Thứ sáu, 07/10/2022, 03:27

[email protected]

024.6657.6928 / 0988.009.916

© Chỉ được phát hành lại thông tin khi có sự đồng ý bằng văn bản của
Tạp chí Doanh nghiệp và Thương hiệu nông thôn

Tin tức và sự kiện Tin Tức

Gặp mặt các văn nghệ sỹ tham gia sáng tác về đề tài “Hình tượng người chiến sỹ Cảnh vệ CAND”

DNTH: Vừa qua, tại Hà Nội, trong không khí hân hoan nhân kỉ niệm 70 năm ngày thành lập lực lượng Cảnh vệ (16/2/1953-16/2/2023), Ban tổ chức cuộc thi Sáng tác văn học nghệ thuật về đề tài “Người chiến sỹ Cảnh vệ CAND” đã tổ chức buổi gặp mặt các văn nghệ sỹ để gặp gỡ, giao lưu cũng như giúp cuộc thi đạt kết quả tốt và lan tỏa được những hình ảnh đẹp về người lính Cảnh vệ.

Như trước đó, Bộ Công an đã ban hành kế hoạch, phát động Cuộc thi sáng tác văn học - nghệ thuật với đề tài “Hình tượng người chiến sĩ Cảnh vệ Công an nhân dân (CAND)” năm 2022 nhân kỉ niệm 70 năm ngày thành lập lực lượng Cảnh vệ.

Cuộc thi là dịp để các văn nghệ sỹ trong và ngoài lực lượng CAND có điều kiện được tiếp cận thực tiễn công tác, huấn luyện, chiến đấu của cán bộ, chiến sĩ lực lượng Cảnh vệ, giúp các văn nghệ sĩ hiểu sâu sắc hơn về những chiến công, thành tích và những hy sinh thầm lặng của người chiến sĩ Cảnh vệ CAND trong sự nghiệp bảo vệ Đảng, bảo vệ lãnh tụ… từ đó các văn nghệ sỹ cũng có thêm chất liệu để đưa vào các tác phẩm văn học - nghệ thuật.

Đây cũng chính là nguồn động viên tinh thần to lớn giúp lực lượng Cảnh vệ CAND không ngừng nỗ lực phấn đấu, cố gắng khắc phục mọi khó khăn, gian khổ để ngày càng phát triển, trưởng thành, góp phần hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ chính trị được giao.

toàn
Toàn cảnh buổi gặp mặt các văn nghệ sỹ

Tham gia buổi gặp mặt có Thiếu tướng Trần Hải Quân, Ủy viên Đảng ủy Công an Trung ương, Bí thư Đảng ủy, Tư lệnh Bộ Tư lệnh Cảnh vệ, Trưởng Ban tổ chức cuộc thi chủ trì buổi gặp mặt.

Đại tá Trần Cao Kiều, Phó Cục trưởng Cục Truyền thông CAND, Giám đốc - Tổng Biên tập Nhà xuất bản CAND, Phó Trưởng Ban Tổ chức cuộc thi tham dự chương trình.

Cùng với đó, có sự góp mặt của Nhà văn Nguyễn Bình Phương, Phó Chủ tịch Hội Nhà văn Việt Nam; Nghệ sỹ nhiếp ảnh Vũ Anh Tuấn, Phó Chủ tịch Hội đồng nghệ thuật Hội Nghệ sỹ nhiếp ảnh Việt Nam; Trung tướng, Nhà văn Hữu Ước, Chủ tịch Chi hội Nhà văn Công an; Thiếu tướng Trần Gia Cường, Chủ tịch Chi hội Nhạc sỹ Công an; cùng rất nhiều nhà văn, nhà thơ, nhạc sỹ, nghệ sỹ nhiếp ảnh trong và ngoài lực lượng CAND.

thiếu tướng
Thiếu tướng Trần Hải Quân phát biểu tại buổi gặp mặt

Tại buổi gặp mặt, lãnh đạo Bộ Tư lệnh Cảnh vệ có Thiếu tướng Trần Hải Quân đã phát biểu, giới thiệu về truyền thống 70 năm vẻ vang của lực lượng Cảnh vệ CAND Việt Nam.

Đồng thời giới thiệu cơ cấu tổ chức của Bộ Tư lệnh hiện nay và chia sẻ những câu chuyện cảm động, những tấm gương về những chiến sỹ Cảnh vệ hết sức bình dị, gần gũi, sẵn sàng hy sinh hạnh phúc riêng để hoàn thành tốt nhiệm vụ...

Bên cạnh đó, Thiếu tướng Trần Hải Quân cũng trân trọng gửi lời cảm ơn và ghi nhận những cống hiến, đóng góp của đội ngũ văn nghệ sĩ, các nhà báo đối với lực lượng Công an nhân dân nói chung và lực lượng Cảnh vệ nói riêng trong sự nghiệp đấu tranh giải phóng dân tộc, xây dựng và bảo vệ Tổ quốc. Đặc biệt hơn, vì đã luôn dành tình cảm cho lực lượng CAND qua nhiều tác phẩm hay và ý nghĩa, góp phần xây dựng hình ảnh đẹp của lực lượng CAND trong lòng Nhân dân.

z3734383075246_a45ff117a8956d0550aa19747ec21059
Các văn nghệ sỹ chia sẻ những quan điểm, suy nghĩ cá nhân

Tại đây, các văn nghệ sỹ cũng nói lên được những suy nghĩ cá nhân, những khó khăn và thuận lợi khi tiếp cận đề tài, nhân vật... Chắc chắn trong thời gian tới, các văn nghệ sỹ sẽ đồng hành với Ban tổ chức cuộc thi để sáng tác nên các tác phẩm thuộc nhiều loại hình nghệ thuật (âm nhạc, nhiếp ảnh...) về người chiến sỹ Cảnh vệ.

