Thứ tư, 27/10/2021, 08:37

Phát triển thương hiệu Bất động sản

Đường về Khahomex (KHA) của khu ‘đất vàng’ 6.327 m2 tại quận Tân Phú (TP. HCM)

DNTH: Khu đất 6.327 m2 mà VietTimes đề cập toạ lạc tại số 245/61B Hòa Bình, phường Hiệp Tân, quận Tân Phú, Thành phố Hồ Chí Minh, từng được Sacombank nhiều lần rao bán để thu hồi nợ.
Vị trí khu đất 6.327 m2 tại số 245/61B Hòa Bình, phường Hiệp Tân, quận Tân Phú, Tp. HCM
Vị trí khu đất 6.327 m2 tại số 245/61B Hòa Bình, phường Hiệp Tân, quận Tân Phú, Thành phố Hồ Chí Minh

Theo ghi nhận của VietTimes, khu đất nêu trên từng được Sacombank đem bán đấu giá vào năm 2018 với mức giá khởi điểm lên tới 413 tỉ đồng nhưng không thành công. Ở các đợt đấu giá sau đó, mức giá khởi điểm của lô đất nằm ngay tại ngã tư đường Hòa Bình – Tô Hiệu (TP. HCM) được giảm xuống chỉ còn 355 tỉ đồng.

Những nỗ lực hạ giá của Sacombank dường như đã mang lại kết quả, khi bất động sản này đã nhận được sự quan tâm lớn của CTCP Đầu tư và Dịch vụ Khánh Hội (Khahomex – Mã CK: KHA).

Theo tìm hiểu của VietTimes, trong nửa đầu năm 2021, Khahomex đã ứng trước 115,1 tỉ đồng cho Sacombank để nhận chuyển nhượng quyền sử dụng đất và mua tài sản trên đất tại số 245/61B Hòa Bình, phường Hiệp Tân, quận Tân Phú, Tp. HCM. Khahomex cho biết dự án đang trong giai đoạn chờ hoàn tất thủ tục bàn giao mặt bằng.

Khahomex được biết tới là một trong những thành viên thuộc ‘hệ sinh thái’ của đại gia Nguyễn Cao Trí. Vị doanh nhân sinh năm 1970 từng giữ vị trí Chủ tịch HĐQT Khahomex trong giai đoạn 2017 - 2020 và hiện vẫn là Thành viên HĐQT của công ty này.

Tại ngày 30/6/2021, số dư các khoản cho vay ngắn hạn và dài hạn của Khahomex với một loạt doanh nghiệp lên tới 71 tỉ đồng, chiếm 22,1% tổng tài sản. Đáng chú ý, đây đều là những khoản vay tín chấp. Trong đó có thể kể tới CTCP Tập đoàn Capella (57 tỉ đồng), Công ty TNHH Chloe Hospitality (7 tỉ đồng), Công ty TNHH Đầu tư Du lịch Sài Gòn Đại Ninh Lavender (3 tỉ đồng).

Tính đến cuối quý 2/2021, Khahomex có quy mô vốn điều lệ 141,2 tỉ đồng. Trong đó, bà Đào Ngọc Bảo Phương đứng tên 2,5 triệu cổ phần, sở hữu 17,7% vốn KHA, tiếp đến là Bùi Thị Thanh Thuần (16,58% VĐL); Hoàng Sơn Điền (12,75% VĐL); Trần Lê Diệp Thúy (12,75% VĐL); Lê Thị Hoài Thanh (11,04% VĐL); Nguyễn Ngọc Viễn Đông (10,62% VĐL); và Trần Thị Bích Ngọc (10,62% VĐL). Ông Hoàng Sơn Điền là Tổng giám đốc kiêm người đại diện theo pháp luật tại CTCP Capella Global Group.

Trong khi đó, Chủ tịch HĐQT Khahomex Ngô Thị Liên Kiều còn đang đứng tên cho một số pháp nhân khác trong hệ sinh thái “Capella Holdings” của ông Nguyễn Cao Trí như CTCP Thương mại và Dịch vụ Lâu Đài Ven Sông (Riverside Palace Corp), Công ty TNHH Capella Hospitaly./.

