Thứ ba, 26/09/2023, 02:54

[email protected]

024.6657.6928 / 0988.009.916

© Chỉ được phát hành lại thông tin khi có sự đồng ý bằng văn bản của
Tạp chí Doanh nghiệp và Thương hiệu nông thôn

Tin tức và sự kiện Tin Tức

Gặp mặt các văn nghệ sỹ tham gia sáng tác về đề tài “Hình tượng người chiến sỹ Cảnh vệ CAND”

DNTH: Vừa qua, tại Hà Nội, trong không khí hân hoan nhân kỉ niệm 70 năm ngày thành lập lực lượng Cảnh vệ (16/2/1953-16/2/2023), Ban tổ chức cuộc thi Sáng tác văn học nghệ thuật về đề tài “Người chiến sỹ Cảnh vệ CAND” đã tổ chức buổi gặp mặt các văn nghệ sỹ để gặp gỡ, giao lưu cũng như giúp cuộc thi đạt kết quả tốt và lan tỏa được những hình ảnh đẹp về người lính Cảnh vệ.

Như trước đó, Bộ Công an đã ban hành kế hoạch, phát động Cuộc thi sáng tác văn học - nghệ thuật với đề tài “Hình tượng người chiến sĩ Cảnh vệ Công an nhân dân (CAND)” năm 2022 nhân kỉ niệm 70 năm ngày thành lập lực lượng Cảnh vệ.

Cuộc thi là dịp để các văn nghệ sỹ trong và ngoài lực lượng CAND có điều kiện được tiếp cận thực tiễn công tác, huấn luyện, chiến đấu của cán bộ, chiến sĩ lực lượng Cảnh vệ, giúp các văn nghệ sĩ hiểu sâu sắc hơn về những chiến công, thành tích và những hy sinh thầm lặng của người chiến sĩ Cảnh vệ CAND trong sự nghiệp bảo vệ Đảng, bảo vệ lãnh tụ… từ đó các văn nghệ sỹ cũng có thêm chất liệu để đưa vào các tác phẩm văn học - nghệ thuật.

Đây cũng chính là nguồn động viên tinh thần to lớn giúp lực lượng Cảnh vệ CAND không ngừng nỗ lực phấn đấu, cố gắng khắc phục mọi khó khăn, gian khổ để ngày càng phát triển, trưởng thành, góp phần hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ chính trị được giao.

toàn
Toàn cảnh buổi gặp mặt các văn nghệ sỹ

Tham gia buổi gặp mặt có Thiếu tướng Trần Hải Quân, Ủy viên Đảng ủy Công an Trung ương, Bí thư Đảng ủy, Tư lệnh Bộ Tư lệnh Cảnh vệ, Trưởng Ban tổ chức cuộc thi chủ trì buổi gặp mặt.

Đại tá Trần Cao Kiều, Phó Cục trưởng Cục Truyền thông CAND, Giám đốc - Tổng Biên tập Nhà xuất bản CAND, Phó Trưởng Ban Tổ chức cuộc thi tham dự chương trình.

Cùng với đó, có sự góp mặt của Nhà văn Nguyễn Bình Phương, Phó Chủ tịch Hội Nhà văn Việt Nam; Nghệ sỹ nhiếp ảnh Vũ Anh Tuấn, Phó Chủ tịch Hội đồng nghệ thuật Hội Nghệ sỹ nhiếp ảnh Việt Nam; Trung tướng, Nhà văn Hữu Ước, Chủ tịch Chi hội Nhà văn Công an; Thiếu tướng Trần Gia Cường, Chủ tịch Chi hội Nhạc sỹ Công an; cùng rất nhiều nhà văn, nhà thơ, nhạc sỹ, nghệ sỹ nhiếp ảnh trong và ngoài lực lượng CAND.

thiếu tướng
Thiếu tướng Trần Hải Quân phát biểu tại buổi gặp mặt

Tại buổi gặp mặt, lãnh đạo Bộ Tư lệnh Cảnh vệ có Thiếu tướng Trần Hải Quân đã phát biểu, giới thiệu về truyền thống 70 năm vẻ vang của lực lượng Cảnh vệ CAND Việt Nam.

Đồng thời giới thiệu cơ cấu tổ chức của Bộ Tư lệnh hiện nay và chia sẻ những câu chuyện cảm động, những tấm gương về những chiến sỹ Cảnh vệ hết sức bình dị, gần gũi, sẵn sàng hy sinh hạnh phúc riêng để hoàn thành tốt nhiệm vụ...

Bên cạnh đó, Thiếu tướng Trần Hải Quân cũng trân trọng gửi lời cảm ơn và ghi nhận những cống hiến, đóng góp của đội ngũ văn nghệ sĩ, các nhà báo đối với lực lượng Công an nhân dân nói chung và lực lượng Cảnh vệ nói riêng trong sự nghiệp đấu tranh giải phóng dân tộc, xây dựng và bảo vệ Tổ quốc. Đặc biệt hơn, vì đã luôn dành tình cảm cho lực lượng CAND qua nhiều tác phẩm hay và ý nghĩa, góp phần xây dựng hình ảnh đẹp của lực lượng CAND trong lòng Nhân dân.

z3734383075246_a45ff117a8956d0550aa19747ec21059
Các văn nghệ sỹ chia sẻ những quan điểm, suy nghĩ cá nhân

Tại đây, các văn nghệ sỹ cũng nói lên được những suy nghĩ cá nhân, những khó khăn và thuận lợi khi tiếp cận đề tài, nhân vật... Chắc chắn trong thời gian tới, các văn nghệ sỹ sẽ đồng hành với Ban tổ chức cuộc thi để sáng tác nên các tác phẩm thuộc nhiều loại hình nghệ thuật (âm nhạc, nhiếp ảnh...) về người chiến sỹ Cảnh vệ.

