Chủ nhật, 22/05/2022, 11:22

[email protected]

024.6657.6928 / 0988.009.916

© Chỉ được phát hành lại thông tin khi có sự đồng ý bằng văn bản của
Tạp chí Doanh nghiệp và Thương hiệu nông thôn

Phát triển thương hiệu Doanh Nhân

Doanh nhân Sao Đỏ bàn chuyện “Tái tạo năng lượng để đột phá” hậu Covid - 19

DNTH: Tọa đàm trực tuyến “Tái tạo năng lượng để đột phá” do CLB Doanh nhân Sao Đỏ tổ chức sáng ngày 28/9/2021 dự kiến thu hút sự tham dự của gần 50 lãnh đạo doanh nghiệp lớn trên nhiều lĩnh vực.
Doanh nhân Sao Đỏ bàn chuyện “Tái tạo năng lượng để đột phá” hậu COVID-19
Hội nghị trực tuyến Thủ tướng với cộng đồng doanh nghiệp và các địa phương về các giải pháp tiếp tục hỗ trợ doanh nghiệp trong bối cảnh dịch Covid -19

Tại Hội nghị trực tuyến Thủ tướng với cộng đồng doanh nghiệp và các địa phương về các giải pháp tiếp tục hỗ trợ doanh nghiệp trong bối cảnh dịch Covid - 19 ngày 26/9, Thủ tướng Phạm Minh Chính cho biết, hiện Chính phủ đang khẩn trương triển khai giải pháp chuyển trạng thái từ “không Covid -19” sang “thích ứng an toàn, linh hoạt, kiểm soát có hiệu quả dịch Covid - 19” nhằm tạo điều kiện cho các doanh nghiệp sớm phục hồi hoạt động.Thực tế cho thấy trong suốt 4 đợt dịch bùng phát tại Việt Nam, nhiều tập đoàn lớn như Vingroup, Viettel, FLC, Sun Group, Vietjet, FPT… đã và đang thực hiện hiệu quả mục tiêu kép vừa chống dịch vừa phát triển kinh tế do Chính phủ đề ra.

Bên cạnh các hoạt động sản xuất kinh doanh được duy trì, những đóng góp đáng kể của doanh nghiệp thông qua vật chất và hành động với hàng nghìn tỷ đồng ủng hộ đã chung sức cùng cộng đồng vượt qua nhiều giai đoạn khó khăn, minh chứng cho vai trò động lực “xung kích” của khối doanh nghiệp Việt Nam hiện nay.

Trong bối cảnh chuyển sang trạng thái “bình thường mới”, khi tình hình dịch Covid - 19 đang dần được kiểm soát tốt hơn, chiến dịch tiêm vaccine trên quy mô lớn được triển khai mạnh mẽ và các gói kích thích nền kinh tế phục hồi đang chuẩn bị được Chính phủ triển khai, nhiều tín hiệu sáng đang mở ra đối với các doanh nghiệp Việt Nam.

 Nhiều giải pháp chuẩn bị triển khai giúp doanh nghiệp Việt Nam đón đà phục hồi kinh tế. (Ảnh minh họa)

 Nhằm trao đổi, chia sẻ những sáng kiến mới góp phần hỗ trợ các doanh nghiệp Việt phục hồi sau thời gian dịch bệnh, Tọa đàm với chủ đề “Tái tạo năng lượng để đột phá” do CLB Doanh nhân Sao Đỏ phối hợp Tập đoàn FLC tổ chức sẽ diễn ra vào sáng ngày 28/9. 

Buổi Tọa đàm trực tuyến dự kiến có sự tham dự của gần 50 doanh nhân Sao Đỏ và các doanh nghiệp hàng đầu Việt Nam hiện nay, với sự chủ trì của ông Nguyễn Cảnh Hồng - Chủ tịch CLB Doanh nhân Sao Đỏ, Chủ tịch Tập đoàn Eurowindow, điều phối bởi ông Phạm Đình Đoàn – Phó chủ tịch CLB Doanh nhân Sao Đỏ, Chủ tịch Tập đoàn Phú Thái. Đại diện diễn giả có ông Trương Gia Bình, Chủ tịch Tập đoàn FPT; ông Cô Gia Thọ, Chủ tịch Tập đoàn Thiên Long; ông Trịnh Văn Quyết, Chủ tịch Tập đoàn FLC.