Copy Link

Theo Viettimes

Cùng chuyên mục

Tâm lý người mua nhà đất thay đổi hậu Covid - 19

Tâm lý người mua nhà đất thay đổi hậu Covid - 19

DNTH: Sau 2 tháng thực hiện Chỉ thị 16 tại Hà Nội, khiến thị trường nhà đất bị nén lại. Hiện nay, khi đã nới lỏng giãn cách thị trường bắt đầu sôi động trở lại, mặc dù lượng “chốt đơn” có giảm nhưng giao dịch giá trị cao tăng.
Ivory Villas & Resort: Sức hấp dẫn khó cưỡng của bất động sản Wellness

Ivory Villas & Resort: Sức hấp dẫn khó cưỡng của bất động sản Wellness

DNTH: Bất động sản wellness ngày càng tỏ rõ sức hấp dẫn khó cưỡng, đặc biệt là những dự án sở hữu “chỉ số sức khỏe” tốt trong bối cảnh đại dịch Covid - 19 diễn biến phức tạp.
Động thái mới của nhà đầu tư địa ốc sau khi Thành phố Hồ Chí Minh mở cửa

Động thái mới của nhà đầu tư địa ốc sau khi Thành phố Hồ Chí Minh...

DNTH: Sau những chuỗi ngày chờ đợi hết giãn cách, nhà đầu tư BĐS mong chờ sự phục hồi của thị trường, động thái của các nhóm đầu tư cũng thể hiện sự khác nhau.
Bình Định: Cặp doanh nhân 9x được phép làm dự án khu đô thị gần 5.000 tỷ

Bình Định: Cặp doanh nhân 9x được phép làm dự án khu đô thị gần...

Chủ tịch UBND tỉnh Bình Định Nguyễn Phi Long vừa quyết định chấp thuận cho liên danh Công ty Cổ phần Đầu tư Du lịch Bình Định, Công ty TNHH Khách sạn Silk Path, Công ty TNHH Xuân Cầu đầu tư dự án khu đô thị và du lịch sinh thái Diêm Vân (xã Phước Thuận, huyện Tuy Phước).
Chân dung STC Golden Land vừa thâu tóm lô đất nghìn tỉ tại Long Thành

Chân dung STC Golden Land vừa thâu tóm lô đất nghìn tỉ tại Long Thành

Công ty Cổ phần Bất động sản STC Golden Land vừa trúng đấu giá đất vàng nghìn tỉ tại Long Thành, Đồng Nai mới hơn 1 tuổi. Tuy nhiên, đơn vị này có liên hệ mật thiết với Công ty Hoàng Sơn – doanh nghiệp kín tiếng hoạt động trong lĩnh vực BOT, xây dựng, bất động sản, năng lượng có trụ sở tại Hòa Bình.
Dự án nhà ở Hạp Lĩnh, Bắc Ninh: Hợp đồng viết tay, bán nhà trên đầm vịt

Dự án nhà ở Hạp Lĩnh, Bắc Ninh: Hợp đồng viết tay, bán nhà trên...

Chưa hoàn thành san lấp mặt bằng và xây dựng hạ tầng, dự án nhà ở Hạp Lĩnh, Bắc Ninh đã xuất hiện nhiều hợp đồng mua bán, đặt cọc.
Chuyển mục đích sử dụng đất tại Long An

Chuyển mục đích sử dụng đất tại Long An

DNTH: Thủ tướng Chính phủ đồng ý UBND tỉnh Long An quyết định chuyển mục đích sử dụng 40,38 ha đất trồng lúa sang đất phi nông nghiệp.
Từ “sốt đất ảo” sân bay Bình Phước, nhìn về “thành phố sân bay” Long Thành

Từ “sốt đất ảo” sân bay Bình Phước, nhìn về “thành phố sân...

DNTH: Dù sân bay Técníc (huyện Hớn Quảng, tỉnh Bình Phước) vẫn đang trong giai đoạn khảo sát thực địa nhưng lại khiến cho giá đất khu vực này bị tăng lên một cách chóng mặt. Từng dòng người nhộn nhịp “đổ xô” về đây như “trẩy hội” nhưng khi hỏi môi giới, cò đất, nhà đầu tư và kể cả dân địa phương, hầu hết không ai biết sân bay bao giờ khởi công, vị trí chính xác nằm ở đâu…