Thứ hai, 23/05/2022, 16:23

[email protected]

024.6657.6928 / 0988.009.916

© Chỉ được phát hành lại thông tin khi có sự đồng ý bằng văn bản của
Tạp chí Doanh nghiệp và Thương hiệu nông thôn

Phát triển thương hiệu Bất động sản

Đường về Khahomex (KHA) của khu ‘đất vàng’ 6.327 m2 tại quận Tân Phú (TP. HCM)

DNTH: Khu đất 6.327 m2 mà VietTimes đề cập toạ lạc tại số 245/61B Hòa Bình, phường Hiệp Tân, quận Tân Phú, Thành phố Hồ Chí Minh, từng được Sacombank nhiều lần rao bán để thu hồi nợ.
Vị trí khu đất 6.327 m2 tại số 245/61B Hòa Bình, phường Hiệp Tân, quận Tân Phú, Tp. HCM
Vị trí khu đất 6.327 m2 tại số 245/61B Hòa Bình, phường Hiệp Tân, quận Tân Phú, Thành phố Hồ Chí Minh

Theo ghi nhận của VietTimes, khu đất nêu trên từng được Sacombank đem bán đấu giá vào năm 2018 với mức giá khởi điểm lên tới 413 tỉ đồng nhưng không thành công. Ở các đợt đấu giá sau đó, mức giá khởi điểm của lô đất nằm ngay tại ngã tư đường Hòa Bình – Tô Hiệu (TP. HCM) được giảm xuống chỉ còn 355 tỉ đồng.

Những nỗ lực hạ giá của Sacombank dường như đã mang lại kết quả, khi bất động sản này đã nhận được sự quan tâm lớn của CTCP Đầu tư và Dịch vụ Khánh Hội (Khahomex – Mã CK: KHA).

Theo tìm hiểu của VietTimes, trong nửa đầu năm 2021, Khahomex đã ứng trước 115,1 tỉ đồng cho Sacombank để nhận chuyển nhượng quyền sử dụng đất và mua tài sản trên đất tại số 245/61B Hòa Bình, phường Hiệp Tân, quận Tân Phú, Tp. HCM. Khahomex cho biết dự án đang trong giai đoạn chờ hoàn tất thủ tục bàn giao mặt bằng.

Khahomex được biết tới là một trong những thành viên thuộc ‘hệ sinh thái’ của đại gia Nguyễn Cao Trí. Vị doanh nhân sinh năm 1970 từng giữ vị trí Chủ tịch HĐQT Khahomex trong giai đoạn 2017 - 2020 và hiện vẫn là Thành viên HĐQT của công ty này.

Tại ngày 30/6/2021, số dư các khoản cho vay ngắn hạn và dài hạn của Khahomex với một loạt doanh nghiệp lên tới 71 tỉ đồng, chiếm 22,1% tổng tài sản. Đáng chú ý, đây đều là những khoản vay tín chấp. Trong đó có thể kể tới CTCP Tập đoàn Capella (57 tỉ đồng), Công ty TNHH Chloe Hospitality (7 tỉ đồng), Công ty TNHH Đầu tư Du lịch Sài Gòn Đại Ninh Lavender (3 tỉ đồng).

Tính đến cuối quý 2/2021, Khahomex có quy mô vốn điều lệ 141,2 tỉ đồng. Trong đó, bà Đào Ngọc Bảo Phương đứng tên 2,5 triệu cổ phần, sở hữu 17,7% vốn KHA, tiếp đến là Bùi Thị Thanh Thuần (16,58% VĐL); Hoàng Sơn Điền (12,75% VĐL); Trần Lê Diệp Thúy (12,75% VĐL); Lê Thị Hoài Thanh (11,04% VĐL); Nguyễn Ngọc Viễn Đông (10,62% VĐL); và Trần Thị Bích Ngọc (10,62% VĐL). Ông Hoàng Sơn Điền là Tổng giám đốc kiêm người đại diện theo pháp luật tại CTCP Capella Global Group.

Trong khi đó, Chủ tịch HĐQT Khahomex Ngô Thị Liên Kiều còn đang đứng tên cho một số pháp nhân khác trong hệ sinh thái “Capella Holdings” của ông Nguyễn Cao Trí như CTCP Thương mại và Dịch vụ Lâu Đài Ven Sông (Riverside Palace Corp), Công ty TNHH Capella Hospitaly./.

