Tháng an toàn giao thông năm học 2018-2019" đã diễn ra trong không khí vui tươi, sôi nổi với những câu chuyện có ý nghĩa giáo dục về an toàn giao thông (ATGT).
Người đẹp Nguyễn Thị Thúy Liễu lọt vào Chung kết Hoa hậu doanh nhân Việt Nam Toàn cầu 2020

Người đẹp Nguyễn Thị Thúy Liễu lọt vào Chung kết Hoa hậu doanh nhân...

DNTH: Trải qua hai vòng sơ khảo và bán kết, nữ doanh nhân Nguyễn Thị Thuý Liễu đã xuất sắc lọt vào vòng chung kết “Hoa Hậu Doanh Nhân Việt Nam Toàn Cầu 2020” sắp tới tại thành phố Đà Nẵng.
Đặc sắc phong tục đón Tết của đồng bào dân tộc thiểu số

Đặc sắc phong tục đón Tết của đồng bào dân tộc thiểu số

Khu vực miền núi phía Bắc là nơi sinh sống lâu đời của nhiều đồng bào dân tộc thiểu số như Mường, Tày, Nùng, Dao, Mông… Mỗi dân tộc đều có những nét đặc trưng riêng trong phong tục đón Tết làm nên bản sắc văn hóa đa dạng cho cộng đồng 54 dân tộc anh em.
Ca sĩ Tùng Dương da diết với ca từ xúc động trong MV mới, nhân dịp Giáng sinh

Ca sĩ Tùng Dương da diết với ca từ xúc động trong MV mới, nhân dịp...

DNTH: Sau album Human, ca sĩ Tùng Dương tiếp tục cho ra mắt MV ‘’hư vô’’ viết về thân phận con người với mong muốn bài hát như một ‘ngọn lửa’ nhỏ sưởi ấm những ngày Giáng sinh 2021 lạnh giá. MV này rất đặc biệt bởi ca khúc được viết từ chị họ thân thiết của Tùng Dương - tác giả Nhuận Phú.
Tài tử Ji Chang Wook cùng Tóc Tiên, Noo Phước Thịnh trình diễn trong trong Đại nhạc hội hữu nghị Việt - Hàn 2019

Tài tử Ji Chang Wook cùng Tóc Tiên, Noo Phước Thịnh trình diễn trong trong...

DNTH: Đại nhạc hội hữu nghị Việt - Hàn “Dae Bak Concert in Vietnam 2019” được tổ chức vào tối ngày 24.8 tới đây tại sân vận động Mỹ Đình với sự quy tụ của các tên tuổi hàng đầu của Hàn Quốc và Việt Nam như Ji Chang Wook, Tóc Tiên, Noo Phước Thịnh… hứa hẹn sẽ đem lại nhiều cảm xúc cho khán giả.
Trao tặng tranh vẽ cho bệnh viện để tiếp động lực cho bác sĩ và bệnh nhân

Trao tặng tranh vẽ cho bệnh viện để tiếp động lực cho bác sĩ và...

DNTH: Với mong muốn sẻ chia áp lực với đội ngũ y bác sĩ và động viên các bệnh nhân, thời gian qua, họa sĩ Lâm Tráng đã cùng một số họa sĩ khác trao tặng hàng trăm tác phẩm tranh sơn dầu cho các bệnh viện tại Hà Nội.
Nỗi buồn của diễn viên hài khán giả nhẵn mặt nhưng chẳng nhớ tên

Nỗi buồn của diễn viên hài khán giả nhẵn mặt nhưng chẳng nhớ tên

Làm nghề lâu năm, “nhẵn mặt” cả truyền hình lẫn sân khấu nhưng ít ai nhớ tới tên Thanh Dương.