Các diễn giả sẽ trao đổi trên ba chủ đề chính:  

Tái tạo (Ông Trương Gia Bình): Ảnh hưởng phức tạp của dịch bệnh đặt ra yêu cầu cấp bách khiến doanh nghiệp phải tái tạo và định vị lại tương lai của mình thông qua hoạt động tái cấu trúc quy mô, đẩy mạnh áp dụng công nghệ và chuyển đổi số trong hoạt động sản xuất kinh doanh, đổi mới sản phẩm – dịch vụ… nhằm thích ứng với những nhu cầu mới.

Năng lượng (Ông Cô Gia Thọ): Ngoài nguồn lực hỗ trợ từ Chính phủ, thì nguồn lực từ nội tại của chính doanh nghiệp với tinh thần, ý chí vượt khó, sự chuyển mình nhanh nhạy… sẽ là những yếu tố quan trọng để doanh nghiệp nhanh chóng tái tạo năng lượng, nắm bắt cơ hội bứt phá trong thời kỳ hậu dịch.

Đột phá (Ông Trịnh Văn Quyết): Đại dịch Covid - 19 khiến nhiều doanh nghiệp phải rời bỏ thị trường, thu hẹp quy mô kinh doanh nhưng nhìn ở góc độ tích cực lại đang mở ra cơ hội lớn cho những doanh nghiệp có nhiều tiềm lực, khát vọng. Làm cách nào để tận dụng tối đa nguồn lực sẵn có và cơ hội từ thị trường để mở rộng phát triển và tạo bước đột phá?

Sự chia sẻ thực tiễn từ những doanh nhân, lãnh đạo hàng đầu  hứa hẹn sẽ mang đến những kinh nghiệm, những câu chuyện tràn đầy cảm hứng về những vấn đề cấp thiết đang đặt ra với doanh nghiệp Việt Nam hiện nay như tái cấu trúc doanh nghiệp, đổi mới sản phẩm - dịch vụ, thúc đẩy sức mạnh nội lực… để tái tạo năng lượng và nắm bắt cơ hội phục hồi, phát triển ra sao….

Tọa đàm đồng thời cũng là dịp để các doanh nhân Sao Đỏ trên cả nước trao đổi và chia sẻ những sáng kiến mới nhằm xây dựng hoạt động của CLB Doanh nhân Sao Đỏ ngày càng gắn kết, hiệu quả và thiết thực, từ đó hỗ trợ các doanh nghiệp Việt phục hồi sau thời gian dịch bệnh.

T.H

Cùng chuyên mục

Doanh nhân Trịnh Phương Thúy: “Cách vượt qua khó khăn là tìm cách đi xuyên qua nó”

Doanh nhân Trịnh Phương Thúy: “Cách vượt qua khó khăn là tìm cách đi...

Phá vỡ quan niệm “tòng phụ, tòng phu, tòng tử”, cuộc đời phụ nữ phải gắn chặt với khói lửa bếp núc, với chuyện con cái, ở vị thế phụ thuộc; nữ doanh nhân Trịnh Phương Thúy với bản lĩnh, sự quyết tâm đã tự đứng trên đôi chân mình để chèo lái các con thuyền ở nhiều lĩnh vực khác nhau, nâng cao hình ảnh người phụ nữ Việt Nam không chỉ “giỏi việc nước”, mà còn “đảm việc nhà”.
Ông Trần Kim Chung - Chủ tịch CT Group: "Chìa khóa đi vào tương lai là giới trẻ”

Ông Trần Kim Chung - Chủ tịch CT Group: "Chìa khóa đi vào tương lai là...