Bên cạnh đó, Bộ Tư lệnh Cảnh vệ cũng chia sẻ sẽ sẵn sàng cung cấp những thông tin, tư liệu về nhân vật, tạo điều kiện và hỗ trợ tốt nhất cho công việc sáng tác của các văn nghệ sỹ./.

Mai Thúy – Lê Dung

Cùng chuyên mục

Gia Lai: Hiệp hội Doanh nghiệp tỉnh tích cực hỗ trợ người dân về quê tránh dịch

Gia Lai: Hiệp hội Doanh nghiệp tỉnh tích cực hỗ trợ người dân về...

DNTH: Thiết thực chào mừng thành công Đại hội Hiệp hội Doanh nghiệp tỉnh Gia Lai lần thứ III (nhiệm kỳ 2021- 2026), chiều 16/10, nhiều doanh nghiệp của địa phương này đã tiến hành trao tặng hàng trăm triệu đồng cùng một số nhu yếu phẩm hỗ trợ người dân về quê tránh dịch Covid-19.
Toàn văn phát biểu của Tổng Bí thư, Chủ tịch nước tại Hội nghị Công an

Toàn văn phát biểu của Tổng Bí thư, Chủ tịch nước tại Hội nghị...

Sáng 3.1, Hội nghị Công an toàn quốc lần thứ 74 đã khai mạc tại Hà Nội. Hội nghị vinh dự được đón Tổng Bí thư, Chủ tịch Nước Nguyễn Phú Trọng đến dự và phát biểu chỉ đạo. Báo Lao Động trân trọng giới thiệu toàn văn bài phát biểu.
Hà Nội: Kinh tế tiếp tục đà phát triển khá trong tháng 1-2018

Hà Nội: Kinh tế tiếp tục đà phát triển khá trong tháng 1-2018

DN&TH; Chiều 30/1/2018, Tại hội nghị giao ban báo chí thường kỳ của Thành ủy Hà Nội tổ chức, Chánh văn phòng UBND thành phố Hà Nội Phạm Quý Tiên đã thông tin về kết quả thực hiện kế hoạch phát triển KT – XH tháng 1, nhiệm vụ trọng tâm tháng 2 – 2018 của Thành phố Hà Nội.
Nam Định: Tăng cường phối hợp trong công tác tạm giam, tạm giữ, thi hành án và hỗ trợ tư pháp

Nam Định: Tăng cường phối hợp trong công tác tạm giam, tạm giữ, thi...

DNTH: Chiều 29/6, tại Công an tỉnh Nam Định đã diễn ra lễ ký kết quy chế phối hợp trong công tác tạm giữ, tạm giam, thi hành án hình sự và hỗ trợ tư pháp giữa Công an, Viện kiểm sát nhân dân, Tòa án nhân dân tỉnh Nam Định.
Kết thúc điều tra sơ bộ vụ việc Grab thâu tóm Uber tại Việt Nam: Có dấu hiệu vi phạm luật

Kết thúc điều tra sơ bộ vụ việc Grab thâu tóm Uber tại Việt Nam: Có...

Theo thông tin mới nhất Bộ Công Thương cung cấp cho báo GD&TĐ chiều ngày 16/5, Cục Cạnh tranh và Bảo vệ người tiêu dùng - Bộ Công Thương (Cục CT&BVNTD) đã kết thúc điều tra sơ bộ vụ việc Grab mua lại hoạt động của Uber tại thị trường Việt Nam.
Chính phủ ban hành Nghị quyết mua sắm phục vụ phòng chống dịch Covid - 19

Chính phủ ban hành Nghị quyết mua sắm phục vụ phòng chống dịch Covid -...

DNTH: Chính phủ vừa ban hành Nghị quyết số 79/NQ-CP ngày 22/7/2021 về mua sắm thuốc, hóa chất, vật tư, trang thiết bị, phương tiện phục vụ phòng chống dịch Covid - 19.
“Tết nghĩa tình” -  ấm lòng quê hương Ứng Hoà của những người con xa quê

“Tết nghĩa tình” - ấm lòng quê hương Ứng Hoà của những người con...

DNTH: Sáng 22/01, Tạp chí Doanh nghiệp và Thương hiệu nông thôn cùng các nhà hảo tâm đã đưa “Tết nghĩa tình” đến với các hộ gia đình nghèo, cận nghèo, hộ có hoàn cảnh khó khăn của huyện Ứng hoà. Chương trình được diễn ra tại hội trường UBND huyện Ứng Hoà, thành phố Hà Nội.
Thủ tướng chủ trì phiên họp Chính phủ đầu năm 2021

Thủ tướng chủ trì phiên họp Chính phủ đầu năm 2021

Sáng nay (2/2), dưới sự chủ trì của Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc, Chính phủ họp phiên thường kỳ tháng 1/2021, trong bối cảnh còn ít ngày nữa là đến Tết Nguyên đán và dịch bệnh COVID-19 đang diễn biến phức tạp.