Copy Link

Theo Viettimes

Cùng chuyên mục

Hải Dương: Vải thiều Thanh Hà khẳng định giá trị trên thị trường thế giới

Hải Dương: Vải thiều Thanh Hà khẳng định giá trị trên thị trường...

DNTH: Hải Dương vừa kết thúc vụ vải thành công với nhiều dấu ấn đậm nét. Vượt lên những khó khăn do ảnh hưởng của dịch Covid-19, quả vải của tỉnh vẫn tiêu thụ thuận lợi, đặc biệt là tạo ra sức hút lớn ở thị trường xuất khẩu khó tính và ghi dấu trên các trang thương mại điện tử.
Tháo gỡ ách tắc trong việc tách thửa đất tại TP.HCM

Tháo gỡ ách tắc trong việc tách thửa đất tại TP.HCM

Theo ông Lê Hoàng Châu, Chủ tịch HoREA, quyết định 60 của UBND TP.HCM về quy định diện tích tối thiểu được tách thửa đã góp phần chặn đứng nạn “đầu nậu” phân lô bán nền trái phép. Nhưng lại làm ách tắc hoạt động tách thửa đất tại một số khu vực, ảnh hưởng đến quyền lợi của nhiều cá nhân, hộ gia đình.
Nhiều doanh nghiệp bất động sản trắng dự án

Nhiều doanh nghiệp bất động sản trắng dự án

Nhiều doanh nghiệp bất động sản ở TPHCM quyết định tới Đồng Nai, Bà Rịa-Vũng Tàu, Bình Thuận… để phát triển dự án. Xu hướng này giúp họ có thể tồn tại để chờ đợi sự thay đổi trong cách duyệt dự án của chính quyền TPHCM, vốn đang bị “đóng băng” vì vướng luật và cả sự chùn tay của cán bộ.
Novaland tổn thất từ vụ“biến” đất tái định cư thành đất thương mại

Novaland tổn thất từ vụ“biến” đất tái định cư thành đất...

DNTH: Tập đoàn Novaland được mệnh danh là ông trùm trong việc thâu tóm các doanh nghiệp có quỹ đất, qua đó rút ngắn quá trình lập thủ tục đầu tư dự án. Tuy nhiên không phải thương vụ nào của Novaland cũng suôn sẻ và mang lại lợi nhuận như kỳ vọng. Bỏ ra số tiền hơn 6000 tỷ đồng để thâu tóm dự án 30,2 ha Bình Khánh và những rắc rối liên quan đến tiền sử dụng đất tại dự án Lakeview City hiện nay là minh chứng rõ nét cho điều kể trên.
Nha Trang, Khánh Hòa: Sai phạm tại nhiều dự án có nguồn gốc đất công

Nha Trang, Khánh Hòa: Sai phạm tại nhiều dự án có nguồn gốc đất công

Lựa chọn chủ đầu tư, cấp Giấy chứng nhận đầu tư (GCNĐT) không thông qua đấu thầu lựa chọn nhà đầu tư và không thực hiện đấu giá quyền sử dụng đất.
Thỏa sức sáng tạo với căn hộ bàn giao thô tại EUROWINDOW RIVER PARK

Thỏa sức sáng tạo với căn hộ bàn giao thô tại EUROWINDOW RIVER PARK

DNTH: Với việc nhận bàn giao thô căn hộ tại dự án Eurowindow River Park, khách hàng khi sở hữu căn hộ tòa Park 1, Park 2 sẽ được thỏa sức sáng tạo và thiết kế không gian căn hộ theo nhu cầu và phong cách riêng của mình.
Dự án nhà ở xã hội tại TP.HCM có dấu hiệu trốn thuế hàng tỷ đồng

Dự án nhà ở xã hội tại TP.HCM có dấu hiệu trốn thuế hàng tỷ đồng

Để xảy ra hàng loạt vi phạm của chủ đầu tư một dự án nhà ở tại huyện Nhà Bè, nhiều cơ quan chức năng phải vào cuộc xử lý theo kết luận từ Thanh tra TP.HCM.
Nhận diện "thủ phạm" cản trở tăng trưởng bất động sản Thành phố Hồ Chí Minh

Nhận diện "thủ phạm" cản trở tăng trưởng bất động sản Thành phố...

DNTH: Kết cấu hạ tầng giao thông, kết nối của Thành phố Hồ Chí Minh đi các tỉnh trong vùng quá tải, thiếu đồng bộ đang là những rào cản cho việc phát triển các khu đô thị vệ tinh xung quanh thành phố...