Bên cạnh đó, Bộ Tư lệnh Cảnh vệ cũng chia sẻ sẽ sẵn sàng cung cấp những thông tin, tư liệu về nhân vật, tạo điều kiện và hỗ trợ tốt nhất cho công việc sáng tác của các văn nghệ sỹ./.

Mai Thúy – Lê Dung

Cùng chuyên mục

Nghị quyết Hội nghị Trung ương 7: Xây dựng "hình ảnh" lãnh đạo chủ chốt

Nghị quyết Hội nghị Trung ương 7: Xây dựng "hình ảnh" lãnh đạo chủ...

Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng vừa ký ban hành Nghị quyết Hội nghị Trung ương 7 nêu rõ: "Định kỳ rà soát, bổ sung quy hoạch nhân sự Ban Chấp hành Trung ương, Bộ Chính trị, Ban Bí thư và các chức danh lãnh đạo chủ chốt của Đảng, Nhà nước... Xây dựng "hình ảnh" các chức danh lãnh đạo chủ chốt của Đảng, Nhà nước, các Ủy viên Bộ Chính trị, Ban Bí thư".
Hàng chục nghìn người dâng hương Giỗ tổ vua Hùng

Hàng chục nghìn người dâng hương Giỗ tổ vua Hùng

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc cùng hàng chục nghìn người dân đã đến dâng hương tưởng nhớ các vua Hùng tại Khu di tích lịch sử đền Hùng (Phú Thọ).
Tỉnh đoàn Nghệ An 'Nâng bước em đến trường' tại vùng biên giới

Tỉnh đoàn Nghệ An 'Nâng bước em đến trường' tại vùng biên giới

DN&TH; Ngày 4/9, Tỉnh Đoàn Nghệ An, Đoàn thanh niên Công an tỉnh Nghệ An phối hợp với nhà tài trợ tổ chức chương trình “Nâng bước em đến trường” tại địa bàn các huyện miền núi Con Cuông, Tương Dương và Kỳ Sơn. Đây là 3 huyện bị thiệt hại nặng nề do đợt lũ lụt vừa qua, các trường bị tàn phá, hư hỏng, đời sống người dân còn gặp nhiều khó khăn.
Vingroup và T&T muốn tham gia vào dự án đường sắt đô thị tại Hà Nội

Vingroup và T&T muốn tham gia vào dự án đường sắt đô thị tại Hà Nội

DN&TH; Xin tự bỏ kinh phí lập báo cáo đề xuất dự án, hai doanh nghiệp trên sẽ không yêu cầu bồi hoàn nếu bị loại.
“Alo” tổng đài 1900 56 56 56 để được MEDLATEC phục vụ xét nghiệm cúm tận nơi toàn quốc

“Alo” tổng đài 1900 56 56 56 để được MEDLATEC phục vụ xét nghiệm...

DNTH: Gạt bỏ lo lắng lây nhiễm chéo, dịch vụ lấy mẫu xét nghiệm tận nơi MEDLATEC trên toàn quốc mang đến khách hàng giải pháp kiểm tra, phát hiện bệnh sớm ngay tại nhà chỉ cần cuộc gọi đặt lịch qua tổng đài 1900 56 56 56.
Kế hoạch hành động phòng, chống thiên tai

Kế hoạch hành động phòng, chống thiên tai

DNTH: Thủ tướng Chính phủ vừa ban hành Kế hoạch hành động thực hiện Nghị quyết số 76/NQ-CP ngày 18/6/2018 của Chính phủ về công tác phòng, chống thiên tai.
Công bố quyết định của Bộ Chính trị về công tác cán bộ

Công bố quyết định của Bộ Chính trị về công tác cán bộ

DNTH: Sáng 12/4, tại Hà Nội, Đại tướng Tô Lâm, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Đảng ủy Công an Trung ương, Bộ trưởng Bộ Công an đã chủ trì lễ công bố Quyết định của Bộ Chính trị về công tác cán bộ. Tham dự buổi lễ có các đồng chí Ủy viên Ban Thường vụ Đảng ủy Công an Trung ương, lãnh đạo Bộ Công an; đại diện lãnh đạo các Vụ thuộc Văn phòng Trung ương Đảng, Ban Tổ chức Trung ương; các đồng chí Ủy viên Đảng ủy Công an Trung ương, đại diện lãnh đạo một số đơn vị trực thuộc bộ...
Thủ tướng làm việc với nhiều tập đoàn lớn của Pháp

Thủ tướng làm việc với nhiều tập đoàn lớn của Pháp

DNTH: Sáng 4/11 (theo giờ Paris), bắt đầu ngày thứ hai trong chuyến thăm chính thức Cộng hòa Pháp, Thủ tướng Phạm Minh Chính đã có các buổi tiếp, làm việc với lãnh đạo các tập đoàn, doanh nghiệp lớn hàng đầu của Pháp.