Thứ năm, 11/08/2022, 18:04

[email protected]

024.6657.6928 / 0988.009.916

© Chỉ được phát hành lại thông tin khi có sự đồng ý bằng văn bản của
Tạp chí Doanh nghiệp và Thương hiệu nông thôn

Nông thôn Việt Nhìn ra thế giới

Giá dầu đảo chiều tăng do lo ngại về nguồn cung

DNTH: Giá dầu tăng trở lại vào đầu phiên giao dịch hôm nay (5/4) khi khả năng áp dụng thêm các biện pháp trừng phạt sau cáo buộc tội ác chiến tranh của quân đội Nga ở Ukraine làm tăng thêm lo ngại về gián đoạn nguồn cung, trong khi các cuộc đàm phán hạt nhân Iran bị đình trệ.

Dầu Brent kỳ hạn tăng 1,58 USD, tương đương 1,5%, lên 109,11 USD/thùng, trong khi giá dầu Brent giao kỳ hạn ở Tây Texas tăng 1,61 USD, tương đương 1,6%, lên 104,89 USD/thùng lúc 00h28 GMT.

XXKIVWUPWZMAVIO5NGTBGKDAOI
Các bồn chứa tại nhà máy lọc dầu Petroineos Ineos ở Lavera, Pháp. Ảnh: Reuters.

Cả hai hợp đồng trong thời gian ngắn đã tăng vọt hơn 2 USD/thùng sau khi Bộ trưởng Kinh tế, Thương mại và Công nghiệp Nhật Bản Koichi Hagiuda cho biết Cơ quan Năng lượng Quốc tế (IEA) vẫn đang nghiên cứu chi tiết cho đợt phát hành dầu phối hợp thứ hai theo kế hoạch.

Hợp đồng tương lai đã tăng hơn 3% vào hôm qua (4/4) do đe dọa có thêm các biện pháp trừng phạt đối với Nga và sau khi tạm dừng các cuộc đàm phán ở Vienna để khôi phục thỏa thuận hạt nhân Iran, có thể đưa thêm nhiều thùng dầu của Iran vào thị trường.

Công ty tư vấn Wood Mackenzie hôm 4/4 ước tính các thành viên EU và các nền kinh tế tiên tiến bao gồm Nhật Bản và Hàn Quốc có thể "hoán đổi" khoảng 650.000 thùng dầu thô Nga mỗi ngày với các loại và khối lượng tương tự.

Công ty TNHH một thành viên lọc hóa dầu Mangalore do Nhà nước điều hành của Ấn Độ đã mua 1 triệu thùng Ural của Nga để nạp vào tháng 5, trong một động thái hiếm hoi do mức chiết khấu cao được đưa ra.

Alex Sun, chuyên gia tư vấn quản lý của Wood Mackenzie cho biết: "thương mại dầu thô toàn cầu sẽ tái cân bằng bằng cách 'hoán đổi dầu thô' giữa các nền kinh tế tiên tiến 'tự xử phạt' và các thị trường đang phát triển..."

Nguyễn Luận (Theo Reuters)

Cùng chuyên mục

Mở cổng đăng ký tham gia Diễn đàn Trí thức trẻ Việt Nam toàn cầu lần thứ III

Mở cổng đăng ký tham gia Diễn đàn Trí thức trẻ Việt Nam toàn cầu...

DNTH: Từ ngày 10/9/2020, Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh sẽ nhận hồ sơ của các đại biểu tham gia Diễn đàn Trí thức trẻ Việt Nam toàn cầu lần thứ III, năm 2020.
Cá ngừ Việt Nam rộng cửa vào Châu Âu

Cá ngừ Việt Nam rộng cửa vào Châu Âu

Từ nay đến cuối năm, do tác động của Hiệp định thương mại tự do giữa Việt Nam và Liên minh Châu Âu (EVFTA), sản phẩm chế biến cá ngừ Việt Nam có nhiều cơ hội vào thị trường Châu Âu.
Trung Quốc siết chặt quản lý kinh doanh bất động sản, môi giới Thâm Quyến hết thời "tay không bắt giặc"

Trung Quốc siết chặt quản lý kinh doanh bất động sản, môi giới Thâm...

DNTH: Để quản lý hoạt động kinh doanh bất động sản nhà ở, chính quyền thành phố Thâm Quyến đã đưa ra nhiều chính sách mới, trong đó có công tác quản lý quảng cáo, đăng tin bất động sản.
Giá dầu đảo chiều tăng do lo ngại về nguồn cung

Giá dầu đảo chiều tăng do lo ngại về nguồn cung

DNTH: Giá dầu tăng trở lại vào đầu phiên giao dịch hôm nay (5/4) khi khả năng áp dụng thêm các biện pháp trừng phạt sau cáo buộc tội ác chiến tranh của quân đội Nga ở Ukraine làm tăng thêm lo ngại về gián đoạn nguồn cung, trong khi các cuộc đàm phán hạt nhân Iran bị đình trệ.
Trung Quốc, Hàn Quốc, Singapore... làm gì để khống chế việc ảo giá bất động sản?

Trung Quốc, Hàn Quốc, Singapore... làm gì để khống chế việc ảo giá...

DNTH: Trước tình trạng "ảo giá" bất động sản, các nhà băng lớn tại Trung Quốc đã được yêu cầu hạn chế tăng trưởng tín dụng. Trong khi đó, Singapore lại tăng tăng thuế khi sở hữu bất động sản thứ 2 trở lên vào hồi cuối năm ngoái.
Ngoài Evergrande, vẫn có các nhà phát triển bất động sản khác ở Trung Quốc đứng trước bờ vực phá sản, thậm chí mức độ vỡ nợ còn “thảm” hơn

Ngoài Evergrande, vẫn có các nhà phát triển bất động sản khác ở Trung...

DNTH: Cuộc khủng hoảng bất động sản của Trung Quốc vẫn chưa có dấu hiệu lắng xuống.
Giá dầu tăng do lo ngại về nguồn cung khi khủng hoảng Ukraine ngày càng sâu sắc

Giá dầu tăng do lo ngại về nguồn cung khi khủng hoảng Ukraine ngày càng...

DNTH: Giá dầu tăng trong hôm nay (18/4) do lo ngại về nguồn cung toàn cầu thắt chặt hơn, với cuộc khủng hoảng ngày càng sâu sắc ở Ukraine làm gia tăng triển vọng bị phương Tây trừng phạt nặng hơn đối với nhà xuất khẩu hàng đầu Nga.
Năm 2020, Philippines đứng đầu về tiêu thụ gạo của Việt Nam

Năm 2020, Philippines đứng đầu về tiêu thụ gạo của Việt Nam

Trong năm 2020, Philippines đứng đầu về tiêu thụ gạo của Việt Nam, đạt 2,22 triệu tấn, trị giá 1,06 tỷ USD, giá 476 USD/tấn, tăng 4% về lượng, tăng 19,3% về kim ngạch và tăng 14,7% về giá so với năm 2019.