DNTH: Rất khó để có cuộc trò chuyện với Chủ tịch CT Group Trần Kim Chung vào những ngày Tết đang cận kề, khi phần lớn năm 2021 chìm trong dịch Covid - 19 và tập đoàn đang tranh thủ những ngày cuối năm hối hả để đẩy mạnh kinh doanh, tái thiết kinh tế.
Người kế nghiệp ở Hoá chất Đức Giang: Đi Mercedes S500 ở tuổi 3x, lớn lên trong bụi hoá chất và tham vọng doanh thu 10.000 tỷ

Người kế nghiệp ở Hoá chất Đức Giang: Đi Mercedes S500 ở tuổi 3x,...

Hợp chất phun khử khuẩn CloraminB ở thời điểm bùng dịch tháng 4/2020, có lúc giá một cân lên tới hơn 500.000 đồng/kg, trong khi giá bình thường chỉ 200.000 đồng/kg, lúc đó không có hàng để mà mua vì đa phần phải nhập khẩu. CTCP Hoá chất Đức Giang là doanh nghiệp Việt Nam đầu tiên sản xuất thành công hợp chất Cloramin B, khẳng định ngành hoá chất Việt Nam đang từng bước tự chủ, không phụ thuộc vào nhập khẩu.
Doanh nhân Trần Song Hải: ‘Tại sao Việt Nam lại không thể có bia Hoàng Sa, Trường Sa’

Doanh nhân Trần Song Hải: ‘Tại sao Việt Nam lại không thể có bia Hoàng...

Đó là lời bộc bạch của doanh nhân Trần Song Hải, người đã tạo ra hai sản phẩm bia Hoàng Sa và Trường Sa, gây tiếng vang trong dư luận.
CEO HAG Võ Trường Sơn 'bán chui' cổ phiếu HNG

CEO HAG Võ Trường Sơn 'bán chui' cổ phiếu HNG

DNTH: Trong 2 ngày 17 và 18/5/2021, Ủy ban Chứng khoán Nhà nước (UBCKNN) đã ban hành các quyết định xử phạt 3 nhà đầu tư cá nhân do vi phạm hành chính trong lĩnh vực chứng khoán và thị trường chứng khoán.
CEO Đất Xanh Miền Bắc: ‘Thị trường căn hộ thứ cấp là mục tiêu của chúng tôi’

CEO Đất Xanh Miền Bắc: ‘Thị trường căn hộ thứ cấp là mục tiêu...

Chia sẻ về tầm nhìn dài hạn của Đất Xanh Miền Bắc trong 5 – 10 năm tới, CEO Vũ Cương Quyết cho biết bên cạnh kế hoạch tăng độ phủ, công ty sẽ hướng tới thị trường căn hộ thứ cấp – một thị trường có quy mô rất lớn, nhu cầu cao nhưng lại đang trong tình trạng hỗn loạn.
Sở hữu khối tài sản hàng chục nghìn tỷ đồng, các tỷ phú nổi tiếng Việt Nam nghĩ sao về tiền?

Sở hữu khối tài sản hàng chục nghìn tỷ đồng, các tỷ phú nổi...

Điểm khác biệt lớn nhất giữa người giàu và người nghèo đó là tư duy về tiền bạc. Người nghèo làm việc vì tiền, còn người giàu để tiền làm việc cho mình.
'Khẩu vị' đầu tư chứng khoán của bà chủ Sơn MyKolor

'Khẩu vị' đầu tư chứng khoán của bà chủ Sơn MyKolor

DNTH: CEO 4Oranges bà La Mỹ Phượng là chủ sở hữu Công ty La Nguyên - cổ đông lớn nhất, nắm 49% vốn góp trong liên doanh 4Oranges. Trong khi đó, Chủ tịch HĐTV 4Oranges ông Smit Cheancharadpong là người đại diện phần vốn góp 28,05% của East Preston Association Limited, và đáng chú ý, có cùng địa chỉ liên hệ với bà La Mỹ Phượng.